Ý Tưởng

Làm thế nào để gieo hạt nội dung ( Seeding)? Lợi ích của Seeding

Làm thế nào để gieo hạt nội dung ( Seeding)? Lợi ích của Seeding

Forum seeding

Lợi ích của gieo hạt

Xây dựng nhận thức về thương hiệu: bằng cách “gieo hạt giống” vào đúng vị trí, bạn có thể thu hút khách hàng mục tiêu và khiến họ quan tâm đến thương hiệu của bạn

Theo dõi thương hiệu của bạn: nếu bạn lo lắng về những gì khách hàng đang nói về bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, seeding có thể giúp bạn theo dõi các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội

Thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn: khi bạn truyền tải nội dung của mình và khán giả thấy nội dung đó hấp dẫn, họ sẽ theo liên kết để đến trang web của bạn.

Tạo chuyển đổi: khi khách hàng mục tiêu đã biết và hiểu thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn, bạn có thể chuyển họ sang khách hàng trả tiền theo cách tự nhiên

Làm thế nào để gieo nội dung?

Việc gieo hạt có vẻ dễ dàng vì nó được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, không phải tất cả các chiến dịch gieo hạt đều thành công. Nếu bạn không tuân theo một kế hoạch hợp lý bạn có thể thất bại vì sự lệch lạc giữa thương hiệu của bạn và những người có ảnh hưởng hoặc người sáng tạo nội dung. Do đó, đây là các bước đã được chứng minh giúp bạn đảm bảo kết quả tốt của chiến dịch gieo hạt.

Kiểm tra khách hàng của bạn

Bạn nên thực hiện phân tích toàn diện đối tượng mục tiêu của mình thông qua nghiên cứu thị trường sơ cấp và cơ sở dữ liệu thứ cấp vững chắc và đáng tin cậy.

Trước khi thực hiện nghiên cứu, bạn nên hỏi những câu hỏi sau:

  • Đối tượng mục tiêu của bạn dành phần lớn thời gian của họ trên mạng nào?
  • Tại sao họ thích những mạng đó?
  • Họ thích và tương tác với loại nội dung nào nhất?

Khi bạn có những câu hỏi này trong đầu, bạn sẽ có thể tìm thấy các nguồn dữ liệu phù hợp cũng như thực hiện các nhà nghiên cứu đối tượng hiệu quả.

Xác định mục tiêu của bạn

Ngay cả mục đích cuối cùng của việc seeding là thúc đẩy thương hiệu của bạn, bạn vẫn phải ghi lại mục tiêu cụ thể.

 

Lựa chọn và thương lượng với những người có ảnh hưởng

Mục tiêu của bước này là tìm kiếm những người có ảnh hưởng tương ứng với mục tiêu chiến dịch của bạn (giọng nói, phong cách nội dung, nhân khẩu học đối tượng, ngôn ngữ, v.v.)

Trong số các yếu tố đó, đối tượng của người ảnh hưởng là yếu tố quan trọng nhất mà bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi bắt tay vào hợp tác.

Khi bạn đã chọn xong, hãy thương lượng với họ để làm rõ cách bạn muốn những người có ảnh hưởng quảng bá sản phẩm, giá cả và kế hoạch của bạn.

 

Chuẩn bị nội dung

Trước khi bạn hoặc những người có ảnh hưởng bắt đầu tạo nội dung, có một số câu hỏi nên được đặt ra:

  • Thông điệp chính của thương hiệu là gì?
  • Chủ đề nội dung là gì?
  • Các loại nội dung là gì? (video, bưu thiếp, bài báo, v.v.

Quảng cáo nội dung

Mặc dù nội dung chắc chắn phải được phân phối trên mạng xã hội của người có ảnh hưởng, bạn vẫn có thể cần phải quảng bá nó thông qua các trang mạng xã hội, trang web, bản tin, …

Theo dõi hiệu suất của nó

Bạn cần đánh giá hiệu suất bằng các số liệu cụ thể liên quan đến các mục tiêu tương ứng, theo dõi hiệu suất gieo hạt:

Lượng truy cập của trang web có tăng lên không? Và bằng bao nhiêu?

Mức độ tương tác của đối tượng mục tiêu đã thay đổi như thế nào? (thay đổi về người theo dõi, tin nhắn, nhận xét, v.v.)

Tỷ lệ chuyển đổi đã thay đổi như thế nào?

Trong thời đại ngày nay, khách hàng ngày càng khắt khe hơn trong việc lựa chọn sản phẩm, bạn phải thu phục được cả trái tim và khối óc của họ. Cái hay của content hoặc seeding là bạn chỉ cần tìm đúng đối tác và chọn đúng kênh quảng bá. Đây là những yếu tố nền tảng của một chiến dịch tiếp thị gieo hạt thành công. Mong rằng bạn có thể nhận được những thông tin hữu ích từ bài viết này. Chúc bạn thành công!

Author

lananh