Chưa được phân loại

Hướng dẫn cách tạo fanpage đơn giản chỉ với 5 bước

Fanpage Facebook là công cụ hỗ trợ cho việc kinh doanh online của bạn và kết nối mọi người hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Fanpage Facebook đơn giản và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tạo fanpage đơn giản trong 5 bước

Bước 1: Truy cập vào liên kết Facebook.com/pages

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào liên kết Facebook.com/pages. Sau đó, nhấp vào nút màu xanh lá với nội dung “Create a Page” (Tạo trang) bên phải của màn hình, như hình dưới đây:

Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn loại hình phù hợp nhất đối với công ty của mình, bao gồm một số gợi ý sau:

 • Công ty địa phương hoặc địa điểm kinh doanh (Local business or place)
 • Công ty, Tổ chức kinh doanh hay tổ chức xã hội (Company, Organization or Institution)
loai-hinh-kinh-doanh

Sau khi bạn đã lựa chọn được cho mình loại hình kinh doanh phù hợp, bạn hãy điền thêm một số thông tin liên quan khác chẳng hạn như:

“Company, Organization, or Instituion”, bạn sẽ được yêu cầu phải bổ sung thêm danh mục phụ và cả tên công ty.

Khi đã hoàn các bước kê khai, bạn nhớ phải chọn vào ô “Tôi đồng ý với các điều khoản Fanpage của Facebook”, rồi nhấn chọn “Get Started” để tiếp tục với các bước tạo nội dung khác của trang fanpage.

Có thể bạn quan tâm: Quy trình 6 bước xây dựng Fanpage kinh doanh hiệu quả nhất 2021

Bước 2: Hoàn thành thông tin cơ bản để tăng khả năng hiển thị thương hiệu và đẩy mạnh quy trình SEO

Mở đầu bước 2 là mục chọn hình ảnh đại diện, hoàn thành phần giới thiệu và thiết lập địa chỉ web Facebook của mình.

Lưu ý bạn nên chọn ảnh đại diện gốc có kích thước vào khoảng 180px x 180px. Sau khi bạn tải lên, hình ảnh sẽ hiển thị trên trang fanpage với kích thước 165px x 165px.

Sau khi đã hoàn tất bước đăng tải ảnh, bạn hãy tiến hành lưu ảnh và nhấp vào ô “Next”. Trong trường hợp bạn không muốn cập nhật ảnh đại diện, bạn có thể bỏ qua bước này bắng cách nhấp vào nút “Skip”

cap-nhat-anh-dai-dien

Tiếp theo, bạn hãy điền một vài thông tin cơ bản về công ty của mình. Lưu ý những thông tin mà bạn cung cấp phải đảm bảo yếu tố chính xác, rõ ràng, đồng thời phải kèm theo các từ khóa có liên quan đến công ty của bạn.

hoan-thanh-thong-tin-co-ban

Bước kế tiếp là việc bổ sung thông tin URL cho trang wed. Phía cuối bảng có câu hỏi xác nhận liệu trang fanpage của bạn có đại diện cho một tổ chức thật ngoài đời hay không bạn hãy nhớ là đánh vào ô “Yes” (Có) nhé!

Cuối cùng là bước cài đặt link Facebook cho trang fanpage của bạn. Hãy nhớ rằng đường link này sẽ là công cụ giúp cho khách hàng tìm đến bạn dễ dàng hơn trong tương lai. Vì thế, bạn nên đặt tên liên kết sao cho thật ngắn gọn và dễ ghi nhớ. 

Thường thì Facebook sẽ đưa ra cho bạn một vài gợi ý về tên link dựa vào tên doanh nghiệp bạn đã cung cấp trước đó. Song, nếu cảm thấy gợi ý đó không phù hợp, bạn có quyền từ chối và chọn ra một cái tên khác cho liên kết của mình.

Bước 3: Đơn giản hóa mọi hoạt động nhờ vào admin panel

Admin panel có thể hiểu là khu vực làm việc dành riêng cho các quản trị viên fanpage, Cụ thể, bảng admin panel sẽ làm nổi bật các thành phần cốt lõi của trang, bao gồm thông báo, những người mới đã thích trang fanpage của bạn và cả những thông tin chi tiết cho bạn biết fanpage  đang hoạt động tốt hay không.

admin-panel

Nếu bạn muốn cập nhật thêm thông tin hoặc bổ sung thêm những thành viên mới, bạn nhấp chọn “Edit page” (Chỉnh sửa trang) để tiến hành chỉnh sửa. Bên cạnh đó, “Build Audience” dùng cho việc mời người dùng vào trang của bạn.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng điều hướng “Build Audience” khi trang fanpage đã hoàn thiện về mặt nội dung và chứa những bài viết đáng chú ý.

Bước 4: Hoàn thiện fanpage với những bài content mang tính chất kể chuyện

Đây được xem là bước mất nhiều thời gian nhất và cũng là yếu tố quyết định mức độ thành công của trang fanpage của bạn.

Trên thực tế, một trang fanpage mà chỉ toàn chứa những nội dung buôn bán mang nặng tính thương mại sẽ rất dễ gây ác cảm với người dùng.

hoan-thien-fanpage

Bạn hãy nhớ rằng, mạng xã hội là một cộng đồng rất lớn và bản chất của fanpage sinh ra là để xây dựng và phục vụ nhu cầu của cộng đồng.

Để làm điều đó, ngoài việc quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ, bạn nên đan xen sáng tạo thêm những phần content thu hút người theo dõi và khuyến khích họ cùng tham gia, tương tác với nhau.

Tôi sẽ liệt kê một số ý tưởng đăng bài, giúp fanpage của bạn có thêm nhiều bài viết hữu ích và thú vị, tránh khỏi lối mòn sáng tạo:

 • Bài viết blog
 • Bài viết trên blog hoặc bài viết từ các nguồn khác
 • Hình ảnh với một câu trích dẫn hoặc meme đầy ý nghĩa
 • Đặt câu hỏi thảo luận
 • Hình ảnh hoạt động thường ngày của công ty
 • Cấp quyền truy cập nâng cao cho phần content
 • Ưu đãi đặc biệt dành cho những người theo dõi trang
 • Đăng tải video, hình ảnh
 • Cập nhật cột mốc, sự kiện đáng nhớ
 • Tổ chức giveaway
 • Bất cứ điều gì mà người theo dõi muốn biết về bạn

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem xét việc lập thêm các group Facebook và tích hợp chung vào trang fanpage của mình. 

Giống như các trang mạng xã hội khác, ngoài việc sáng tạo, viết content hay cho fanpage, bạn cũng cần sự nhiệt tình trong việc trả lời những bình luận và tương tác thường xuyên với những người theo dõi fanpage.

Có thể bạn quan tâm: Những Mini Game câu tương tác siêu khủng trên Fanpage Facebook 2021

Bước 5: Xây dựng các tab tùy chỉnh để tạo khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng

cach-tao-fanpage-ban-hang-chuyen-nghiep

Sau khi bạn đã xây dựng xong phần nội dung, giờ là lúc bạn hãy bắt tay thực hiện các chiến lược giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng cũng như doanh số bán hàng cho trang Fanpage.

Trước hết, bạn bắt đầu với giải pháp 3 tab, bao gồm:

 • Welcome Tab
 • Online Store Tab
 • và Email Capture/Contest Form.

Trong đó, Welcome Tab sẽ tập trung vào việc thu hút thêm lưu lượng truy cập, Online Store Tab cho phép bạn bán sản phẩm của mình (thậm chí thu tiền thanh toán bằng thẻ tín dụng!), và Email Capture/Contest Form tập trung vào việc thu thập email của những khách hàng tiềm năng email từ trang fanpage.

Có thể bạn quan tâm: Cách tối ưu hóa Email Marketing đơn giản mà hiệu quả nhất 2021.

Cách tạo fanpage từ tài khoản cá nhân

Về mặt lý thuyết, để có thể tạo được một trang Fanpage thì trước hết, bạn cần phải có một tài khoản cá nhân riêng.

Nói cách khác, việc tạo Fanpage dựa trên những thông tin từ tài khoản cá nhân có sẵn hoặc bạn cũng có thể chuyển đổi tài khoản ấy thành một trang Fanpage.

cach-tao-fanpage-tu-tai-khoan-ca-nhan

Để làm được điều đó, bạn sẽ cần phải thực hiện theo thứ tự các bước sau:

 1. Truy cập vào trang Tạo và quản lý Trang Fanpage từ tài khoản cá nhân .
 2. Nhấp chọn vào ô “Get Started” (Bắt đầu tạo trang)
 3. Thực hiện theo các hướng dẫn có sẵn trên màn hình – bạn sẽ chọn các danh mục chính xác cho Trang của mình và cân nhắc xem bạn bè, ảnh và video nào bạn muốn giữ lại từ tài khoản cá nhân cho trang Fanpage.
 4. Xác nhận lại lựa chọn của bạn
 5. Tắt cài đặt “Publish Page when done” nếu bạn không muốn Trang của mình tự động xuất bản sau khi đã chuyển đổi.
 6. Kiểm tra cài đặt quyền riêng tư
 7. Bắt đầu sử dụng trang Fanpage của mình thôi nào!

Quá trình này chỉ có thể được thực hiện một lần. Sau khi chuyển đổi, bạn sẽ có cả tài khoản cá nhân và cả Trang Fanpage.

Bạn có thể thoải mái quản lý Fanpage từ chính tài khoản cá nhân của mình. Trong quá trình chuyển đổi này, Facebook sẽ chuyển ảnh đại diện hiện tại và ảnh bìa của bạn sang fanpage và tên tài khoản cá nhân sẽ trở thành tên Trang.

Bạn cũng có tùy chọn để thêm bạn bè là những người thích Trang và chuyển ảnh bạn đã chia sẻ từ tài khoản cá nhân của bạn sang Trang mới.

Khi bạn đã hoàn tất quá trình tạo Fanpage từ các bước hướng dẫn chuyển đổi như trên, tôi chắc rằng từ giờ, mọi chiến lược marketing online của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hơn thế nữa, bạn còn thuận tiện hơn trong việc kết nối với khách hàng cũng như những người theo dõi, yêu mến bạn lâu nay.

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để SEO Fanpage lên top Facebook

Kết luận

Bạn thấy đó, Fanpage rõ ràng là yếu tố cần thiết góp phần vào sự thành công của công ty giữa thời đại 4.0 ngày nay.

Không riêng gì công việc kinh doanh mà những người nổi tiếng… cũng sử dụng fanpage để quảng bá rộng rãi hình ảnh của mình đến gần với công chúng hơn.

Thêm vào đó, việc tạo lập fanpage lại vô cùng đơn giản, mọi việc đều theo hướng dẫn có sẵn từ Facebook. Công việc của bạn chỉ là sáng tạo ra những nội dung hay, câu được tương tác của người dùng và thiết kế trang fanpage facebook sao cho thật bắt mắt, thu hút người dùng.

Một lần nữa, tôi hy vọng bài viết giúp ích cho bạn trong việc tạo lập cũng như sử dụng Fanpage đúng cách

Tôi đã lần lượt làm theo từng bước và đạt được những thành quả nhất định. Giờ đến lượt bạn đó!

Hãy thử tiến hành và chia sẻ kinh nghiệm cùng tôi nhé!

 Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai