Chưa được phân loại

Cách xây dựng chiến lược Marketing ngành nội thất.

Để có thể xây dựng được một doanh nghiệp nội thất thành công, bạn cần phải có cho mình sản phẩm chất lượng, dịch vụ tốt, và chiến lược Marketing ngành nội thất hiệu quả.

Hầu hết tất cả khách hàng khi có nhu cầu muốn tìm mua đồ nội thất sẽ tìm hiểu, xem xét trước khi ra họ đưa ra quyền quyết định. Nghĩa là sản phẩm của bạn cũng cần quảng bá đến đúng người, đúng thời điểm và tạo ra được ấn tượng lớn. Chiến lược Marketing ngành nội thất là giải pháp giúp bạn thực hiện điều đó.

1. Tại sao chiến lược Marketing cho ngành nội thất lại quan trọng?

Thị trường đồ nội thất có liên quan rất nhiều đến sự thay đổi của yếu tố nhân khẩu học cũng như thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Sự cạnh tranh trên thị trường hiện nay cũng ngày càng gay gắt hơn. Để có thể kinh doanh thành công, các doanh nghiệp trong ngành nội thất không chỉ cần có cho mình những sản phẩm tuyệt vời và dịch vụ xuất sắc. Mà còn phải có cho mình chiến lược Marketing đúng đắn. Ngoài ra, bạn cũng cần quảng bá thêm những sản phẩm của mình đến đối tượng khách hàng và quan tâm đến họ đúng thời điểm. Đồng thời, bạn cũng cần cung cấp trải nghiệm mua hàng tốt nhất để họ hoàn thành việc mua hàng.

Chiến lược Marketing toàn diện sẽ giúp công việc kinh doanh đồ nội thất của bạn trở nên tốt hơn. Nó còn giúp bạn xác định được nhóm khách hàng lý tưởng của mình là ai. Từ đó biết cách cung cấp thêm những trải nghiệm mà họ mong muốn. Xây dựng mối quan hệ, sự gắn bó lâu dài của khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Chiến dịch Email Marketing là gì? Tips tạo chiến dịch Marketing thành công.

2. Các bước xây dựng chiến lược marketing

Để phát triển một chiến lược Marketing ngành nội thất hiệu quả, bạn cần thời gian và nỗ lực. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn từng bước xây dựng chiến lược giúp tăng doanh thu

Bước 1: Thấu hiểu khách hàng của bạn là ai và xác định cách tiếp cận

doi-tuong-khach-hang-cua-nganh-noi-that

Trên thực tế, bạn sẽ không thể bán hàng cho mọi đối tượng. Một số người sẽ yêu thích sản phẩm của bạn hơn những người khác. Bạn sẽ bán được nhiều hơn nếu như bạn có thể xác định được đúng khách hàng mục tiêu của mình là ai.

  • Thấu hiểu khách hàng của bạn

Nếu như bạn vẫn chưa rõ khách hàng mục tiêu của mình là ai? Bạn có thể làm khảo sát tại cửa hàng hoặc trực tuyến tạo ra bức tranh về người mua. Các thông tin mà bạn cần để có thể xác định được khách hàng tiềm năng của mình sẽ bao gồm độ tuổi, giới tính, thu nhập,… Chúng sẽ giúp bạn xác định được kênh truyền hình, đài phát thanh họ xem, loại báo và tạp chí mà họ đọc, nền tảng Social nào họ đang sử dụng,… Doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng các thông tin này để xác định được kênh phân phối cho chiến lược Marketing của mình. Từ đó đưa ra ngân sách tiếp thị của riêng mình.

  • Xác định cách tiếp cận

Một số phương pháp Marketing ngành nội thất truyền thống như truyền hình, đài phát thanh và quảng cáo báo giấy, tạp chí vẫn là những cách hiệu quả nhất để bạn có thể tiếp thị đồ nội thất đến khách hàng của mình. Hãy tận dụng lợi thế của những kênh quảng cáo này để đưa thương hiệu của bạn vào tâm trí của người mua tiềm năng, tiếp cận được những người mua chưa dùng hoặc sử dụng hạn chế các thiết bị, nền tảng kỹ thuật số.

Doanh nghiệp của bạn có thể chọn lựa chọn nền tảng Social để kết nối với người mua đồ nội thất hiệu quả. Bạn cũng nên xác định được nền tảng Social mà khách hàng mục tiêu của mình thường xuyên sử dụng và tiếp cận họ. Social Media Marketing sẽ giúp bạn xây dựng được mối quan hệ giữa bạn và những người chia sẻ giá trị của bạn. Khi khách hàng quen thuộc với thương hiệu của bạn, họ có nhiều khả năng sẽ quan tâm và lựa chọn bạn khi có nhu cầu muốn mua sắm đồ nội thất.

Ngoài ra, bạn có thể tạo cho mình một danh sách Email để chia sẻ thông tin với những người tiềm năng. Bạn hãy mời mọi người đăng ký để có thể nhận thêm những bản tin hàng tháng về tin tức sản phẩm của bạn. Nhớ nhắc mọi người về những gì mà bạn đang cung cấp.

Bước 2: Làm cho website của bạn trở nên tuyệt vời hơn

marketing-linh-vuc-noi-that

Hãy sử dụng website của bạn để thể hiện sự hiểu biết về thiết kế, nội thất của bạn. Hãy biến website của bạn trở thành nơi mà mà khách hàng có thể tìm đến để lấy ý tưởng cho mình, ngay cả khi họ chưa từng tìm mua sản phẩm. Một khi bạn có được sự quan tâm của khách hàng, hãy khéo léo giữ chúng, biến sự quan tâm của bạn thành mong muốn và ý định mua hàng, thúc đẩy người quan tâm thành khách hàng thật sự. Chiến lược Marketing ngành nội thất cho Website sẽ giúp bạn làm được điều này.

Bước 3: Giảm giá !!!

marketing-thiet-ke-noi-that

Bạn đã biết khách hàng của mình là ai và biết cách tốt nhất để giới thiệu sản phẩm? Nhưng làm thế nào để bạn có thể chuyển đổi những đối tượng này thành khách hàng thật sự của mình? Dưới đây là một số bí quyết Marketing ngành nội thất giúp bạn chốt được nhiều giao dịch hơn.

Bạn nên sử dụng cho mình các nền tảng Social để quảng cáo về các chương trình giảm giá, ưu đãi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải đảm bảo chắc chắn rằng nhân viên bán hàng của bạn cảm thấy thoải mái khi nói về các ưu đãi của bạn và trao quyền cho họ chia sẻ thông tin với khách hàng.

Tiếp theo, doanh nghiệp của bạn cần phát triển chiến lược để giữ chân được khách hàng của mình. Nghiên cứu cho thấy rằng, việc giữ chân những khách hàng hiện có sẽ tốn ít chi phí hơn việc bạn cố gắng tạo tìm ra những khách hàng mới. Khi khách hàng đã mua hàng của bạn, hãy cho họ lý do để tiếp tục tương tác với bạn trong tương lai.

Bạn có thể tận dụng các nền tảng Social Media để mời những khách hàng của mình tham gia các cuộc khảo sát, chia sẻ cho họ những bức ảnh đẹp để giới thiệu thêm sản phẩm của bạn. Cân nhắc việc cung cấp cho khách hàng của mình các ưu đãi về giảm giá hoặc khuyến mại được cá nhân hóa như một lợi ích để được kết nối với thương hiệu của bạn.

Kết luận

Ngành nội thất là ngành đòi hỏi khách hàng của bạn sẽ phải chi ra một khoản phí khá cao. Vì vậy, họ sẽ cân nhắc rất kỹ hơn trước khi đưa ra lựa chọn đơn vị mua hàng. Chiến lược Marketing ngành nội thất hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thu hút được khách hàng một cách hiệu quả hơn, cải thiện được doanh thu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được cho mình thêm thông tin để đưa ra những quyết định tốt nhất cho hoạch Marketing của doanh nghiệp mình.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Google Keyword Planner là gì? Hướng dẫn cách sử dụng từ A-Z
  2. Facebook Pixel là gì? Tổng hợp kiến thức về Pixel Facebook 2021

Author

nguyendaihai