SEO Ý Tưởng

Lợi ích của marketing online là gì? Phân biệt Digital Marketing và Marketing Online?

Nếu bạn đang tìm hiểu về Marketing Online chắc hẳn bạn đã không ít lần gặp phải sự tranh luận về sự nhầm lẫn Online Marketing và Digital Marketing? Vậy Marketing Online là gì và Digital Marketing là gì?

Thậm chí có rất nhiều bạn bè xung quanh bạn làm Marketing đối lúc còn không biết họ đang làm trong mảng Online Marketing (Quảng cáo trực tuyến) hay Digital Marketing (quảng cáo kỹ thuật số). Và bạn cũng chưa hiểu rõ Digital Marketing và Online Marketing là gì.

Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và những nhầm lẫn trên.

Phân biệt Digital Marketing và Marketing Online?

tim-hieu-ve-marketing-online

Có thể bạn quan tâm: Digital Marketing là gì? 10 Hình thức Marketing phổ biến nhất 2021

Cách thức hoạt động của marketing online là gì?

Mục đích tối thượng của marketing online là thu hút và duy trì sự chú ý của mọi người. Đặc biệt là những khách hàng tiềm năng. Một khi bạn đã có được sự chú ý của ai đó, họ sẽ biết đến bạn (Know). Và khi họ đã biết đến bạn, bước tiếp theo bạn sẽ phải làm họ sẽ thích bạn (Like). Và sau khi họ đã thích bạn, mục tiêu tiếp theo chính bạn sẽ phải khiến họ tin tưởng bạn (Trust)

know-like-trust

Đây là chiến thuật KLT (Know, Like, Trust – Biết đến, Thích và Tin tưởng). Và nó là chiến thuật được thực hiện theo thời gian để có thể biến khách hàng tiềm năng thành người mua.

Sự khác biệt duy nhất của Marketing Online và Marketing Offline là nó được thực hiện trên không giản ảo.

Cách mà Online marketing diễn ra

Thay vì việc bạn phải cố gắng đưa một ai đó đến của hàng của bạn để xem sản phẩm trưng bày thì với Marketing  Online bạn chỉ cần đưa họ đến trang wed của bạn. Một số người khi đến với trang web bạn sẽ tạo ra chuyển đổi.

Nhưng điểm yếu của Marketing Online là bạn không thể nói chuyện với họ, không thể tư vấn cho họ, thậm chí bạn còn không biết họ là ai và ở đâu. marketing online

Vậy làm thể nào để xây dựng KLT khi bạn không thể nói chuyện với mọi người?

Đó chính là lí do vì sao việc viết blog và content marketing lại trở lên phổ biến như ngày nay. Bạn có thể xây dựng KLT phù hợp với content của bạn. Hoặc thu hút với khách hàng đăng ký vào danh sách email và tiếp tục liên lạc với họ trong suốt nhiều tuần.
Đây là một cách phổ biến nhất khi xây dựng KLT. Tôi sẽ có một bài viết chia sẻ sâu hơn về vấn đề này. Tất cả những gì mà bạn cần biết bây giờ là làm thế nào để mọi người ghé thăm trang wed bạn và:

 1. Mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn
 2. Để lại email hoặc các thông tin của họ để bạn có thể tiếp tục liên lạc với họ trong tương lai.

Những điều trên đây là sơ bộ về cách một chiến lược online marketing hoạt động.

Có thể bạn qua tâm: Marketing Online là gì? Cách hình thức Marketing phổ biến nhất 2021?

Lợi ích của marketing online là gì?

 1. Marketing online hiện nay đang rẻ hơn rất nhiều so với các hình thức marketing và quảng cáo truyền thống.
 2. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thị trường – cũng như khách hàng mục tiêu và liên lạc với họ.
 3. Dễ sử dụng
 4. Thường được mở rộng trên quy mô lớn và ít rắc rối

Mặc dù online marketing mang đến rất nhiều thuận lợi cũng như những giá trị to lớn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên nó cũng mang đến không ít trở ngại. Các chiến lược, cần phải thay đổi liên tục. Ngày nay, công nghệ cũng nhu xu hướng của khách hàng đang thay đổi liên tục, nên bạn cũng phải thích nghi với những thay đổi đó.

Bước đầu tiên cho kế hoạch marketing online là gì?

Theo bạn, bước đầu tiên để xây dụng được một kế hoạch marketing online là gì? Đối với đa phần các doanh nghiệp Việt Nam, marketing online thường được bắt đầu với trang wed. Đây được xem là căn cứ của công ty, nơi diễn ra các giao dịch, nơi mà mọi người liên hệ với bạn để mua sản phẩm hay dịch vụ. Việc xây dựng trang web ngày nay đã dễ dàng hơn rất nhiều.
Tuy nhiên nó cũng ẩn chưa vô số những khó khăn đối với những người mới bắt đầu.

ke-hoach-marketing-online

Xây dựng một trang web chỉ là một bước đầu tiên trong việc thực hiện một chiến lược online marketing. Giá trị thực sự của một trang web nằm ở số lượng truy cập của người dùng và khả năng chuyển đổi lượng truy cập đó thành khách hàng tiềm năng hoặc người mua.

Nếu đã đọc đến đây thì chắc hẳn bạn đã biết các xây dựng chiến lược marketing online là gì rồi. Vậy có những giải pháp marketing nào mà bạn nên biết? Cùng khám phá 6 chiến lược marketing online sau đây nhé!

Có thể bạn quan tâm: Top 6+ Xu Hướng Facebook Marketing năm 2021

6 chiến lược marketing online hiệu quả

Đây là lúc tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách xây dựng chiến lược online marketing cụ thể rồi. Chúng ta cùng bắt đầu thôi nào…

#1: Content marketing

Một trong những giải pháp thúc đẩy lượng traffic đến một trang wed chính là xây dụng content marketing.

cac-dang-content-marketing

Content marketing hiên nay đang khá phổ biến vì nó có hiệu quả vô cùng cao. Không những thế nó còn không mất phí. Bài viết mà bạn đang đọc cũng là một cách content marketing.

Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp hay một online marketer, điều mà bạn cần phải làm là tìm ra loại content nào đang hoạt động tốt nhất để thu hút được sự chú ý của người dùng và chuyển họ thành những khách hàng tiềm năng và bán được hàng.
Tiếp theo đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn xem một số chiến lược cốt lõi và phổ biến nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cách vận hành chiến dịch Content marketing hiệu quả nhất năm 2021

1.1 SEO và viết blog (seo)

seo-la-gi

Viết blog hiện đang là xu hướng được sử dụng nhiều nhất trong marketing online. SEO marketing online là phương pháp để các bài viết trên page của trang wed được xếp hạng hơn trên công cụ tìm kiếm

2 bước cơ bản cho một chiến lược viết blog & SEO
 1. Viết và xuất bản các bài blog để thu hút đối tượng mục tiêu theo nhiều cách khác nhau.
 2. Đối tượng mục tiêu sẽ tìm thấy các bài viết của bạn bằng cách tìm kiếm các chủ đề hoặc các từ khóa trên các công cụ tìm kiếm.

Có thể bạn quan tâm: 6+ Lợi ích của SEO mà doanh nghiệp nhận được

Việc tối ưu hóa SEO và viết blog không hề dễ dàng

Việc này không đơn giản là việc bạn chỉ cần ngồi xuống viết bài và publish chúng trên trang web của mình. Để bắt đầu, bạn phải biết chính xác chủ đề cần viết. Để có thể thực hiện được điều này, bạn cần phải xác định được đối tượng mục tiêu của mình đang tìm kiếm là gì và có bao nhiêu traffic cần đạt được.

1.2 PodCast là gì?

nen-tang-podcast

Hàng triệu người dùng đang nghe podcast và hầu hết trong số họ đang sử dụng các chiếc điện thoại để đăng kí các podcast yêu thich của họ.

Nếu podcast bạn được publish trong thư mục iTunes thì bất kì ai cũng có thể đăng ký được từ bất kỳ đâu trên thế giới và nghe nội dung của bạn. Đặc biệt, thư mục iTunes hoạt động như một công cụ tìm kiếm. Vì thế nếu bạn có được cho mình các từ khóa phù hợp thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ được tăng lên đáng kể.

3 Bước cơ bản cho chiến lược podcasting marketing
 1. Bắt đầu một podcast với một chủ đề thu hút được các đối tượng mục tiêu.
 2. Publish các file này và quảng bá chương trình để xây dựng được một nền tảng người đăng kí phù hợp.
 3. Sử dụng các lời kêu gọi hành động trong podcast của bạn để tạo chuyển đổi cho người nghe thành khách hàng tiềm năng và người mua.

1.3 Youtube

7-buoc-don-gian-giup-ban-seo-youtube-2021

Youtube là nền tảng video lớn nhất trên thế trên internet. Nó cũng hoạt động như một công cụ tìm kiếm dành cho hàng trăm triệu người.

Bất cứ kỳ ai đều có khả năng xây dựng một kênh Youtube, publish video để thu hút người đăng ký. Giống với podcasting và thư mục iTunes, Youtube được hoạt động như một công cụ tìm kiếm. Vì vậy, bạn có thể xây dựng và thu hút được lượng khán giả vô cùng lớn thông qua nền tảng này.

3 bước cơ bản để bạn xây dựng được một chiến lược marketing online trên Youtube
 1. Bắt đầu một channel miễn phí trên Youtube.
 2. Publish video chất lượng cao sẽ thu hút được các khách hàng tiềm năng và nếu bạn làm tốt chúng sẽ hiển thị trong mục tìm kiếm của Youtube.
 3. Sử dụng nhiều cách khác nhau để kêu gọi hành động, chuyển đổi người xem thành khách hàng tiềm năng và bán hàng.

Bạn có biết Youtube hiện nay có trung bình 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Họ xem video trung bình hơn ba giờ mỗi ngày (và đó chỉ là trên thiết bị di động).

Người xem Youtube thường có xu hướng rất trung thành. Nếu họ đã thích nội dung của bạn, họ sẽ đăng ký và tiếp tục quay lại channel bạn rất nhiều lần. Đó chính là cách tuyệt vời để xây dựng KLT..

Có thể bạn quan tâm: SEO YouTube là gì? 7 Bước đơn giản giúp bạn SEO YouTube 2021?

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai