Chưa được phân loại

Hướng dẫn sử dụng Facebook Business Manager cho người mới bắt đầu.

Sau khi bạn đã có được tài khoản quảng cáo cũng như trang trên Facebook được liên kết kèm theo, giờ là lúc bạn phải học cách sử dụng trang Facebook Business Manager.

Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào Bảng điều khiển Trình quản lý của công ty bạn rồi nhấp mở menu ở góc bên trên trái màn hình:

cach-thoat-khoi-facebook-for-business

Phần menu sẽ bao gồm các công cụ thiết yếu được sử dụng trong Facebook Business Manager, được chia thành các cột dựa vào nhiều lĩnh vực khác nhau như Lập kế hoạch, Tạo & Quản lý, Đo lường & Báo cáo, Tài sản, Cài đặt…

cach-tao-va-quan-ly-fanpage-tren-facebook

Nhờ vào bảng công cụ này, bạn có thể thực hiện mọi thao tác cần thiết, chẳng hạn như: tạo hoặc quản lý những chiến dịch quảng cáo mới, chỉnh sửa hoặc thêm những bài viết mới, phân tích dữ liệu có sẵn và tạo tỷ lệ chuyển đổi, quản lý khách hàng, pixel, danh mục sản phẩm và video.

Bước tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo ra những khách hàng mới từ quảng cáo của mình.

Có thể bạn quan tâm: 10+ Chỉ số mà bạn phải biết khi chạy quảng cáo Facebook

Cách tạo đối tượng khách hàng mới cho trình quản lý quảng cáo trên facebook

Đầu tiên, bạn hãy mở menu của Business Manager ra, bên dưới hãy chọn mục “tài sản” , chọn “khách hàng”.

trinh-quan-ly-quang-cao-tren-facebook

Ở đây, chúng ta có thể lựa chọn giữa việc tạo ba đối tượng mới:

  • Custom Audience: Đây là những người đã từng thể hiện sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn bằng những hành động như truy cập trang wed, like Fanpage và nhiều thứ khác nữa.
  • Lookalike Audience: Đây là những khách hàng cũ, họ đã từng mua hàng hay sử dụng dịch vụ của bạn, bạn có thể dựa vào sở thích, nhu cầu của họ để, kêu gọi họ quay lại tạo thêm chuyển đổi cho công ty.
  • Saved Audience: Đây sẽ là nhòm người mà bạn đã tìm thấy họ bằng cách chạy quảng cáo dự trên nhân khẩu họ của họ.
trinh-quan-ly-trang-facebook-tren-may-tinh

Nào, bây giờ chúng ta hãy cùng sơ lượt qua cách tạo từng đối tượng nhé!

1. Custom Audience

Ứng dụng Custom audiences sẽ thường được sử dụng để liên kết với những người đã từng thể hiện sự quan tâm đến công ty và dịch vụ của bạn. Bạn có thể tạo custom audience từ những danh sách liên lạc này, lưu lượng truy cập trang wed trước kia và cả bây giờ, hoặc dựa vào những tương tác từ ứng dụng điện thoại.

Các bước thực hiện như sau: .

• Bước 1: Bạn chuyển màn hình đến phần “Đối tượng” và nhấp chọn ô “Tạo custom audience”

trinh-quan-ly-doanh-nghiep-facebook

Bước 2: Chọn kiểu custom audience thích hợp trong số các gợi ý sau đây

facebook-business-la-gi

Dữ liệu Custom Auience sẽ bao gồm tất cả khách hàng hiện tại của công ty. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu quảng cáo đến những khách hàng này thông qua Facebook hoặc Instagram cũng như các trang mạng xã hội khác.

Muốn làm được như vậy, bạn sẽ cần phải tải lên một tệp bao gồm toàn bộ dữ liệu của khách hàng (như email hoặc số điện thoại) sau đó Facebook sẽ sử dụng nó để so sánh với các dữ liệu xem nó có khớp với dữ liệu của họ hay không.

tai-khoan-facebook-business

Sau khi đã tải danh sách khách hàng lên, bạntiếp tục với bước cài đặt tệp tin đó:

Tại đây bạn chỉ phải cần sao chép và tải tệp .CSV / TXT của mình lên. Trong phần xác nhận, bạn có thể đánh dấu từng mục để tiện cho việc kiểm tra sau này của mình:

Tiếp theo, bạn hãy tiến hành tải danh sách khách hàng của minh lên và nhấn Next để có thể kiểm tra lại định dạng tệp

facebook-business-ads

Nếu định dạng của bạn hợp lý, chương trình sẽ hiển thị dấu tick màu xanh lá như hình trên. Cuối cùng, bạn nhấp vào “Tải lên và tạo”, thế là xong!

2. Lookalike Audience

Để có thể tạo Lookalike Audience, bạn sẽ cần phải sự dụng danh sách khách hàng mà facebook đã tìm cho bạn dựa vào những tiêu chí của bạn đã đền ra

Vì vậy, bạn hãy bắt đầu bằng cách chọn từng custom audience riêng lẻ hoặc trang làm nền tảng cho những đối tượng mới.

Có thể bạn quan tâm: Top 6+ Xu Hướng Facebook Marketing năm 2021

facebook-business-page

Sau đó, bạn có thể thêm các thông tin như địa chỉ, độ tuổi, sở thích của khách hàng để việc tìm kiếm khách hàng sẽ dẽ dàng hơn.

Khi đã hoàn thành việc nhắm chọn mục tiêu khách hàng, bạn tiếp tục nhấp chọn “Tạo Audience” để kết thúc quá trình thiết lập nhé!

3. Saved Audience

Để tạo Saved Audience, bạn hãy quay lại menu của Business Manager, bên dưới mục “Tài sản” bạn nhấp chọn “Đối tượng khách hàng”. Sau đó tiếp tục, chọn ô “Tạo Saved Audience” để tiến hành quá trình thiết lập.

trinh-quan-ly-facebook

Tại đây, bạn có thể thoải mái tạo đối tượng khách hàng mới bằng cách điền các thông tin về vị trí địa lý, độ tuổi, sở thích… mình mong muốn target vào.

cach-tao-tai-khoan-business-facebook

Hộp thoại Detailed Targeting sẽ chi tiết hóa mục tiêu khách hàng của bạn bằng cách cung cấp thêm cho bạn thật những yếu tố chẳng hạn như: chức danh công việc, mức thu nhập, sở thích, thói quen, v.v.

business-manager-facebook-la-gi

Sau khi đã hoàn thành được phần chọn lọc, nhấp vào ô “Tạo audience” và kết thúc quy trình.

Cài đặt Pixels

Bạn hãy đăng nhập lại vào bảng điều khiển của business manager và chọn mục “Pixels’ phía bên dưới tùy chọn của “Assets”.

trinh-quan-ly-doanh-nghiep

Ở góc trên bên trái của màn hình, hãy nhấp vào ô “Cài đặt Pixel” và tiến hành bước tiếp theo.

tao-tai-khoan-facebook-business

Bạn có thể chọn cách cài đặt mã pixel facebook theo một trong hai cách sau:

  1. Tích hợp nó với CMS hiện tại mà ban đang sử dụng Trình quản lý thẻ.
  2. Sao chép và dán mã pixel vào mã trang web của bạn.
tao-tai-khoan-business-facebook

Tiếp theo bạn hãy cài đặt mã Event. Vậy, mã Event là gì?

Mã Event có thể được hiểu là hành động được thực hiện bởi người dùng hoặc khách hàng trên trang web của bạn. Đây thường sẽ là những khách hàng không mấy tiềm năng và khó thực hiện chuyển đổi.

Mã Event sẽ cho phép bạn theo dõi các hành động như thời gia chạy quảng cáo, có bao nhiều mặt hàng đã được thêm vào giỏ hàng, số lược thích trang mới là bao nhiêu…

Dưới đây, sẽ là một ví dụ từ Facebook cho bạn biết mã event của bạn sẽ hiển thị dưới dạng nào

business-manager-facebook

Trong đó:

  • 1 = Mã hiện tại của trang wed. Bạn sẽ dán mã Pixel vào giữa hai thẻ heading của trang web
  • 2 = Mã Facebook Pixel ban đầu, sẽ là mã mà bạn vừa mới sao chép và dán ở phía trên
  • 3 = Mã event tiêu chuẩn và mã bổ sung.

Dưới đây sẽ là chín mã event tiêu chuẩn mà bạn có thể thêm vào mã Facebook Pixel của mình tùy thuộc vào trang mà bạn đang tùy chỉnh.

tao-facebook-business

Tạo danh mục sản phẩm trong Business Manager

Để có thể tạo một danh mục cho quản lý bán hàng trên facebook , bạn hãy nhấp vào mục “Danh mục sản phẩm” hiển thị bên dưới phần “Assets” trong menu của Business Manager.

trinh-quan-ly-quang-cao-facebook

Trong đoạn hội thoại dưới đây, bạn có thể đặt tên cho danh mục của mình và lựa chọn loại danh mục phù hợp như Sản phẩm, Khách sạn, Chuyến bay, Điểm đến, v.v

facebook-for-business

Sau khi bạn đã lựa chọn xong danh mục, bạn tiếp tục nhập tên nguồn cấp dữ liệu và loại tiền cũng như hình thức đăng tải mà bạn mong muôn ở bên dưới.

trinh-quan-ly-trang-facebook

Sau đó, hãy nhấn vào “tiếp theo” và chờ file của bạn được tải lên; Trong trường hợp bạn chưa thiết lập được danh mục của minh, bạn có thể làm theo những hướng dẫn cơ bản dưới đây để có thể định dạng bảng tính đúng cách.

Những lĩnh vực này sẽ được yêu cầu cho mỗi danh mục sản phẩm.

trinh-quan-ly-trang

Tiếp theo, bạn có thể bổ sung các chi tiết cho từng thông tin thông số kỹ thuật khác nhau. Khi bạn đã có một bảng tính trông giống như bảng ở hình bên dưới, hãy tiếp tục tải file lên để bắt đầu tạo danh mục.

Kết luận

Facebook Business Manager không phải là công cụ dễ sử dụng và đòi hỏi người dùng phải đầu từ thời gian cũng như công sức để có thể học hỏi và nghiên cứu nó.

Tin tôi đi, một khi bạn đã hiểu rõ về Facebook Business Manager, bạn sẽ thích mê vì những lợi ích mà nó mang lại cho công ty của bạn còn hơn cả sự mong đợi.

Tôi đã thử dùng Facebook Business Manager và đạt được rất nhiều thành công trong việc thúc đẩy dịch vụ SEO của VIDCOMEDIA . Giờ đến lượt bạn đó!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai