SEO Ý Tưởng

Khách hàng tiềm năng là gì? 10 Cách tìm kiếm khách hàng tiền năng hiệu quả nhất 2022

Trong kinh doanh, việc bạn biết được cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, vì nhu cầu của mỗi người là không hề giống nhau nên không phải ai cũng có thể là khách hàng của bạn. Chính vì vậy bạn cần phải xác định được cho mình chính xác những đối tượng khách hàng mà mình sẽ hướng đến để có thể bán hàng hiệu quả nhất. Nhưng làm thế nào để bạn biết được cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng, khách hàng doanh nghiệp một cách thuận lợi? Hãy theo dõi bài viết sau của Vidcogroup để nắm cho mình những bí kíp tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhé!

Khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng được hiểu là những người có cho mình nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà họ muốn sở hữu những sản phẩm, dịch vụ đó đồng thời có khả năng về tài chính để có thể tự mình đưa ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ đó.

Khach-hang-tiem-nang-la-gi

Tìm khiếm khách hàng tiềm năng khi nào?

Trong mọi hoàn cảnh, mọi lúc, mọi nơi doanh nghiệp đều có thể tìm kiếm được cho mình những khách hàng tiềm năng. Công việc tìm kiếm khách hàng được thực hiện ở bất kì nơi đâu, trong mọi tình huống giao tiếp, ở các địa điểm khác nhau chỉ cần có người như là bữa tiệc, cuộc gặp mặt, trên ô tô,… Khi chúng ta thực sự quan tâm đến mọi người, dùng sự chân thành, nhiệt tình trong giao tiếp hay trong các cuộc hội thoại thì không khó để có thể tìm kiếm được khách hàng tiềm năng. Người nói chuyện với chúng ta có thể không phải là khách hàng nhưng họ cũng có thể là người giới thiệu cho chúng ta những khách hàng mới nếu họ thấy chúng ta có sự chân thành, trung thực gây thiện cảm với họ.

10 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả

Thông qua những thông tin mà Vidcogroup vừa mới đề cập bên trên chắc hẳn bạn đã hiểu được khách hàng tiềm năng là gì rồi đúng không?. Bất kỳ doanh nghiệp nào dù có sản phẩm, dịch vụ tốt đến mấy mà không có mà không có cho mình “khách hàng” mua thì cũng cũng không thể tồn tại và phát triển. Chính vì vậy khách hàng cũng như cách tìm kiếm khách hàng mới là những bước vô cùng quan trọng mà mỗi doanh nghiệp cần quan tâm đến. Dưới đây sẽ là 5 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả để bạn đọc có thể tham khảo:

1. Lập kế hoạch tìm kiếm khách hàng

Lap-ke-hoach-tim-kiem-khach-hang

Một kế hoạch càng chi tiết càng tốt. Mục đích chính của việc lập kế hoạch này để giúp bạn xác định được vùng những đối tượng có khả năng mua hàng của bạn và ai trong số đó sẵn sàng chi tiền cho sản phẩm của bạn nhất. Sau đó, hãy tìm hiểu cách thức nhanh nhất để khách hàng của bạn có thể tìm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Đặt mình là khách hàng để có thể thấu hiểu được họ thực sự cần gì và đang muốn được tư vấn như nào….để từ đó tư vấn cho khách hàng của mình hiệu quả hơn. Để tư vấn được thành công, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ sản phẩm và chính sách ưu đãi của công ty trước khi tìm đến khách.

2. Tận dụng các mối quan hệ cá nhân

Đây chính là cách đơn giản và dễ dàng thực hiện bởi vì bạn đã có sẵn lòng tin của họ từ trước. Tận dụng được các mối quan hệ từ bạn bè, người quen để giới thiệu dịch vụ, sản phẩm mà bạn hiện nay đang cung cấp. Hoặc giới thiệu đến những người có thể biết ai đó có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Bạn cũng có thể chia sẻ chuyện kinh doanh với người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… cho họ biết đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn đang tìm kiếm, họ có thể giúp bạn giới thiệu với mọi người.

3. Zalo, Facebook – Cách tìm kiếm khách hàng qua facebook

Tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua mạng xã hội là một trong những cách đem lại hiệu quả cao. Cùng với sự phát triển của cách mạng 4.0, sự bùng nổ Internet đã tạo điều kiện rất lớn cho các trang mạng xã hội phát triển. Thống kê tại Việt Nam cho thấy, mỗi tháng có tới 30 triệu người dùng Facebook, trong đó số người truy cập Facebook, Zalo qua di động lên tới 27 triệu người.

Zalo-Facebook-–-Cach-tim-kiem-khach-hang-qua-facebook

Với các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo nơi có rất nhiều hội nhóm cho phép kết nối những người quan tâm về cùng chủ đề tham gia vào diễn đàn chung. Nơi có thể trao đổi về tất cả mọi thứ, mọi chủ đề quan tâm giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng hiệu quả. Bạn chỉ cần tìm những hội nhóm quan tâm về sản phẩm, lĩnh vực mình đang kinh doanh để chia sẻ khéo léo các thông tin hữu ích với thái độ nhiệt tình, chắc chắn đây sẽ là một kênh rất tốt mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, hội nhóm trên Facebook, Zalo thì rất nhiều và đễ bị nhũng loạn thông tin, nhớ tìm kiếm một cách có chọn lọc

4. Tham gia các sự kiện offline, hội chợ, triển lãm…

Trong số các kênh offline thì đây là một phương án hữu ích mà các Sales cần phải chú trọng. Bởi việc đặt gian hàng, booth doanh nghiệp… tại các sự kiện offline, hội chợ, triển lãm chính là một cơ hội vô cùng tốt giúp bạn có thể quảng bá được sản phẩm của mình đến với khách hàng tiềm năng. Ưu điểm lớn nhất của kênh này chính là việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng sẽ giúp bạn có thể hiểu họ hơn, từ đó sẽ đưa ra các chiến lược tiếp thị hợp lý giúp bạn nhanh chóng chốt được hợp đồng.Vì vậy, hãy liên hệ với ban tổ chức và chuẩn bị cho gian hàng của bạn thật hoành tráng sẽ thu hút được nhiều khách hàng tìm đến sản phẩm của bạn đấy!

5. Sử dụng email – marketing để thu hút khách hàng tiềm năng

Hiện nay, email quảng cáo được tậm dụng phổ biến từ những công ty/ doanh nghiệp. Đây là hình thức tìm kiếm khách hàng thông qua email – marketing được rất nhiều bạn sử dụng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Vậy bạn sẽ tìm kiếm địa chỉ email của khách hàng từ đâu? Đó là thông qua việc mời đăng ký nhận thông báo khuyến mại qua email khi khách hàng truy cập vào website của bạn.

Sau khi thu thập được email của khách hàng bạn cần phải làm gì? Hãy soạn ngay một đoạn thông tin chào mời thật hấp dẫn kèm theo chương trình khuyến mại, voucher giảm giá,… để gửi đến khách hàng của mình.

Nên thêm tính năng “Chia sẻ tới bạn bè” và khuyến khích họ truyền email đi để mỗi khách hàng lại chính là cầu nối cho một vị khách mới.

6. Quảng cáo Google Adwords

Đây là hình thức quảng cáo trên google dựa theo từ khóa tìm kiếm của người tiêu dùng. Rất nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng này rất hiệu quả.

Vì những đối tượng Google Adwords tiếp cận được là người dùng có nhu cầu về sản phẩm/ dịch vụ, lên Google Search từ khóa liên quan và quảng cáo xuất hiện, nên data khách hàng rất tốt, tỷ lệ chốt cao.

7. Xây dựng chiến lược SEO Website để tìm kiếm khách hàng

Cũng như khi khách hàng tiềm kiếm trên Google nhưng họ không nhấp vào kết quả quảng cáo mà thay vào đó họ nhấp vào trang web khác có thứ hạng cao trên đó. Không giống như Google Ads, việc nhấp chuột vào đây là hoàn toàn miễn phí, không chỉ vậy một thống kê của google cho thấy rằng cứ khoảng 100 lượt tìm kiếm thì khoảng 70 (70%) số lượt tìm kiếm nhấp vào kết quả tự nhiên. Như vậy bạn vừa không mất tiền lại có cơ hội rất lớn để giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng.

Zalo-Facebook-–-Cach-tim-kiem-khach-hang-qua-facebook-1

Nhưng công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng này đòi hỏi thời gian, đầu tư kinh phí và nhân lực, nhưng khi website đã lên top trên bảng xếp hạng tìm kiếm thì công việc của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.

Tập trung làm tốt nội dung website và nắng vững những chiến thuật SEO cơ bản của Google thì chắc chắn tệp khách hàng tiềm năng của bạn từ Google sẽ mỗi ngày một tăng thêm.

8. Nghiên cứu và học hỏi đối thủ

Ở bất kỳ lĩnh vực, dịch vụ, sản phẩm nào cũng có những đối thủ cạnh tranh nhất định, chính vì thế bạn cần “Biết người biết ta” thì mới “Trăm trận trăm thắng”.

Để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, bạn cần phải phân tích và nhìn nhận vấn đề từ họ rằng: họ đã từng sử dụng những cách thức nào, họ quảng cáo, tiếp thị ở đâu hay họ tạo được cho mình những mối quan hệ như thế nào để tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Từ đó, bạn sẽ xem xét, chọn lựa và ứng dụng cho mình những cách thức phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Đừng quên rằng, bạn cần tiếp thu có chọn lọc từng phương pháp, tránh rập khuôn mà dẫn đến thất bại không đáng có.

9. Telesales – tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua điện thoại

Đây là phương pháp khá phổ biến hiện nay, đặc biệt với một số ngành như: bất động sản, bảo hiểm, ngân hàng… Bằng cách này sẽ giúp bạn xác định nhanh chóng một đối tượng có thể trở thành khách hàng của bạn hay không chỉ thông qua một cuộc đối thoại ngắn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả trong việc tìm kiếm khách hàng, bạn phải có một danh sách data chất lượng.

10. Báo chí – Một trong các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả

Không thể phủ nhận sức lan tỏa của báo chí là vô cùng rộng lớn. Đây là kênh thông tin không thể bỏ qua nếu muốn tìm kiếm khách hàng hay bán hàng hiệu quả. Bạn hãy thử gửi lời chúc mừng, lời chào hay lời cảm ơn về những thông tin hữu ích mà bạn có từ họ. Sau đó, lựa chọn tệp khách hàng hướng đến, lựa chọn trang tin, báo mạng có đối tượng khách hàng phù hợp để đăng tải thông tin sẽ giúp bạn vừa tăng tính tương tác, vừa tìm kiếm được khách hàng tiềm năng.

Lời kết

Như vậy trên đây là những chia sẻ về 5 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất cho dân sales. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích đối với bạn đọc trong việc tìm kiếm những khách hàng tiềm năng của mình. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của Vidcogroup chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Tham khảo bài viết:

Author

nguyendaihai