Chưa được phân loại

Hướng dẫn cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Landing Page

Landing page (hay còn được gọi là trang đích) là một trong số những yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ chiến dịch marketing nào. Doanh nghiệp nào cùng cần đẩy được số lượng trang đích từ 10 lên 15 có thể tăng thêm tới 55% số lượng lead trong cả tháng.

Tuy nhiên, việc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trên các landing page cũng là một trong những công việc rất khó nhất đối với các chuyên gia marketing. Bình quân, tỷ lệ chuyển đổi từ người dùng đến trang đơn thuần trở thành khách hàng của doanh nghiệp chỉ nằm đâu đó trong khoảng từ 1 – 3%.

Làm thế nào để con số này vượt qua kỳ vọng của doanh nghiệp bạn? Câu trả lời sẽ nằm những mẹo nhỏ mà VIDCOGROUP chia sẻ tới bạn trong phần tiếp theo của bài viết.

1. Thấu hiểu mục tiêu chiến dịch

Bạn nghĩ rằng mình đã nắm trong lòng bàn tay mục tiêu của chiến dịch marketing mà doanh nghiệp đang hướng tới? Có thể bạn đã lầm, bởi việc thiếu tập trung vào một mục tiêu cụ thể là một trong những vấn đề thường gặp nhất của các doanh nghiệp khi bàn đến tỷ lệ chuyển đổi.

Kết quả là nhiều doanh nghiệp trở nên bối rối khi tỷ lệ chuyển đổi ở trang đích thấp hơn so với kỳ vọng.

thau-hieu-muc-tieu-cua-chien-dich

Chính vì vậy, giải pháp dành cho bạn chính là: Chỉ nên tập trung vào một mục tiêu duy nhất khi cố gắng triển khai landing page. Bạn muốn khách hàng mua hàng của mình? Đó nên là mục tiêu tối thượng khi bạn xây dựng trang đích.

Các vấn đề khác như: Việc cố gắng thu thập thêm những thông tin về khách hàng tiềm năng, cung cấp tài liệu hữu ích cho khách,… thì bạn nên loại bỏ chúng.

2. Viết tiêu đề thật ngắn gọn và xúc tích

Trên thực tế, mỗi trang đích chỉ có vỏn vẹn khoảng vài giây để thu hút được sự chú ý của người đọc.

viet-tieu-de-that-ngan-gon-xuc-tich

Rõ ràng, một tiêu đề trang đích thật nổi bật, không rối rắm và đi thẳng vào vấn đề sẽ ngay lập tức khiến người đọc cảm thấy hứng thú và dành thêm thời gian để tìm hiểu về sản phẩm hay doanh nghiệp.

3. Xây dựng nội dung thuyết phục

Sẽ chẳng ai quan tâm tới trang đích của bạn nếu nội dung trong không khiến họ cảm thấy hài lòng.

xay-dung-noi-dung-thuyet-phuc

Chính vì thế, việc chuẩn bị thật kỹ nội dung nhằm giải đáp được tất cả những thắc mắc mà người dùng có thể đặt ra cho bạn chính là một điều cần thiết để khiến landing page của doanh nghiệp trở nên đáng tin cậy hơn.

4. Sử dụng hình ảnh phù hợp

Nội dung quan trọng đấy, nhưng hình ảnh lại đóng vai trò quyết định để biến chuyển suy nghĩ của người đọc trở thành những hành động thực sự. Bạn cần phải đảm bảo: Những hình ảnh mà bạn để trong trang đích phải có mối tương quan nhất định với nội dung mà bạn đang muốn truyền tải trong đó.

Hãy nhìn ví dụ dưới đây từ Codecademy. Nó đơn giản, trực quan và vô cùng nổi bật.

su-dung-hinh-anh-phu-hop-tren-landing-page

5. Tận dụng nút CTA để kêu gọi hành động

CTA (Nút kêu gọi hành động) có thể coi là yếu tố quan trọng nhất trong một landing page. Rõ ràng, nó chỉ là một nút bấm, nhưng nó quyết định tới việc: Người dùng có muốn thực hiện thêm hành động nào sau khi họ đã đọc nội dung trên trang đích hay không.

tan-dung-cta-de-keu-goi-hanh-dong

Dưới đây sẽ là một vài lưu ý nếu như bạn muốn tối ưu hóa hiệu quả của một nút bấm trên landing page:

Màu sắc: Hãy đảm bảo màu sắc của nút bấm có độ tương phản nhất định với màu nền trên trang đích. Thông thường, xanh lá cây, xanh nước biển và cam là màu sắc phù hợp để lựa chọn cho nút bấm.

Kích cỡ: Đảm bảo kích cỡ của nút bấm phải không quá nhỏ hoặc không quá lớn với nội dung bên trong trang đích. Muốn biết kích thước nào là phù hợp, chỉ có việc thử nghiệm trực tiếp mới giúp bạn tìm câu trả lời đúng nhất.

Thông điệp: Thông điệp trong nút bấm vừa phải thể hiện tính khẩn thiết nhất định, vừa phải thật ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu. Ví dụ: “Mua ngay” hoặc “Xem giá tốt” sẽ hiệu quả hơn CTA kiểu “Click vào đây”.

6. Nhấn mạnh những lợi ích mà người dùng có thể nhận được

Hãy giúp khách hàng của mình biết những lợi ích mà họ có thể sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp, cụ thể hơn: Những lợi ích mà họ chỉ có thể nhận được khi sử dụng sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn cung cấp mà không thể tìm thấy ở đâu khác.

Một ví dụ bạn có thể nhận thấy là landing page của Uber.

nhan-manh-nhung-loi-ich-cua-nguoi-dung

Bạn là tài xế lái xe nhưng bạn nghĩ rằng mình bị bó hẹp bởi những quy tắc cứng nhắc của các doanh nghiệp taxi? Thu nhập của bạn thấp vì phải chiết khấu quá nhiều tiền cho người chủ doanh nghiệp? Hay bạn lo lắng công việc của mình sẽ phải gắn bó với 4 bức tường chán ngắt ở văn phòng? Thế thì bạn phải chọn làm việc ở Uber, nơi mọi ước mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực!

7. Để ý tới thời gian load trang

Một điều quan trọng: Bạn phải khống chế được thời gian load của trang đích nếu không muốn để những vị khách hàng thiếu kiên nhẫn bỏ đi nơi khác.

de-y-toi-thoi-gian-load-trang

Để có thể giảm thiểu được tối đa thời gian load trang, bạn có thể tham khảo công cụ Google PageSpeed Insights do chính Google phát triển và vận hành. Đặc biệt, những lời khuyên từ PageSpeed còn giúp website của bạn cải thiện thứ hạng trong danh sách tìm kiếm của Google Search.

8. Quan tâm tới form điền thông tin

Nếu bạn muốn thu thập thêm các dữ liệu liên quan tới khách hàng tiềm năng của mình, biểu mẫu điền thông tin chính là điều bạn đang cần. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải để tâm tới một vài vấn đề sau để tối đa hóa hiệu quả khi đặt các form mẫu trên landing page:

Với đối tượng khách hàng là người tiêu dùng, hộ gia đình, việc thu thập địa chỉ email của họ là đủ, không nên khai thác thêm thông tin.

quan-tam-toi-form-dien-thong-tin

Bạn nên sử dụng form điền thông tin nhiều trang, thay vì cố gắng nhồi nhét tất cả các thông tin vào 1 trang hỏi. Điều này có thể tạo cho khách hàng sự tin tưởng nhất định, từ đó, họ sẽ tự nguyện cung cấp chính xác các thông tin cần thiết đến bạn.

Bạn lưu ý vị trí đặt biểu mẫu trên landing page. Điều này có thể tác động tới khả năng khách hàng có sẵn lòng dành thêm một chút thời gian để trả lời các câu hỏi mà bạn đang mong muốn hay không.

9. Sử dụng A/B testing

Sử dụng các bài test là một điều cần thiết phải làm để chứng thực được sự hiệu quả trong chiến lược digital marketing của doanh nghiệp bạn. A/B testing chính là phép thử đơn giản và hiệu quả nhất để bạn xác định được chính xác phiên bản trang đích phù hợp cho chiến dịch của doanh nghiệp.

Kết luận

Tối ưu hóa trang đích không phải là một công việc đơn giản. Thành thực mà nói, chẳng có công thức tối ưu nào mà bạn có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp. Nhưng với 9 bước mà vidcogroup vừa giới thiệu trên đây, tỷ lệ chuyển đổi trên landing page của doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện lên trông thấy.

Nếu bạn đã thành công trong việc nâng cao tỷ lệ chuyển đổi trên trang đích của mình, đừng ngại ngần gửi cho VIDCOGROUP những chia sẻ của mình trong phần comment dưới đây nhé.

Chúc bạn thành công.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề:

  1. A/B Testing là gì? Hướng dẫn chi tiết cách xây dựng A/B Testing từ A-Z
  2. Conversion rate là gì? Hướng dẫn cách tằng tỷ lệ chuyển đổi cho Website
  3. Tổng hợp 13 cách gửi Email Marketing chuyên nghiệp và hiệu quả nhất

Author

nguyendaihai