Ý Tưởng

Làm sao để hồi sinh một fanpage đã chết 2021?

Fanpage chết là gì ?

Fanpage chết là gì ?

“Chết” với mình là : fanpage không còn tương tác hoặc tương tác rất thấp. ( tất nhiên là có 1 lượng like nhất định chứ 100-200 like thì thấp đúng rồi ? )

Gọi 1 user bất kì là A. Khi A like fanpge, chỉ số xuất hiện là 100%. Khi 1 bài của fanpage xuất hiện trên newfeed mà A ko like, chỉ số xuất hiện chỉ còn 80%, 50%, 30%, 10% ( số ước chừng )

Sau một thời gian page sẽ bị giảm tương tác. Và nếu như giảm quá nhanh thì reach sẽ trở về số 0 và page sẽ bị chết. Nếu A like 1 post, lượng hiển thị sẽ được tăng lên lại.

Lí do : Facebook nhận diện là khi A like, A đang quan tâm nhưng sau 1 vài bài post xuất hiện mà A không like nữa, facebook sẽ hiểu là A không quan tâm nữa, nên xuất hiện ít lại từ từ. Nếu A like lại, facebook hiểu là A đang quan tâm lại và cho xuất hiện nhiều lên. Cứ thế!

Làm sao để hồi sinh một fanpage đã chết?

Làm sao để hồi sinh một fanpage đã chết?

Cách khắc phục : đầu tư một bài cực hay, đọc vào là phải tương tác. Hay đơn giản hơn thì chúng ta cần một bài câu like.

Không nên dồn dập nhìu bài mà nên rải đều ra, đẹp nhất là tỉ lệ 5 bài chính 1 bài câu like. Cái gì lợi dụng nhìu quá sẽ không tốt.

Và để giảm thiểu việc page bị chết. Bạn có thể post bài theo “công thức” mình vừa cho, hạn chế việc bị chết page mà còn có thể tăng tương tác.

Quan trọng nhất vẫn là content trên chính fanpage của bạn. Nếu cảm thấy tương tác không cao, xin đổi ngay content để đỡ phải cứu page( content bao gồm : hình ảnh và text )

Không phải bài câu like nào cũng hợp với page của bạn. Có thể page khác hợp nhưng bạn đem về page mình thì lại chưa chắc

Bắt buộc phải sử dụng ads để đẩy bài viết “câu like”. Nếu ngân sách giới hạn, hãy chạy những người đã like trang để kéo lại tương tác onpage trước. Nếu dư ngân sách có thể chạy thêm để kiếm thêm like page.

Bài viết chỉ có giá trị với fanpage like thật, like ảo không áp dụng được. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai