Ý Tưởng

Hướng dẫn tăng chuyển đổi đơn hàng bằng Content

Hướng dẫn viết Content trên Profile sao cho thu hút và tạo chuyển đội cao! – Có phải bạn đang cần các bước xây nội dung cho Ptofile (content profile) hiệu quả và khác biệt? Bài viết này sẽ  hướng dẫn bạn cách phát triển Profile Facebook ở bất kỳ lĩnh vực nào. Xây dựng chiến lược nội dung (content) cho profile hiệu quả từ số 0.

Sử dụng tư duy và công cụ hỗ trợ để có kế hoạch xây dựng nội dung cho profile. Bạn sẽ hiểu và có định hướng nội dung cho profile rõ ràng và có kế hoạch. Ở bất kỳ lĩnh vực nào bạn cũng có thể làm được kế hoạch truyền thông profile. Hơn nữa ở cuối bài còn tặng bạn mẫu kế hoạch profile để bạn tham khảo.

Không làm mất thời gian nữa chúng ta cùng bắt đầu bài viết nhé !

3 quá trình quan trong để lên nội dung cho profile 

Có 3 quá trình để viết content như sau:

QUÁ TRÌNH 1: THU HÚT

Chúng ta sẽ đang những nội dung thể hiện mình là một con người THÚ VỊ ví dụ như những chủ đề như:

Giới tính

Những chủ đề content về giới tính (sex) thường được mọi người rất quan tâm và thu hút khiến họ dễ tương tác với chúng ta.

Mẹo ở đây là chúng ta sẽ lấy những câu nói hay, những câu chuyện hay hoặc là một đoạn trích về chủ đề content giới tính để đăng.

Thêm những hình ảnh đẹp gây thu hút về nam nữ sẽ khiến người đọc DỪNG LẠI và đọc nội dung bài viết của chúng ta.

Giới tính

Làm đẹp

Là phụ nữ thì ai cũng quan tâm đến làm đẹp những mẹo tip khiến họ đẹp hơn tốt hơn,…Nên chủ đề về làm đẹp cũng là một chủ đề khiến nhiều người quan tâm.

Làm đẹp

Tiền

Chủ đề về  Tiền thì có rất nhiều cách để bạn thể hiện như Sống ảo, khoe nhà, khoe xe, show kết quả gì đó của bản thân,…

Lưu ý là “Sống ảo nhưng thật!” Khoe những phải khéo léo để người đọc lấy đó làm ĐỘNG LỰC chứ không phải là GANH GHÉT nhé!

Tiền

Làm bếp

Bạn có thể đang một bức ảnh đang nấu ăn, chia sẻ một bí quyết nấu món ăn gì đó khiến chồng con suýt xoa khen ngon. Đây là những chủ đề content sống ảo hay được nhiều người đặc biệt là chị em phụ nữ quan tâm

Làm bếp

Làm cha mẹ

Bởi vì ai cũng mang trong mình bản năng làm cha làm mẹ nên những chủ đề content về làm cha làm mẹ, tâm sự mẹ bỉm sẽ được người độc quan tâm khi tiếp cận đúng tệp

Làm cha mẹ

Sức khỏe

Bạn có thể chia sẻ thêm những kiến thức về sức khỏe, mẹo tips hay để chia sẽ những giá trị cho người đọc.

Sức khỏe

Tình cảm gia đình, hạnh phúc

Thể hiện tính cảm gia đình, khen vợ, khoe chồng làm cho cái này cái kia trong nhà

Tình cảm gia đình, hạnh phúc

Cảm động

Chia sẻ những mẫu chuyện hay cảm động về gia đình, cha mẹ, con cái, tình yếu các kiểu cũng là một gợi ý hay và thu hút được rất nhiều người quan tâm.

Cảm động

Cảnh báo: nguy cơ, nội dung hữu ích,..

Những nội dung cảnh báo với tiêu đề giật tít sẽ khiến người đọc chú ý và quan tâm xem bạn đang viết gì. Chúng ta có thể canh bảo nhưng nguy cơ mà mọi người có thể bị gặp phải hoặc cảnh báo theo kiểu chia sẻ nội dung hữu ích để đem lại giá trị cho người đọc,…

Cảnh báo: nguy cơ, nội dung hữu ích,..

QUY TRÌNH 2: DẪN DẮT

Đăng những dạng bài thể hiện mình là một CHUYÊN GIA

Tư vấn miễn phí

Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng gì thì hãy trở thành CHUYÊN GIA trong lĩnh vực của bạn. Hãy học hỏi thêm nhiều kiến thức và đem đi chia sẻ, tư vấn miễn phí cho khách hàng qua đó đôi khi bạn lại tìm được khách hàng tiềm năng và tạo chuyển đội không ngờ

Đánh giá sản phẩm

Viết bài review (hay còn gọi là đánh giá, bài nhận xét) là một trong những cách phổ biến nhất giúp cung cấp thông tin một sản phẩm/dịch vụ.

Review đánh giá một sản phẩm là chủ đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trước khi mua hàng họ sẽ đi xem những review để so sánh các sản phẩm và xem sản phẩm có tốt hay không. Có rất nhiều s=dạng review khác nhau bạn có thể tham khảo thêm!

Đánh giá sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm của bạn như thế nào, sản phẩm của bạn có những tính năng, công dụng và mang lại lợi ích gì cho khách hàng. Nếu được có thể quay video, livestream để hướng dẫn sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn.


QUY TRÌNH 3: BÁN HÀNG

Viết bài bán hàng CHUẨN theo công thức AIDA

AIDA là viết tắt của 4 chữ : Attention (Thu Hút), Interest (Thích thú), Desire (Khao khát), Action (Hành động) tương ứng với 4 giai đoạn tâm lý của người đọc.
————-

ATTENTION

Thu hút sự chú ý về đúng nội dung, lĩnh vực và đối tượng khách hàng mà bạn muốn truyền tải. Tiêu đề bài viết kèm ảnh minh hoa đóng vai trò hết sức quan trọng.

Trong đó TIÊU ĐỀ bài viết có tính chất quyết định khiến khách hàng có tiếp tục đọc nội dung của chúng ta hay không nên sau đây là 8 CÁCH VIẾT TIÊU ĐỀ HO BÀI VIẾT BÁN HÀNG

C1: Tiêu đè có chữ “LÀM THẾ NÀO ĐỂ…?”

C2: Tiêu đề bật mí một sự thất, tiết lộ điều gì

“ĐÂY LÀ MỘT BÍ MẬT CHƯA TỪNG ĐƯỢC TIẾT LỘ….”

C3: Liệt kê, số cách, tổng hợp tips hay,…
“5 CÁCH ĐỂ…”
“10 MẸO GIÚP BẠN…”
“8 PHƯƠNG PHÁP…”

C4: Làm ít được nhiều
“CHỈ VỚI 15 PHÚT MỖI NGÀY BẠN SẼ CÓ…”

C5: Ra lệnh
“ĐỌC NGAY NẾU NHƯ BẠN ….”
“NẾU KHÔNG…”

C6: Đặt câu hỏi
“CÓ CÁCH NÀO ĐỂ…”

C7: Thông điệp, gấp rút, giới hạn và khan hiếm
“CHỈ CÒN…”
“CƠ HỘI TỐT NHẤT CỦA BẠN ĐÃ QUA LÂU RỒI ĐÂY LÀ CƠ HỘI THỨ 2…=))”

C8: Cảnh báo
“CẢNH BÁO….”

————————-
INTEREST

Sự chú ý sẽ không tồn tại lâu dài nếu như không có sự đặc biệt gây thích thú. Để làm được điều đó, bạn cần tập trung nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ những đặc điểm nổi trội trong sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, hiểu được nhu cầu, mong muốn của đối tượng mình hướng tới để sắp xếp, chọn lọc những yếu tố, thông điệp phù hợp nhất.

ACTION

Khi đã có đầy đủ sự chú ý, thích thú, quan tâm. Giờ là thời điểm để bạn “Hành động”, khách hàng sẽ đồng ý với chủ đề, lời đề nghị, giới thiệu của bạn hay chấp nhận sử dụng sản phẩm do bạn cung cấp.

CHỐT: “Tập trung vào nhóm khách hàng khác nhau để tạo những thông điệp khác nhau!”

DISIRE

Sau khi gợi được sự chú ý, hướng đúng đến sự thích thú của khách hàng. Đây là lúc bạn cần thực hiện “Desire”, bạn cho họ thấy sản phẩm của bạn mang lại lợi ích cho khách hàng như thế nào.

CẤU TRÚC ĐĂNG BÀI TRÊN PROFILE

💥CÔNG THỨC 2-1 2-1 2-11
– Bài THÚ VỊ: 6 bài
– Bài DẪN DẮT: 3 bài
– Bài BÁN HÀNG: 1 bài

Ngày 1: 2 bài thú vị – 1 bài dẫn dắt
Ngày 2: 2 bài thú vị – 1 bài dẫn dắt
Ngày 3: 2 bài thú vị – 1 bài dẫn dắt – 1 bài bán hàng

Trên đây là 9 cách viết content giúp tăng chuyển đổi đơn hàng mà bạn cần phải biết! Bạn hay sử dụng cách nào trong việc viết Content hãy Comment cho VIDCOMEDIA được biết nhé.

Author

nguyendaihai