Chưa được phân loại

Landing Page Facebook là gì? Những lợi ích của Landing Page Facebook.

Landing Page Facebook được xem là cách tốt nhất để giúp các nhà quảng cáo tối ưu được ngân sách của mình.

Trong bài viết này, Vidco Group sẽ giới thiệu đến bạn kiến thức cơ bản về Landing Page Facebook là gì? Từ đó, khi chạy những chiến dịch quảng cáo Facebook, bạn có thể cân nhắc quyết định đầu tư ngân sách của mình một cách khôn khéo hơn.

Landing Page Facebook là gì?

Landing Page Facebook là trang đích đến sau khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn nhằm mục đích đưa người dùng đó thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng của bạn.

Landing Page Facebook còn là nơi bạn cung cấp thêm những thông tin chi tiết hơn. Những thông tin được hiển thị trên landing thường nhằm mục đích quảng bá sản phẩm của bạn hoặc có thể chỉ là thu thập thông tin liên hệ, địa chỉ email của người truy cập.

Nhưng đừng vội mừng khi có ai đó click vào quảng cáo facebook để đến landing của bạn, bởi vì tạo landing page có chuyển đổi (conversion) thành công hay không là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Những lợi ích không ngờ của tạo Landing Page Facebook

Landing Page Facebook được thiết kế chuyên nghiệp sẽ là một khoản đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với các công cụ Lead Generation (xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng) khác.

Lợi ích của Landing Page Facebook là gì?

1. Landing Page thật sự là ấn tượng đầu tiên của người dùng về doanh nghiệp bạn

Quảng cáo của bạn nên hướng người dùng vào trang landing page của doanh nghiệp. Và tạo Landing page của bạn cần các thông tin ngắn gọn, rõ ràng để chắc chắn rằng người có nhu cầu cần truy cập có thể hiểu ngay về giá trị họ nhận được khi mua hàng hay hợp tác với doanh nghiệp bạn.

Trường hợp bạn muốn thu thập nhanh chóngthông tin liên hệ của người dùng, điều bạn cần làm là đưa họ truy cập vào trang vừa tạo landing page được thiết kế đặc biệt dành riêng cho mục đích này.

Landing Page Facebook sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thành công hay mất đi cơ hội gây ấn tượng đầu của doanh nghiệp bạn. Do vậy, việc dồn tâm sức để tạo một trang landing page là hết sức quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.

2. Tạo được sự thu hút cao hơn các trang còn lại của website.

Đa số người dùng có thể sẽ click vào quảng cáo của bạn khi họ cảm thấy quảng cáo của bạn gây ấn tượng. Và tạo Landing Page Facebook là sự lựa chọn tốt hơn hết so với những trang còn lại trên website bạn.

Bởi vì đơn giản, tạo Landing Page sẽ có thể được thiết kế biến tấu tuỳ theo nhiều chiến dịch khác nhau, còn những trang như trang chủ, bài viết blog,… sẽ rất khó để tìm ra những mảnh ghép ăn khớp với các chiến dịch quảng cáo đòi hỏi sự sáng tạo, linh hoạt và hợp thời.

Tạo Landing Page hay thiết kế Landing Page chất lượng hợp nhu cầu thì bạn sẽ có thể dễ dàng vồ lấy cơ hội gây ấn tượng đến người dùng trên Facebook đó một cách hiệu quả.

Thay vì khiến người dùng sao nhãng, nhàm chán và thậm chí là bối rối bởi những trang thông tin dài loằn ngoằn, lê thê trên website, một tạo landing page ngắn gọn, thiết kế rõ ràng và dễ hiểu sẽ nhanh chóng khiến người dùng phải bấm click ngay.

3. Cỗ máy chuyển đổi cực kỳ tuyệt vời.

tạo landing page trên facebook

Tạo Landing Page facebook tốt bạn sẽ tận dụng được các lợi ích tôi đề cập phí trên bằng cách đưa ra một lượng giá trị to lớn thành công cho việc gây ấn tượng ngay lập tức.

Thay vì đưa người dùng đến trang chủ hay bất kỳ một nơi nào khác trên website, bạn có thể đưa họ đến về trang vừa tạo landing page có liên quan và đưa ra một lời chào bán sản phẩm/dịch vụ mà họ không thể chối từ. Bạn có thể thu thập thông tin liên lạc và cung cấp ngay cho họ cơ hội được thử trải nghiệm trước nhằm xây dựng niềm tin ngay trong lần truy cập đầu tiên về landing page của họ.

4. Landing Page Facebook giúp bạn thu hút lượng người theo dõi cả trong và ngoài phạm vi Facebook

Có thể rất nhiều doanh nghiệp ngoài kia chỉ lo tập trung vào xây dựng cộng đồng của họ quanh quẩn trên trang Facebook mà không hề dồn tâm sức vào việc tạo dựng danh sách khách hàng tiềm năng (Lead Generation).

Cũng có vẻ tuyệt vời đó khi mà tương tác với cộng đồng của bạn trên trang Fanpage Facebook, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tài khoản của bạn bị hack và toàn bộ cộng đồng của bạn bị hacker xoá mất hút?

Tạo Landing Page Facebook sẽ cho bạn những cơ hội tuyệt vời để thu thập thông tin của người dùng và từ đó thiết kế nên một danh sách liên hệ “chắc cú”. Điều đó không những giúp bạn có được danh sách liên hệ tách biệt khỏi trang Fanpage, mà còn cho bạn cơ hội tiếp thị đến những đối tượng người dùng này một cách triệt để hơn bằng phương thức Email Marketing (email tự động nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng).

Author

lananh