SEO

Hướng dẫn 12 Cách viết Blog siêu hấp dân giúp tăng chuyển đổi dành cho người mới (phần2)

Giũ đứng lời hứa của bài: Blog là gì? 12 Cách viết Blog vô cùng đơn giản cho người mới (phần1)

Hôm nay vidcomedia sẽ tiếp tục chia sẻ cho bạn cách viết Blog siêu hấp dẫn dành cho người mới

Sắp xếp nội dung blog rõ ràng

Đôi khi những bài viết trên blog chứa quá nhiều thông tin đối với cả người đọc và người viết. Bí quyết để người đọc có thể dễ dàng theo dõi bài viết của bạn là…

Sắp xếp các thông tin theo một trật tự nhất định, rõ ràng.

Có rất nhiều kỹ thuật khác nhau để giúp bạn sắp xếp các thông tin trên một bài viết. Chẳng hạn: chia phần bài viết, liệt kê danh sách, tips,… Việc phân chia sẽ tùy vào nội dung của bạn và bạn có thể tự chọn cho mình những cách sắp xếp phù hợp nhất.

noi-dung-blog

Các phần sau của bài viết bạn nên chia thành nhiều nhóm nhỏ để có thể đi vào chi tiết giúp cho người đọc dễ dàng theo dõi và hiểu được toàn bộ nội dung mà bạn muốn truyền tải . Để có thể hoàn thành bước này, tất cả những gì mà bạn cần phải làm là phác thảo bài viết.

Bằng cách đó, trước khi bạn bắt đầu viết blog hãy suy nghĩ xem bạn đang muốn đền cập đến những gì trong bài viết, cũng như thứ tự sắp sếp những ý tưởng đó.

Có thể bạn quan tâm: Top 6+ Xu Hướng Marketing năm 2021

Chỉnh sửa bài post và format

chinh-sua-post-va-format

Chỉnh sửa bài viết là một phần quan trọng không thể bỏ qua khi bạn viết blog. Bạn có thể nhờ những người có chuyên môn đọc bài viết trước khi bạn đăng nó.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng của các công cụ như The Ultimate Editing Checklist, Grammar checker hay Grammarly, …

Chọn một hình ảnh đẹp được tối ưu tốt và phù hợp sẽ khiến cho bài viết của bạn trở nên thu hút hơn.

Hiện nay khi các mạng xã hội xử lí content với hình ảnh đã phát triển hơn trước rất nhiều. Hình ảnh giờ đây có giá trị vô cùng to lớn đối với sự thành công của những nội dung trên blog của bạn. Và Social Media Marketing cũng là một kênh hoàn hảo để bạn chia sẻ những nội dung của mình với độc giả

Trên tế đã chứng minh rằng: Những bài viết có chứa các hình ảnh liên quan sẽ thu hút được nhiều người xem hơn 96% so với những bài viết không có hình ảnh.

Định dạng blog thu hút

Không ai thích một bài viết được trình bày sơ sài và xấu xí. Để có thể sở hữu một bài viết thu hút thì ngoài những hình ảnh đẹp bạn còn cần định dạng và sắp xếp thông tin sao cho hợp lí và bắt mắt.

Một bài viết blog thu hút là một bài viết có sự kết hợp hoàn hảo giữa tiêu đề chính và phụ được hết hợp hoán hảo với nhau, cộng với sự xen kẽ với những hình ảnh

Hơn nữa các ảnh chụp của bài viết phải có đường viền. Điều này sẽ giúp chúng nổi bật hơn trong bài viết. Việc duy trì sự nhất quán sẽ làm cho bài viết của bạn chông chuyên nghiệp hơn.

Chủ đề/Tags

Các tags là những từ khóa cụ thể, được công khai mô tả trên một bài post. Nó sẽ cho phép người đọc nhận biết thêm về những nội dung trong cùng một chủ đề trên blog của bạn.

Hãy chọn các tags là chủ đề hoặc danh mục chính. Bạn nên chọn từ 5 đến 10 tags đại diện cho tất cả các chủ đề chính mà bạn muốn đưa vào blog của mình.

Chèn call-to-action (CTA: lời kêu gọi hành động) vào cuối bài viết

Ở cuối mỗi bài đăng, bạn nên thêm những lời kêu gọi hàng động để giúp bạn tăng chuyển đổi như subscribe blog của bạn, tải ebook hoặc đăng kí các hội thảo trên web hoặc sự kiện …Nếu khách hàng chịu nhấp vào CTA trên blog của bạn, bạn đang tạo ra những lượng khách hàng tiềm năng cho trang wed của mình.

cta_cho_blog

Tối ưu hóa SEO cho trang

toi-uu-seo

Sau khi bạn đã viết blog xong, hãy quay lại và tìm cách tối ưu bài viết của mình.  Hãy giúp nó có thể dễ dàng được nhìn thấy trên các thanh công cụ tìm kiếm

Bạn đừng quá chú trọng vào số lượng các từ khóa trong bài viết. Nếu có cơ hội bạn hãy cố gắng kết hợp những từ khóa vào bài viết nhưng bạn nên chú ý đừng để nó ảnh hưởng đến trải nhiệm của người dụng.

Nếu có thể bạn hãy làm cho URL của mình ngắn hơn và gần hơn với các từ khóa. Tuy nhiên bạn không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa hay làm cho mật độ từ khóa trở nên dày đặc. Google thông minh hơn bạn nghĩ rất nhiều đấy.

Có thể bạn quan tâm: Công thức viết bài chuẩn SEO năm 2021 giúp bài viết của bạn nhanh lên top

Meta Description tag

Meta Description là phần mô tả bên dưới tiêu đề của bài viết được hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm của Google. Nó sẽ cung cấp cho người tìm kiếm những thông tin tóm tắt về bài viết trước khi họ nhấp vào.

Chúng sẽ thật sự lí tưởng khi nó có độ dài khoảng 140 đến 200 kí tự, bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng một vài động từ. (chẳng hạn như “tìm hiểu”, “đọc”, “khám phá thêm”) Mặc dù các Meta Description không có sức ảnh hưởng đến các thuật toán của Google về từ khóa. Nhưng chúng lại cung cấp cho người đọc một bản tóm tắt về những gì mà họ đã nhận được sau khi đọc bài viết blog.

Hơn thế nữa, nó còn sẽ giúp trang wed của bạn tăng được số lượt truy cập đáng kể.

Tiêu đề và heading của page

Đa phần các phần mềm viết blog đều sử dụng tiêu đề bài viết làm tiêu đề của trang. Đây sẽ là yếu tố seo quan trọng nhất trên trang.

Một tiêu đề tốt sẽ bao gồm những từ khóa trọng tâm, cụm từ và nhóm đối tượng mục tiêu mà bạn đang hướng tới. Đừng cố nhồi nhét các từ khóa vào tiêu đề, mà bạn nên thêm nó vào một cách tự nhiêu nhất.

Anchor Text

Anchor Text là những liên kết từ một trang web khác trên trang wed của bạn. Bạn hãy lựa chọn cẩn thận những từ khóa mà bạn muốn đưa vào bài viết. Các công cụ tìm kiếm sẽ cân nhắc những liên kết đó khi xếp hạng trang wed của bạn.

Mobile Optimization

Với sự phát triển của các thiết bị di động, đang ngày càng được phổ biến như hiện này. Việc một trang web được thiết kế sao cho phù hợp nhất với các thiết bị di động đang ngày càng trở nên quan trọng.

Ngoài việc đảm bảo những khách hàng của bạn khi truy cập vào blog có được những trải nghiệm tốt nhất. Việc tối ưu hóa trang wed với các thiết bị di động sẽ giúp trang wed của bạn được ghi thêm điểm với với google.

Vào năm 2016 Google sẽ đưa ra án phạt nếu trang wed của bạn không tối ưu với các thiết bị di động.

Chọn một tiêu đề hấp dẫn

Đây là việc cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một tiêu đề hay sẽ là nổi bật được bài viết của bạn. Bạn đừng quá lo tôi đã có một công thức giúp bạn có được một tiêu đề hấp dẫn với độc giả. Bạn cùng tôi tìm hiểu nhé.

  • Bắt đầu với title phù hợp.
  • Khi bạn bắt đầu với việc chỉnh sửa tiêu đề của mình. Hãy nhớ rằng tiêu đề của bạn cần phải có sự chính xác và rõ ràng.
  • Sau đó hãy làm cho tiêu đề của bạn trở nên thu hút
  • Nếu có thể bạn hãy chèn thêm những từ khóa để giúp cho việc SEO bài viết trở nên dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cách xây dựng kế hoạch Content marketing chuyên nghiệp 2021

Bạn vừa tìm hiểu đầy đủ 12 bước trong cách viết blog hiệu quả. Nếu bạn đã ghi nhớ được hết các bước trên thì hãy, bắt tay vào việc viết blog ngay thôi nào

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai