Chưa được phân loại

Facebook chính thức thay nút “Chia Sẻ” bằng nút “Gửi Tin Nhắn” trên trang cá nhân

Gần đây ta đột nhiên thấy xuất hiên nút “gửi tin nhắn” trong các bài quảng cáo trên fanpage. Do Facebook đã chính thức thay nút “chia sẻ” bằng nút “gửi tin nhắn”

Nhiều báo cáo đã thể hiện xu hướng nhắn tin riêng tư ngày càng tăng, khi bốn ứng dụng nhắn tin lớn thu hút nhiều người dùng hơn bốn nền tảng mạng xã hội lớn. Việc thay đổi này mang đến lợi ích gì cho người dùng Facebook và bất lợi gì cho các nhà quảng cáo chúng ta hãy cùng  VIDCOMEDIA khám phá nhé.

1.Đảm bảo quyền riêng tư.

Đảm bảo quyền riêng tư

Có thể xu hướng này bắt nguồn từ người dùng ngày càng nhận thức được những nguy cơ của việc chia sẻ mọi thứ công khai trên mạng xã hội. Những gì bạn đăng có thể tồn tại mãi mãi và được xem bởi cha mẹ, ông bà và bất kì người quen nào. Điều đó có thể đã khiến người dùng muốn hướng tới chia sẻ riêng tư nhiều hơn.

Với xu hướng này, việc thay đổi nút chia sẻ bài đăng thành tin nhắn riêng tư là hợp lý – đặc biệt khi dữ liệu Facebook chứng minh nhiều người dùng đang chia sẻ nội dung qua tin nhắn thay vì chia sẻ công khai.

2. Giảm phạm vi tiếp cận.

Giảm phạm vi tiếp cận

Nhưng đó không phải là tin tốt với các fanpage. Chia sẻ vẫn là một cách hiệu quả để tăng phạm vi tiếp cận, vì vậy, sự thay đổi này sẽ giảm lượt tiếp cận tự nhiên của hầu hết các thương hiệu. Bằng cách nhắc người dùng chia sẻ bài đăng, bạn có thể tạo nhận thức về nội dung và thông điệp của mình, sau đó tăng lượng truy cập vào trang. Nếu không còn nút chia sẻ, bạn sẽ phải trông chờ người dùng chia sẻ qua tin nhắn, và nó sẽ không giúp bạn nhận được nhiều tin nhắn từ khách hàng.

Tuy vậy, cũng có thể chia sẻ qua tin nhắn sẽ thu hút nhiều người thảo luận nội dung của bạn, vì đó là một diễn đàn riêng tư.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai