Chưa được phân loại

Facebook Marketplace là gì? Ai có thể bán hàng trên Facebook Marketplace

Facebook Marketplace là gì? Ai có thể bán hàng trên Facebook Marketplace

Facebook bây giờ không chỉ đơn thuần là một mạng xã hội, một nền tảng quảng cáo cho shop bán hàng online, mà nó cũng có thể đóng vai trò như một trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee,…Hãy cùng Vidco tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

facebook Marketplace là gì?
facebook Marketplace là gì?

1. Vậy Facebook Marketplace là gì ?

Facebook Marketplace là một “khu chợ” online mà Facebook tạo ra cho người bán hàng. Hiện nay, bạn cũng có thể dùng Facebook cá nhân của mình đăng bất kỳ sản phẩm nào muốn bán lên Facebook Marketplace.

Facebook Marketplace được coi là một thị trường tự do mà Facebook tạo ra để tất cả mọi người có thể đăng bán các sản phẩm của mình và người mua có thể tìm kiếm các mặt hàng theo nhu cầu của họ một cách dễ dàng.

Giờ đây bạn có thể truy cập Facebook Marketplace bằng cách bấm vào 3 dấu gạch bên dưới ứng dụng facebook, sau đó chọn tính năng Facebook Marketplace.

Facebook MarketPlace
chọn MarketPlace để mở tính năng này

Bạn có thể tạo danh sách các mặt hàng giá rẻ từ bộ quần áo cũ, chiếc laptop đang xài cho đến các mặt hàng cao cấp như bất động sản, đá quý,vvv chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và chức năng camera trong Facebook Marketplace.

Khi khách hàng có nhu cầu một sản phẩm và sử dụng công cụ tìm kiếm của facebook, thì sản phẩm bạn sẽ có khả năng cao xuất hiện trong Facebook Marketplace, người mua có thể nhắn tin trực tiếp tới bạn để tiến hành thương lượng và mua hàng.

Tuy nhiên Facebook sẽ không đóng vai trò hỗ trợ hay quản lý giao dịch, mọi hoạt động thanh toán, giao hàng sẽ do bạn và khách hàng tự thực hiện.

Tính năng MarketPlace giúp dễ dàng kết nối với khách hàng
Tính năng MarketPlace giúp dễ dàng kết nối với khách hàng

2. Vậy ai có thể bán hàng trên Facebook Marketplace?

Facebook Marketplace hiện có tích hợp sẵn cho người dùng Android và iPhone (từ đời iPhone 5 trở lên) cho đối tượng 18 tuổi trở lên. Ngoài ra, ứng dụng Facebook của bạn phải sử dụng ngôn ngữ tiếng anh và được cập nhật phiên bản mới nhất.

Bạn cũng có thể sử dụng máy tính hoặc Laptop để truy cập Facebook Marketplace, nhưng tài khoản Facebook cá nhân của bạn phải được tạo một thời gian đủ lâu và sử dụng ngôn ngữ tiếng anh.

Tiềm năng phát triển của Facebook Marketplace cực lớn

Cách đây vài năm Facebook Group chưa được nhiều người sử dụng như một công cụ bán hàng online, tuy nhiên giờ bạn có thể thấy nó trở nên phổ biến với các hoạt động bán hàng online phổ biến như đăng sản phẩm, livestream, seeding,…

Nếu bạn bắt đầu tìm hiểu và khai thác kênh bán hàng đầy tiềm năng này, trong tương lai bạn sẽ nắm lợi thế cực lớn.

Facebook MarketPlace giúp bạn kiểm tra nhu cầu sản phẩm mới

Nếu bạn đang nghĩ về việc tung ra một sản phẩm mới hoặc chỉ muốn thử nghiệm một ý tưởng, Facebook Marketplace là một cách nhanh chóng và không hề tốn chi phí để làm điều đó. 

Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một danh sách các sản phẩm mới cùng với hình ảnh và miêu tả thật sự hấp dẫn và bắt mắt. 

Bạn có thể dễ dàng đưa các sản phẩm này lên Marketplace, và nó sẽ tự động hiển thị tới những khách hàng có nhu cầu khi họ tìm kiếm.

Tuy nhiên bạn cũng nên có một mức giá vừa phải để người mua trải nghiệm và đưa ra nhận xét về sản phẩm mới này, quả là thật tiện khi mà bạn có thể vừa nghiên cứu thị trường vừa bán hàng cùng một lúc.

Author

lananh