Chưa được phân loại

Marketing Online là gì? 6 chiến lược Marketing Online hiệu quả nhất 2021

Mục Lục

Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư vào marketing, việc phát triển chiến lược marketing online khiến cho bạn trở kên bối rối, choáng ngợp và không biết mình nên bắt đầu từ đâu?

Đừng lo, vì đã có tôi ở đây để giúp bạn. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết về 6 chiến lược marketing online mà bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn không biết phát triển một chiến lược marketing online hiệu quả thì bạn đã bỏ qua một nguồn doanh thu vô cùng lớn. Vì vậy, ngay bây giờ hãy cùng bắt tay vào tìm hiểu ngay thôi nào.

Đầu tiên hãy cùng tôi tìm hiểu Marketing Online là gì trước nhé!

Online Marketing là gì?

marketing-online

Marketing Online là hoạt động quảng cáo và phát triển thương hiệu trên internet, và ngược lại những hoạt động marketing của công ty không được thực hiện trên internet sẽ được gọi là offline marketing.

Có thể bạn quan tâm: 6 Xu hướng Facebook Marketing đầu năm 2021 mà bạn không thể bỏ qua.

Các hình thức Marketing Online phổ biến nhất 2021

Ở phần này, hãy cùng tôi tìm hiểu về 6 hình thức Marketing Online giúp bạn thành công trong kinh doanh.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

Các loại Marketing Online:

1. Social Media Marketing (Tiếp thị truyền thông xã hội)

Social Media Marketing là quá trình thu hút sự chú ý của khách hàng thông qua việc sử dụng các nền tảng truyền thông như Facebook, Instagram..

Hiện nay, Social Media Marketing đang được chia làm hai nhóm: organic (free) và paid.

 • Organic Social Media Marketing là nhóm tập trung vào việc xây dựng lên một cộng đồng và làm tăng mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng.

Đây là một ví dụ từ tài khoản Twitter của Oberlo:

cac-phuong-phap-marketing-online

Việc sử dụng Social Media Marketing sẽ giúp bạn thể hiện được sự quan tâm và trân trọng khách hàng, đồng thời khai thác tối đa sức mạnh của mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.

Paid Social Media Marketing

Bạn có rất nhiều cách sử dụng Paid Social Media Marketing để quảng cáo cho doanh nghiệp

 • Paid Social Media Marketing là hình thức truyền thông trả phí, giúp bạn có thể tiếp cận được khách hàng theo quy mô lớn.

Những dạng quảng cáo của Paid Social Media Marketing thường được xuất hiện trên nhưng mạng xã hội, mobile, quảng cáo facebook…

2. Search Engine Optimization (SEO-Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Thuật ngữ Marketing Online này gần đây đã được nhiều người biết đến và tìm hiểu nó. Nói một cách đơn giản thì…

Search Engine Optimization – còn được gọi tắt là SEO – là quá trình tối ưu hóa các trang web, cũng nội dung kỹ thuật để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm, từ đó tối đa hóa số lượng khách truy cập vào một trang web cụ thể.

Vậy SEO hoạt động như thế nào?

Các công cụ tìm kiếm được sử dụng “crawler bots” nhằm thu thập các dữ liệu trên internet với mục đích xây dụng và quảng cáo những nội dung có sẵn. Sau đó bất kỳ khi nào người dùng có nhu cầu muốn tìm kiếm từ khóa thì công cụ tìm kiếm sẽ gợi ý cho họ kết quả phù hợp nhất.

SEO có hai dạng phổ biến nhất: On-page và Off-page.

SEO On-page là gì?

seo-on-page

SEO On-page là khi bạn tối ưu trang web hoặc nội dung của mình với mục đích tăng thứ hạng của trang wed hãy các từ khóa trên công cụ tìm kiếm.

Ví dụ về SEO trên trang sẽ bao gồm:

 • Tăng tốc độ tải trang web
 • Có một thiết kế trang web được tối ưu hóa trên các thiết bị di động
 • Tối ưu các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn
 • Tối ưu hóa cho các đoạn trích đặc trưng của Google
 • Sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc
 • Bao gồm những liên kết nội bộ đến những trang wed khác trên trang web của bạn

Có thể bạn quan tâm: SEO là gì? 6 Hình thức SEO phổ biến nhất 2021 là gì?

SEO Off-Page là gì?

seo-off-page-la-gi

SEO Off-Page là khi bạn tối ưu hóa trang web của mình để nó được xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm bằng các phương pháp bên ngoài trang wed.

Phần lớn ảnh hưởng đến của thứ hạng trang wed đều liên quan đến backlinks.

Nếu nhiều trang web có liên kết đến trang của bạn, thì Google sẽ cho rằng trang của bạn có nội dung hay và có giá trị với người dùng. Lúc đó google sẽ đề xuất đưa trang wed của bạn lên top.

3. Content Marketing

digital-marketing

Content Marketing là hình thức kể một câu chuyện và câu chuyện đó thu hút được sự quan tâm của nhiều người đặc biệt trong số đó có cả những khách hàng tiềm năng.

Có rất nhiều hình thức mà doanh nghiệp có thể sử dụng, chẳng hạn như:

 • Viết bài đăng trên blog
 • Sản xuất Video (thường được chia sẻ với các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và YouTube)
 • Báo cáo và nghiên cứu ngành nghề
 • Infographics tóm tắt báo cáo và nghiên cứu
 • Ebook
 • Email
 • Hội thảo

Bài viết này mà bạn đang đọc là Content marketing!

Cách xây dựng Content Marketing mới nhất 2021

4. Influencer Marketing

Influencer-Marketing-la-gi

Influencer Marketing là hình thức marketing mà bạn sẽ sử dụng những người Influencer (người có lượng người theo dõi trực tuyến tương đối lớn) để gửi đi những thông điệp của nhãn hàng đến với thị trường.

Một ví dụ từ Influencer Marketing:

OPPO một dòng điện thoại thông minh đã sử dụng chiến dịch đại sứ thương hiệu với nhiều nghệ sĩ nối tiếng qua từng năm như: Sơn Tùng MTP, Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh,…và đạt được hiệu quả đáng ngạc nhiên.

5. Affiliate Marketing

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) đây là hình thức kinh doanh online gần giống với mô hình cộng tác viên.

Với hình thức này, bạn có thể tìm kiếm các nhà phân phối sản phẩm có chương trình affiliate, để đăng ký và quảng bá sản phẩm của họ và bạn sẽ được hoa hồng nếu bán được sản phẩm đó.

Ví dụ: 1 số Affiliate Marketing đang thịnh hành ở Việt Nam

cac-hinh-thuc-marketing-online

6. Email Marketing

Email Marketing là quá trình bạn sử dụng email để gửi đi những thông điệp tiếp thị trực tiếp đến với mọi người nhằm quảng cáo sản phẩm tới những khách hàng mới và tri ấn tới những khách hàng cũ.

email-marketing-la-gi

Mặc dù việc tiếp thị qua email có vẻ như không được các công ty ấp dụng nhiều nhất nhưng Email Marketing lại có được tỷ lệ chuyển đổi thành công cao nhất lên đến 200% so với các loại hình Marketing khác.

Vậy làm thế nào để Email Marketing hoạt động hiệu quả?

Cách tạo lên thành công của Email Marketing là gì?

7. Paid Advertising

Paid Advertising là một hình thức Marketing Online nơi các nhà quảng cáo phải trả tiền để quảng cáo của họ được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm và các nền tảng trực tuyến khác, chẳng hạn như Facebook, YouTube…

Hiện nay, Paid advertising thường được gọi với cái tên là pay-per-click” or “PPC”-có nghĩa là nhà quảng cáo sẽ phải trả phí mỗi khi người dùng nhấp vào một trong những quảng cáo của họ.

Có ba hình thức quảng cáo PPC phổ biến nhất hiện nay là:

Cost-per-thousand-impressions (“cost-per-mille” hoặc “CPM”): có nghĩa là bạn sẽ bị tính phí mỗi lần quảng cáo của được hiển thị đủ 1.000 lần.

Cost-per-view (CPV): là bạn sẽ phải trả phí cho mỗi lượt xem mà video của bạn nhận được.

