Chưa được phân loại

Marketing là gì? 6 Hình thức Marketing phổ biến nhất 2021 là gì?

Bạn chắc hẳn đã nghe nói về marketing và đang thắc mắc không biết thuật ngữ marketing là gì? Hơn nữa, những người làm trong ngành marketing làm gì?

Trong một thế giới hiện đại, mỗi ngày chúng ta phải tiếp xúc với hơn 20000 thông điệp quảng cáo. Việc một thương hiệu có gây được ấn tượng với khách hàng hay không chở thành một yếu tố sống còn. Để có thể chống chọi với sự cạnh tranh vô cùng gay gắt của đối thủ các markates luôn phải thay đổi và thích nghi nhằm mục đích duy trì quảng cáo và giới thiệu sản phẩm cũng như doanh nghiệp của mình tới thật nhiều khách hàng,

Trong bài này, tôi không chỉ giải thích cho bạn marketing là làm gì mà tôi còn giải thích lý do vì sao mà các doanh nghiệp hay những nhà kinh doanh nhỏ nên thực hiện các chiến dịch marketing.

Marketing là gì?

marketing-la-gi
Marketing là gì?

Marketing là hinh thức tiếp thị – Một hình thức phổ biến giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng. Và marketing sẽ gồm tất cả những việc mà bạn cần làm để thu hút được thật nhiều khách hàng đến với thương hiệu và duy trì mối quan hệ với họ.

Có thể bạn quan tâm: Xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Marketer là gì?

marketing-la-gi
Marketer là gì?

Marketer là những người làm việc trong lĩnh vực marketing, chịu trách nhiệm cho việc nghiên cứu, phân tích thị trường cũng như lên kế hoạch chiến lược nhằm cung cấp những sản phẩm hay dịch vụ có giá trị đến với những khách hàng tiềm năng.

Có thể bạn quan tâm: Cách thức chiển khai chiến dịch Marketing Online mới nhất 2021

Nhân viên marketing là gì?

Nhân viên Marketing là người có trách nhiệp phải thực hiện các kế hoạch thuộc phòng Marketing đã đề ra, đảm bảo cho các hoạt động Marketing diễn ra trơn tru và đều đặn. Đưa ra những chiến thuật sáng tạo, mạnh dạn, nhằm quảng bá được sản phẩm hay dịch vụ cũng hình ảnh công ty đến với mọi khách hàng.

Từ đó, nhân viên marketer có thể gắn kết khách hàng với thương hiệu doanh nghiệp trong mối quan hệ bền chặt lâu dài.

Có thể bạn quan tâm: 8 Bước giúp bạn phân tích Case Study Marketing chính xác nhất năm 2021

6 Lý do mà doanh nghiệp phải triển khai marketing là gì?

Về mặt cơ bản, marketing là một trong số những hình thức mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải đặt ưu tiên hàng đầu bởi 6 lý do sau:

marketing-la-gi
6 Lý do mà doanh nghiệp phải triển khai marketing là gì?

1. Marketing giúp cung cấp thông tin cho khách hàng

Có thể nói vài trò, chức năng của marketing thực sự quan trọng trong việc định hướng khách hàng. Bởi đơn giản, là team marketing trong doanh nghiệp, bạn biết rất rõ về sản phẩm của mình… Nhưng khách hàng thì không!

Để mua sản phẩm, khách hàng của bạn, khách hàng cần biết:

  • Thông tin tổng quan về sản phẩm, dịch vụ
  • Các lợi ích kèm theo trước khi họ bắt đầu thực hiện những bước tiếp theo.

2. Cân bằng mọi lợi thế cạnh tranh giữa doanh nghiệp nhỏ với doanh nghiệp lớn

marketing-la-gi
Cân bằng mọi lợi thế cạnh tranh giữa doanh nghiệp nhỏ với doanh nghiệp lớn

Modern marketing hay Tiếp thị hiện đại là những phương pháp ít tốn kém hơn bao giờ hết.

Các trang social media cùng với chiến dịch email thường sẽ giúp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm được tối đa ngân sách. Để từ đó giúp cho các doanh nghiệp nhỏ tự tin cạch tranh với các ông lơn trong ngành. Một lợi thế với các doanh nghiệp nhỏ là họ sẽ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho từng khách hàng của mình thông qua các tảng marketing khác nhau. Ngày nay khách hàng thường quan tâm đến trải nghiệm khi mua hàng hơn là giá cả.

Có thể bạn quan tâm: Top 4 hiệu ứng được sử dụng trong Marketing 2021

3. Marketing giúp cho doanh nghiệp duy trì mối quan hệ với khách hàng

marketing-la-gi
Marketing giúp cho doanh nghiệp duy trì mối quan hệ với khách hàng

Marketing giúp cho các doanh nghiệp duy trì được sự hiện diện của thương hiệu trong mắt khách hàng. Bằng cách cung cấp những thông tin hay cùng với những kiến thức thú vị thông qua những kênh truyền thông khác nhau, Marketing còn giúp bạn duy trì mối quan hệ lâu dài với những khách hàng hiện tại của mình. Để từ đó khiến cho người dùng yêu thích sản phẩm cũng như thương hiệu và chuyển đổi thành khách hàng trong tương lại.

4. Marketing giúp cho bạn tương tác với khách hàng mọi lúc mọi nơi

Trong quá khứ, bạn sẽ chỉ được tương tác với khách hàng khi họ xuất hiện tại công ty của bạn.

Ví dụ: Khách hàng đến một của hàng pizza, họ sẽ nói chuyện, trao đổi với chủ, nêu ra yêu cầu với người phục vụ, vẫy tay chào với chủ quán,…

Tuy nhiên chỉ tương tác vậy thôi là chưa đủ. Khách hàng cần phải được tương tác nhiều hơn nữa ngoài cửa hàng.

Với marketing, bạn được thoải mái khi gửi đến khách hàng những nội dung liên quan đến sản phẩm ngay cả khi họ không xuất hiện trực tiếp để trao đổi với bạn. Điều này sẽ giúp bạn tạo dựng được mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng một cách “dễ chịu” hơn.

5. Marketing giúp bán hàng

Mục đích tối thượng của một hoạt động kinh doanh là cố gắng tối đa hoá lợi nhuận và marketing sẽ là điều mà bạn cần phải có để giúp đặt được mục tiêu trên. Chắc hẳn còn rất nhiều doanh nghiệp nghĩ : Điều quan trọng nhất là sản phẩm tốt! Nhưng bạn ơi! Thời kỳ “hữu xạ tự nhiên hương” đã qua rất lâu rồi. Sản phẩm chất lượng mà không một ai biết đến thì nó sẽ không còn chất lượng nữa.

6. Marketing giúp doanh nghiệp phát triển

Marketing là một chiến lược quan trọng giúp cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phát triển. Mặc ở thời điểm hiện tại khách hàng vẫn đang được xem là quan trọng nhất. Những chiến dịch nhỏ như đăng bài viết lên các phương tiện truyền thông hay các chiến dịch email sẽ giúp:

  • Thu hút được người dùng hiện tại
  • Có kiếm được những khách hàng tiềm năng mới.

Về cơ bản, việc marketing giúp đảm bảo cho sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai bằng việc: Duy trì những mối quan hệ với những khách hàng cũ và mở rộng danh sách các khách hàng mới.

6 Loại hình marketing phổ biến nhất

Có bao giờ bạn thắc mắc liệu có bao nhiêu loại hình Marketing trên thị trường? Và cách áp dụng những hình thức Marketing đó.

Dưới đây là 6 loại hình marketing được sử dụng phổ biến hiện nay:

  1. SEO
  2. Blog Marketing
  3. Social Media Marketing
  4. Print Marketing
  5. Search Engine Marketing (SEM)
  6. Video Marketing
marketing-la-gi
6 Loại hình marketing phổ biến nhất

Vậy cụ thể các hình thức marketing này là gì? Cùng theo dõi tiếp nhé!

1. SEO

marketing-la-gi
SEO

Search Engine Optimization hay SEO là quá trình giúp tối ưu hóa nội dung trên một website để bài viết của bạn được xuất hiện trên kết quả của công cụ tìm kiếm.

Và SEO là gì trong Marketing? Rất nhiều marketer ngày nay đang sử dụng SEO nhằm mục đích thu hút những khách hàng quan tâm đến một sản phẩm hay dịch vụ cụ thể thông qua việc nghiên cứu thông tin trên Google.

Đây cũng là dịch vụ chính (dịch vụ seo) mà VIDCOMEDIA đang cung cấp cho khách hàng có nhu cầu thúc đẩy nguồn traffic tự nhiên, bền vững vào website, giúp làm gia tăng tỉ lệ chuyển đổi thành đơn hàng/ khách hàng/ booking với mức cách tính giá SEO phù hợp cho từng doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: Công thức viết bài chuẩn SEO năm 2021 giúp bài viết của bạn nhanh lên top

2. Blog Marketing

marketing-la-gi
Blog Marketing

Ngày nay việc viêt blog đã không còn dành riêng cho các cá nhân. Nhiều doanh nghiệp đã đăng tải những bài viết về lĩnh vực hoạt động kinh doanh thương mại của mình, nhằm mục đích tạo sự tin tưởng và nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu tìm kiếm thêm thông tin về sản phẩm của bạn.

3. Social Media Marketing

Bạn hoàn toàn được phép tự do sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn,… Một chiến dịch Social Marketing tốt sẽ giúp tạo ấn tượng và tăng khả năng viral cho thương hiệu và sản phẩm đến khách hàng của mình.

Có thể bạn quan tâm: Top 6+ Xu Hướng Facebook Marketing năm 2021

Bạn có biết rất nhiều khách hàng thường xuyên đăng ký để mua tạp chí in ấn. Bạn nên tài trợ các bài báo để họ đăng những content liên quan mà khách hàng của bạn đang quan tâm.

5. Search Engine Marketing (SEM)

Loại hình marketing này hơi khác so với SEO. Bạn phải trả tiền cho các công cụ tìm kiếm để bạn có thể hiển thị trên các website mà các công cụ tìm kiếm index. Với mục đích chính là giúp gia tăng sự hiện diện của doanh nghiệp đến hàng loại những khách hàng. Loại hình này được gọi là pay-per-click (PPC).

6. Video Marketing

Đây được coi là một bước tiến các loại hình marketing trước đây. Hàng ngày một người thường bỏ ra hơn 3 tiếng để ngồi xem các video mang tính giải trí, nắm bắt được điều này các doanh nghiệp đã đầu tư thiết kế và publish những video nhằm mục đích thu hút được thêm thật nhiều những khách hàng.

Trong bài viết này,VIDCOMEDIAđã giúp bạn hiểu hơn về marketing thông qua khái niệm marketing là gì. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai