Chưa được phân loại

Facebook Lead Ads là gì? Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Lead Ads hiệu quả

Mục Lục

Nếu bạn đang sở hữu một cửa hàng online và bạn đang tập trung chạy quảng cáo trên Facebook hơn là kết quả tìm kiếm tự nhiên? Bạn muốn tiếp cận được tệp khách hàng tiềm năng với chi phí tối ưu nhất?

Nếu câu trả lời của bạn là có thì Facebook Lead Ads sẽ là một trong số các loại quảng cáo của Facebook bạn không thể bỏ qua. Nếu như bạn đã hiểu Facebook lead ads là gì, thì bạn chỉ cần áp dụng tốt những cách mà tôi sắp hướng dẫn ngay sau đây, bạn sẽ có cơ hội làm tăng tỷ lệ chuyển đổi và thu về lead chất lượng.

Let’s start!

Facebook Lead Ads là gì?

Facebook Lead Ads là cách thức quảng cáo xuất hiện trên newsfeed và story của người dùng trên Facebook cũng như Instagram. Nhờ đó, các công ty có thể thu thập được những thông tin liên hệ của khách hàng như địa chỉ email, số điện thoại trên chính nền tảng mà không cần phải điều hướng người dùng sang trang khác.

lead-ads

Tương tự các hình thức chạy ads khác trên Facebook, Lead ads còn cho phép bạn tiếp cận được khách hàng trên cả hai ứng dụng, đem về nguồn lead chất lượng và dữ liệu được tự động gửi đến hệ thống CRM.

Tại sao nên chọn quảng cáo Lead Ads?

Dịch vụ này đã đem đến những trải nghiệm quảng cáo hoàn toàn mới và tối ưu cho cả bạn lẫn khách hàng của mình.

Về phía người dùng

Với hình thức dịch vụ quảng cáo lead này người sử dụng có thể cung cấp thông tin cho bạn ngay trên nền tảng mà họ đang sử dụng mà không bị điều hướng sang bất kỳ trang nào khác. Đặc biệt là khi khách hàng nhấn vào CTA, form sẽ hiện ra và họ có thể đã điền sẵn một số thông tin cá nhân mà khách hàng đã khai báo với Facebook trước đó.

Về phía nhà quảng cáo

Bạn có thể thực hiện việc thu thập những dữ liệu của khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả, mà không cần phải tạo bất kỳ landing page mới hay những đường dẫn đến conversion. Những gì bạn cần phải làm là đăng ký dịch vụ Facebook Lead Ads và dữ liệu sẽ tự động đổ về, thậm chí là được kết nối được luôn với CRM.

Ngoài ra, Facebook Lead Ads còn là một dịch vụ giúp bạn có thể dễ dàng target khách hàng bằng cách phân loại họ theo sở thích, vị trí địa lý … Nhờ đó lead từ Facebook ads sẽ đảm bảo chất lượng và phù hợp hơn với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang bán.

Cách thức hoạt động của Facebook Lead Ads

Cũng giống như các loại Facebook Ads trả phí khác, để có thể sử dụng lead ads, bạn cần phải thiết lập chiến dịch trên Trình quản lý quảng cáo của Facebook.

Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh các tính năng, tải lên file media giúp bạn tạo ra thật nhiều mẫu ads sản phẩm sáng tạo và giúp bạn tối ưu ngân sách mà vẫn đảm bảo việc tiếp cận đúng đối tượng.

Facebook sẽ dùng thông tin mà bạn đã khai báo để lựa chọn ra nhóm đối tượng tiềm năng sẽ xem quảng cáo của bạn. Quảng cáo sẽ được hiển thị trên newsfeed của khách hàng tương tự với các bài viết Facebook bình thường khác, nhưng được phân biệt bằng dòng chữ nhỏ “Được tài trợ”.

lead-trong-marketing-la-gi

Cơ chế hoạt động của lead ads

Lead ads hoạt động theo cơ chế giảm giá, khuyến mãi. Liên hệ cụ thể nếu công ty của bạn muốn tăng số lượng người đăng ký sản phẩm thì lead ad của bạn nên là coupon giảm giá sản phẩm đó.

Người dùng sẽ gửi form điền đầy đủ thông tin cá nhân để có thể nhận được mã, chỉ khác ở chỗ mọi thứ mà họ thao tác sẽ được thực hiện ngay trên Facebook. Khi người dùng bắt gặp mẫu dịch vụ ads và nhấn vào CTA, Facebook sẽ hiển thị là một form đã điền sẵn một số thông tin cá nhân do chính người dùng khai báo với Facebook trước đó. Đây là một ưu điểm tuyệt vời giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng.

Sau đó, Facebook sẽ gửi mã code giảm giá thông qua tin nhắn và đi kèm lời cám ơn hoặc email, tùy vào cài đặt của bạn. Đây gọi là Facebook Lead form. Khách hàng sẽ có mã giảm giá, còn bạn sẽ có được thông tin của khách hàng tiềm năng.

Để có thể hấp dẫn được người dùng bạn hãy điền vào là một lead form, bạn cần phải cho họ một chút lợi ích. Tuy nhiên việc này cũng không mấy dễ dàng vì khách hàng rất dễ bị phân tâm khi đang online. Lead form thường sẽ trông như sau:

quang-cao-lead-ads

Một điểm nổi bật khác là lead form sẽ xuất hiện ngay trên Facebook, khách hàng sẽ điền thông tin mà không cần phải rời đi, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi. Thông tin sẽ được chia sẻ vào kho dữ liệu CRM nếu bạn chọn tích.

Cách để thiết lập chiến dịch Facebook Lead Ads?

Phần quan trọng nhất, là một hướng dẫn cách thiết lập đối với dịch vụ Facebook Lead Ad. Tham khảo Chính sách quảng cáo của Facebook và chắc chắn form mà bạn sắp sử dụng làm Facebook Lead Ad không vi phạm bất cứ điều khoản nào của facebook. Ngoài ra bạn cần có:

 • Quyền admin vào trang doanh nghiệp Facebook
 • Tài khoản Instagram kết nối với trang
 • URL link tới trang Chính sách quyền riêng tư trên website
 • Hình ảnh sản phẩm sáng tạo để làm nổi bật ad của bạn trên newsfeed

1. Mở Trình quản lý

Đăng nhập Facebook => Đi đến Trình quản lý quảng cáo => Nhấn vào nút Tạo.

2. Chọn mục tiêu chiến dịch

facebook-lead-ads-la-gi

Vì là một Facebook Lead Ads nên việc tại phần cài đặt mục tiêu, bạn chọn Tìm kiếm khách hàng tiềm năng (Lead Generation). Lúc này sẽ có nút Chuyển sang tạo nhanh nằm ở trên cùng bên tay phải. Nếu đã quá quen với cách thiết lập ads trên Facebook, bạn cũng có thể nhấn vào đây để tiết kiệm thời gian. Đối với newbie, hãy tiếp tục với những tùy chọn bên dưới nhé.

3. Đặt tên cho chiến dịch

Bạn nên đặt một cái tên cho chiến dịch của mình, tốt nhất là đưa luôn mục đích chiến dịch (Tìm kiếm của khách hàng tiềm năng) vào để có thể so sánh kết quả đạt được với ban đầu.

lead-ads-la-gi

Sau đó, bạn sẽ phải khai báo thông tin cá nhân trong phần “Thiết lập tài khoản quảng cáo” (quốc gia, đơn vị tiền tệ, múi giờ).

4. Tạo nhóm quảng cáo

Một nhóm sẽ bao gồm các ads target vào một đối tượng khách hàng tiềm năng. Bạn nên đặt tên nhóm theo persona cụ thể như Sally: 25-34 tuổi – Sinh viên.

5. Xác nhận trang doanh nghiệp Facebook

Chọn trang Facebook mà bạn muốn quảng cáo. Nếu doanh nghiệp của bạn là một trang Facebook duy nhất thì phần này sẽ được cài mặc định.

6. Tính năng phân bổ nội dung động

Tính năng này cho phép bạn tải lên các file động để Facebook tự động kết hợp với các hình ảnh, tiêu đề, CTA … thành mẫu quảng cáo hấp dẫn. Nếu bạn không tạo hình ảnh hoàn chỉnh để làm split test thì có thể chọn cách này.

7. Lọc khách hàng

Bạn có thể lọc khách hàng thông qua các đặc điểm như tuổi tác, sở thích, giới tính, vị trí… Thậm chí bạn cũng có thể chọn khách hàng cụ thể dựa theo sở thích, hành vi và thông tin về nhân khẩu học hoặc các đối tượng đã từng tương tác với công ty của mình.

Ngoài ra, Facebook cũng cho phép bạn có thể loại bỏ được nhóm đối tượng không phù hợp với mục tiêu.

facebook-lead

Khi bạn thêm đặc điểm vào để thu hẹp phạm vi thì đồng hồ đo lường quy mô đối tượng sẽ thay đổi, thể hiện tổng số người dùng bạn sẽ tiếp cận. Facebook sẽ sử dụng tất cả những thông tin mà bạn đã lựa chọn để quyết định hiển thị ad với đối tượng nào là tốt nhất.

8. Chọn vị trí đặt ads

Trong mục này, bạn có thể chọn vị trí đặt quảng cáo desktop, mobile, Facebook hay Instagram, trên newsfeed hay hai bên sidebar. Ngoài ra, Facebook còn có chế độ tự động, tức là ứng dụng sẽ tự mình quyết định việc đặt ads ở đâu dựa trên độ hiệu quả.

Do đó, bạn cần phải xác định được vị trí nào là tốt nhất. Bạn cũng có thể lựa chọn ngẫu nhiên một thời gian rồi quan sát kết quả hoặc chọn vị trí phù hợp nhất với khách hàng tiềm năng.

9. Chọn ngân sách và lịch chạy

Phần này sử dụng để lựa chọn số tiền trung bình mỗi ngày bạn dành ra để chạy ads và trong thời gian bao lâu. Facebook Ads hoạt động theo cơ chế đấu thầu nên bạn cần phải nghiên cứu kỹ ngân sách để tránh bị thâm hụt cho công ty của bạn.

Đối với Facebook Lead Ads, bạn chỉ có cơ chế bid duy nhất là giá trên 1000 lần hiển thị (cost per thousand impressions hay CPM).

10. Đặt tên quảng cáo

Tiếp theo bạn sẽ đặt tên mẫu ads trong một nhóm. Phần này tùy vào sở thích của bạn, nhưng bạn cần phải đặt tên sao cho nó thật dễ để phân biệt giữa các mẫu quảng cáo với nhau để mình có thể theo dõi và so sánh.

11. Nhận diện tài khoản mạng xã hội

Phần này sẽ được thiết lập sẵn tùy vào nhóm quảng cáo sản phẩm của bạn. Nhưng nếu bạn đang chạy trên Instagram thì bạn cần thêm vào tài khoản đại diện cho doanh nghiệp.

12. Lựa chọn định dạng

Có hai lựa chọn là vòng quay hoặc một hình ảnh. Vòng quay bao gồm từ hai hình/video trở lên có thể được cuộn lại với nhiều tiêu đề khác nhau. Đây là lựa chọn hoàn hảo nhất nếu bạn muốn hiển thị được nhiều sản phẩm hoặc muốn lôi cuốn được nhiều khách hàng tiềm năng bằng cách trình chiếu từng bước hay từng phần của bức tranh dưới hình thức vòng quay.

Sử dụng một hình ảnh thì đơn giản hơn, cũng có thể trình chiếu lần lượt nhiều hình.

13. Tải file media

Bạn có thể tải lên đến 6 bản khác nhau bao gồm video, GIF hoặc hình ảnh cho một mẫu ads rồi so sánh phiên bản nào sẽ chuyển đổi tốt nhất. Do đó bạn nên tải lên 6 bản khác nhau ở một số điểm nào đó để có thể tiến hành split test

14. Thêm nội dung

Thêm tiêu đề, mô tả, link hiển thị và link liên quan. Facebook sẽ cho bạn xem trước bên phía tay phải.

huong-dan-quang-cao-facebook-lead

15. Chọn mẫu phản hồi

Facebook Lead Ads là một phương pháp ads hiệu quả vì cho phép bạn tạo chuyển đổi ngay trên nền tảng. Trong phần này, bạn sẽ lựa chọn định dạng, nội dung và mẫu form phù hợp với mục tiêu của mình nhất. Form này có thể được tùy chỉnh để bạn thu thập đúng những thông tin mà mình muốn.

Bạn cũng sẽ thêm link về trang Chính sách riêng tư vào đây. Cuối cùng, bạn sẽ tùy chỉnh là một màn hình cám ơn và thêm link website nếu khách hàng tiềm năng muốn truy cập website sau khi chuyển đổi.

Sau đó, bạn xem lại mọi cài đặt của chiến dịch và gửi để xét duyệt. Một khi thông qua, ads sẽ bắt đầu chạy và thu lead về.

Nhắm vào đối tượng nào với Facebook Lead Ads?

Trong mục đối tượng, Facebook Lead ads cung cấp cho bạn 5 bộ lọc giúp bạn có thể target vào đúng nhón khách hàng tiềm năng gồm vị trí, thông tin nhân khẩu học, sở thích, hành vi và kết nối.

chay-lead-ads

Vị trí

Cài đặt này giúp bạn target vào những khách hàng tiềm năng theo vị trí địa lý, nơi họ sống, thậm chí là những nơi hộ từng đi qua. Bạn có thêm, hoặc loại bỏ những vị trí không cần thiết. Chiến thuật là tập trung khá nhiều vào khu vực mà khách hàng tiềm năng của bạn đang sinh sống và loại bỏ phần còn lại để giúp tối ưu ngân sách.

Chẳng hạn bạn sở hữu một cửa hàng ở thành phố Hà Nội và chỉ ship trong nội thành thì đừng nên quan tâm đến người dùng ở Lạng Sơn hay các tỉnh thành khác.

Thông tin nhân khẩu học

Trong bất kỳ chiến dịch marketing nào bạn cũng phải nghĩ đến chân dung khách hàng? Họ là nam hay nữ, là sinh viên hay là dân văn phòng? Hãy tận dụng những thông tin mà bạn đã có như tuổi tác, giới tính, ngôn ngữ để thu hẹp được phạm vi mục tiêu.

Ngoài ra bạn cần phải chú ý các thông tin liên hệ như: trình độ học vấn của khách hàng, thu nhập của khách hàng, chính trị, công việc của khách hàng, tình trạng hôn nhân.

Đó là lý do tại sao việc xác định được chân dung của khách hàng tiềm năng lại quan trọng. Facebook Lead ads sẽ dựa trên đó để giúp bạn tiết kiệm ngân sách khi chỉ tập trung vào đối tượng phù hợp các tiêu chí.

Sở thích

Sở thích của người dùng là tín hiệu cho thấy họ đang có sợ quan tâm đến sản phẩm của bạn hay không. Nếu người dùng quan tâm đến bảo vệ môi trường và giảm khí thải nhà kính thì những sản phẩm như xe đạp, ống hút bằng tre, cây xanh sẽ rất phù hợp với họ. Các yếu tố sở thích mà bạn cần phải cân nhắc có thể là:

 • Làm việc trong lĩnh vực đặc biệt
 • Đã kết hôn
 • Có con hay chưa
 • Họ chơi môn thể thao nào

Hành vi

Ads dựa trên hành vi của khách hàng là cách thức khôn ngoan và hiệu quả trong chiến dịch tìm kiếm khách hàng tiềm năng (lead generation). Họ là những đối tượng từng quan tâm đến lĩnh vực, sản phẩm hay dịch vụ của bạn, họ là nhóm người có khả năng chuyển đổi cao thành khách hàng tiềm năng cao nhất. Hành vi của người dùng có thể:

 • Đọc bài viết về sản phẩm trên website
 • Đang đặt hàng thì rời khỏi
 • Vừa mới ăn mừng kỷ niệm
 • Tương tác với content về chủ đề cụ thể nào đó

Kết nối

Tính năng này sẽ giúp bạn có thể phân loại được nhóm đối tượng khách hàng đã có mối liên hệ nào đó với doanh nghiệp của bạn. Ví dụ những người đang theo dõi page, từng dùng app hay tham gia vào bất kỳ sự kiện do công ty bạn tổ chức.

Dùng tính năng này giúp bạn phân loại và loại bỏ các tệp khách hàng dựa trên mục tiêu chiến dịch.

Giờ tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách phát triển một chiến lược target khách hàng cho mỗi chiến dịch. Tất cả sẽ phụ thuộc vào cách bạn cài đặt chiến dịch và hiểu về chân dung khách hàng.

 • Đầu tiên, bạn phải xác định đối tượng mà mình đang hướng đến là ai. Tự đặt câu hỏi liệu chiến dịch này có phù hợp với khách hàng của bạn hay không? Nên tặng coupon khuyến mãi kỳ nghỉ hay đề xuất phù hợp hơn với khách hàng tiềm năng vẫn chưa biết gì về thương hiệu của bạn? Một lần nữa, tất cả tùy thuộc vào khách hàng tiềm năng.
 • Sau đó bạn hãy sử dụng thông tin nhân khẩu học và kết nối để cài đặt thêm thật nhiều đặc điểm liên quan đến chiến dịch.
 • Tiếp theo dùng đến sở thích và hành vi của khách hàng để có thể thu hẹp phạm vi target tùy vào ngân sách chạy ad. Nếu ngân sách của bạn quá eo hẹp thì bạn nên cố gắng cụ thể hóa đối tượng nhất có thể.

8 Bí kíp tạo Facebook lead ads chuyển đổi cao

Những tips sau đây tôi rút ra được sau thời gian nghiên cứu và từ trải nghiệm của mình, hãy thử liên hệ và áp dụng

1. Đưa những ra đề xuất hấp dẫn

Mọi người sẽ sẵn sàng chia sẻ bất kỳ thông tin cá nhân nào nếu bạn cho họ lợi ích. Đó có thể là một mã giảm giá hay free download, chỉ cần cái đó có giá trị với họ:

 • Khuyến mãi, giảm giá sản phẩm
 • Rút thăm trúng thưởng
 • Sản phẩm dùng thử
 • Tham gia sự kiện
 • Đặt mua trước sản phẩm
 • Tải tài liệu và whitepaper

2. Nói rõ về ưu đãi

Bạn cần phải miêu tả rõ ưu đãi mà người dùng nhận được khi nhấp CTA và điền form. Dù không bắt buộc nhưng Facebook luôn khuyến khích bạn nói về ưu đãi trong phần mô tả và giới thiệu ngay từ ban đầu form.

Và bạn cần phải nhắc đến tên thương hiệu một vài lần trong suốt quá trình trải nghiệm của người dùng để họ biết họ đang cung cấp thông tin cá nhân của mình cho ai. Đừng quên sử dụng những hình ảnh có liên hệ đến công ty để làm nổi bật thông điệp của mình, nhất là hình ảnh về sản phẩm.

3. Tạo content và định dạng hấp dẫn

Lead ads sẽ phát huy hiệu quả tối đa khi bạn kết hợp khéo léo giữa media và content. Nếu như bạn muốn khách hàng thấy được nhiều sản phẩm thì bạn nên chọn chế độ vòng quay. Mặt khác, video ngắn sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn kể một câu chuyện, tăng độ nhận diện thương hiệu.

Đừng nghĩ rằng khi bạn đã ưu đãi nên không cần làm cho sản phẩm bắt mắt hơn. Hãy sử dụng những hình ảnh/video chất lượng cao, cùng với nội dung hấp dẫn và CTA nổi bật là một cách để đem về kết quả tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: 5 Cách viêt Content mà bạn đang tìn kiếm?

4. Tạo form đơn giản

Form càng đơn giản thì người dùng càng dễ điền hết thông tin của mình. Theo khảo sát FB nếu câu hỏi quá nhiều sẽ tăng tỷ lệ thoát form ở người dùng.

Form chỉ nên hỏi những thông tin liên quan và quan trọng nhất. Đối với các câu trắc nghiệm thì chỉ cần đưa ra cho họ 3 hoặc 4 lựa chọn mà thôi.

5. Hỏi đúng câu hỏi

Nếu bạn không hài lòng với những câu hỏi mà facebook cung cấp thì bạn có thể tự mình đặt câu hỏi cho form điền. Có hình thức câu hỏi ngắn, trắc nghiệm và câu hỏi điều kiện, sẽ thay đổi tùy vào câu trả lời trước như thế nào. Form cũng có thể bao gồm cả vị trí của cửa hàng và phần đặt lịch hẹn dành cho người dùng.

6. Target đúng đối tượng

Đối tượng mà bạn hướng tới nên phù hợp với sản phẩm mà cụ thể hơn là mục đích chiến dịch. Có 3 loại đối tượng mà bạn cần phải quan tâm:

 • Lookalike audience: Nếu bạn mong muốn tiếp cận tới nhiều người dùng hơn nữa thì hãy bắt tay vào việc xây dựng tệp khách hàng tiềm năng dựa trên những khách hàng hiện tại, từ đó bạn có thể tìm ra những đối tượng tương tự.
 • People near you: Bạn có thể dùng công cụ định vị doanh nghiệp để target vào những khách hàng tiềm năng đang ở doanh nghiệp của gần mình. Nếu như bạn đang muốn đặt lịch hẹn hay hấp dẫn người dùng ghé thăm cửa hàng thì đây sẽ là lựa chọn tối ưu.
 • Custom audience: Là tệp khách hàng tùy chỉnh bao gồm người đăng ký newsletter, truy cập website, app hoặc có trong dữ liệu CRM của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Target Market là gì? Cách xác định Target Market cho doanh nghiệp

7. Theo sát khách hàng

Liên hệ với khách hàng càng sớm càng tốt vì điều này sẽ nâng cao cơ hội chuyển đổi của bạn nên rất nhiều. Ngày nay, người dùng ưa chuộng cách tiếp cận bán hàng qua tin nhắn hơn là qua điện thoại, live chat hay nói chuyện trực tiếp.

Đã đến lúc bạn cần phải tận dụng ứng dụng khác của Facebook Messenger để tiếp cận với khách hàng để chuyển đổi dễ dàng hơn cho doanh nghiệp.

8. Thử nghiệm và tối ưu

Lead ad tốt nhất thường phải trải qua nhiều thử nghiệm, chuyển đổi và sàng lọc. Bí quyết, chạy hai mẫu ads có hình ảnh hoặc nội dung khác nhau để so sánh. Hoặc thử hai form điền có độ dài khác nhau để đo lường tỷ lệ hoàn thành.

Có thể bạn quan tâm: A/B Testing là gì? Hướng dẫn chi tiết cách xây dựng A/B Testing từ A-Z

Case Study: 6 chiến dịch Facebook Lead Ads thành công

#1: LA Auto Show: Bán vé

LA Auto Show đã chạy rất nhiều chiến dịch để quảng bá cho các sự kiện ngoài trời, trong đó lead ad đóng vai trò chủ chốt. Để có thể tìm kiếm được nhóm khách hàng yêu thích ô tô và tăng số lượng vé bán ra, họ đã tạo ra những chiến dịch lead ad nhắm vào đối tượng Lookalike audience là những người có chung đặc điểm với những khách hàng đã mua vé online.

Gửi mã giảm giá vé đến những người dùng điền và gửi form thành công. Quan trọng là đội sale của họ đã theo sát người dùng trong hành trình họ mua sản phẩm, giúp tăng doanh số bán vé online lên 47% so với năm ngoái.

facebook-lead-form

#2: Hubble Contacts: Nghiên cứu thị trường

Để có thể đánh giá tiềm năng của thị trường, Hubble Contacts tận dụng lead ad để tạo ra các form đăng ký đơn giản, chỉ yêu cầu người dùng gửi email (đã được điền sẵn) nếu họ có hứng thú xem thêm ads.

