SEO

Google Map là gì? Cách xây dựng chiến lược SEO Google Map hiệu quả.

SEO Google Map hiện này đang là một trong số những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm nhất trong cộng đồng SEO hiện tại, bởi nó sẽ thể giúp bạn gia tăng thêm lượng khách hàng tìm đến trang wed cũng như giúp bạn xây dựng thương hiệu cho riêng mình.

Dưới đây là sẽ là một bài viết tôi sẽ chia sẻ kiến thức về Case Study – Cách SEO Google Map thống trị của VIDCOMEDIA trong những tháng vừa qua.


SEO Google Map là gì?

SEO Google Map hay còn được gọi Local SEO là tập hợp các phương thức nhằm tối ưu trang wed làm gia tăng khả năng hiển thị địa điểm của công ty trên Google Maps.

cach-seo-google-map

Lợi ích của SEO Google Map

6 lợi ích lớn nhất của SEO Google Map

  1. Các thao tác SEO Map, chẳng hạn như xây dựng các trích dẫn; giúp nâng cao khả năng hiển thị trực tuyến của công ty
  2. SEO Google Map còn giúp khả năng hiển thị của local lớn hơn đồng nghĩa với việc Traffic sẽ nhiều hơn. Nhiều khách hàng biết đến hơn công ty bạn hơn.
  3. Tối ưu hóa trang wed của bạn cho Local Search sẽ mang lại được lượng Traffic khổng lồ và chất lượng từ các khách hàng mục tiêu.
  4. Tối ưu hóa My Google Business còn giúp gia tăng khả năng hiển thị của công ty trên Google Maps
  5. Content marketing và Link Building sẽ giúp cải thiện mức độ liên quan cho trang wed của công ty
  6. Cách SEO Google Map còn giúp công ty tạo niềm tin cho khách hàng, từ đó có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập và tạo ra nhiều doanh số hơn.

Có thể bạn quan tâm: Google Trends là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Trends từ A-Z

Sự khác biệt của thống trị và Top 3

Đối với một số bạn theo dõi bài viết trên Vidcomedia từ những ngày đầu tới giờ hẳn bạn sẽ thắc mắc. Thống trị Google Map là gì và SEO top 3 Google Map thì khác biệt ra sao?

Thống trị Google Map là gì?

Sau đây là hình ảnh của SEO thống trị Google Map:

huong-dan-cach-seo-google-map

Như bạn thấy, một hình ảnh lớn của Vidcomedia xuất hiện bên góc phải của màn hình tìm kiếm. Điều này cực kì tuyệt vời trong việc xây dựng thương hiệu đối với bất kì công ty nào.

Ý tôi là, giả sử như có người tìm kiếm “dịch vụ SEO” và thấy rằng ở 2 vị trí top đầu là của trang wed sẽ là Vidcomedia.com (trong trường hợp bạn thì thường là 1 top hoặc sẽ không có) và một cái hình ảnh lớn bên phải về hình ảnh doanh nghiệp và tên Vidcomedia.

Đối với kinh doanh, điều này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của thương hiệu và doanh nghiệp. Dẫn tới việc bạn không chỉ có thể bán được nhiều hàng hơn; mà còn khiến cho khách hàng tin tưởng bạn hơn rất nhiều!

Có thể bạn quan tâm: 7 Bước đơn giản giúp bạn triển khai SEO Google Map

Anchor Text – Tạo sự khác biệt cho SEO MAP

Tới đây bạn hầu như đã biết hết các bí mật trong việc thống trị SEO Google Map rồi đấy. Nhưng đây cũng là phần cuối cùng và cũng là phần khó nhất trong cách SEO Google Map .

Trước khi tôi bắt đầu đi vào vấn đề chính tôi cũng muốn nhấn mạnh lại răng những điều tôi sắp nói đôi khi bạn không cần làm theo mà hãy cứ để tự nhiên thì bạn đã có cơ hội rất lớn trong việc đạt được top 3 hàng loạt các từ khóa Google Map rồi, chứ không nhất thiết phải tập trung vào việc này.

Nếu như bạn muốn SEO Google Maps lên các từ khóa như “dịch vụ seo chất lượng tại Hà Nội”,… thì bạn cũng cần một số lượng Anchor Text “vừa đủ” để có thể thúc đẩy Google map xuất hiện ở các từ khóa ấy và nhiều từ khóa liên quan khác.

Nói cách khác, nếu như ai cũng thực hiện các bước như tôi vừa đề cập ở trên và để Google nhận biết nên đánh giá lựa chọn ai trong số top 3 Google Map thì Google sẽ nhìn vào phần Offpage của một trang wed.

Trang wed nào có được mật độ liên quan cao và uy tín hơn thì trang wed đó thắng (đồng nghĩa với việc đó bạn cần phải có được những Backlink chất lượng

dien-danh-muc-truoc-khi-seo-dia-diem

Nhưng điều khó khăn là nếu mật độ Anchor Text của bạn quá cao sẽ dẫn tới việc SEO Google quá liều. Điều này đôi lúc sẽ phản tác dụng, khiến cho trang Web của bạn sẽ bị Google phạt.

Có thể bạn quan tâm: Google Analytics là gì? 10 Cách sử dụng Analytic Google (2021)

2 yếu tố khác ảnh hưởng tới SEO Google Map

Thật ra cũng không có gì nhiều, chỉ có 2 yếu tố khác là ảnh hưởng có một ít đáng kể ngoài N.A.P.A như tôi vừa đề cập thì 2 yếu tố còn lại là 2 yếu tố ít ảnh hưởng nhất.

1. Vị trí của công ty  – Nếu như bạn không biết thì việc vị trí của công ty bạn càng gần trung tâm thành phố hơn thì Google sẽ ưu tiên trang Web của bạn hơn.

2. Review cho công ty – Nếu như Google My Business của bạn được review thì nó giống như trang wed của bạn khi SEO được Share trên các trang mạng xã hội vậy.

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá tập trung vào điều này quá nhiều, chỉ cần 5 Review là quá đủ cho bạn rồi. Bản thân Vidcomedia khi lên Top Google Map cũng có chưa tới 5 Review.

Checklist SEO Google Map

Bây giờ bạn đã có thể nắm rõ cũng như hiểu về tầm quan trọng của việc điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ Google My Business. Nhưng đó không phải là tất cả những gì để xếp hạng trong Google Maps – xếp hạng yêu cầu tối ưu hóa toàn diện ở nhiều cấp độ.

Để giúp bạn bao quát tất, tôi đã tạo Checklist SEO của Google Maps này giúp bạn xác định từng bước để cải thiện.

checklist-seo-google-map

Lời kết

Đây là tất cả những gì cụ thể Vidcomedia đã làm và hướng dẫn cho bạn cách SEO Google Map!

Tôi mong rằng Case Study Vidcomedia thống trị SEO Google Maps sẽ có thể giúp ích cho bạn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng hiệu quả vào mục tiêu mở rộng kinh doanh của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai