Chưa được phân loại

Landing Page Facebook hoạt động như thế nào?

Hãy cùng Vidco Group tìm hiểu về Landing Page Facebook hoạt động như thế nào?

Tạo Landing Facebook

Cách Landing Page Facebook hoạt động

Tạo Landing Page Facebook là một cách hiệu quả để đưa khách tiềm năng vào phễu bán hàng bằng cách sử dụng một trang web được thiết kế phù hợp và liên quan với bài viết đăng tải trên Facebook.

Tạo Landing Page cho Facebook Ads khác với tạo Landing Page cho Google Ads. Các bài đăng Facebook sử dụng những sản phẩm có hình ảnh, video cụ thể nhằm mang lại cho người quan tâm cái nhìn trực quan hiệu quả hơn về doanh nghiệp bạn.

Các Landing Page dành cho Facebook được thiết kế, chỉnh sửa để có thể khớp với định dạng của quảng cáo Facebook Ads. Đồng thời, sự đồng nhất về mặt thương hiệu giữa các quảng cáo của Facebook và Landing Page cũng rất quan trọng.

Facebook cũng có những yêu cầu cụ thể về tạo landing page facebook là gì mà các nhà quảng cáo cần phải tuân thủ.

Mỗi Facebook tạo Landing Page sẽ bao gồm:

  • Headline ngắn gọn, dễ hiểu: Một headline tốt phải gợi nhớ được khách hàng tại sao họ lại click vào quảng cáo của bạn và phải giữ được họ ở lại trang landing page lâu nhất có thể
  • Nội dung Offer rõ ràng, hấp dẫn: Là một nhà quảng cáo, bạn cần làm cho offer của mình trên landing page đủ sức hấp dẫn, hoặc sẽ không có chuyển đổi nào diễn ra cả.
  • CTA: CTA là nơi khách hàng truy cập click vào để mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.
  • Hình ảnh, video chất lượng: Sử dụng hình ảnh, video thiết kế chất lượng để hỗ trợ thông điệp quảng cáo và tăng tính thẩm mỹ cho quảng cáo của bạn.
  • External link: Facebook mong muốn các nhà quảng cáo có thể điều hướng người truy cập sang một trang khác từ landing page của mình.
  • Link đến trang chính sách bảo mật: Đây là yếu tố nhất định phải có trên landing page. Nếu không, Facebook sẽ loại bỏ quảng cáo của bạn hoặc tệ hơn tài khoản của bạn có thể bị khoá.

Mục tiêu cuối cùng mà Landing Page Facebook hướng tới là chuyển đổi (conversion), vì vậy bạn nên nhớ rằng landing page cần phải khớp với thông điệp của bài đăng trên Facebook.

Landing Page Facebook là gì và phù hợp với những đối tượng doanh nghiệp nào?

Các doanh nghiệp quảng cáo bằng Facebook Ads sử dụng CTA điều hướng trực tiếp sang một trang web bên ngoài phạm vi của Facebook là đối tượng nên lựa chọn sử dụng Landing Page facebook. Bởi vì thật sự rất khó nếu bạn có thể tìm ra được một trang web hiện có trên website mà khớp được với thông điệp quảng cáo liên tục đổi mới trên Facebook là gì. Tuy nhiên, Landing Page nếu kết hợp tốt cùng thông điệp Marketing, sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận gần hơn với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Facebook Landing Page phù hợp với các đối tượng doanh nghiệp sau:

  • Những doanh nghiệp với chiến lược Off-Facebook CTA (CTA điều hướng khỏi Facebook): Landing Page được dùng khi quảng cáo Facebook của bạn có CTA chuyển hướng người dùng sang một trang web nằm ngoài phạm vi của Facebook.
  • Những công ty chạy chiến dịch promotion (xúc tiến bán hàng): Bạn có thể đặt nút CTA vào trang web một cách hợp lý để người dùng có thể sẵn sàng bấm vào nút CTA là mua sản phẩm/dịch vụ mà họ có nhu cầu. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, nội dung chào bán sản phẩm/dịch vụ của bạn phải là duy nhất trên một trang web nhất định.
  • Những doanh nghiệp với chiến lược Sales Funnel (phễu bán hàng): Landing Page, với thông điệp rõ ràng, sẽ giúp đưa khách hàng tiềm năng vào phễu bán hàng của bạn một cách dễ dàng hơn.

Tóm lại, mục đích của việc quảng cáo trên Facebook là để thu hút lead và khách hàng. Và tạo landing page ra để hỗ trợ bạn làm được điều đó.

Author

lananh