Dù công ty vẫn chưa được thành lập nhưng những insight này đã giúp họ kêu gọi được rất nhiều vốn đầu tư. Đồng sáng lập công ty Jesse Horowitz chia sẻ:

“Nhờ vào dữ liệu từ chiến dịch này mà dù chưa ra mắt nhưng chúng tôi đã gom được hơn $3.7 triệu và giúp chúng tôi có nguồn vốn dồi dào để ads ngay từ ngày đầu tiên.”

Sau khi thành lập, họ có thể sử dụng danh sách email để tạo ra ad tối ưu nhất cho chuyển đổi.

lead-ads-facebook

#3: Revel Systems: Tối ưu hiệu suất

Với mục đích tìm kiếm thật nhiều khách hàng tiềm năng cho đội ngũ sale, Revel System đã thử nghiệm lead ad thay vì link ad liên kết đến trang đích.

lead-form-facebook
fb-lead-ads-1
quang-cao-lead-ads-la-gi-2
facebook-lead-ad

Kết quả cho thấy lead ad được thực hiện ngay trên nền tảng tăng 619 lần số lượng khách hàng tiềm năng và giảm 74% chi phí trên mỗi đối tượng chuyển đổi thành công. Công ty cũng đã thử nghiệm rất nhiều hình ảnh khác nhau và nhận thấy rằng hình ảnh về sản phẩm của mình đem về kết quả tốt nhất.

#4: Generali Thailand: Tối ưu thời gian phản hồi khách hàng

Để có thể tối ưu thời gian phản hồi đến với những khách hàng mới, công ty bảo hiểm tư nhân Generali Thailand đã chạy chiến dịch lead ad được tích hợp với CRM.

Form điền sẵn thông tin cùng hệ thống tự thu thập và lưu trữ dữ liệu đã phần nào giảm bớt công việc của đội sale, giúp họ có thêm thời gian nhận diện và trả lời những thắc mắc của khách hàng một cách nhanh nhất có thể. Sau thời gian tương tác với Facebook lead trong vòng 24 giờ, tỷ lệ chuyển đổi sale của họ tăng gấp 2.5.

lead-ad-facebook

#5: Myra: Giảm chi phí dùng thử

Thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng Philippines Myra đã gia tăng lượng khách hàng nội địa thông qua chiến dịch cung cấp những sản phẩm dùng thử online. Nhằm phát triển kinh doanh online và giảm giá thành, Myra đã sử dụng Facebook lead ad, cụ thể là lookalike và custom audience.

Thương hiệu target vào khách hàng hiện tại và tệp khách hàng chất lượng mới. Chiến dịch đã thành công thu hút 110000 lượt đăng ký và chi phí thấp hơn 71% trên một lần đăng ký.

lead-ads-facebook-la-gi

#6: Real Madrid: Thu hút lead trên thị trường mới

Đội bóng huyền thoại Tây Ban Nha sở cho mình lượng fan trung thành và đông đảo trên các trang mạng xã hội. Để rút ngắn khoảng cách và xây dựng được cộng đồng người hâm mộ ở các quốc gia khác thì câu lạc bộ đã phát động chuỗi chiến dịch lead ad.

Trong suốt qua trình ba tháng chạy ads, họ không ngừng tối ưu và tiến hành thử nghiệm A/B để so sánh đối tượng, mục tiêu, độ sáng tạo và định dạng. Kết quả là câu lạc bộ đã thu về 2,4 triệu lead và giảm 70% chi phí trên mỗi lead (cost per) lead.

facebook-lead-la-gi

Kết luận

Facebook Lead Ads là một trong các hình thức ads trên Facebook thông dụng và vô cùng hiệu quả hiện nay, cho phép bạn có thể tùy chỉnh, và thử nghiệm nhằm thu hẹp phạm vi target cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi. Với chân dung khách hàng rõ ràng, phân loại đối tượng hướng tới và nền tảng CRM chất lượng, bạn sẽ có thể mở rộng nguồn khách hàng và gia tăng doanh số đáng kể cho doanh nghiệp.

Bài viết trên đã phần nào giúp cho bạn trả lời câu hỏi Facebook Lead Ads là gì chưa?

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai