Chưa được phân loại

Inventory là gì? Hướng dẫn cách tính giá trị Inventory

Thuật ngữ Inventory là gì? Trong lĩnh vực kinh doanh hoặc marketing, Inventory có cho mình rất nhiều ý nghĩa có thể là “hàng tồn kho” cũng có thể là “chỗ trống quảng cáo“. Chính vì vậy mà nhiều người không thể biết được chính xác cụm từ Inventory được hiểu như thế nào cho đúng. Bài viết này của Vidcogroup sẽ giải đáp cho các bạn điều đó.

Inventory là một thuật ngữ thường gặp trong ngành Marketing, đặc biệt là trong ngành quảng cáo, truyền thông. Nó cũng có thể được sử dụng trong khâu nhập kho, sản xuất. Tuy nhiên bài viết này sẽ chỉ đề cập cụ thể ý nghĩa của Inventory trong lĩnh vực marketing và không chú trọng đến lĩnh vực sản xuất. Vậy bạn đã thực sự hiểu Inventory là gì trong marketing chưa? Cách tính giá Inventory như thế nào? Cùng tham khảo qua bài viết này của Vidcogroup nhé.

Thuật ngữ Inventory trong Marketing là gì?

Inventory là gì? Inventory là gọi tắt của Advertising Inventory, được hiểu là khoảng không quảng cáo (chỗ trống quảng cáo). Inventory đề cập đến lượng không gian quảng cáo có sẵn mà nhà xuất bản có thể cung cấp cho nhà quảng cáo. Thuật ngữ này thường thấy nhất trong quảng cáo trực tuyến nhưng cũng áp dụng cho quảng cáo in ấn và các phương tiện truyền thống khác.

Ngành quảng cáo hoạt động thông qua việc bán và mua Inventory trên nhiều nền tảng xuất bản khác nhau mà doanh nghiệp quảng cáo đó có.

Thuat-ngu-Inventory-trong-Marketing-la-gi

Ngoài ra các bạn có thể hiểu được thêm ý nghĩa của Inventory trong sản xuất còn được hiểu là hàng tồn kho, những tài sản của doanh nghiệp đang lưu trữ để phục vụ cho việc buôn bán và quá trình sản xuất về sau. Inventory trong sản xuất kinh doanh được chia thành 3 loại bao gồm: nguyên vật liệu sản xuất, bán thành sản phẩm, sản phẩm.

Cách tính giá trị Inventory

Đo lường được giá trị Inventory quảng cáo có thể là một quá trình phức tạp bao gồm rất nhiều các tiêu chí khác nhau, thay đổi tùy theo nhu cầu và mục tiêu của mỗi nhà quảng cáo. Tuy nhiên, nói chung giá trị Inventory quảng cáo tăng dựa trên lượng lưu lượng truy cập hoặc lượt xem mà nhà quảng cáo đó có thể nhận được từ một nền tảng xuất bản cụ thể.

Số lần được hiển thị trang, đề cập đến số lượng người dùng đã nhìn thấy quảng cáo, là một số liệu phổ biến được sử dụng nhiều nhất để ước tính giá trị của Inventory. Quảng cáo tác động đến đối tượng càng lớn và càng dễ tiếp nhận sẽ có hiệu quả tốt nhất. Do đó, càng nhiều lần hiển thị trang mà nhà xuất bản – Publishers có thể phân phối cho nhà quảng cáo thì giá Inventory sẽ càng cao.

Cach-tinh-gia-tri-Inventory

Có các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến việc định giá Inventory quảng cáo cụ thể, chẳng hạn như:

  • Số lượng quảng cáo trong một trang hoặc luồng nội dung cụ thể: càng có nhiều quảng cáo, nhà quảng cáo tiềm năng sẽ càng có sự cạnh tranh để thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu.
  • Vị trí của quảng cáo, ví dụ: quảng cáo trên lần cuộn màn hình đầu tiên, nghĩa là những khoảng có thể được nhìn thấy mà không cần cuộn chuột lần nào là phần quan trọng nhất. Ví dụ, như các điểm banner mà người xem nhìn thấy ngay lập tức khi đặt chân lên trang web.
  • Nhân khẩu học: Với các công cụ tinh vi hơn để thu thập và phân tích dữ liệu hiện có, nhà xuất bản có thể cung cấp khoảng không quảng cáo được nhắm mục tiêu cho phép nhà quảng cáo truy cập vào đối tượng mà quảng cáo của họ sẽ phù hợp nhất (và rất có thể sẽ được đón nhận).

Inventory có thể được phân đoạn theo nhân khẩu học của trang web hoặc đối tượng, tùy chọn mua và các biến khác để thêm giá trị.

Mua và bán Inventory quảng cáo như thế nào?

Mua-va-ban-Inventory-quang-cao-nhu-the-nao

Có 3 cách phổ biến được sử dụng để mua và bán Inventory quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo trực tuyến như sau:

  • Bán trực tiếp và vị trí được bảo đảm: Điều này đề cập đến thỏa thuận một đối một giữa nhà xuất bản và nhà quảng cáo, nơi nhà quảng cáo trả một mức giá cố định, được xác định trước để đảm bảo không gian quảng cáo từ nhà xuất bản.
  • Mạng quảng cáo: Giống như gói truyền hình cáp, hệ thống này bao gồm việc đóng gói Inventory từ nhiều nguồn và đưa chúng lên để bán dưới dạng các gói tổng hợp.
  • Đặt giá thầu thời gian thực: Hệ thống này liên quan đến các nhà quảng cáo đặt giá thầu vào Inventory do nhà xuất bản cung cấp theo thời gian thực. Quá trình này diễn ra thông qua các nền tảng như trao đổi quảng cáo của bên thứ ba, đóng vai trò là thị trường trung gian cho các nhà quảng cáo và nhà xuất bản.

Các nhà xuất bản (Publishers) thường bán Inventory trực tiếp cho các nhà quảng cáo, đặc biệt là cho vị trí có giá trị cao như trang chủ của trang web. Inventory có thể được bán thông qua các mạng quảng cáo, tổng hợp hàng tồn kho từ nhiều Publishers để bán cho các nhà quảng cáo.

Càng ngày, Inventory được bán thông qua các sàn giao dịch quảng cáo, thị trường trung gian càng nhiều giúp nhà quảng cáo có thể đặt giá thầu cho Inventory trong thời gian thực do nhà xuất bản cung cấp.

Lời kết

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu được về ý nghĩa của Inventory là gì trong ngành Marketing. Có thể nói Inventory là một thuật ngữ quan trọng mà bất kỳ bộ phận marketing nào trong doanh nghiệp cũng cần phải nắm rõ. Việc hiểu được Inventory là gì và cách tính giá trị Inventory sẽ giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn trong việc triển khai hoạt động này cho doanh nghiệp của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Có thể bạn quan tâm:

Author

nguyendaihai