Chưa được phân loại

Infusionsoft là gì? Ưu nhược điểm của Infusionsoft

Infusionsoft là một công cụ tự động hóa cho phép bạn có thể nhanh chóng hoàn thiện các công việc lặp đi lặp lại của mình trong các mảng Sale – Marketing và Chăm sóc khách hàng.

Rất nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng Infusionsoft như một cách để chăm sóc cho những khách hàng tiềm năng tốt hơn. Vậy Infusionsoft là gì? Vì sao nhiều người lại sử dụng tới vậy? Có hướng dẫn sử dụng Infusionsoft nào dễ hiểu không?

Trong bài viết này, tôi sẽ giải đáp cho bạn!

1. Infusionsoft là gì

Infusionsoft là một phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý các mối quan hệ của mình với khách hàng trong ngành thương mại điện tử và tiếp thị.

Infusionsoft by Keap thường được xây dựng với mục đích giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và nguồn nhân lực bằng cách tự động hóa các hoạt động Marketing và hoạt động bán hàng thường ngày của họ.

infusionsoft-la-gi

Phần mềm này sẽ giúp doanh nghiệp liên kết với những khách hàng tiềm năng qua các kênh bán hàng hay các kênh đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Bằng quy trình tự động, Infusionsoft giúp giảm các công việc thủ công cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể tạo ra và duy trì danh sách người dùng trả phí, làm tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách mua hàng.

Phần mềm này còn có chức năng cung cấp báo giá, tự tạo mẫu đơn đặt hàng để khách hàng dễ dàng mua sắm sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

2. Tính năng nổi bật của Infusionsoft

Infusionsoft Việt Nam có nhiều tính năng đặc biệt để hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình sử dụng:

Cài đặt thời gian gửi email tự động

Để giúp doanh nghiệp có thể gửi thông điệp của mình đến khách hàng mà không phải mất quá nhiều thời gian ngồi canh từng giờ từng phút, Infusion soft cung cấp cho doanh nghiệp chức năng hẹn giờ gửi email tự động.

Bạn có thể cài đặt giờ gửi email cho bất kỳ khách hàng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, trong tuần.

Infusionsoft thậm chí còn hỗ trợ chức năng hẹn giờ dựa trên hành vi của người dùng. Ví dụ: sau khi người dùng đọc email số 1 được 24 tiếng thì email thứ 2 sẽ được gửi tiếp…

Phân khúc khách hàng dựa vào hành vi

Phầm mềm Infusionsoft có khả năng chia khách hàng thành nhiều nhóm nhỏ khác nhau dựa vào hành vi của họ trên mỗi email để hỗ trợ cho việc quản lý trở nên dễ dàng hơn.

Ví dụ: sau khi email số 1 được gửi, Infusionsoft sẽ chia người dùng thành hai nhóm là nhóm đã mở email và nhóm chưa mở email. Từ đó giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định hành động tiếp theo cần thực hiện.

Đối với nhóm chưa mở email, doanh nghiệp có thể sẽ cần phần mềm lọc Email sống nhằm tránh việc gửi email vào các tài khoản đã chết, không tồn tại. 

Gửi email khách dựa trên phân khúc khách hàng

Từ phân khúc người dùng đã được phân định ở chức năng trên, doanh nghiệp có thể quyết định cung cấp cho mỗi nhóm khách hàng với những chuỗi email có nội dung khác nhau.

Viết content hay sẽ góp một phần làm nội dung của email trở nên phù hợp với nhu cầu, của phân khúc khách hàng. Vậy thì email đó sẽ mang lại hiệu quả.

Ví dụ: với nhóm khách hàng chưa mở email, ta có thể gửi tiếp các email có nội dung thêm thông tin để thuyết phục thêm hoặc tạo ra sự sự tin tưởng cho khách hàng của mình. Với nhóm khách hàng đã mở email, ta có thể gửi tiếp các email với nội dung bán hàng trực tiếp hoặc hướng dẫn mua hàng…

Hỗ trợ tạo phễu nội dung chăm sóc và bán hàng

Thông qua các nội dung cung cấp cho khách hàng tự động và liên tục, phần mềm Infusionsoft cũng hỗ trợ người dùng trong việc tạo phễu gồm những nội dung chăm sóc khách hàng và giúp việc bán hàng trở nên hiệu quả hơn.

Tạo Landing page-trang đích

Infusionsoft cho phép người dùng tạo ra các landing page để thu thập thông tin của khách hàng, giúp doanh nghiệp có thể mở rộng mạng dưới thông tin khách hàng đăng ký của mình. Việc tạo trang đích trên Infusionsoft cũng rất dễ dàng và tiện lợi.

Tích hợp được với nhiều công cụ khác

Infusionsoft có thể tích hợp được với nhiều công cụ khác nhau như Mailchimp, WordPress, WooCommerce, Gmail… đây là các phần mềm email Marketing miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các công cụ quản lý dữ liệu khách hàng, Xero, Bitz, v.v…

3. Lợi ích khi sử dụng Infusionsoft

Với các tính năng đa dạng, Infusionsoft hỗ trợ người dùng:

 • Có thể cài đặt thời gian gửi mail cho khách hàng: giúp bạn chủ động hơn trong việc gửi mail cho khách hàng và có thời gian để sắp xếp cho những việc quan trọng khác
 • Chăm sóc khách hàng tự động: bằng trình cài đặt gửi mail tự động, Infusion soft là công cụ hỗ trợ gián tiếp, tự động chăm sóc khách hàng giúp doanh nghiệp
 • Chăm sóc được số lượng lớn khách hàng
 • Tự phân khúc được khách hàng
 • Gửi các nhóm mail khác nhau dựa trên phân khúc khách hàng thông qua cài đặt của doanh nghiệp
 • Nằm rõ và thống kê được hành vi khách hàng: thống kê được số lượng người dùng click vào mail, tỷ lệ click vào mail và tỷ lệ thoát mail.
  Nhờ đó mà doanh nghiệp có để điều chỉnh nội dung cho phù hợp hoặc đưa ra các chiến lược tiếp theo để cung cấp nội dung cho khách hàng
 • Công cụ phân tích tốt
 • Khả năng thu thập khách hàng tiềm năng tốt
 • Phễu nội dung giúp lọc khách hàng tiềm năng tốt
 • Tạo được Landingpage đẹp
 • Tích hợp được với nhiều công cụ khác
 • Hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra quyết định Up-sell hay Down-sell: Infusionsoft giúp bạn biết được mức độ quan tâm của người dùng đến sản phẩm/ dịch vụ, để đưa ra quyết định up-sell, down-sell hay cung cấp thêm thông tin để thuyết phục họ.
  Ví dụ: nếu khách hàng mua sản phẩm chăm sóc da trị giá 2 triệu đồng, sau một thời gian bạn có thể gợi ý cho họ up-sell bộ sản phẩm giá 2.5 triệu đồng với các món quà khuyến mãi đi kèm. Hoặc nếu thấy khách hàng không đủ chi phí để mua bộ sản phẩm giá 2 triệu đồng, bạn có thể down-sell xuống bộ sản phẩm 1 triệu đồng, 1.5 triệu đồng hoặc tặng các mẫu thử miễn phí v.v…
 • Tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc: bằng chức năng tự động hóa các hoạt động tiếp thị và thương mại, Infusionsoft giúp doanh nghiệp chăm sóc được nhiều nhóm khách hàng với những hành vi giống nhau cùng một lúc, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.
 • Hỗ trợ nhân viên Marketing và Sales: cũng bằng chức năng tự động, kết hợp với khả năng phân khúc khách hàng và thống kê tốt mà Infusionsoft giúp team Marketing & Sales giảm bớt khối lượng công việc.
  Thay vì chăm sóc thủ công, giờ đây họ chỉ cần dựa vào các số liệu Infusionsoft đưa ra để thiết lập chế độ chăm sóc khách hàng tự động

4. Nhược điểm của Infusionsoft là gì

Infusionsoft mang lại cho người dùng rất nhiều tiện ích nhưng cũng có một vài nhược điểm khiến cho rất nhiều người cân nhắc trước khi đưa ra quyết định sử dụng.

 • Infusionsoft giá rất cao

Gói có giá thấp nhất mà Infusionsoft cung cấp cho người dùng là 200$/ tháng với 2.500 địa chỉ liên hệ và gửi được 12.500 email. Tiếp theo là các gói có giá từ 299$ đến 379$.

infusionsoft-gia

Vậy nên doanh nghiệp chỉ nên sử dụng phần mềm này nếu doanh nghiệp có cho mình thật nhiều vốn và có nhu cầu chăm sóc khách hàng với số lượng lớn, sản phẩm/ dịch vụ có biên lợi nhuận lớn cần chăm sóc khách hàng đặc biệt, cần cập nhật thông tin sản phẩm liên tục v.v…

Nếu doanh nghiệp có nguồn vốn nhỏ và quy mô nhỏ có thể cân nhắc sử dụng các dịch vụ khác.

 • Infusionsoft khó sử dụng

Infusionsoft giá thành cao tương xứng với nhiều chức năng hữu ích nhưng lại chỉ tích hợp vào duy nhất một công cụ nên Infusion soft hơi khó sử dụng cho những người mới bắt đầu.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề:

 1. Google Sandbox là gì: Và sự thật lý do tại sao website của bạn bị kìm hãm & cách hóa giải
 2. Google Panda là gì? Khám phá bì mật về thuật toàn Google Panda
 3. Google Webmaster Tool là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Google Webmaster Tool
 4. Google Medic là gì? Cách khôi phục website khi bị ảnh hưởng bởi Medic
 5. Google Ads và Facebook Ads: Đâu là loại hình quảng cáo mang lại nhiều ROI nhất.

Author

nguyendaihai