Cost-per-action (CPA) (cost-per-acquisition): Có nghĩa là bạn sẽ phải trả phí khi có người dùng thực hiện chuyển đổi.

Sau khi bạn đọc xong bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu được Marketing Online là gì và 7 Hình thức Marketing  phổ biến nhất năm 2021 rồi đúng không.

Phân biệt Digital Marketing và Marketing Online?

Nếu bạn đang tìm hiểu về Marketing Online chắc hẳn bạn đã không ít lần gặp phải sự tranh luận về sự nhầm lẫn Online Marketing và Digital Marketing? Vậy Marketing Online là gì và Digital Marketing là gì?

Thậm chí có rất nhiều bạn bè xung quanh bạn làm Marketing đối lúc còn không biết họ đang làm trong mảng Online Marketing (Quảng cáo trực tuyến) hay Digital Marketing (quảng cáo kỹ thuật số). Và bạn cũng chưa hiểu rõ Digital Marketing và Online Marketing là gì.

Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và những nhầm lẫn trên.

tim-hieu-ve-marketing-online

Có thể bạn quan tâm: Digital Marketing là gì? 10 Hình thức Marketing phổ biến nhất 2021

Cách thức hoạt động của marketing online là gì?

Mục đích tối thượng của marketing online là thu hút và duy trì sự chú ý của mọi người. Đặc biệt là những khách hàng tiềm năng. Một khi bạn đã có được sự chú ý của ai đó, họ sẽ biết đến bạn (Know). Và khi họ đã biết đến bạn, bước tiếp theo bạn sẽ phải làm họ sẽ thích bạn (Like). Và sau khi họ đã thích bạn, mục tiêu tiếp theo chính bạn sẽ phải khiến họ tin tưởng bạn (Trust)

know-like-trust

Đây là chiến thuật KLT (Know, Like, Trust – Biết đến, Thích và Tin tưởng). Và nó là chiến thuật được thực hiện theo thời gian để có thể biến khách hàng tiềm năng thành người mua.

Sự khác biệt duy nhất của Marketing Online và Marketing Offline là nó được thực hiện trên không giản ảo.

Cách mà Online marketing diễn ra

marketing-online-la-gi-cach-hinh-thuc-marketing-pho-bien-nhat-2021

Thay vì việc bạn phải cố gắng đưa một ai đó đến của hàng của bạn để xem sản phẩm trưng bày thì với Marketing  Online bạn chỉ cần đưa họ đến trang wed của bạn. Một số người khi đến với trang web bạn sẽ tạo ra chuyển đổi.

Nhưng điểm yếu của Marketing Online là bạn không thể nói chuyện với họ, không thể tư vấn cho họ, thậm chí bạn còn không biết họ là ai và ở đâu. marketing online

Vậy làm thể nào để xây dựng KLT khi bạn không thể nói chuyện với mọi người?

Đó chính là lí do vì sao việc viết blog và content marketing lại trở lên phổ biến như ngày nay. Bạn có thể xây dựng KLT phù hợp với content của bạn. Hoặc thu hút với khách hàng đăng ký vào danh sách email và tiếp tục liên lạc với họ trong suốt nhiều tuần.
Đây là một cách phổ biến nhất khi xây dựng KLT. Tôi sẽ có một bài viết chia sẻ sâu hơn về vấn đề này. Tất cả những gì mà bạn cần biết bây giờ là làm thế nào để mọi người ghé thăm trang wed bạn và:

 1. Mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn
 2. Để lại email hoặc các thông tin của họ để bạn có thể tiếp tục liên lạc với họ trong tương lai.

Những điều trên đây là sơ bộ về cách một chiến lược online marketing hoạt động.

Có thể bạn qua tâm: Marketing Online là gì? Cách hình thức Marketing phổ biến nhất 2021?

Lợi ích của marketing online là gì?

 1. Marketing online hiện nay đang rẻ hơn rất nhiều so với các hình thức marketing và quảng cáo truyền thống.
 2. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thị trường – cũng như khách hàng mục tiêu và liên lạc với họ.
 3. Dễ sử dụng
 4. Thường được mở rộng trên quy mô lớn và ít rắc rối

Mặc dù online marketing mang đến rất nhiều thuận lợi cũng như những giá trị to lớn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên nó cũng mang đến không ít trở ngại. Các chiến lược, cần phải thay đổi liên tục. Ngày nay, công nghệ cũng nhu xu hướng của khách hàng đang thay đổi liên tục, nên bạn cũng phải thích nghi với những thay đổi đó.

Bước đầu tiên cho kế hoạch marketing online là gì?

Theo bạn, bước đầu tiên để xây dụng được một kế hoạch marketing online là gì? Đối với đa phần các doanh nghiệp Việt Nam, marketing online thường được bắt đầu với trang wed. Đây được xem là căn cứ của công ty, nơi diễn ra các giao dịch, nơi mà mọi người liên hệ với bạn để mua sản phẩm hay dịch vụ. Việc xây dựng trang web ngày nay đã dễ dàng hơn rất nhiều.
Tuy nhiên nó cũng ẩn chưa vô số những khó khăn đối với những người mới bắt đầu.

ke-hoach-marketing-online

Xây dựng một trang web chỉ là một bước đầu tiên trong việc thực hiện một chiến lược online marketing. Giá trị thực sự của một trang web nằm ở số lượng truy cập của người dùng và khả năng chuyển đổi lượng truy cập đó thành khách hàng tiềm năng hoặc người mua.

Nếu đã đọc đến đây thì chắc hẳn bạn đã biết các xây dựng chiến lược marketing online là gì rồi. Vậy có những giải pháp marketing nào mà bạn nên biết? Cùng khám phá 6 chiến lược marketing online sau đây nhé!

Có thể bạn quan tâm: Top 6+ Xu Hướng Facebook Marketing năm 2021

6 chiến lược marketing online hiệu quả

Đây là lúc tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách xây dựng chiến lược online marketing cụ thể rồi. Chúng ta cùng bắt đầu thôi nào…

#1: Content marketing

Một trong những giải pháp thúc đẩy lượng traffic đến một trang wed chính là xây dụng content marketing.

cac-dang-content-marketing

Content marketing hiên nay đang khá phổ biến vì nó có hiệu quả vô cùng cao. Không những thế nó còn không mất phí. Bài viết mà bạn đang đọc cũng là một cách content marketing.

Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp hay một online marketer, điều mà bạn cần phải làm là tìm ra loại content nào đang hoạt động tốt nhất để thu hút được sự chú ý của người dùng và chuyển họ thành những khách hàng tiềm năng và bán được hàng.
Tiếp theo đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn xem một số chiến lược cốt lõi và phổ biến nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cách vận hành chiến dịch Content marketing hiệu quả nhất năm 2021

1.1 SEO và viết blog (seo)

seo-la-gi

Viết blog hiện đang là xu hướng được sử dụng nhiều nhất trong marketing online. SEO marketing online là phương pháp để các bài viết trên page của trang wed được xếp hạng hơn trên công cụ tìm kiếm

2 bước cơ bản cho một chiến lược viết blog & SEO
 1. Viết và xuất bản các bài blog để thu hút đối tượng mục tiêu theo nhiều cách khác nhau.
 2. Đối tượng mục tiêu sẽ tìm thấy các bài viết của bạn bằng cách tìm kiếm các chủ đề hoặc các từ khóa trên các công cụ tìm kiếm.

Có thể bạn quan tâm: 6+ Lợi ích của SEO mà doanh nghiệp nhận được

Việc tối ưu hóa SEO và viết blog không hề dễ dàng

Việc này không đơn giản là việc bạn chỉ cần ngồi xuống viết bài và publish chúng trên trang web của mình. Để bắt đầu, bạn phải biết chính xác chủ đề cần viết. Để có thể thực hiện được điều này, bạn cần phải xác định được đối tượng mục tiêu của mình đang tìm kiếm là gì và có bao nhiêu traffic cần đạt được.

1.2 PodCast là gì?

nen-tang-podcast

Hàng triệu người dùng đang nghe podcast và hầu hết trong số họ đang sử dụng các chiếc điện thoại để đăng kí các podcast yêu thich của họ.

