Chưa được phân loại

Marketing BĐS: Tổng hợp các xu hướng Marketing bất động sản 2021

Việc kinh doanh Bất động sản muốn thành công phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên, nếu bạn biết cách Marketing bất động sản tốt thì đây sẽ là yếu tố chính tác động không hề nhỏ đến sự thành công ấy. Chiến lược Marketing nào phù hợp cho bạn? Hãy cùng VIDCOGROUP tìm hiểu. Nếu cần hỗ trợ, hãy sử dụng gói dịch vụ Marketing chúng tôi nhé.

1. Xác định mục tiêu marketing bất động sản

Định hướng rõ thị trường mục tiêu chính là bước đầu tiên quyết định sự thành bại của một chiến lược Marketing trong bất động sản.

Nhà đầu tư bất động sản và đầu tư dự án cần phải xác định đúng thị trường mục tiêu của mình để tập trung xây dựng chiến dịch thúc đẩy hợp lý cho dự án của mình. Nhờ vậy, mà doanh nghiệp có thể định hướng đúng các kế hoạch Marketing, và có được chiến lược phản ứng nhanh chóng với các rủi ro của thị trường, xây dựng được phương án cạnh tranh mạnh mẽ với đối thủ trong lĩnh vực của mình trong cả ngắn hạn và dài hạn.

marketing-bat-dong-san

2. Thiết lập ngân sách cho chiến lược marketing trong bất động sản

Ngân sách Marketing cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành bại của chiến lược Marketing bất dộng sản.

Việc triển khai kế hoạch Marketing bds yêu cầu bạn phải chi tiêu rất nhiều mục như xây dựng Website bất động sản, quảng cáo online cho các kênh truyền thông,…

Doanh nghiệp của bạn cần phải nghiên cứu và phân bổ ngân sách sao cho hợp lý để kế hoạch Marketing bất động sản của doanh nghiệp được diễn ra thuận lợi và nhắm tốt khách hàng mục tiêu hơn.

3. Đưa doanh nghiệp lên google map

Đây là kế hoạch Marketing online bất động sản bằng cách đưa doanh nghiệp của bạn lên trên Google map. Thông qua công cụ Google Place Business Listing, doanh nghiệp có thể đặt vị trí của mình lên Google Map hoàn toàn miễn phí!!

Đặc biệt, doanh nghiệp còn có cơ hội hiển thị kèm bản đồ trên trang nhất công cụ tìm kiếm Google, thông qua đó tiếp thị được thương hiệu đến lượng lớn khách hàng tiềm năng.

chien-luoc-marketing-trong-bat-dong-san

Có thể bạn quan tâm: Google Map là gì? Hướng dẫn SEO Google Map từ A-Z

4. Xây dụng web kinh doanh bất động sản

Website là hình thức giúp bạn tiếp thị sản phẩm tốt nhất hiện nay. Website là cửa hàng online chứa đa dạng thông tin về sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn cung cấp, giá cả sản phẩm, hình ảnh bất động sản, phương thức mua và thanh toán, chính sách và chương trình khuyến mãi,… khách hàng dù ở bất kỳ đâu, chỉ cần họ có thiết bị có kết nối internet đều sẽ dễ dàng truy cập vào địa điểm bán hàng này của bạn.

Một Website được thiết kế gọn gàng với đầy đủ những thông tin người cung cấp dịch vụ sẽ xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín hơn trong mắt khách hàng của mình, nhờ vậy sẽ tăng tỷ lệ mua hàng.

Gợi ý bạn một số trang Web mẫu với kho tàng đa dạng các Website như: Webflow,  Landingi, Sapo, Haravan, WordPress. Bạn có thể chủ động thay đổi các thông tin cơ bản của Website nhanh chóng, nếu muốn thay đổi sâu hơn, yêu cầu bạn phải liên hệ trực tiếp đến người cung cấp dịch vụ.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thiết kế Website của Quảng cáo siêu tốc, với đội ngũ các Marketer lành nghề sẽ chủ động chăm sóc bạn trong suốt giai đoạn xây dựng và phát triển Website của mình.

Có thể bạn quan tâm: Cấu trúc Website là gì: Cách xây dựng một trang Web chuẩn SEO

5. SEO digital marketing cho website

Hình thức Marketing bất động sản này có tác dụng đưa Website của doanh nghiệp lên thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, qua đó, giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. SEO Marketing cho Website hầu như là miễn phí, nếu biết cách Seo hiệu quả, bạn sẽ thu được kết quả vô cùng tuyệt vời.

Nếu như bạn Seo tốt, sau khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan đến Website của bạn, Website sẽ được hiển thị lên trang đầu công cụ tìm kiếm – là vị trí hấp dẫn được nhiều khách hàng tiềm năng.

Để được Google đánh giá cao và xếp hạng tốt trên trang công cụ tìm kiếm, yêu cầu Website của bạn phải đáp ứng được những chuẩn mực do Google đặt ra, như Website phải cung cấp được nhiều giá trị cho người đọc, xây dựng Website theo đúng thuật toán thuận tiện cho người lướt Web, Website được thiết kế đẹp mắt, có đầy đủ thông tin nhà cung cấp dịch vụ,…

Để Seo Marketing bất động sản tốt yêu cầu nhà tiếp thị phải có kiến thức về Seo Marketing, hoặc bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng SEO Marketer thuê ngoài để viết bài và chuẩn hóa Seo cho Website của mình tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 Xu hướng Digital Marketing 2021

6. Quảng cáo google adwords cho dự án

Google Adwords hay dịch vụ quảng cáo của Google là nơi cho phép các nhà quảng cáo tiếp thị sản phẩm/ Website của mình lên trang nhất trang kết quả tìm kiếm.

Cách Marketing bất động sản này giúp bạn đưa Website của mình lên trang 1, nhờ vậy, bạn có thể tiếp thị sản phẩm của mình nhanh chóng mà không cần phải đầu tư quá nhiều thời gian như Seo Marketing. Hình ảnh bất động sản/ Website của bạn sẽ được Google ưu tiên cho xuất hiện ngay trên top kết quả tìm kiếm, do đó tiếp thị được đến nhiều khách hàng hơn.

Tuy nhiên, đây là quảng cáo trả tiền trên mỗi lượt click (PPC), nghĩa là càng nhiều lượt click vào sản phẩm thì bạn phải trả càng nhiều tiền cho Google, dó đó hãy cẩn thận vì có thể bạn sẽ khi bị đối thủ chơi xấu. Chi phí quảng cáo là rất cao, bạn hãy chú ý tối ưu nội dung và hình ảnh của sản phẩm trên Website trước khi chạy bất kỳ chương trình quảng cáo Google Adwords nào, chuẩn bị tốt những nội dung đó, bạn sẽ thu được hiệu quả cao hơn trên những lượt click.

Hãy đảm bảo Website đã được chuẩn Seo, tốc độ lướt Web nhanh và thân thiện với người dùng,… Khi bạn đã tối ưu tốt, bạn sẽ tốn ít chi phí hơn với hiệu quả kinh doanh cao hơn đấy!

7.Chiến lược marketing bất động sản bằng facebook

Kênh Facebook Marketing bất động sản là cực kỳ phổ biến và thân thiện với người Việt Nam, Marketing thông qua Mạng xã hội lớn nhất Việt Nam chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tiếp thị vô cùng tuyệt vời. Mách bạn các cách Marketing bất động sản qua Facebook như sau:

 Kết bạn với khách tiềm năng: Khách hàng tiềm năng có thể là:

  • • Người đã từng nhắn tin đến Fanpage Facebook của doanh nghiệp bạn nhưng không mua hàng.
  • • Người đã từng tương tác với bài viết/ bài quảng cáo của doanh nghiệp.
  • • Người bạn quen biết và có nhu cầu mua bất động sản.
  • • Người xem stories về bất động sản mà bạn đã chia sẻ.

Kết bạn với khách hàng tiềm năng là bạn đang tiếp thị đúng sản phẩm đến đúng người, đây là cách tiếp thị sản phẩm đạt hiệu quả cao mà không cần quảng cáo.

Lên kịch bản bán hàng: Trước mỗi đợt bán hàng lớn trong tháng, hãy chủ động xây dựng hệ thống câu trả lời để nó luôn sẵn sàng giải đáp tất cả những thắc mắc cho khách hàng. Doanh nghiệp chủ động lên kịch bản sẽ trả lời thắc mắc của khách suôn sẻ hơn, nhanh chóng phát hiện được điểm sai và sửa chữa bài quảng bài, thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng hơn,…

Chuẩn bị content chất lượng: Nhà tiếp thị luôn phải xây dựng content thật chi tiết trước khi triển khai bất cứ kế hoạch Marketing bất động sản nào. Thông qua đó, Marketer chủ động về ý tưởng đăng bài, có kế hoạch đăng bài cụ thể, chất lượng bài đăng cũng tốt hơn,… nhờ vậy thu hút được nhiều khách hàng hơn cho sản phẩm tiếp thị của mình.

marketing-bds

8. Quảng cáo trên facebook

Quảng cáo Facebook chính là cách nhanh nhất để Marketing bất động sản của doanh nghiệp đến đông đảo người dùng mạng xã hội này. Thông qua quảng cáo Facebook, bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, tệp khách hàng tiếp thị cũng chuẩn hơn nhờ công cụ nhắm khách hàng đã được Facebook tích hợp sẵn.

Ưu điểm của Marketing Bds bằng quảng cáo Facebook:

  • • Nhắm khách hàng chuẩn hơn.
  • • Tiếp thị được nhiều khách hàng hơn trong thời ngắn hơn.
  • • Thu hút nhiều tương tác hơn.
  • • Linh hoạt chi phí và đa dạng phương pháp quảng cáo.

So với đăng bài viết thủ công lên Fanpage, quảng cáo Facebook tất nhiên có nhiều ưu điểm hơn, bạn cần tính toán thật hợp lý sao cho tối ưu ngân sách quảng cáo mà vẫn đạt được kết quả kinh doanh như mong muốn. Bạn nên cân nhắc thuê ngoài bộ phận Marketing để học tập cách quảng cáo Facebook từ họ.

Có thể bạn quan tâm: #1 Dịch vụ quảng cáo Facebook Bất Động Sản (2021)

9. Quảng cáo trên youtube

Youtube cũng là kênh Marketing bất động sản nổi bật và vô cùng thông dụng. Dù bạn tiếp thị qua Website hay bất kỳ trang mạng xã hội nào, Marketing bất động sản đều nên kết hợp chúng với video trong đó. Do đó, Youtube chính là nền tảng tốt nhất để bạn cập nhập các dự án bất động sản của mình và sẵn sàng tiếp thị thật khách quan đến khách hàng.

Có đa dạng hình thức quảng cáo trên Youtube mà bạn có thể ứng dụng cho chiến lược Marketing bất động sản của mình. Quảng cáo Youtube thường sống động nên thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng, Youtube cũng có chức năng nhắm khách hàng, do đó bạn tiếp thị bất động sản chuẩn tệp khách hàng hơn với chi phí được tối ưu hơn.

chien-luoc-marketing-youtube

Có thể bạn quan tâm: SEO YouTube là gì? 7 Bước đơn giản giúp bạn SEO YouTube 2021?

10. Gửi email marketing bất động sản

Email chính là công cụ Marketing bất động sản hữu ích nhất vì nó giúp bạn kết nối doanh nghiệp với khách hàng, thông qua email, bạn có thể gửi thư cảm ơn, voucher khuyến mãi, chương trình đầu tư,… thông tin đến khách hàng nhanh nhất.

Ưu điểm của Email Marketing là bạn có thể gửi mail đến nhiều khách hàng 1 lúc, tiết kiệm được nhiều thời gian. Email là công cụ uy tín để liên lạc với khách hàng so với các trang mạng xã hội khác.

Email Marketing yêu cầu bạn phải xây dựng tệp khách hàng độc nhất, tránh bị Gmail đưa vào hộp thư spam.

Kết luận

Marketing bất động sản không hề dễ, bạn cần phải làm rất nhiều việc để có thể xây dựng được một chiến dịch marketing bất động sản thành công. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để làm điều này hãy liên hệ với chúng tôi: Vidcogroup chuyên cung cấp, dịch vụ SEO BĐS, Marketing BĐS hàng đầu tại Hà Nội.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai