Chưa được phân loại

Inbound Marketing là gì? Cách chiến lược Inbound Marketing từ A-Z

Tôi đoán bạn sẽ khá là mơ hồ khi thử tìm kiếm Google Inbound Marketing. Và kết quả nó sẽ cho ra là “Tiếp thị hướng nội”. Thực ra, mấy tháng trước nó còn được dịch là Inbound Marketing “Tiếp thị trong bao” nữa cơ!

Đa phần, những bạn mới bước vào nghề Marketing sẽ nghĩ Inbound Marketing là một thuật ngữ gì đó rất bí ẩn. Đọc không hiểu, rồi thoát khỏi bài viết. Rồi thì họ cũng đánh mất cơ hội được tìm hiểu về phương pháp các Marketing hiệu quả cực kì thú vị này.

Bạn sẽ khác với họ chứ? Ở lại đây, tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay về Inbound Marketing đơn giản nhất trong vòng chưa tới 10 phút đâu.

Sẵn sàng chưa? Thắt chặt dây an toàn và khởi hành nào.

Đầu tiên, hãy đến với khái niệm Inbound Marketing là gì trước đã…

Khái niệm Inbound Marketing là gì?

Inbound marketing là một dạng chiến lược nội dung bao gồm rất nhiều hoạt động Marketing trên các Channel được chọn lọc, có chủ ý. Theo phương pháp thu hút, dẫn dắt khách hàng nhằm chuyển đổi và đạt mục tiêu phát triển doanh thu, cũng như quảng bá thương hiệu bền vững cho công ty trên Internet.

inbound-marketing-la-gi

Dù bạn có là công ty lớn hay chỉ là công ty nhỏ. Thì Inbound marketing cũng sẽ giúp bạn Tăng Trưởng Gấp 10 lần trên mọi khía cạnh như:

 • Lượt truy cập vào trang wed (traffic)
 • Biến đổi Traffic thành các Lead khách hàng tiềm năng
 • Phát triển doanh số bán hàng của công ty
 • Tăng cường sự yêu mến & độ trung thành với thương hiệu.

Đặc biệt, với mức chi phí mà bạn cần phải đầu tư vào Marketing sẽ khiến bạn ngỡ ngàng.

Tuy nhiên trước khi tìm hiểu chi tiết, các bạn cần có kiến thức cơ bản về outbound marketing – một cách làm marketing trái ngược với inbound

“Nếu bạn có nhiều tiền hơn chất xám, hãy làm Outbound Marketing. Nếu bạn có nhiều chất xám hơn tiền. Bạn nên tập trung vào Inbound Marketing”

GUY KAWASAKI, CHIEF EVANGELIST CANVA

Có thể bạn quan tâm: Google Analytics là gì? 10 Cách sử dụng Analytic Google (2021)

Outbound marketing là gì?

Outbound marketing là những gì mà mọi người hay nghĩ đến mỗi khi bạn nói mình làm Marketing. Nó sẽ bao gồm các hình thức tiếp thị truyền thống khác nhau như:

 • Đặt biển quảng cáo billboards
 • Gửi email bán hàng hàng loạt cho tệp email data mua trên Internet
 • In ấn catalogues rồi phân phát
 • Quảng cáo trên radio, tivi.
 • Cold Calling: các cuộc gọi tiếp thị bán hàng đến list data mua từ đâu đó…

Nhằm mục đích gây sự chú ý đến người dùng và nài nỉ họ hãy mua hàng đi!

inbound-marketing-vs-outbound-marketing

Có thể bạn quan tâm: Cách tối ưu hóa Email Marketing đơn giản mà hiệu quả nhất 2021.

Nhược điểm của Outbound Marketing

 • Không hướng đến hành vi tìm kiếm thông tin của khách hàng
 • Quảng cáo đại chúng, diện rộng. Khó xác định mục tiêu cụ thể
 • Khó phân tích được kết quả, dữ liệu vì khó kết nối dữ liệu từ các kênh khác nhau.

Đó là tôi còn chưa nói đến chi phí marketing outbound rất đắt đỏ. Bạn cần một khoảng đầu tư lớn vô cùng lớn nhưng lại không thể biết lợi nhuận về sau đầu tư sẽ là bao nhiêu.

chi-phi-inbound-va-outbound-marketing

Bản chất Outbound có thể xem là “vô cảm”, không tập trung vào việc phân tích hành vi hay insight khách hàng. Dẫn đến việc spam nhiều, khiến nó không thể xác định được phân khúc thị trường đặc trưng.

Tất cả những điều trên là lí do mà tại sao outbound đang phải đấu tranh để có thể tồn tại trong thế kỷ 21 này.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng kết luận Outbound Marketing là một phương pháp không hiệu quả. Thật sự, doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng xen kẽ chiến lược Outbound kết hợp thông minh với Inbound. Điều đó chắc chắn giúp bạn thành công hơn những doanh nghiệp chỉ sử dụng mỗi Inbound.

Sự khác biệt của Inbound Marketing là gì?

Inbound marketing không giống như cách làm marketing truyền thống như trên, bạn cần phải cố gắng cắt ngang sự chú ý của càng nhiều người càng tốt, càng nhiều nơi càng tốt.

Marketing Inbound là một trong số những chiến lược Digital Marketing giúp bạn dễ dàng thu hút được khách hàng bằng các thông tin nội dung hữu ích và có chiều sâu. Giúp khách hàng của bạn có thể hiểu rõ các thông tin họ đang tìm kiếm trước khi quyết định mua hàng.

Từ đó, giúp bạn trở nên được yêu mến và được tin tưởng bởi tệp khách hàng mục tiêu.

Với outbound, doanh nghiệp của bạn sẽ bắt chuyện với những khách hàng tiềm năng trước.

Còn với inbound marketing, hoàn toàn ngược lại, khách hàng tìm kiếm thông tin, bị thu hút và liên hệ với bạn trước tiên.

Sự trái ngược đơn giản này thay đổi hoàn toàn quy trình bán hàng cũ. Bạn biết gì về những người ở đầu dây bên kia điện thoại? Và bằng cách nào để bạn lên kế hoạch chuyển đổi họ thành khách mua hàng?

Có thể thấy, inbound đang rất thành công trong những năm gần đây đó là vì …

Người lớn ở Mỹ dành trung bình hơn 10 tiếng/ ngày ngồi trước màn hình kĩ thuật số: máy tính, điện thoại, tablet,…

THEO KHẢO SÁT CỦA NIELSEN 2016

Khi ai đó có những thắc mắc hoặc quan tâm điều gì, “Search Google” sẽ là hành động đầu tiên họ nghĩ ra.

Do vậy, Tỉ lệ CTR (Click through rate) – Đối với những quảng cáo hiển thị trực tuyến (Banner cột dọc bên phải trên các trang báo) giảm đột ngột xuống chỉ còn dưới 0,07%. Vì thực tế 86% người dùng Internet dường như đều phớt lờ banner quảng cáo. Hiện tượng này còn gọi là “banner blindness”

Đa số người dùng đều vô thức lơ banner quảng cáo vì chúng thường “khá phiền” hoặc “không liên quan đến nội dung mà họ tìm kiếm”.

Và còn nữa…

Trên thế giới hiện có đến 3 tỷthiết bị di động cài đặt công cụ chặn quảng cáo.

Trước những thách thức này, bạn cần phải có cho mình 1 chiến lược marketing mới mẻ hơn để tăng trưởng thương hiệu & tài chính bền vững hiệu quả lại tiết kiệm.

Có thể bạn quan tâm: CTR là gì? 13 Cách đơn giản giúp bạn cải thiện chỉ số CTR trong SEO

Làm thế nào Inbound giúp doanh nghiệp biến người lạ thành khách hàng?

Làm Inbound marketing không dễ dàng! Xây dựng một chiến dịch Inbound cũng thế:

 • Bao gồm nhiều kênh bán hàng truyền thông (channel) và các loại nội dung khác nhau hấp dẫn, thu hút được các khách hàng nhu cầu mua hàng cao về trang wed của bạn.
 • Sau đó, bạn sẽ phải tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ và cung cấp các giải pháp phù hợp dành cho họ. Rồi thuyết phục khách hàng tiềm năng chấp nhận lời đề xuất của bạn theo chính xác những gì họ đang tìm kiếm trên Google.
 • Cuối cùng, là cung cấp sản phẩm, dịch vụ làm cho khách hàng của bạn hài lòng để họ tiếp tục quay lại công ty bạn .

Đó là cách để bạn phá vỡ sự lạnh nhạt ban đầu để bắt đầu trò chuyện. Bạn chứng tỏ bản thân của mình là một chuyên gia một người đáng tin cậy để khách hàng tin tưởng và thực hiện chuyển đổi.

Lúc này, cả đội ngũ Marketing, Sales, và Chăm sóc khách hàng cần phải phối hợp chặt chẽ với nhau để Inbound phát huy hiệu quả tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: 9 Cách xây dựng kịch bản Telesales chinh phục khách hàng Hot nhất 2021

nguyen-ly-flywheel

Nếu bạn là một Inbound Marketer, mục tiêu của bạn sẽ là Thu hút (Attract) tệp khách hàng mục tiêu đến với trang wed – Nhằm kết nối và nuôi dưỡng (Engage) để có thể biến họ trở thành khách hàng tiềm năng – Chăm sóc 1-1 Vượt kì vọng (Delight), sẽ khiến họ trở thành một Fan trung thành của bạn.

Để đạt mục tiêu to lớn này, bạn sẽ cần có sự phối hợp chặt chẽ với đội ngũ Team Sale và Team Chăm Sóc Khách hàng.

Đừng quá lo lắng, với phương pháp Inbound Marketing và danh sách các công cụ hỗ trợ, sẽ giúp bạn và đội ngũ đạt được mục tiêu này.

Ba phân đoạn chính trong trường phái Inbound

Phân đoạn 1: Attract – Thu hút Sự Chú Ý

giai-doan-attract

Thu hút sự chú ý của người dùng, thay vì việc bạn ép buộc ở giai đoạn làm quen này. Bạn cần cung cấp cho họ các giá trị trước khi họ sử dụng sản phẩm của bạn. Đây là lúc mà bạn cần phải thu hút được những khách hàng truy cập vào trang wed với thật nhiều nội dung chất lượng và hữu ích. Loại bỏ rào cản khi họ cố gắng tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn, giúp họ có thể tìm kiếm thương hiệu bạn 1 cách dễ dàng.

Điều này xảy ra thông qua việc bạn tạo ra các nội dung chất lượng và thu hút cho đúng người. Số liệu quan trọng cần phải được theo dõi ở giai đoạn này đó là lượt tăng lưu lượng truy cập website hàng tháng.

Một số hoạt động nên đầu tư vào như:

 • Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO). Bằng cách nghiên cứu thật kỹ những bộ từ khóa nào hay được khách hàng mục tiêu của bạn sử dụng. Tối ưu chúng bằng một quy trình SEO chuẩn mà VIDCOMEDIA đang áp dụng cho các dự án dịch vụ SEO từ khóa. Từ đó, khách có thể dễ dàng tìm thấy trang wed của bạn trên Google giữa vô vàn các trang wed khác.
 • Tạo ra những nội dung hữu ích miễn phí cho người dùng thông qua việc viết blog cũng là một giải pháp marketing online cốt lõi giúp bạn kéo traffic về trang wed. Vì vậy, không có gì là quá khi Content Marketing được ví như là trái tim của Inbound.
 • Các chiến dịch được quảng bá trên các kênh Social Media như Marketing trên Facebook, Youtube hoặc những kênh truyền thông xã hội đặc thù mà khách hàng của bạn có mặt. Để nhanh chóng gửi đến họ nội dung hữu ích.

Kết quả của Giai đoạn Thu hút, khách hàng của bạn sẽ có những ấn tượng tốt với Thương hiệu. Từ đó, tự nguyện “gắn kết” với bạn và chuyển sang giai đoạn Engage: kết nối, tương tác sâu

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn quy trình SEO từ khóa tổng quan

Phân đoạn 2: Engage – Kết nối, tương tác, nuôi dưỡng tệp khách hàng tiềm năng chuyển đổi tốt nhất

giai-doan-engage

Đây sẽ là giai đoạn mà bạn cần phải xây dựng được mối quan hệ thân thiết với khách hàng chứ không chỉ chăm chăm vào việc “chốt sale”. Hãy để khách hàng tiềm năng của bạn dễ dàng gắn kết với sản phẩm, nhìn ra những điểm lợi khi họ mua sản phẩm đó từ đó tăng khả năng mua chúng một cách tự nhiên nhất.

2 Mục tiêu chính trong giai đoạn Tương tác này:

 • Tăng tương tác: Duy trì sự yêu thích bạn sau giai đoạn thu hút bằng các công cụ hỗ trợ như Chatbot, email, live chat, hoặc messaging apps. Thực hiện các Webinar hướng dẫn, hướng dẫn khách hàng cách giải quyết vấn đề mà họ đang gặp phải cũng là cách tăng sự tương tác.
 • Thúc đẩy tăng chuyển đổi: Tăng sự hứng thú với khách hàng, mong muôn sử dụng sản phẩm Demo, dùng thử để cảm nhận sản phẩm của doanh nghiệp trong tương lại gần với các hoạt động:

Call-To-Action (Khuyến khích hành động)

Gắn kết những người truy cập vào trang wed bằng cách thúc đẩy họ hành động (action). Call-to-action là những nút hoặc liên kết khuyến khích những người truy cập thực hiện hành động, ví dụ như là “Tải tài liệu miễn phí” hoặc “Đăng kí tham gia Webinar để nhận được các ưu đãi đặc biệt”. Nếu bạn không thể tạo ra được hành động hoặc những hành động đó không đủ hấp dẫn và thu hút, bạn sẽ không thể nào biến người dùng trở thành khách hàng tiềm năng được.

Ví dụ: Giả sử bạn đang tìm được một bài viết blog trên website của bạn về 5 cách đơn giản giảm stress hàng ngày. CTA của bài viết có thể là đề xuất bạn xem bộ video miễn phí về cách tạo tư thế yoga tốt nhất để giảm stress.

CTA cần khẩn trương, có giá trị và quan trọng nhất là phải liên quan đến bài viết để thôi thúc người dùng hành động nhưng không quá phức tạp.

Nút CTA thường được chèn vào cuối nội dung của bài viết, ở phía bên phải khi bạn nêu xong thông điệp. Tuy nhiên bạn có thể chèn nhiều CTA xuyên suốt content, đặc biệt content dài.

Landing Pages (Trang đích)

Các CTA tập trung vào content thường xuyên đưa những khách hàng tiềm năng đến một trang landing page.

Landing page là trang tách rời với mục đích thuyết phục người dùng điền thông tin vào form (chuyển đổi) để cung cấp những content dài hơn và có lẽ liên quan đến sở thích hơn so với content gốc mang lại cho họ.

Landing page nên tiếp tục đưa ra thông điệp cho CTA của bạn. Nên gợi mở cho người truy cập xem trước nội dung nhưng không cung cấp đầy đủ thông tin. Landing page luôn ở cố định so với phần còn lại của website.

Nó nên:

 • Đơn giản
 • Gọn gàng
 • Thiết kế bắt mắt

Điều này sẽ giúp giảm thiểu sự xao nhãng để khách hàng có thể tập trung vào lời đề xuất trước đó.

Mục đích của landing page là nắm giữ thông tin liên hệ của người dùng để trao đổi bằng content. Ta thường gọi là Lead – Thông tin đối tượng mục tiêu.

Có thể bạn quan tâm: Landing Page là gì? Những lợi ích mà Landing Page mang lại cho doanh nghiệp.

Forms (Biểu mẫu điền thông tin)

Thông tin này sẽ được lưu giữ thông qua phần thứ 3: Form thông tin. Để có thể nhận được nội dung, người dùng cần phải cung cấp những thông tin như tên, email. Yêu cầu thông tin liên hệ của người dùng bởi vì bạn đang áp dụng nguyên tắc tâm lý đơn giản: Đáp lại. Mọi người thường xuyên chia sẻ cho bạn thông tin thì họ cũng mong muốn nhạn lại được cái gì đó.

Giống như CTA và landing page, form thông tin cần được thiết kế để thu hút và chất lượng. Và nó còn cần phải chứa đầy đủ những thông tin hữu ích để có thể giúp bạn tối đa cơ hội chuyển đổi. Form thông tin của bạn sẽ phải được đặt ở phía trên, ở nơi dễ nhìn thấy của trang. Tốt nhất bạn nên có tiêu đề, nút lệnh để thể hiện chính xác những gì mà người dùng muốn nhận. Ví dụ như: “Nhận ebook miễn phí” hay “Hiển thị video”, “Gửi tài liệu vào mail cho tôi”, …

Phân đoạn 3: Delight – Cung cấp trải nghiệm vượt kì vọng.

Tại đây sẽ có 2 hoạt động nhỏ bao gồm: đó là Chốt Sale và Chăm sóc khách hàng.

giai-doan-delight

Delight tức là bạn sẽ mang lại niềm vui cho khách hàng trên hành trình mua hàng của họ. Vui để mua hàng và Vui để khách hàng có thể quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp của bạn rộng rãi hơn nữa.

Chốt đơn hàng (Close)

Đây là thời điểm quyết định, “được ăn cả ngã về không” cho mọi nỗ lực marketing inbound của bạn.

Nếu giai đoạn Engage có thể để biến người truy cập thành khách hàng lead thì giai đoạn chốt đơn hàng là lúc bạn biến những lead đó thành người mua hàng. Để họ thực sự trở thành khách hàng của mình.

Hoạt động phổ biến trong giai đoạn này gồm:

 • Nuôi dưỡng lead
 • Tính điểm Lead
 • Tự động hóa trong marketing & Quy trình làm việc
 • Marketing email
 • Giảm giá & Khuyến mãi

Có thể bạn quan tâm: Cách thiết kế Email Marketing chuyên nghiệp

Nuôi dưỡng Lead (Nurture Lead)

Trong suốt giai đoạn “close”, bạn đã “nuôi dưỡng” lead để họ có thể mua hàng theo từng sở thích và trường hợp của mỗi khách hàng. Nắm rõ được thời gian tiếp cận khách hàng có thể tạo ra được sự khác biệt giữa việc chốt đơn hay là để vuột mất khách hàng.

Khách hàng của bạn có thể sẵn sàng mua ngay dù giá cả hay tính năng sản phẩm ra sao. Có những khách hàng lại đợi để mua hàng trong thời gian sắp tới, hoặc cần bạn thuyết phục họ nhiều hơn.

Điều tốt nhất mà bạn có thể làm trong giai đoạn này là gửi đúng content đến đúng người vào đúng thời điểm. Bạn nên tạo dựng và công khai content để giải quyết từng “pain point” – điểm đau và mối bận tâm của khách hàng.

Tính điểm Lead (Khách hàng tiềm năng)

Tính điểm khách hàng tiềm năng là một cách giúp bạn xác định xem khách hàng nào có giá trị nhất. Bạn có thể tính bằng cách đặt ra những con số mục tiêu cho từng khách hàng. Nếu chiến dịch marketing inbound của bạn thành công và có được số lượng lớn khách hàng tiềm năng lớn thì bạn cần phải dành thời gian nuôi dưỡng và cố gắng từng bước.

Khi bạn tính điểm cho khách hàng đúng, bạn có thể lựa chọn ra được những lead chất lượng hay đầy hứa hẹn. Thay vì chọn những khách hàng chỉ muốn nhận những content miễn phí. Mỗi công ty sẽ có những công thức tính điểm khách hàng tiềm năng khác nhau. Và bạn có lẽ đã biết đặc điểm nào quan trọng nhất đối với từng loại khách hàng tiềm năng.

Những yếu tố này có thể gồm:

 • Chức danh công việc của khách hàng
 • Số lượng nhân viên
 • Ngành nghề của khách hàng
 • Địa điểm
 • Vị trí trong kênh bán hàng
 • Loại content
 • Số lượng content

Tự động hóa Marketing & Quy trình làm việc

Nuôi dưỡng Lead là cả một khoa học nghệ thuật, rất phức tạp. Vì vậy bạn cần phải suy nghĩ nghiêm túc về việc sử dụng những phần mềm tự động marketing để có thể thực hiện chiến dịch nuôi dưỡng lead và quản lý quan hệ khách hàng.

Những công cụ này có thể kích hoạt email tự động hoặc các hành động khác tùy theo các loại hình content cho từng lead cụ thể. Đồng thời, tương tác với họ theo một chu kỳ nhất định để giữ mối quan hệ mà bạn không cần phải tốn nhiều công sức.

Quản lý khách hàng tiềm năng, thông minh trong việc lựa chọn nội dung sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Bạn có thể dành thêm thật nhiều thời gian để suy nghĩ và lập kế hoạch ở bước nâng cao hơn. Tìm ra chiến lược nào hiệu quả và phân bổ lại nguồn lực khi cần thiết.

Email Marketing

email-marketing-trong-inbound

Tự động hóa marketing chủ yếu là kích hoạt gửi email tự động.

Việc này sẽ tùy thuộc vào hoạt động của lead, bạn cũng có thể áp dụng tính năng tự động hóa để gửi những email cung cấp nội dung liên quan để khuyến khích họ mua hàng (ví dụ: giảm giá hay câu chuyện thành công).

Tuy nhiên, cho dù nội dung của bạn có chất lượng phù hợp, thì đó chỉ là điều kiện cần. Bạn vẫn phải thông minh trong email marketing. Dòng tiêu đề email phải thu hút, nêu ra giá trị rõ ràng khi mở email và tạo ra cảm giác tò mò.

Sau khi đã thu thập xong dữ liệu của khách hàng, bằng cách sử dụng những thông tin đó bạn có thể cá nhân hóa cả những email và content email mà bạn đã gửi.

Giống như trong giai đoạn chuyển đổi, phần mềm kiểm tra A/B cũng có thể giúp bạn thử nghiệm ở các phân khúc khác nhau. Từ đó bạn có thể dựa vào những điều này để xác định được kỹ thuật gửi email và áp dụng như thế nào hiệu quả nhất.

Bạn có thể kiểm tra gần như mọi thứ trong chiến dịch email của mình:

 • Dòng tiêu đề email
 • Tên người gửi email
 • Ngày gửi email
 • Content
 • CTA

Có thể bạn quan tâm: Cách tối ưu hóa Email Marketing đơn giản mà hiệu quả nhất 2021.

Giảm giá & Khuyến mãi

Như đã đề cập ở trên, đối với những lead ở gần cuối kênh bán hàng, việc cung cấp những chính sách giảm giá hoặc khuyến mãi có thể sẽ thúc đẩy họ mua hàng.

Bạn có để ý các khách hàng ở BOFU thường xuyên tương tác với nội dung của bạn. Họ dạo quanh các trang wed nhưng vẫn chưa mua hàng. Đây chính là thời điểm hợp lý để gửi cho họ những lời đề nghị ban đầu.

*Mục tiêu là biến những khách hàng trở thành Fan trung thành của bạn – Không dừng lại ở việc chốt sale lần 1. Inbound còn giúp bạn kéo dài mối quan hệ với khách hàng của bạn, khiến họ trở thành những Kênh Marketing truyền miệng, mang thương hiệu của bạn đi xa và lan rộng hơn

Bạn được khuyến khích thường xuyên cải tiến:

 • Chính sách hoàn trả
 • Miễn phí vận chuyển và các tùy chọn vận chuyển khác
 • Chương trình khen thưởng
 • Hỗ trợ khách hàng chất lượng cao
 • Ghi nhận, làm nổi những thành công của họ – giới thiệu họ với phần còn lại của thế giới

Thực hiện chiến dịch nuôi dưỡng trên các công cụ sau đây:

 • CTA thông minh (Smart CTA) – gửi đến những khách hàng khác nhau những thông điệp và ưu đãi (offer) phù hợp dựa trên thông tin cá nhân của người mua và giai đoạn cụ thể trong chu trình mua hàng của họ.
 • Social Media – Sử dụng nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau đem đến cho bạn cơ hội cung cấp những dịch vụ chăm sóc theo thời gian thực cho khách hàng của bạn.
 • Email và Tự động hóa Marketing – Cung cấp cho những khách hàng hiện có của bạn những nội dung thực sự ấn tượng có thể giúp họ đạt được mục tiêu của mình, cũng như giới thiệu những sản phẩm và tính năng mới có thể khiến họ quan tâm.

Chi phí Inbound Marketing?

Câu trả lời nảy ra đầu tiên cho câu hỏi này là: Nhiều hay ít, bạn muốn bao nhiêu?

Mặc dù có những mối liên quan chặt chẽ giữa ngân sách và khách hàng mới (lead), ngân sách càng lớn, lead càng nhiều nhưng mối quan hệ này chưa hẳn cho ra một tỉ lệ chính xác như outbound marketing.

Nếu bạn thuê hẳn một chuyên gia để tạo ra một bài viết dài khoản 5000 từ để trở thành nguồn cung cấp hàng đầu thế giới về thảm tập yoga thì nội dung của bạn sẽ đứng top trên kết quả tìm kiếm google trong vài năm với đơn đặt hàng có ROI (tỉ suất lợi nhuận) cao hơn chi phí đầu tư ban đầu.

Có thể bạn quan tâm: Chỉ số ROI là gì? Công thức tính ROI là gì?

Kết luận

Inbound Marketing sẽ là tương lai không xa của tiếp thị – khi các công ty lớn đều cần tập trung vào giá trị sản phẩm mà họ cung cấp cho người dùng. Vì thu hút khách hàng vào trang wed không thôi thì chưa đủ, các công ty còn cần tiếp tục hỗ trợ, nuôi dưỡng và trao quyền nhiều hơn cho khách hàng, thông qua Content Marketing hiệu quả, Social Marketing, SEO Website và xây dựng thương hiệu.

Inbound Marketing sẽ đem đến các cơ hội cũng như những giải pháp hiệu quả giúp bạn tác động tích cực đến doanh nghiệp lẫn khách hàng. Và đó là cách đưa doanh nghiệp phát triển – bằng cách giữ cho Tiếp thị, Bán hàng và Dịch vụ liên tục tập trung chăm sóc khách hàng hiện tại lẫn tương lai.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai