Thủ thuật

Hướng dẫn chạy Native Ads hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Về cơ bản thì lợi ích của chạy quảng cáo Native Ads là gì chắc đã có lời giải đáp. Còn ngay bây giờ, mời bạn hãy cùng xem hướng dẫn chạy các chiến dịch quảng cáo native ads hiệu quả cho doanh nghiệp: 

Hướng dẫn chạy Native Ads hiệu quả

Tìm hiểu kỹ đối tượng khách hàng

Để tìm hiểu được đối tượng khách hàng, bạn cần xác định: 

  • Đối tượng mục tiêu là ai? 
  • Vấn đề của họ là gì? 
  • Họ muốn loại content nào? …. 

Sau khi bạn đã có cho mình đủ dữ liệu để có thể phân tích được người dùng online, bạn có thể dùng các tool rút ngắn liên kết như Capsulink hay Goo.gl để có cái nhìn toàn diện về chủ đề người dùng thích đọc hoặc những website mà họ hay ghé thăm. 

Tạo ra giá trị và khiến người xem thích thú

Do native ads được hoạt động dưới dạng nội dung thông thường, do đó cách tốt nhất để bạn có thể tiếp cận được người đọc chính là tập hợp những thứ mà người dùng thích và tạo ra các content có giá trị, mang lại ý nghĩa cho người đọc. 

Không nhất thiết phải nói trực tiếp về sản phẩm

Bí quyết cho một quảng cáo thành công không chỉ dừng lại ở việc hiểu rõ Native Ads là gì mà còn cần phải có cho mình những lời giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ một cách tự nhiên nhất, thậm chí là không nhất thiết phải nói về sản phẩm hay dịch vụ thì càng tốt. 

Ví dụ có nhiều trường hợp, doanh nghiệp rất thành công khi lồng sản phẩm/dịch vụ vào các bộ phim. Quảng cáo theo cách này gọi là kỹ thuật Product Placement (quảng cáo nhúng – embedded marketing).

Nội dung đáp ứng đủ tiêu chuẩn, không làm qua loa

Bí quyết cho một quảng cáo thành công chính là việc giới thiệu được sản phẩm/dịch vụ một cách tự nhiên nhất, thậm chí là không nhất thiết phải bất kỳ điều gì về sản phẩm hay dịch vụ thì càng tốt. 

Ví dụ có nhiều trường hợp, doanh nghiệp rất thành công khi lồng sản phẩm/dịch vụ vào các bộ phim. Quảng cáo theo cách này gọi là kỹ thuật Product Placement (quảng cáo nhúng – embedded marketing).

Sáng tạo

Sự khác biệt đem lại hiệu quả bất ngờ. Hãy sáng tạo vượt ngoài khuôn khổ của một chiến lược quảng cáo tiêu chuẩn. Một content hấp dẫn với thông điệp ý nghĩa còn giá trị hơn cả tagline hay CTA.

Dù mỗi chiến dịch marketing khác nhau nhưng có một số quy luật chung như giới thiệu trên đây áp dụng cho tất cả các thương hiệu và doanh nghiệp. Đảm bảo tuân thủ những quy tắc này sẽ giúp chiến dịch quảng cáo của bạn phát huy mạnh mẽ, hiệu quả. 

Cách sử dụng Native Advertising cho doanh nghiệp nhỏ

Để có thể sử dụng Native Advertising cho doanh nghiệp nhỏ hiệu quả, ngoài việc hiểu được Native Ads là gì thì bạn cũng cần phải thực hiện theo thứ tự từng bước nhỏ. Hãy cùng xem các bước hướng dẫn chạy native ads cho doanh nghiệp nhỏ bao gồm:

Bước 1: Chọn nền tảng phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn

Một trong những điều quan trọng nhất tại là biết am hiểu các khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Nhiệm vụ của Marketing là tìm hiểu xem họ đang dành thời gian rảnh rỗi ở nền tảng mạng xã hội nào, nội dung họ đọc, kênh họ sử dụng…

Chon-nen-tang-phu-hop-voi-doi-tuong-muc-tieu-cua-ban

Nếu như bạn đang nhắm mục tiêu là một nhóm khách hàng dành phần lớn thời gian của họ trên Facebook, thì Facebook phải là kênh chính của bạn. Bạn cần lưu ý rằng không nên lãng phí tiền của mình trên các kênh hoặc nền tảng mà đối tượng mục tiêu của bạn không sử dụng.

Bước 2: Nghiên cứu khách hàng và tạo các quảng cáo từ sở thích của họ

Trước khi trả tiền cho nội dung được quảng cáo, bạn hãy đảm bảo nội dung đó đáp ứng đúng nhu cầu đọc và sở thích khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn cần tìm hiểu rất nhiều trước khi đánh giá bằng cách phân tích nền tảng, các bài báo và bài đăng đã xuất bản và số lượt thích trước đó của khách hàng.

Nghien-cuu-khach-hang-va-tao-cac-quang-cao-tu-so-thich-cua-ho

Khi bạn có được một dung hay, hấp dẫn, mới mẻ thì cho dù họ biết đó là cái bẫy quảng cáo từ thương hiệu thì họ vẫn sẵn sàng tương tác và dễ dàng chia sẻ chúng bởi những những nội dung cốt lõi trong đó là những điều họ cần.

Bước 3: Bắt đầu từ sự đầu tư nhỏ 

Bạn không phải trả tiền cho mỗi bài đăng của mình để có thể được xuất bản dưới dạng được tài trợ. Bạn có thể bắt đầu với với việc đầu tư nhỏ và tạo nội dung thường xuyên. Sau khi bạn đã quen với khán giả và loại nội dung họ thích trên website hay fanpage của bạn, bạn có thể chọn ra được các nội dung yêu thích để có thể đầu tư quảng cáo. Bạn không cần phải lo lắng nếu như kết quả không được dự kiến ​​lúc đầu của mình. Miễn là bạn cam kết cải thiện chiến lược của mình, kịp thời, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn.

Bước 4: Sử dụng nội dung quảng cáo hấp dẫn và hình ảnh tuyệt vời

Native Ads là một phần của chiến lược Content Marketing. Bản thân nội dung là trung tâm mà mọi thứ phụ xoay quanh nó. Nếu kênh của bạn lựa chọn là một nền tảng truyền thông xã hội, các hình ảnh sẽ trở nên quan trọng hơn.

Su-dung-noi-dung-quang-cao-hap-dan-va-hinh-anh-tuyet-voi

Yếu tố “Native” – tự nhiên trong Native Ads chính là làm sao để quảng cáo được tiếp cận tự nhiên nhất. Đó là chìa khóa để bạn đầu tư nhiều vào nội dung của quảng cáo đi cùng với xu hướng thẩm mỹ hình ảnh.

Bước 5: Không nên chỉ chọn một nền tảng duy nhất

Bạn muốn tiếp cận được với càng nhiều người dùng càng tốt thì bạn khổng thể chỉ gắn bó Native Ads với một nền tảng duy nhất, cho dù đó là kênh truyền thông xã hội hay mạng phân phối nội dung / quảng cáo. Khán giả sẽ dành thời gian của họ Internet trên rất nhiều website khác nhau trên các nền tảng đa dạng. Do đó, điều quan trọng là quảng cáo Native Advertising trên nhiều nền tảng khác nhau.

Với các doạnh nghiệp nhỏ, trước tiên, bạn cần phải xác định được các kênh nào đang hoạt động tốt nhất, phù hợp nhất với chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm/thương hiệu của doanh nghiệp. Đây chính là tiền đề giúp hoạt động quảng cáo của bạn có được hiệu quả và tối ưu hóa ngân sách. Ví dụ như việc bên cạnh việc các khách hàng của doanh nghiệp thường xuyên truy cập mạng xã hội Facebook, họ còn thường xuyên đọc tin tức tại Dân trí, Kênh 14, CafeF,… thì bên cạnh việc quảng cáo Facebook, doanh nghiệp cần kết hợp cả Native Ads trên các trang tin, trang báo điện tử mà khách hàng thường xuyên vào đọc.

Bước 6: Kiểm tra kết quả

Để có thể chắc chắn chiến dịch quảng cáo của bạn có thể thành công, bạn cần phải tính tỷ lệ tương tác thực tế của đối tượng. Mặc dù chúng ta có thể được thực hiện việc mua các tương tác để khiến quảng cáo Native Advertising thu hút hơn. Chúng ta cần kết hợp các yếu tố sau để đánh giá tính hiệu quả như: tôi có bao nhiêu khách hàng mới? Có bao nhiêu người đăng ký trên trang web của công ty tôi? Tôi có nhận thấy sự gia tăng doanh thu không?

Kiểm tra kết quả một cách thực tế và chính xác giúp bạn nhìn nhận xem chiến dịch Native Ads của bạn đã đi đúng hướng chưa và có cách chỉnh sửa kịp thời phù hợp.

Gợi ý các ngành nên chạy quảng cáo Native ads

Native ads chính là hình thức chạy quảng cáo cực kỳ hot dành cho các ngành cạnh tranh cao, có biên lợi nhuận lớn nhưng không thể chạy quảng cáo trên Google, Facebook do vấp phải chính sách của Google, Facebook. Vậy các ngành nên chạy quảng cáo Native Ads là gì, hãy cùng xem: 

  • Đông y hoặc thực phẩm chức năng

Facebook cực kỳ nghiêm khắc đối với các sản phẩm/dịch vụ có liên quan trực tiếp đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người. Dù bạn có làm nội dung của mình có khéo léo đến đâu nhưng nếu vi phạm chính sách Facebook, tài khoản quảng cáo của bạn sẽ “bay màu”. 

  • Các sản phẩm người lớn

Không có kênh nào cho phép bạn chạy quảng cáo nhạy cảm này trừ quảng cáo tự nhiên hay native ads. Có rất nhiều trang web đen, web lậu cho chạy các quảng cáo gắn banner của các native ads network khác giúp target đến đúng nhóm đối tượng một cách hiệu quả. 

  • Dịch vụ tài chính 

Nếu sử dụng zalo hay baomoi, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những dạng quảng cáo này. Các khách hàng của zalo đều nằm trong độ tuổi >25 và có nhiều người lớn lên ở tỉnh thành. Quảng cáo native ads sẽ giúp bạn tiếp cận đến đúng đối tượng. 

  • Bất động sản

Chỉ cần xác định đúng chân dung khách hàng của người mua nhà, quảng cáo native ads sẽ tiếp cận đến đúng nhóm đối tượng với vị trí địa lý, độ tuổi. 

Kết luận

Trên đây, Vidcogroup và các bạn đã cùng nhau tìm hiểu để giải đáp về quảng cáo Native Ads là gì và những thông tin quan trọng liên quan đến loại hình quảng cáo này. Trong bối cảnh người tiêu dùng đang ngày càng “sợ” quảng cáo như hiện nay, nhiều người đã có lý do để có thể tin rằng Native Ads sẽ là xu hướng mới trong Internet Marketing. Trải nghiệm quảng cáo tự nhiên khác hoàn toàn so với quảng cáo digital truyền thống về mặt hiển thị và trải nghiệm vì không làm phân tán hay gián đoạn trải nghiệm của người dùng để thu hút sự chú ý của họ.

Với Native Advertising, người xem sẽ có cho mình trải nghiệm như đang xem một nội dung bình thường. Các doanh nghiệp nhỏ cần phải tận dụng được những ưu điểm vượt trội của dạng quảng cáo này để có thể gia tăng hiệu quả cho các chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp mình. Hi vọng qua bài viết các bạn đã hiểu rõ được Native Ads là gì và các bước để chạy Native Ads cho doanh nghiệp nhỏ hiệu quả. Mọi ý kiến góp ý, các bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới. Cảm ơn các bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Có thể bạn quan tâm:

Author

nguyendaihai