Nếu podcast bạn được publish trong thư mục iTunes thì bất kì ai cũng có thể đăng ký được từ bất kỳ đâu trên thế giới và nghe nội dung của bạn. Đặc biệt, thư mục iTunes hoạt động như một công cụ tìm kiếm. Vì thế nếu bạn có được cho mình các từ khóa phù hợp thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ được tăng lên đáng kể.

3 Bước cơ bản cho chiến lược podcasting marketing
 1. Bắt đầu một podcast với một chủ đề thu hút được các đối tượng mục tiêu.
 2. Publish các file này và quảng bá chương trình để xây dựng được một nền tảng người đăng kí phù hợp.
 3. Sử dụng các lời kêu gọi hành động trong podcast của bạn để tạo chuyển đổi cho người nghe thành khách hàng tiềm năng và người mua.

1.3 Youtube

seo-youtube

Youtube là nền tảng video lớn nhất trên thế trên internet. Nó cũng hoạt động như một công cụ tìm kiếm dành cho hàng trăm triệu người.

Bất cứ kỳ ai đều có khả năng xây dựng một kênh Youtube, publish video để thu hút người đăng ký. Giống với podcasting và thư mục iTunes, Youtube được hoạt động như một công cụ tìm kiếm. Vì vậy, bạn có thể xây dựng và thu hút được lượng khán giả vô cùng lớn thông qua nền tảng này.

3 bước cơ bản để bạn xây dựng được một chiến lược marketing online trên Youtube
 1. Bắt đầu một channel miễn phí trên Youtube.
 2. Publish video chất lượng cao sẽ thu hút được các khách hàng tiềm năng và nếu bạn làm tốt chúng sẽ hiển thị trong mục tìm kiếm của Youtube.
 3. Sử dụng nhiều cách khác nhau để kêu gọi hành động, chuyển đổi người xem thành khách hàng tiềm năng và bán hàng.

Bạn có biết Youtube hiện nay có trung bình 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Họ xem video trung bình hơn ba giờ mỗi ngày (và đó chỉ là trên thiết bị di động).

Người xem Youtube thường có xu hướng rất trung thành. Nếu họ đã thích nội dung của bạn, họ sẽ đăng ký và tiếp tục quay lại channel bạn rất nhiều lần. Đó chính là cách tuyệt vời để xây dựng KLT..

Có thể bạn quan tâm: SEO YouTube là gì? 7 Bước đơn giản giúp bạn SEO YouTube 2021?

Webinar là gì?

Webinar là một cuộc hội thảo trên internet hay các bài thuyết trình đã được ghi lại từ trước đó. Nó sẽ cho phép bạn quản lý những cuộc họp ảo mà không cần phải gặp nhau trực tiếp.

webinar-la-gi
3 bước cơ bản cho chiến lược webinar marketing
 1. Tạo một lớp học miễn phí về chủ đề mà thị trường đang quan tâm khiến cho họ muốn đăng kí tham gia.
 2. Dạy (thông thường từ 30 – 90 phút).
 3. Tiến gần đến sản phẩm của bạn thông qua việc gián tiếp đề cập đến chúng

Nhiều người đã thành công từ mô hình marketing online bằng webinars và bán hàng gián tiếp. Sự thành công còn phù thuộc rất nhiều vào sản phẩm mà bạn đang bán. Nếu bạn đang có một phần mềm muốn bán, bạn có thể dạy họ những lợi ích mà mà phần mềm đó mang lại cho họ.

Có thể bạn quan tâm: Marketing Online là gì? Cách hình thức Marketing phổ biến nhất 2021?

Một số lưu ý về webinars

Trừ khi bạn có sẵn cho mình một đối tượng tiềm năng nào đó, còn không, rất có thể bạn sẽ phải trả tiền để thu hút được những khách hàng tiềm năng đó. Webinars có tỷ lệ hiển thị trên mạng lên tới khoảng 30%. Để có được 100 người tham gia vào buổi học trực tiếp của bạn, bạn cần phải có khoảng 500 người đăng ký.

Không phải lúc nào bạn cũng có được doanh số trong lúc diễn ra webinar. Nó còn có thể đến vào những ngày sau đó . Cái mà bạn cần là một hệ thống theo dõi tốt. Có nhiều định dạng khác nhau trên webinar. Bạn cần phải thử nghiệm chúng để tìm ra định dạng và chủ đề nào phù hợp nhất với khán giả của bạn.

Khi đã hoàn thành xong, bạn sẽ hướng được một lượng lớn traffic đến kênh webinar tự động và có thể bán hàng ổn định mà không cần thực hiện thêm bất kỳ công việc nào.

#2: Email marketing

Email marketing là một trong số những kênh online marketin hiệu quả nhất. Đối với nhiều doanh nghiệp, đó chính là động lực số 1 để bán hàng online.

Lý do mà email marketing hiệu quả là vì nó có khả năng nuôi dưỡng được những khách hàng tiềm năng theo thời gian.

3 bước cơ bản cho email marketing

 1. Tạo một tài khoản với một email service provider.
 2. Xây dựng danh sách email của bạn và sử dụng chúng để tiếp cận đúng khách hàng.
 3. Gửi email tới những khách hàng tiềm năng để hút họ và nuôi dưỡng họ. Cùng với đó là sử dụng lời kêu gọi hành động để thúc đẩy doanh số.

Làm thế nào là hiệu quả? 80% các chuyên gia bán lẻ cho ra rằng marketing trực tuyến qua email là cách đơn giản và hiệu quả nhất để có thể duy trì và tìm kiếm các khách hàng tiềm năng.

Có thể bạn quan tâm: Chiến lược phát triển Email Marketing năm 2021 phần 1.

#3: Social media (organic)

Kết thúc phần content và email marketing, giờ tôi sẽ đưa bạn đến với social marketing.

Về mặt kĩ thuật bạn có thể thực hiện content marketing trên rất nhiều các phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng ngoài social media còn có nhiều lợi ích hơn thế.

social-media-marketing-thong-ke

Một điều bạn cần ghi nhớ là trên mỗi nền tảng social media sẽ đều có một nhóm đối tượng khác nhau chúng ta cũng sẽ phải áp dụng một chiến lược khác nhau.

3 bước cơ bản cho mô hình marketing online hiệu quả

 1. Thiết lập sự hiện diện của bạn trên các nền tảng social media nơi mà thị trường mục tiêu đang ở đó.
 2. Thu hút được sự chú ý của khán giả bằng nhiều cách như giải trí, nội dung hữu ích,…
 3. Tạo các bình luận để tương tác trực tiếp cho khán giả của bạn, nắm bắt chúng và thêm vào danh sách email. Từ đó tạo doanh thu gián tiếp từ việc xây dựng thương hiệu.

Bí quyết để thành công thông qua social media là trước tiên là bạn phải hiểu được suy nghĩ của một người dùng, sau đó hãy suy nghĩ như một marketer.

Dưới đây là một vài hình thúc social media phổ biến nhất hiện nay.

Facebook

Người dùng Facebook hiện nay có khoản 53% là nữ và 47% là nam. 77% người dùng nằm đang nằm trong độ tuổi từ 18 đến 29. Đây là nhóm đôi tượng dễ tạo ra chuyển đổi nhất.

Có thể bạn quan tâm: Top 6+ Xu Hướng Facebook Marketing năm 2021

Instagram

Instagram được sử dụng bởi 41% phụ nữ Mỹ và 34% nam giới. 59% người dùng trong độ tuổi từ 18 đến 29 và 33% người dùng trong độ tuổi từ 30 đến 49. Nền tảng này tập chung đa phần vào ảnh và video và khả năng tạo ra bài viết công khai, video trực tiếp hoặc gửi tin nhắn riêng tư.

Twitter

Mạng xã hội Twitter có khoản 37% người dùng có độ tuổi từ 18 đến 29 và 25% người dùng tất cả đều có độ tuổi từ 30 đến 49. 24% người dùng là nam và 21% người dùng là nữ.

Tất cả những số liệu thống kê trên được cung cấp bởi Omnicore Agency.

#4: Paid Online Advertising

Paid Online Advertising là một loại hình marketing online truyền thống. Thay vì phải đi tìm kiếm traffic, bạn phải bỏ tiền để mua được lượng traffic đó.

bước cơ bản cho loại hình Paid Online Advertising hiệu quả

 1. Xác định được đối tượng mục tiêu và thường dành thời gian để online
 2. Bạn phải trả tiền để được xuất hiện trước mặt họ
 3. Xây dựng một offer có liên quan để tạo ra doanh số, khách hàng tiềm năng hoặc nhận thức về thương hiệu.

Dưới đây là những loại marketing online hiệu quả nhất mà bạn nên thử nghiệm.

1. PPC Advertising

Tôi đã từng nói trước đó về content marketing (tiếp thị nội dung) và SEO với mục tiêu nhằm giành được vị trí cao trong các công cụ tìm kiếm của Google.

Vâng, nếu bạn có tiền, bạn sẽ mua được những vị trí tốt.

PPC là dạng viết tắt của từ “pay per click”. Bạn muốn mua được một vị trí quảng cáo dựa vào các từ khóa và trả tiền cho mỗi khi ai đó nhấp vào một trang cụ thể mà bạn muốn họ truy cập. Bạn có thể mua được quảng cáo PPC dựa trên hầu hết các công cụ tìm kiếm lớn như Facebook, Twitter, Linkedin, v.v.

2. Social media advertising

Nếu bạn đang muốn gia tăng lượng khán giả truyền thông xã hội của mình bạn có thể sử dụng chiến lược marketing online bằng social media advertising có trả tiền để tăng lượng người theo dõi.

Ví dụ: bạn có thể chạy quảng cáo để nhận được nhiều người đăng kí hơn trên Youtube.

Ngày xưa, mọi người sẽ trả tiền để xuất hiện trên Facebook và xây dựng những người theo dõi trang Facebook của họ. Tuy nhiên, tôi không khuyên bạn làm điều này vì nó có thể giảm đi phạm vi tiếp cận hữu cơ của các page.

Bạn có thể sử dụng cách này nếu tất cả những gì bạn quan tâm là hình ảnh thương hiệu của bạn. Nó sẽ không có bất kì mục đích nào khác.

3. Re – targeting advertising

Một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả và rẻ nhất là remarketing.

Facebook và Google hiện nay đang là hai nền tảng remarketing thành công nhất. Đây là một phương thức quảng cáo cho phép bạn hiển thị lại sản phẩm hay dịch vụ dành cho những người đã truy cập trang web của bạn.

Bạn thậm chí còn có thể bắt đầu chạy quảng cáo cho những người đã từng truy cập một trang cụ thể trên web của bạn.

Mức giá mà bạn phải trả một ngày cho việc remarketing ít nhất là 5 đô la/ ngày nhưng hiệu quả mà nó mạng lại thì lại hơn thế rất nhiều.

4. Tài trợ Podcast

Đây được coi là hình thức marketing online hiệu quả cao nhất, vị bản chất của podcast là người dùng sẽ được bạn nuôi dũng và dần chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng.

Một vài lưu ý trước khi bạn sử dụng hình thức này là. Thay vị kêu gọi người dùng đến trang wed của bạn, hãy bảo họ nhắn tin để nhận một ưu đãi từ công ty bạn. Nếu bạn làm theo cách này, bạn sẽ có được thông tin của họ, và tiếp tục thực hiện kế hoạch email marketing để quảng báo sản phẩm đến khi bán được hàng.

Có thể bạn quan tâm: 10+ Chỉ số mà bạn phải biết khi chạy quảng cáo Facebook

5. Influencer Advertising

Những influencers có số lượng lớn người theo dõi thường sẽ rất tốn kém. Tuy nhiên bạn cũng có thể trả tiền cho những người có lượng theo dõi ít hơn nhưng lại sở hữu cho mình một cộng đồng toàn những khách hàng tiềm năng của bạn. Đôi khi bạn chỉ cần cung cấp cho họ những sản phẩm miễn phí để đổi lấy việc được họ đề cập đến.

#5: Liên doanh

lien-doanh

Mặc dù việc trả tiền cho những influencers là một ý tưởng tốt để thúc đẩy doanh số cho bạn. Tuy nhiên, bên cạnh đó bạn cũng có thể tự mình xây dựng các mối quan hệ để mở ra cánh cửa hợp tác.

Mục tiêu ở đây chính ở đây là bạn mượn khán giả của người khác để phát triển thương hiệu bản thân và từ đó tạo doanh số.

3 bước cơ bản cho chiến lược liên doanh

 1. Kết nối với những người có ảnh hưởng trên mạng để xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa
 2. Cùng tạo một sản phẩm hoặc một phần nội dung (webinar, hướng dẫn,…)
 3. Đồng bộ những quảng cáo mà bạn đã tạo (chủ yếu là qua email, social media, nhưng cũng có thể là paid ads,…)

Liên doanh có thể là một trong những cách nhanh nhất để phát triển và mở rộng quy mô.

1. Tận dụng Affiliates

Một trong những cách phổ biến nhất trong mô hình liên doanh là affiliate marketing. Nó sẽ mang lại cho bạn phần trăm doanh số để quảng bá sản phẩm.

Đối với các sản phẩm thông thường, hoa hồng thường dưới 10%.

Đối với các sản phẩm kĩ thuật số hoặc các sản phẩm đắt tiền, hoa hồng hầu như không bao giờ thấp hơn 15% và thậm chí lên tới 100%. Rất nhiều người sẽ cung cấp 100% hoa hồng cho một số sản phẩm nhất định. Vì họ chỉ muốn nhanh chóng quảng bá sản phẩm của mình đến khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, nếu bạn tạo ra được một chương trình affiliate thành công thì bạn sẽ rất nhanh chóng mang sản phẩm và thương hiệu của mình đến với khán giả nhưng nếu thất bại nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công ty bạn.

2. Contest Marketing

Một phần khác của liên doanh là contest marketing – tiếp cận và dẫn đầu bằng cách đưa ra một cuộc thi online.

Mặc bạn có thể tự mình chạy và phát triển trên cuộc đua đến thành công, nhưng nếu bạn hợp tác được với những người có tầm ảnh hưởng, con đường đến với thành công của bạn sẽ bớt khó khăn đi rất nhiều, đặc biệt nếu doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp nhỏ.

#6: Mobile App Marketing

mobile-app-marketing

Đây là hình thức marketing hiệu quả nhất nếu sản phẩm của bạn siêu hữu ích hoặc có tính giải trí cao thì mọi người sẽ nói về nó và từ đó nó được lan rộng đến nhiều người hơn.

Bạn có thể viết blog về sản phẩm của bạn. Đôi lúc bạn được mời để nói về sản phẩm trên podcast và dùng chúng để liên doanh.

3 bước cơ bản cho chiến lược Mobile App Marketing

 1. Lê kế hoạch, thiết kế và phát triển những sản phẩm hữu ích trong thị trường của bạn (thường là mua hàng miễn phí qua app)
 2. Quảng cáo sản phẩm của bạn trên các nền tảng kỹ thuật số và bắt đầu đưa người dùng mới vào.
 3. Sử dụng những ứng dụng để đạt được hiển thị thông qua các kênh marketing khác nhau và thúc đẩy doanh thu từ việc mua hàng trực tiếp trong app

Sử dụng các công cụ marketing online

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn trong việc triển khai marketing online của mình tùy thuộc vào các kênh marketing mà bạn lựa chọn.

Mỗi loại marketing online đều sẽ cung cấp cho bạn những lựa chọn khác nhau.

Lời khuyên của tôi là bạn nên tìm lời khuyên từ những người có chuyên môn để có được quyết định sáng suốt nhất.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu chính xác các khái niệm marketing online là gì và 5 lợi ích mà marketing online mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Và quan trọng nhất là bạn đã được tìm hiểu 6 chiến lược marketing online hiệu quả vào chiến dịch marketing của mình.

Đừng ngần ngại hãy đặt bất kì câu hỏi nào mà bạn thắc mắc dưới phần bình luận. Mặc dù tôi không phải là chuyên gia marketing online xuất sắc trong ngành. Nhưng với kiến thức của mình, tôi sẽ giúp bạn trả lời nó.

Chúc bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai