Chưa được phân loại

Làm thế nào mà In-N-Out trở thành một “trường phái” Fastfood yêu thích tại Mỹ?

Trong ngành đồ ăn nhanh tại nước Mỹ chúng ta không thể không nhắc tới In-N-Out, một thương hiệu mang đậm bản sắc của người dân bản địa nơi đây. Có thể nói đây chính là thương hiệu đã trở thành một trường phái trong ngành Fastfood, những điểm đặc trưng của In-N-Out đối đầu lại với các hãng còn lại như: Wendy, McDonald, KFC, Popeyes…Tuy không vươn rộng ra quốc tế như những hãng khác, thế nhưng tại quê nhà, cái tên In-N-Out là một thương hiệu nổi đình nổi đám, hãy cùng xem chiến lược Marketing của In-N-Out là gì để có được thị phần lớn như hôm nay.

Chiến lược truyền thông Word of Mouth (Truyền miệng)

Sự nổi tiếng nhất của In-N-Out xuất phát từ những người đang ủng hộ thương hiệu và chiến lược truyền miệng. Hãng có được cho mình danh tiếng như hiện tại phần lớn đều nhờ vào những chiến lược Marketing tự nhiên, “hữu xạ tự nhiên hương”. Hãng bên cạnh những sản phẩm hợp gu khách hàng còn có nhiều chương trình từ thiện nâng cao danh tiếng cho thương hiệu Fastfood này.

Người hâm mộ địa phương yêu thích doanh nghiệp vì những đóng góp của họ cho cộng đồng của họ. Trong thực tế, các trang truyền thông xã hội Social Media của In-N-Out chứa đầy các bài đăng hỗ trợ và tài trợ các chương trình và tổ chức từ thiện có liên quan. Trang web của nó cũng nhấn mạnh cam kết của mình là “hỗ trợ tất cả các cộng đồng trên thị trường của chúng tôi trở thành những nơi sinh sống mạnh mẽ hơn, an toàn hơn và tốt hơn”.

Chien-luoc-truyen-thong-Word-of-Mouth-Truyen-mieng

Nhờ chiến lược tiếp thị truyền miệng, ngân sách Marketing của thương hiệu thấp hơn rất nhiều so với hầu hết tất cả các nhà hàng thức ăn nhanh. Họ duy trì cho mình sự nổi tiếng của họ, với số tiền ít nhất, thời gian và công sức từ đó cũng được tối giản theo. Chính sự thành công trong việc truyền thông truyền miệng đã khiến danh tiếng của In-N-Out thu lại được độ phủ lớn tại quê nhà, nước Mỹ, đây được xem là thương hiệu đồ ăn nhanh mang đậm bản sắc Mỹ nhất so với các thương hiệu khác.

“Menu bí mật” – cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh cho khách hàng

Điều làm nên sự đặc biệt trong chiến lược Marketing của In-N-Out là có được cho mình Menu bí mật đánh vào sự tò mò của khách hàng. Trong “menu bí mật” của IN-N-Out cung cấp cho khách hàng nhiều tùy chọn tùy chỉnh để thêm gia vị cho đơn đặt hàng của họ. Bạn có thể yêu cầu các tùy chỉnh đặc biệt như bánh mì kẹp thịt nướng mù tạt, bánh nướng thêm hoặc thậm chí là bánh phô mai cho 4 người.

Menu-bi-mat-–-cung-cap-cac-tuy-chon-tuy-chinh-cho-khach-hang

The Burger Style động vật là một trong những mục menu bí mật phổ biến nhất của họ. Chỉ có một sự cân bằng hoàn hảo giữa dưa chua, hành tây nướng và patê mù tạt, phủ trong pho mát Gooey. Và đây chỉ là một trong nhiều mục menu bí mật được hãng đem đến cho khách hàng.

Trong thực tế, nếu như bạn đang muốn tìm kiếm menu bí mật, trang web In-N-Out chính thức thậm chí không phải là kết quả hàng đầu – nhưng nó lại có hàng triệu trang khác dành cho việc chia sẻ bí mật và ám ảnh về các mục. Không tệ cho một bí mật! Hãng đã đem đến cho khách hàng sự tò mò về chính menu của mình, những số liệu tìm kiếm đủ cho thấy hãng đã tạo nên một “menu bí mật” hấp dẫn đến như thế nào đánh trúng vào tâm lý tò mò của khách hàng.

Tập trung vào chất lượng hơn số lượng

Word-of-mouth, và các menu bí mật là chiến thuật tuyệt vời để thúc đẩy kinh doanh thực phẩm của bạn. Nhưng nếu bạn thực sự muốn thành công trong ngành công nghiệp thực phẩm đồ ăn nhanh, bạn sẽ cần một chất lượng sản phẩm cực tốt để đem về lợi thế lâu dài, giúp khách hàng có thể trở thành khách hàng trung thành của thương hiệu bạn. In-N-Out là huyền thoại cho việc cung cấp một chiếc bánh mì kẹp thịt ngon nhất tại Mỹ. Các thành phần của công ty được sản xuất từ trang trại riêng của mình, họ bán thịt bò của chính mình và làm bánh của riêng mình. Bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên và khoai tây lắc giá phải chăng và chất lượng là tuyệt vời.

Tap-trung-vao-chat-luong-hon-so-luong

Sự tập trung vào chất lượng chính là điểm khiến hãng tạo dựng được cho mình nên được tên tuổi và gây ấn tượng được với khách hàng toàn nước Mỹ. Các gia đình sáng lập từ chối nhượng quyền thương mại và sẽ không xây dựng nhà hàng xa California và Texas. Chính bởi tập trung vào yếu tố chất lượng là trên hết nên hãng hầu như không có cửa hàng nhượng quyền và vì thế mô hình chung, chất lượng của In-N-Out trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Giữ cho yếu tố thương hiệu trở nên nguyên bản nhất

Thực tế là In-N-Out chỉ có ở 5 tiểu bang của Hoa Kỳ (và tránh nhượng quyền thương mại) giữ cho thương hiệu gắn liền với nguồn gốc Southern California của nó và tập trung vào chất lượng với tiêu chí: “Làm một điều, và tập trung làm tốt điều đó”. Rất nhiều khách du lịch và các trang web du lịch thậm chí còn thêm vào nơi đến của họ khi đi du lịch đến những địa điểm của quán, mặc dù nó chỉ là một thương hiệu đồ ăn nhanh bình thường.

Với phong cách trang trí Retro, nội thất của In-N-Out Burger, bảng chỉ dẫn neon phong cách LA, bên ngoài, bất cứ nơi nào có thể họ đều có đặt cây cọ ngay trước cửa. Chính bởi yếu tố đặc trưng hàng chục năm qua khiến hãng có chất riêng cho mình. Hãng muốn nguyên bản nhất, chỉ có ở những tiểu bang phía miền nam Cali, đây được coi là thứ hấp dẫn khách du lịch và cũng như khơi dậy sự tò mò của họ mỗi khi đến đây. Đây là chiến lược Marketing của In-N-Out thực sự thành công và gây được sự khác biệt với những thương hiệu cùng phân khúc fastfood khác.

Kết luận

Chiến lược Marketing của In-N-Out có những điểm khác biệt với các thương hiệu đồ ăn nhanh mang xuất sức đến từ Mỹ. Hãng tập trung vào sự “độc nhất”, tập trung vào yếu tố nguyên thủy của nó cũng như chất lượng không bị phai mờ đi. Chính bởi sự khác biệt và dám chịu chơi khiến hãng trở thành một thương hiệu, một trường phái đồ ăn nhanh nổi tiếng trên toàn đất Mỹ.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Có thể bạn quan tâm:

Author

nguyendaihai