Chưa được phân loại

Fanpage là gì? Cách xây dựng Facebook Fanpage triệu like cho doanh nghiệp của bạn

Fanpage là gì? Fanpage là cách duy nhất để những tổ chức như doanh nghiệp người nổi tiếng và các nhân vật chính trị đại diện cho chính họ trên Facebook. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, quả thực là một thiếu sót nếu doanh nghiệp của bạn chưa tạo fanpage cho thương hiệu của mình. Vậy Fanpage là gì và những yếu tố nào tạo nên fanpage triệu like. Cùng Vidcogroup tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Fanpage là gì?

Trang Fanpage trên Facebook có thể được hiểu là một landing page thu nhỏ hoặc trang web trên Facebook đóng vai trò như bộ mặt của chính doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Nó khác với một Profile Facebook cá nhân (được thiết kế cho mọi người). Trong khi Profile Facebook của bạn đại diện cho bạn như một người, thì Fanpage đại diện cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn.

Trang Fanpage sẽ chứa nhiều thông tin như thông tin liên hệ của doanh nghiệp, trang web, giờ làm việc, địa điểm và những thông tin cơ bản khác về doanh nghiệp. Trang Fanpage cũng là một nền tảng tuyệt vời để bạn đăng tải các bài viết, sự kiện và ảnh trên blog của bạn. Các trang này được thiết kế để thu hút được người hâm mộ dưới dạng like và theo dõi trang. Điều này có nghĩa là người hâm mộ sẽ được thông báo về các thay đổi mới cho trang Fanpage nếu bạn có bất kì bài post mới hay cập nhật mới nào.

Khác hoàn toàn với Facebook cá nhân, Fanpage doanh nghiệp không bị giới hạn số người theo dõi. Nếu như Facebook cá nhân chỉ cho phép tối đa 5.000 bạn, thì với Fanpage doanh nghiệp, bạn có thể mở rộng vòng kết nối thoải mái.

Đối với nhiều công ty, trang Facebook Fanpage là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông xã hội. Tuy nhiên, yếu tố nào giúp tạo nên các trang Fanpage khác biệt so với những đối thủ cạnh tranh đã có sẵn trên thị trường? Dưới đây là tập hợp danh sách những yếu tố cụ thể giúp tạo nên một trang Fanpage triệu like.

Những lợi ích đối với kinh doanh của Fanpage là gì?

  • Các công ty, doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay các chương trình khuyến mãi, sắp tới của mình trên trang Fanpage một cách nhanh chóng với lượng tiếp cận khách hàng cao.
  • Tương tác giữa người bán và người mua trở nên dễ dàng hơn nhiều thông qua những trợ năng của Fanpage như mục Shop, nút nhắn tin, bình luận…
  • Bạn có thể nhắm tới nhiều mục tiêu đối tượng khách hàng thông qua Fanpage. Nhờ những lượt share trên Facebook, Fanpage có thể tìm kiếm sự lan tỏa cực kì rộng, không chỉ những người thích trang của bạn mà còn có rất nhiều những người đang sử dụng Facebook khác.
  • Thông qua quảng cáo Fanpage, bạn sẽ tiếp cận và có được nhiều đối tượng hơn và đúng đối tượng bạn mong muốn hơn.
Nhung-loi-ich-doi-voi-kinh-doanh-cua-Fanpage-la-gi

Những yếu tố tạo nên triệu like cho trang Facebook Fanpage là gì?

Điền vào Fanpage những thông tin có thể tìm kiếm được

Để có thể tăng số lượng người hâm mộ trên trang Fanpage của bạn, bạn nên bao gồm nội dung có liên quan và hữu ích, nhưng cũng có thể tìm kiếm được trong trang. Hãy nhớ rằng: Tất cả nội dung trên trang của bạn sẽ được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục, giúp bạn có thể thu hút được nhiều người hâm mộ hơn đến trang.

Khi bạn đã tạo xong Fanpage của mình, hãy đảm bảo phần Giới thiệu trên trang bao gồm:

  • Tổng quan về những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp
  • Liên kết đến trang web của bạn
  • Mọi thông tin khác sẽ giúp khách hàng tiềm năng hiểu doanh nghiệp của bạn tốt hơn

Việc xây dựng cho mình một lượng lớn người theo dõi yêu cầu thương hiệu của bạn cần một mạng lưới các nền tảng khác khau, kết hợp với nhau để có thể điều hướng khách truy cập đến trang Fanpage. Giống như việc mở rộng vòng kết nối của bạn, một thương hiệu càng có cho mình nhiều kết nối với khách hàng, nhiều bên giới thiệu, thì hình ảnh thương hiệu càng được mở rộng và nhắm đến nhiều mục tiêu khách hàng hơn. Do đó, không chỉ cần điền vào những thông tin tìm kiếm được, hãy liên kết nhiều trang web đến Fanpage của bạn.

Nhung-yeu-to-tao-nen-trieu-like-cho-trang-Facebook-Fanpage-la-gi

Đăng nội dung có tính giá trị

Cách tốt nhất để bạn có thể tăng số lượng người theo dõi trên Facebook chính là tiếp cận người hâm mộ của bạn như một người bạn. Và điều đó có nghĩa là bạn sẽ cung cấp cho họ những nội dung có giá trị và tính nhất quán, mang tính chia sẻ hữu ích. Người theo dõi có thể không nhớ một bài đăng riêng lẻ lên Facebook, nhưng nếu họ sẽ dễ dàng nhận thấy bạn thường xuyên xuất bản các bài đăng có chất lượng, hữu ích và có liên quan lên cuộc sống cá nhân của họ, họ sẽ coi bạn là một tài nguyên có giá trị.

Vì vậy, làm thế nào để biết doanh nghiệp nên xuất bản những nội dung như nào? Nếu bạn phù hợp với người mua sản phẩm, bạn có thể có ý tưởng hay về những loại nội dung mà khách hàng lý tưởng của bạn thích. Nếu không, bạn hãy tìm những nguồn cảm hứng và truyền cảm hứng cho những người theo dõi trang Fanpage Facebook của bạn.

Hãy tích cực đăng bài

Để có thể nhận được cho mình nhiều lượt thích trên Facebook hơn không đơn giản chỉ là tối ưu hóa hồ sơ và đăng bài ngắt quãng. Để tiếp tục phát triển đều đặn, bạn cần duy trì sự hiện sự tích cực của trang Fanpage tới người theo dõi.

Hãy thường xuyên đặt câu hỏi, trả lời câu hỏi và tham gia vào cuộc thảo luận với những người đăng trên trang của bạn. Việc tìm kiếm và theo dõi trang Fanpage của đối thủ cũng tiết lộ phần nào những nội dung bạn nên mang đến cho người đọc.

Việc tích cực đăng bài đồng nghĩa với việc bạn dành thời gian để tìm hiểu xem những người đang theo dõi bạn hoạt động nhiều nhất vào thời gian nào và dựa vào thời gian đó để gia tăng được tần suất đăng bài từ đó tiếp cận được với họ. Giả sử nếu bạn đăng bài vào lúc đêm muộn khi mọi người đi ngủ hết thì sẽ chẳng ai chú ý đến bài đăng của bạn phải không nào.

Hay-tich-cuc-dang-bai

Chú ý đến hình ảnh bài đăng

Để có thể đảm bảo tối đa hóa được hiệu suất hình ảnh của thương hiệu, bạn cũng nên sử dụng nội dung trực quan phù hợp với giao diện của trang Fanpage và phù hợp với hình ảnh thương hiệu mà bạn đang muốn xây dựng. Ngoài nội dung súc tích, đi vào lòng người thì có thể coi những bức ảnh đẹp là lý do chính để giữ chân người tiêu dùng chia sẻ nhiều hơn.

Theo một nghiên cứu của những nhà khoa học Mỹ, bạn chỉ có thể nhớ 10% văn bản mà bạn đã xem, tuy nhiên bạn có thể nhớ tới 65% cùng đoạn văn bản ấy nhưng đi kèm với hình ảnh sau ba ngày trôi qua. Do đó, hình ảnh đẹp có thể thu hút người dùng like Fanpage của bạn.

Sử dụng Quảng cáo Facebook để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.

Lượng thích trang tự nhiên là cách tốt nhất để thúc đẩy sự liên kết của người theo dõi, chuyển đổi người hâm mộ thành khách hàng. Nhưng nếu bạn có một chút ngân sách, việc kết hợp một số quảng cáo trả tiền vào chiến lược Facebook có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn

Facebook cung cấp một loại quảng cáo được gọi là “Quảng cáo giống như trang”, trong đó có CTA gợi ý rằng người dùng Thích trang Facebook của bạn. Các quảng cáo này có thể xuất hiện trong Nguồn cấp tin tức của người dùng hoặc trong cột quảng cáo ở phía bên phải của trình duyệt web khi họ đang ở trên Facebook.

Su-dung-Quang-cao-Facebook-de-mo-rong-pham-vi-tiep-can-cua-ban.

Kết luận

Như vậy trên đây là những chia sẻ về fanpage là gì? cũng như những lợi ích mà nó có thể đem lại trong kinh doanh. Tạo nên một trang Fanpage rất đơn giản, nhưng làm cho nó hoạt động tốt cần có thời gian, sự đầu tư và một kế hoạch cụ thể trong việc xây dựng fanpage. Bạn không nên mong đợi tạo nên một trang Fanpage và sẽ có một lượng người theo dõi lớn ngay lập tức. Hãy xây dựng những nội dung hay, giúp mọi người dễ dàng chia sẻ, trang Fanpage của bạn sẽ sớm đạt được triệu like.

Chúc bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề:

Author

nguyendaihai