Chưa được phân loại

Mailchimp là gì? Hướng dẫn sử dụng Mailchimp

Mailchimp là gì?

Mailchimp là gì?

Mailchimp là một công cụ gửi Email Marketing phổ biến và có số lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Với khả năng tự động hóa gửi đi một lượng mail lớn trong cùng 1 thời điểm, người gửi mail có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Trên hệ thống của mình, Mailchimp cho phép người dùng: tạo lập và quản lý các danh sách người gửi, thiết kế các mẫu email dạng kéo thả tiện lợi, tạo chiến dịch và lên các lịch gửi như mong muốn, xem báo cáo kết quả về các chỉ số của chiến dịch, … Bên cạnh đó, Mailchimp còn không ngừng phát triển và cung cấp các dịch vụ khác cho người dùng như: hệ thống CRM, tạo landing page, phân tích insight khách hàng, các hình thức quảng cáo khác, …

Với những tính năng này, Mailchimp đặc biệt phù hợp cho những ai có định hướng trở thành một người gửi Email Marketing chuyên nghiệp. Kể cả bạn là một người mới bắt đầu, bạn cũng nên sử dụng công cụ này để bắt đầu làm quen với các thao tác gửi mail một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Lý do khiến Mailchimp là một công cụ Email Marketing phổ biến nhất

Với hàng ngàn email cần được gửi đi các thông điệp, Marketer hoàn toàn không thể thực hiện bằng tay. Thay vào đó là sự trợ giúp của các công cụ tự động như Mailchimp. Những ưu điểm vượt trội bên dưới chính là lý do mà Mailchimp luôn nhận được sự ưu ái của hàng trăm ngàn người dùng.

Thứ nhất, gửi được một lượng email khổng lồ chỉ với một cú click chuột

Dù bạn đang có một tập email với số lượng là vài trăm người, hàng ngàn người hay thậm chí là hàng triệu email. Thì chỉ với thao tác click vào nút “Send”, thông điệp của bạn đã nhanh chóng nằm trong hộp thư của người nhận mà không cần phải tốn công chờ đợi. Người nhận cũng có thể phản hồi lại bạn ngay lập tức.

Đây là điểm vượt trội nhất giữa việc sử dụng hệ thống gửi mail so với các phương pháp gửi thư truyền thống. Thời gian được rút ngắn một cách đáng kể và lượng mail được gửi đi cũng không có giới hạn. Giờ đây bạn có thể hoàn tất việc gửi đi hàng triệu email chỉ trong một khoảng thời gian cực ngắn.

Thứ hai, Mailchimp đảm bảo tỷ lệ vào inbox lên đến 90%

Spam email luôn là vấn đề mà bất kỳ ai làm email marketing chuyên nghiệp đều quan tâm và cần phải tránh. Nhờ có các quy trình tạo lập email đúng chuẩn và các quy định nghiêm ngặt khi sử dụng hệ thống, Mailchimp giúp nâng cao tỷ lệ vào inbox của bạn lên đến 90%.

Trước khi tất cả các nội dung được gửi đi đều phải được duyệt bởi hệ thống để tránh các tiêu chí spam. Đồng thời, nếu những tài khoản nào sử dụng tập danh sách có nhiều mail không chất lượng dẫn đến tỷ lệ bounce cao thì sẽ ngay lập tức bị khóa tài khoản và không được phép tiếp tục sử dụng.

Thứ ba, các thao tác sử dụng hệ thống đơn giản

Việc sử dụng hệ thống hoàn toàn không gây khó khăn cho bất kỳ người dùng nào khi các thao tác chỉ gồm có kéo và thả. Từ việc lập danh sách, chuẩn bị nội dung đến gửi mail và nhận báo cáo Mailchimp đều đưa ra các hướng dẫn cực kỳ chi tiết cho người dùng trong lần sử dụng đầu tiên.

Đặc biệt, với các mẫu template sẵn có người dùng có thể tùy chọn để điều chỉnh nội dung cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng bằng thao tác chuột. Còn lại các quá trình gửi mail đều được tự động hóa và không cần dùng đến các cách thức thủ công.

Thứ tư, Mailchimp báo cáo chi tiết các chỉ số cho từng chiến dịch

Sau khi mỗi chiến dịch được gửi đi, Mailchimp sẽ thống kê chi tiết các chỉ số về lượt mở, lượt click, tỷ lệ unsubsciribe, tỷ lệ bounce để bạn có thể theo dõi hiệu quả từ các chiến dịch của mình. Các dữ liệu này giúp bạn có được những căn cứ để lên chiến lược phù hợp.

Author

lananh