Ý Tưởng

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Telegram dành cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Telegram

Vậy với một ứng dụng nhắn tin đơn giản chứa rất nhiều tính năng độc đáo, hấp dẫn như vậy, liệu rằng việc cài đặt và sử dụng nó có thực sự đơn giản thế không. Cùng theo dõi các hướng dẫn đăng ký và sử dụng Telegram dưới đây nhé!

Hướng dẫn tải Telegram

Bạn có thể tải xuống ứng dụng Telegram cho bất kỳ nền tảng nào bạn muốn:

Lưu ý: Trước khi sử dụng các phiên bản Telegram dành cho máy tính để bàn, bạn sẽ phải cài đặt nó trước trên điện thoại.

Hướng dẫn đăng ký Telegram

Bước 1: Quy trình đăng ký sử dụng Telegram sẽ bắt đầu bằng việc bạn cung cấp số điện thoại hệ thống.

Huong-dan-dang-ky-Telegram

Bước 2: Telegram sẽ gọi điện đến số điện thoại của bạn để xác nhận bạn đã đăng ký thành công. Tuy nhiên, lời khuyên là bạn đừng chấp nhận cuộc gọi đó.

Huong-dan-dang-ky-Telegram

Bước 3: Sau một vài giây, hệ thống sẽ tự động gửi một tin nhắn SMS đến điện thoại của bạn. Sau đó, Telegram sẽ tự động sử dụng nó để hoàn tất đăng ký

Bước 4: Cấp quyền cho Instagram (hoặc không) để truy cập vào bluetooth hoặc các phương tiện media khác trong thiết bị.

Huong-dan-dang-ky-Telegram-2

Bước 5: Sau khi hoàn tất 4 bước trên, bạn đã thành công “bước vào” thế giới ứng dụng này. Nhưng đừng quên bước cài đặt bảo mật sau đây. Nhấn vào phần menu ở góc trên cùng bên trái để tiến hành thêm mật khẩu bổ sung và xác thực hai yếu tố: chọn Cài đặt> Quyền riêng tư & Bảo mật> Khóa mật mã. Sau đó, thiết lập Xác minh hai bước trong cùng phần Quyền riêng tư & Bảo mật.

Sau khi cài đặt xong phiên bản ứng dụng trên điện thoại, nếu bạn muốn cài thêm phiên bản trên ứng dụng Windows, macOS, Chrome hay phiên bản Web, hãy bắt đầu cài đặt luôn nhé.

Hướng dẫn sử dụng Telegram

Telegram có lẽ thuộc nhóm các ứng dụng nhắn tin có giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng nhất trên thế giới.

Huong-dan-su-dung-Telegram
  • Bạn có thể dễ dàng bắt đầu được một cuộc trò chuyện 1:1 bằng việc nhấp vào nút tin nhắn mới (biểu tượng hình bút chì), chọn một số liên lạc bất kỳ và bắt đầu gửi tin nhắn. Tất cả các cuộc trò chuyện đều sẽ được mã hóa theo mặc định.
  • Đối với các cuộc trò chuyện theo nhóm: Bạn cũng có thể tạo được cho mình một cuộc trò chuyện nhóm mới bằng cách nhấp vào Nhóm Mới và chọn nhiều địa chỉ liên hệ từ chính danh sách liên hệ của mình.
  • Đối với các cuộc trò chuyện bí mật: Telegram có khả năng thiết lập được các cuộc trò chuyện bí mật với bạn bè của bạn. Trò chuyện bí mật cũng giống như bất kỳ cuộc trò chuyện thông thường nào ngoại trừ chức năng chụp ảnh màn hình điện thoại của bạn sẽ bị tắt. Những điểm lưu ý trong một cuộc trò chuyện bí mật đã được Vidcogroup lưu ý trong phần phía trên.

Bạn cũng có thể nhấp vào menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của cuộc trò chuyện bí mật để có thể thiết lập được bộ hẹn giờ tự hủy. Điều này có nghĩa là mọi tin nhắn bạn đã gửi sẽ có thời gian hết hạn trước khi nó hoàn toàn biến mất khỏi cuộc trò chuyện. Bộ hẹn giờ có thể được đặt trong phạm vi từ 1 giây đến 1 tuần.

Có thể sử dụng Telegram để kiếm tiền hay không?

Câu trả lời là Có. Thậm chí còn có nhiều cách để bạn có thể kiếm tiền.

Co-the-su-dung-Telegram-de-kiem-tien-hay-khong

1. Bán dịch vụ và sản phẩm

Cho dù bạn là người bán hàng qua các trang thương mại điện tử (Amazon, Aliexpress, Flipkart) hay có thương hiệu của riêng mình, thì bạn vẫn luôn có thể quảng bá được sản phẩm và dịch vụ cho một lượng lớn đối tượng đã đăng ký trên Telegram và có được khách hàng mới thông qua nền tảng xã hội này.

Ban-dich-vu-va-san-pham

Về cơ bản, nó cũng giống như việc bạn chạy trên các social media khác (Facebook, Instagram), nhưng bạn sẽ có cho mình tỷ lệ tương tác cao hơn nhiều. Đặc biệt, người dùng theo dõi bạn sẽ nhận được thông báo liên tục về các bản cập nhật mới nhất

Những người dùng này sẽ không bỏ lỡ các ưu đãi bạn đưa ra. Tất nhiên, khi sở hữu càng nhiều thành viên trong kênh, thì cơ hội bạn có được khách hàng mới trực tuyến và kiếm tiền trên Telegram càng cao.

2. Bán quảng cáo

Đăng quảng cáo trên kênh Telegram chính là một trong những cách phổ biến nhất để bạn có thể kiếm tiền từ nền tảng này. Nếu bạn có hơn 50k thành viên, bạn có thể dễ dàng bán được bất kỳ bài đăng quảng cáo nào cho các chủ sở hữu kênh Telegram khác. Tính phí hàng giờ hoặc hàng ngày và nhận tiền, đơn giản vậy thôi. Khi kênh càng có nhiều người đăng ký, thì giá bạn có thể đưa ra cũng càng cao hơn. Mọi người có thể kiếm được tới 500-700 đô la mỗi tháng bằng cách quảng cáo các kênh và sản phẩm khác. Nhưng để có được kết quả đó, kênh đó phải có nội dung tốt để các thành viên và người theo dõi tương tác nhiều hơn với mọi nội dung.

3. Đăng ký trả phí

Nó tựa như mấy nền tảng trả phí như Netflix vậy. Bạn sẽ có một kênh công khai có một lượng lớn người theo dõi và một kênh riêng với các nội dung “xịn sò” hơn. Các thành viên trả phí đăng ký thường xuyên sẽ được phép tham gia vào kênh riêng tư này. Bạn có thể tính phí mọi người hàng tháng và nhận được thu nhập không đổi.

4. Bán kênh 

Ban-kenh

Kiếm tiền trên telegram là gì? Cách kiếm tiền cuối cùng và thú vị không kém chính là bán kênh. Nếu như bạn có đủ một lượng thành viên nhất định đăng ký kênh, bạn hoàn toàn có thể bán kênh đó cho người khác. Hãy ra một mức giá tốt và bạn sẽ kiếm được cho mình một số tiền lớn bằng cách chuyển quyền sở hữu cho một khách hàng tiềm năng nào đó. Sau đó, bạn có thể tạo một kênh khác, phát triển kênh… và bán lại! Đó là một hoạt động kinh doanh hoàn toàn khác biệt trên Telegram mà ít có ở các nền tảng hay ứng dụng nào khác. Thu nhập từ một kênh có thể dễ dàng đạt được từ $50 đến $500. Số lượng thành viên càng cao, tỷ lệ tương tác càng tốt thì giá của kênh càng cao.

Nhưng để có được cho mình thu nhập tốt cho dù bạn tự bán nội dung, quảng cáo hay kênh riêng tư, bạn cần có được cho mình số lượng người đăng ký Telegram cao. Phép toán rất đơn giản: nhiều thành viên hơn = nhiều thu nhập hơn. Nhưng để có lượng thành viên đăng ký cao cũng không quá khó khăn, bạn có thể chia sẻ kênh với bạn bè của mình, thực hiện quảng cáo chéo trên các kênh khác, quảng cáo trả phí hoặc dùng tiền để mua thành viên.

Kết

Mặc dù hiện nay, Telegram vẫn chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam khiến cho rất nhiều người Việt hay phải tự hỏi “Telegram là gì?” mỗi khi nghe thấy người khác nói đến tên của ứng dụng này. Nhưng Vidcogroup tin chắc rằng trong tương lai Telegram sẽ được sử dụng phổ biến hơn trên thị trường Việt Nam, và được người dùng Việt yêu thích bởi các tính năng và sự tiện dụng của nó.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bạn có thể quan tâm:

Author

nguyendaihai