Ý Tưởng

Marketing Online 4.0 là gì? Xu hướng Marketing trong thời đại số

Nền kinh tế hiện nay ngày càng chứng kiến sự phát triển vượt bậc của các phương tiện số. Mà điển hình có thể nói đến là Marketing Online 4.0. Nó đang phát triển như vũ bão và ảnh hưởng không hề nhỏ trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp.

Nhưng điều đáng nói là có không ít doanh nghiệp, chủ đầu tư, cá nhân kinh doanh… Dù đang sống trong kỳ nguyên công nghệ 4.0, ngày ngày xoay vần bởi công nghệ, internet. Lại chưa thực sự hiểu được Marketing Online 4.0 và làm sao để “lợi dụng” nó phát triển mình. Chính vì vậy mà hôm nay VIDCOMEDIA sẽ cùng bạn đi vào tìm hiểu, định nghĩa chuẩn xác về vấn đề này.

1.Marketing Online 4.0.

 • Định nghĩa tổng quát về Marketing của Philip Kotler: Marketing là một dạng hoạt động của con người, nhằm thoả mãn những nhu cầu và mong muốn cá nhân của họ thông qua việc trao đổi.
 • Marketing Online là gì? Marketing Online là việc ứng dụng công nghệ internet, các phương tiện điện tử vào việc: Nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật marketing… Nhằm mục đích cuối cùng là đưa được sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vậy trong thời đại công nghệ 4.0, Marketing Online được định nghĩa thế nào?

.Marketing Online 4.0

Marketing Online 4.0 ra đời như thế nào?

 • Marketing Online 4.0 ra đời dựa trên nền tảng của cuộc cách mạng khoa học và công nghệ 4.0 với mục đích: Tối ưu và được đạt hiệu quả quảng cáo.
 • Nó được vận hành dựa trên cơ chế: Tối ưu hóa để nhằm đạt được hiệu quả hoạt động quảng cáo thông qua Facebook, boot Google và các công cụ khác.

Lợi ích từ Marketing Online 4.0 cho doanh nghiệp:

Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên về những gì Marketing Online 4.0 có thể mang lại cho doanh nghiệp và việc kinh doanh của mình đấy:

 • Giảm 70% chi phí quảng cáo.
 • Tăng 40% hiệu quả chất lượng quảng cáo.
 • Tiết kiệm 60% thời gian quảng cáo.

Thống kê số người sử dụng social media toàn cầu vào tháng 10/2020 đã tăng lên 4,534 tỷ người. Đạt tỷ lệ 56% dân số trên Trái Đất sử dụng phương tiện truyền thông xã hội (social media). Vì vậy mà mọi hoạt động của người dùng đều để lại dữ liệu để phân tích:

 • 50 Like trên Facebook: Máy tính đã hiểu bạn hơn cả đồng nghiệp.
 • >100 Like trên Facebook: Hiểu bạn hơn cả người thân.
 • >3000 Like trên Facebook: Hiểu bạn hơn cả vợ hoặc chồng.

Thật khủng khiếp nhưng nó lại là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp biết tận dụng Marketing Online 4.0.

2.Vậy làm sao để vận hành hệ thống Marketing Online 4.0 hiệu quả?

Việc vận hành hệ thống Marketing Online 4.0 hiệu quả không phải là việc quá khó. Nhưng nó cũng chưa bao giờ là dễ, nhất là với những ai chưa thực sự hiểu và biết rõ về mảng này.

Luôn đảm bảo tính logic giữa các nội dung truyền thông:

Đây có thể coi là một trong những chìa khóa chính quyết định sự thành bại của hệ thống Marketing Online 4.0. Bạn cần phải đảm bảo được tính hợp lý, cũng như độ logic giữa các nội dung:

Luôn đảm bảo tính logic giữa các nội dung truyền thông
 • Các bài viết dẫn dắt khách hàng, bài viết bán hàng.
 • Các bài viết nhận diện thương hiệu, sản phẩm, bổ sung trên kênh bán hàng (Facebook).
 • Các video, nội dung video trong mỗi bài viết trên kênh youtube.

Hãy đảm bảo tính logic của cả 3 nội dung này một cách hợp lý, logic. Cấm kỵ việc trùng lặp nội dung cho một đối tượng. Vì việc này sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán. Và chi phí bỏ vào quảng cáo sẽ tổn thất một khoản không nhỏ.

Kỹ thuật loại trừ trong quảng cáo thời đại 4.0:

 • Đây là kỹ thuật khá phức tạp và đang được sử dụng phổ biến hơn trong quảng cáo hiện nay. Việc nhắm mục tiêu loại trừ dựa trên các nguyên lý và kỹ thuật khác nhau.
 • Ở hệ thống Marketing Online 4.0, hiệu quả đến từ sự kết hợp của rất nhiều yếu tố: Tính logic nội dung + Kỹ năng, kỹ thuật dẫn dắt + Các kỹ thuật Remarketing (Facebook, Google) + Các chiến thuật video bổ trợ đeo bám…. Nhưng về cơ bản nó giống như một sự chọn lọc trước sau cùng chút “mưu mô” tính toán. Hãy đảm bảo phân tích, xem xét chi tiết sự việc. Đánh giá và nhận định vấn đề trên góc độ khách hàng. Bạn sẽ thấy việc này không quá khó khăn.

Hãy dạy cho AI Facebook và Google nhận dạng khách hàng mục tiêu của bạn:

Hãy dạy cho AI Facebook và Google nhận dạng khách hàng mục tiêu của bạn

Nghe có vẻ ngược đời đúng chứ!… Đây sẽ là việc tiêu tốn nhiều tiền bạc cũng như thời gian nhất. Việc tạo ra khách hàng mục tiêu không khó, nhưng để Facebook, Google nhận dạng được nó thì chưa chắc. Với Facebook, tệp cho trang đích tối thiểu là 100 người còn Google là 400.

Làm sao để “dạy” Facebook và Google nhận dạng khách hàng mục tiêu:

 • Việc nhắm chọn quảng cáo đến mục đích chuyển đối tượng tối giản trên Facebook hay Google. Thì cũng chỉ cần tới ít nhất 15 phút cho việc cài đặt. Đây là bước đầu mà bạn cần thực hiện để dạy AI Facebook và Google học cách nhận biết khách hàng mục tiêu.
 • Việc quan trọng hơn là: Bạn cần phải theo dõi và thống kê cũng như đọc hiểu được các chỉ số hiệu quả khi đối tượng đạt ngưỡng tối thiểu trên. Để làm được việc này thì bạn gần như bắt buộc phải khởi động quảng cáo của mình.

Có thể bạn quan tâm: 10+ Chỉ số mà bạn phải biết khi chạy quảng cáo Facebook

 • Về việc này thì bạn có thể nhắm chọn đến đối tượng khách hàng mục tiêu bằng cách: Looklike hoặc “đối tượng tương tự”. Nhưng cũng cần phải lưu ý rằng tính hiệu quả mang lại chỉ là tương đối. Vì theo thời gian không chỉ hành vi mà cả thói quen của khách hàng cũng thay đổi. Mà anh Gồ và anh Xoăn cũng thay đổi đến chóng mặt. Việc này thì cũng đã được chia sẻ siêu sâu trong bài viết về Bí quyết tối ưu quảng cáo… tối qua.

Có thể bạn quan tâm: Top 6+ Xu Hướng Facebook Marketing năm 2021

Kết luận:

Tóm lại Marketing Online 4.0 là điều mà các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh nên và phải theo đuổi. Còn cụ thể làm thế nào, làm ra sao, làm sao để hiệu quả… thì cứ tìm VIDCOMEDIA. Chúng tôi sẽ cùng bạn thực hiện những bước khó khăn này.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai