Chưa được phân loại

INC là gì? Sự khác nhau giữa inc và corp

Inc là gì?

Inc là viết tắt của từ tiếng Anh Incorporated (được dịch là sát nhập, hợp thành tổ chức) dùng để chỉ sự hợp tác làm việc với nhau của các công ty, hay được hiểu như nhóm các công ty con hợp sức xây dựng nên một tập đoàn lớn hơn.

Khi thành lập một tập đoàn thì các công ty con đó sẽ có nghĩa vụ  đầu tư vốn để có một tập đoàn ổn định đủ nguồn tiềm lực phát triển. Mỗi một công ty con có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc phát triển tập đoàn vì nếu chỉ cần một phần của tập đoàn gặp khủng hoảng thì rất dễ khiến cả tập đoàn đó gặp khó khăn. Vì vậy, cả tập đoàn sẽ cùng nhau hợp sức giúp những công ty con gặp  khủng hoảng ấy vượt dậy nhằm đưa cả tập đoàn đi lên.

VD như: Ở Mỹ thì có Apple Inc (tập đoàn Apple), Việt Nam có Petrolimex Inc (tập đoàn dầu khí Petrolimex)…

Những lợi ích và trách nhiệm của Inc.

Mỗi công ty nhỏ sẽ có ý nghĩa vô cùng cần thiết  trong việc phát triển cả tập đoàn vì nếu một phần của tập đoàn gặp khủng hoảng thì rất dễ có thể khiến cả tập đoàn đó bị gặp khó khăn. Thế nên, cả tập đoàn sẽ cùng nhau giúp những công ty khủng hoảng ấy vượt dậy nhằm đưa cả tập đoàn đi lên.

Về căn bản, Corp và Inc. Giống nhau về hình thức, tính pháp lý, nghĩa vụ thuế, nhân cách pháp nhân, có khác nhau thì chỉ khác cái từ này khi công ty được thành lập, và nếu như đã chọn tên doanh nghiệp là A Corp thì không được ghi trên giấy tờ là A Inc. Và ngược lại.

Những công ty bất kể là Corp hay Inc, đều có quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn, nếu như không may bị phá sản thì họ chỉ phải gánh chịu hậu quả trả nợ trong vốn điều lệ chứ các cổ đông không bị truy thu tài sản cá nhân để trả nợ.

Corp được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới, VD Sony Corporation, Samsung Corp

Ở VN đa phần tập đoàn gọi là Group hơn là Corp.

Những điều khiến INC thành công

INC là sự hợp tác, chung sức giữa nhiều công ty với nhau. Chính vì vậy, việc điều hành, trao đổi để các công ty cùng nhau thống nhất và đưa ra một mục đích chung để cùng phát triển không hề dễ dàng.

Theo đuổi tất cả những mục đích cụ thể, có kế hoạch

Việc nắm rõ ràng được mục đích tồn tại và phát triển của một tập đoàn là điều vô cùng cần thiết. Khi một tập đoàn không có mục tiêu hướng đến, các công ty con đều dễ gặp phải trạng thái hoang mang, không có hướng phát triển. Vì thế, các ban lãnh đạo của các công ty con sẽ cùng ngồi lại với nhau để bàn bạc, đưa rõ ra các mục tiêu ngắn hạn, lâu dài, kế hoạch và đường lối phát triển là điều mà Inc nên thực hiện ngay một khi sáp nhập.

Đội ngũ có nhiều nhân viên nhiệt huyết, đoàn kết

Để Inc hoạt động tốt thì đòi hỏi các tập đoàn đó phải có đội ngũ quản lý giỏi, bao quát tình hình, sáng suốt và nhân viên nhiệt huyết, đoàn kết. Một tập đoàn muốn có được đội ngũ lãnh đạo và nhân viên tài năng thì chế độ đãi ngộ của công ty phải tương xứng với công sức và tài năng của họ. Một đội ngũ lớn mạnh và đoàn kết chắc chắn sẽ mang đến thành công lớn cho tập đoàn.

Luôn luôn có phương hướng phát triển     

Dù tập đoàn kinh doanh nào trong lĩnh vực nào thì cũng luôn có đối thủ chung ngành. Nếu không liên tục làm mới mình, tập đoàn sẽ có thể bị đối thủ “vượt mặt” và chiếm mất thị phần. Khi hoạt động dưới hình thức tập đoàn, các công ty cộng tác, cùng nhau phát triển, có thể cùng nhau thương thảo và đưa ra những giải pháp, cách làm mới để mở rộng tập khách hàng và giữ chân khách hàng thân thiết.

Không ngừng làm mới mình chính là chìa khóa giúp các tập đoàn lớn tồn tại và phát triển vững mạnh. Trong thời đại công nghệ mới như hiện nay, các tập đoàn cần liên tục cập nhật những công nghệ mới để giảm bớt tối đa chi phí vận hàng và tăng trải nghiệm người dùng.

Author

vulambach

Mày mò trong lĩnh vực Marketing Online +4 năm