SEO

Hướng dẫn cách làm video quảng cáo hiệu quả nhất 2022

Với sự lên ngôi không ngừng nghỉ của Video Marketing, làm video quảng cáo chính là chiến lược mà mọi chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ không thể nào qua cả. Đây không chỉ là hình thức Marketing hiệu quả nhất để bạn có thể tăng doanh thu và nhận diện thương hiệu, mà còn được các khách hàng ưa thích hơn so với các cách Marketing cũ bởi sự thay đổi về trải nghiệm và thói quen người dùng trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 ngày nay.

Brand-Experience-Rich-Media

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng, hầu hết các khán giả sẽ xem một video thông tin về công ty của bạn hơn là xem một trang dài văn bản giới thiệu. Hiện nay, quảng cáo video kỹ thuật số hiện đang là xu hướng Marketing hàng đầu. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tham gia vào thị trường này nhờ sản xuất video quảng cáo online.

Quảng cáo video trực tuyến mang tính thông tin là một công cụ tuyệt vời để có thể chuyển đổi được niềm hứng thú của khách hàng thành doanh thu và phát triển thương hiệu của bạn trên web. Dù được trình chiếu trên trang web, Facebook. Instagram hay bất cứ đâu, video quảng cáo vẫn phát huy đầy đủ tiềm lực của mình. Hãy cùng xem qua một video quảng cáo thương hiệu thú vị của Apple sau đây để thấy sức mạnh của video quảng cáo:

Vậy, làm thế nào để Video Marketing của bạn được hiệu quả?

Dưới đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn sáng tạo một Video Marketing cho doanh nghiệp của mình:

Gây hứng thú ở những giây đầu tiên

3 giây mở đầu của video thực sự rất quan trọng. Để có thể tránh việc khách hàng tiềm năng của bạn bỏ qua quảng cáo của bạn, bạn cần phải gây chú ý của họ ngay lập tức. Bắt đầu quảng cáo video của bạn với một tuyên bố sẽ làm nảy sinh sự quan tâm của khách hàng trong thị trường mục tiêu. Cố gắng thu hút được khán giả của bạn trong vài giây đầu tiên bằng cách giải quyết được một vấn đề nổi cộm, hay đặt câu hỏi có liên quan hoặc chia sẻ những điều gì đó làm cho thương hiệu của bạn trở nên nổi bật hơn.

Sự thật là, đôi khi bạn sẽ nhận thấy rằng video quảng cáo trên Facebook, Instagram có thể sẽ bị tắt tiếng, do đó cũng rất quan trọng để bắt đầu quảng cáo của bạn với những hình ảnh khuyến khích người xem quan tâm một cách thực sự và không quên đặt phụ đề cho Video.

Nhấn mạnh những điểm đặc biệt của thương hiệu

Tại sao người xem nên quan tâm nhiều đến thương hiệu của bạn? Trả lời câu hỏi này trong video quảng cáo chắc chắn sẽ khiến cho người xem cảm nhận được rằng thương hiệu của bạn tuyệt vời đến như như nào. Cho họ biết được lý do thương hiệu của bạn là duy nhất và khác biệt với những thương hiệu khác trên thị trường. Trong video, bạn có thể bao gồm những lời feedback hay ho của khách hàng. Bạn càng làm nổi bật những lợi ích của công ty bạn, quảng cáo video của bạn càng hiệu quả.

Nhan-manh-nhung-diem-dac-biet-cua-thuong-hieu

Định lượng thời gian video

Nên tránh biến quảng cáo thương hiệu của bạn thành một phim tài liệu. Phần lớn các quảng cáo video trực tuyến đều có cho mình thời lượng từ 30 giây trở xuống. Hãy lưu ý đến độ dài tối ưu này khi bạn tạo tập lệnh cho video. Tuy nhiên, nếu như bạn đang sử dụng video để có thể định vị thương hiệu, một video dài cũng có thể có hiệu quả nhất định. Ví dụ như nếu như video quảng cáo của bạn có sự tham gia của khách hàng hoặc đại diện công ty thì video dài sẽ lý tưởng hơn nhiều. Dù bằng cách nào thì việc loại bỏ nội dung không cần thiết rất quan trọng. Điều cốt yếu là bạn cần tập trung truyền bá thông điệp của mình nhanh nhất có thể trong quá trình giữ chân người xem.

Dinh-luong-thoi-gian-video

Cho người xem biết lý do

Video của bạn phải cho người xem biết được lý do họ nên chọn thương hiệu của bạn thay vì đối thủ. Điều gì làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trở nên đặc biệt, trở thành sự lựa chọn hoàn hảo? Cho dù sản phẩm của bạn mang đến một giá trị tuyệt vời, bảo hành không giới hạn hoặc được cấp bằng sáng chế, bạn cần cung cấp cho người xem lý do để đồng hành với công ty bạn. Điều quan trọng là phải nhấn mạnh lý do đó khi lập kế hoạch và quay phim quảng cáo video trực tuyến của bạn.

Cho-nguoi-xem-biet-ly-do

Kêu gọi hành động

Mục tiêu của quảng cáo chính là khuyến khích khách hàng của bạn hành động. Video quảng cáo của bạn cũng không nên ngoại lệ. Lời gọi hành động (CTA) có thể được quay hoặc thêm vào thông qua đồ họa và văn bản. Tuy nhiên, tốt nhất là nên bao gồm CTA ở cuối video để người xem biết cách họ có thể truy cập trang web của bạn để biết thêm thông tin chi tiết, đăng ký giảm giá hoặc mua sản phẩm và dịch vụ được quảng cáo.

Keu-goi-hanh-dong

Một số phần mềm làm video quảng cáo online

Giờ đây, khi đã hiểu cơ bản về cách tạo phản hồi cho video quảng cáo – bạn nên cân nhắc thêm một số trang web làm video quảng cáo miễn phí. Hiện nay có rất nhiều trang web cho phép bạn làm các video quảng cáo miễn phí và hoàn toàn dễ dàng sử dụng, hãy cùng điểm qua một số trang sau nhé:

Biteable.com

Đây là công cụ cực đơn giản và hữu hiệu cho người mới nhập môn phần mềm làm video quảng cáo. Bạn có thể sáng tạo video đơn giản và trực quan nhất trên web. Có rất nhiều template có sẵn mà bạn chỉ cần chỉnh sửa văn bản để tạo video tuyệt vời và giải trí. Ngoài ra, một điểm cộng nữa của trang web này là dung lượng video xuất có kích thước rất nhỏ (chỉ tầm 8-10MB cho một video HD kéo dài 2 phút)

Biteable

Powtoon.com

Powtoon là nền tảng sáng tạo cho phép bạn có thể tự tạo video và bản trình diễn động mà không cần qua một trường lớp bài bản về kỹ thuật hoặc thiết kế. Powtoon dễ sử dụng hệt như PowerPoint, bạn có thể sử dụng nó để tăng cường mức độ tương tác với khán giả với video quảng cáo doanh nghiệp.

Wideo.com

Wideo là nền tảng tạo Video Marketing dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn có thể sản xuất video một cách nhanh chóng và dễ dàng với các mẫu template có sẵn và đa dạng. Chỉ cần thêm hình ảnh và âm thanh của riêng bạn hoặc tạo video tùy chỉnh từ đầu, sau đó tạo hoạt ảnh chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Ngoài ra, một lợi ích rất lớn từ Wideo là bạn có thể giảm chi phí trong khi duy trì đầy đủ các yếu tố sáng tạo bổ sung khi thiết kế Video Marketing hoạt hình chuyên nghiệp.

KẾT

Hãy lưu ý những đầu mục kể trên khi bạn lập kế hoạch và tạo quảng cáo Video trực tuyến cho doanh nghiệp của mình. Cho dù mục tiêu của bạn là tăng doanh thu hay phủ sóng độ nhận ra thương hiệu, bạn sẽ thấy Video Marketing là một chiến lược hiệu quả. Chúc bạn thành công với chiến lược này.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Có thể bạn quan tâm:

Author

nguyendaihai