Chưa được phân loại

Lead Scoring là gì? Làm thế nào để áp dụng tính năng lead scoring với email marketing?

Vậy Lead Scoring là gì? Lead Scoring trong Email Marketing, làm thế nào để bật tính năng Lead Scoring với Email Marketing? Kết hợp tự động hoá trong Email Marketing sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về dữ liệu để xây dựng chiến dịch Lead Scoring. Từ đó giúp dễ dàng phát hiện khi người đăng ký của bạn sẵn sàng để bán hàng.

Lead Scoring là gì?

Lead Scoring là gì?
Lead Scoring là gì?

Lead scoring  (hay còn được chấm điểm khách hàng tiềm năng) là quá trình gán giá trị cho mỗi khách hàng tiềm năng, dựa trên các tiêu chi đặt ra và khả năng sẵn sàng mua hàng của khách hàng. Để team sale có thể tiếp cận nhanh nhất đến những khách hàng cần được tương tác đầu tiên. Cùng với đó là loại bỏ những khách hàng có điểm thấp nhất để không bị lãng phí thời gian vào nhóm khách hàng không tiềm năng.

Phương pháp áp dụng tính năng lead scoring với email marketing

Phương pháp áp dụng tính năng lead scoring
Phương pháp áp dụng tính năng lead scoring

1. Xác định lead scoring như một chiến lược nền tảng.

Trước tiên, hãy xác định việc lead scoring thành công có ý nghĩa gì đối với công ty của bạn.

Trên cơ sở tổng quát, tính năng lead scoring cho bạn thông tin về tệp khách hàng triển vọng dựa trên nhân khẩu học và quy mô công ty, bao gồm thông tin như:  ngân sách, quy mô công ty và chức danh công việc.

Nhưng, một lần nữa, đó chỉ là một sự khởi đầu với quá trình lead scoring. Ngay cả trong phân khúc thị trường đó, bạn sẽ thấy những người mua tiềm năng sẽ ở các giai đoạn khác nhau trong phễu khách hàng. Bạn sẽ tương tác được với 27% người mua sẵn sàng mua hơn là so với 73% không có nhu cầu sản phẩm.

2. Xác định các giai đoạn của lead và tạo nội dung đến từng mục tiêu.

  • Để phát triển chiến lược cho các giai đoạn khác nhau của phễu, bạn cần tạo nội dung có liên quan khuyến khích sự tham gia tại mỗi điểm

Với chiến lược này, bạn có thể khuyến khích khách hàng tiềm năng tiến sâu hơn vào phễu khách hàng của mình.

Phác thảo nội dung sẽ giúp khách hàng tiềm năng của bạn đưa ra quyết định ở các giai đoạn khác nhau của phễu tiếp thị. Ngoài ra, hãy bao gồm việc nhắn tin đầy đủ để giải quyết các câu hỏi mà khán giả của bạn có thể có ở mỗi giai đoạn của quá trình ra quyết định.

  • Để giữ cho nó đơn giản, hãy nghĩ về chu kỳ mua hàng. Các giai đoạn chính dẫn đến bán hàng cuối cùng bao gồm:
  • Nhận thức –Ở đầu phễu có thể đưa các nội dung bao gồm blog, video và infographics xác định được nỗi đau mà khách hàng bạn gặp phải. Nó tạo kết nối, thu hút sự chú ý của khán giả rằng bạn hiểu những thách thức của họ.
  • Cam kết – Ngoài ra, nội dung nên được phát triển để giải quyết giai đoạn giữa của phễu, trở nên toàn diện hơn để trả lời các câu hỏi phức tạp hơn mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể có trước khi xem xét sản phẩm / dịch vụ của bạn. Chúng có thể bao gồm nhiều dạng nhưtrang trắng, blog dài, sách ebook và webinar.

Đây cũng là giai đoạn mà bạn có thể bắt đầu xác định khách hàng tiềm năng nào đang tiến nhanh hơn tới việc chuyển đổi doanh số và những khách hàng nào có thể cần thêm vài tháng để nuôi dưỡng.

  • Quyết định – Ở cuối phễu, tạo nội dung với mục tiêu khắc phục mọi suy nghĩ phản đối cuối cùng mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể có trước khi mua. Bạn có thể phát triển một bản trình bày chuyên sâu về cách sản phẩm / dịch vụ của bạn giải quyết các nỗi đau đã được nêu ra trước đây.

Bằng việc kết hợp với tự động hóa trong email marketing, loại chiến dịch nuôi dưỡng này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về dữ liệu để xây dựng chiến dịch lead scoring, giúp dễ dàng phát hiện khi người đăng ký của bạn sẵn sàng  để bán hàng.

3. Xây dựng chiến dịch lead scoring của bạn.

Với chiến dịch nuôi dưỡng của bạn và chạy, bạn có thể bắt đầu gán giá trị điểm các khách hàng tiềm năng của mình bằng cách cho mỗi người trong số họ điểm số dựa trên các hành vi. Những hành vi này phải đáp ứng với chiến dịch nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng email của bạn.

Bạn có thể tiếp cận phân loại khách hàng tiềm năng này theo nhiều cách, thường là sử dụng lead scoring số. Ví dụ: các khách hàng tiềm năng phù hợp với nhân khẩu học / doanh nghiệp nên được xếp vào nhóm khách hàng tiềm năng sẵn sàng bán hàng hàng đầu, nhưng chỉ khi họ thể hiện sự quan tâm bằng cách tải xuống sách điện tử và sách trắng liên tiếp.

4. Phân đoạn danh sách của bạn để chấm điểm tốt hơn.

Một phần quan trọng khác của việc thiết lập một hệ thống lead scoring hiệu quả liên quan đến phân khúc danh sách tự động thông qua marketing automation.

Sử dụng hệ thống điểm bạn đã thiết lập, marketing automation có thể được thiết lập để phân đoạn danh bạ của bạn, cho phép bạn gửi các email có liên quan đến các đối tượng phù hợp theo đúng định dạng, đúng thời điểm

Phát triển tin nhắn cho từng phân khúc trong chu kỳ mua lại, dựa trên các mức điểm được gán được chỉ định cho từng danh mục. Bạn có thể tạo các phân khúc phụ trong danh mục khách hàng tiềm năng mới, khách hàng tiềm năng, khách hàng tiềm năng đủ điều kiện và đủ điều kiện bán hàng.

Phân khúc này, cũng như tin nhắn, phải liên tục thay đổi, điều chỉnh để phản ánh những thay đổi về mức độ tương tác giữa các subscribers của bạn. Người đăng ký trong mỗi phân khúc có thể di chuyển nhanh hơn những người khác và do đó nên được tối ưu với nội dung được cá nhân hóa theo sở thích thay đổi của họ.

Thông qua chu trình lead scoring và phân phối nội dung phù hợp, bạn sẽ nuôi dưỡng các lead hiệu quả hơn.

Author

lananh