Chưa được phân loại

Hướng dẫn chi tiết cách mời bạn bè thích trang fanpage (2021)

Bạn mong muốn cải thiện lượt like cho trang Facebook của mình? Việc chờ đợi người xa lạ tìm thấy và chủ động like trang của mình là không hề dễ dàng. Chính vi vậy mời bạn bè thích Trang trên Facebook là một trong những cách tăng like fanpage miễn phí hiệu quả.

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc mời bạn bè hay không biết cách làm thế nào để lôi kéo người lạ like trang thì bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm chi tiết và đơn giản.

2 cách mời bạn bè like fanpage

Cách mời bạn bè like fanpage bằng desktop 

cach-moi-ban-be-thich-trang

Bước 1: Truy cập trang doanh nghiệp Facebook, bấm vào phần biểu tượng ba chấm phía dưới ảnh bìa => Chọn “Invite Friends”.

invite-friends

Bước 2: Viết lời mời thích trang, nêu rõ trang của bạn đang nói về chủ đề gì và lý do vì sao bạn bè nên thích trang của bạn.

Bước 3: Chọn bạn bè để gửi lời mời. Bạn có thể sử dụng thanh công cụ tìm kiếm tên cụ thể hoặc đơn giản là chọn từ danh sách phía dưới. Bên trái thanh tìm kiếm là bộ lọc giúp sắp xếp bạn bè theo khu vực, nhóm … tùy bạn cài đặt.

Bước 4: Chọn người mà bạn muốn mời thích trang. Nên hạn chế chọn Select All vì làm vậy có thể ảnh hưởng đến mọi người đấy.

chon-nguoi-muon-thich-trang

Ngoài ra, cuối cửa sổ còn có chế độ Mời qua Messenger để đảm bảo bạn bè đều nhận được lời mời của bạn.

gui-loi-moi-den-ban-be

Bước 5: Nhấn “Send Invites”. Vậy là bạn đã mời bạn bè like fanpage của mình.

Cách mời bạn bè like fanpage bằng điện thoại

Bước 1: Vào trang Facebook và tìm nút “Invite Friends”.

Bước 2: Dùng thanh tìm kiếm bạn bè hoặc kéo xuống danh sách và nhấp vào Invite để mời bạn bè like fanpage. Nếu có thông báo “Invitation Sent” xuất hiện dưới tên người bạn đó là bạn thành công. 

Quá đơn giản và nhanh chóng! Do đó nếu bạn chưa làm thì hãy thử cách này để tăng lượt thích trang của mình ngay nhé.

moi-bạn-be-like-trang-facebook

Làm thế nào tiếp cận lại những người chưa chấp nhận lời mời?

Trên Facebook, bạn không thể gửi lời mời đến cùng một người hai lần nếu đối phương chưa từ chối lời mời lần thứ nhất. Trong nhiều trường hợp rất có thể đối phương thậm chí chưa nhận được lời mời đầu tiên của bạn.

Cách giải quyết là bạn có thể inbox cá nhân và mời họ quan tâm đến trang của mình. Tìm trên sidebar profile cá nhân, chọn Trang => Invites. Facebook sẽ hiển thị cho bạn danh sách những yêu cầu thích trang chưa được người dùng chấp nhận ngay phía dưới. Bạn có thể liên hệ với từng người trong danh sách này, nhưng nên hạn chế spam để tránh làm phiền người khác.

tiep-can-ban-be-tuong-muon-tuong-tac

Nguyên nhân bạn không thể mời bạn bè like fanpage

Đầu tiên bạn phải là người có quyền admin trang. Kiểm tra xem tài khoản cá nhân của mình đã kết nối với trang doanh nghiệp hay chưa? Nếu bạn là chủ trang, tức người tạo ra trang, thì bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu không, bạn cần liên hệ với người đã tạo ra trang và đề nghị họ thêm bạn vào ban quản trị chưa.

Để mời bạn bè like fanpage, bạn cần đăng nhập với quyền admin trang. Trước đây, người dùng có thể đăng nhập trực tiếp vào trang nhưng giờ đây họ chỉ có thể làm vậy thông qua tài khoản cá nhân với tư cách admin trang.

Như vậy, khi mời bạn bè thích trang là bạn đang mời họ với tư cách cá nhân chứ không liên quan gì đến doanh nghiệp. Nếu bạn không tìm thấy người bạn muốn mời thích trang thì rất có thể bạn đã gửi lời mời rồi. Cụ thể, khi bạn nhấn vào biểu tượng ba chấm, chọn Invite Friends, bạn không tìm thấy một số liên hệ thì đó là vì bạn đã gửi những lời mời và họ vẫn chưa đồng ý.

Để kiểm tra, bạn chỉ cần gõ vào tên của người đó trên thanh tìm kiếm. Nếu như tên của họ bị tô mờ như hình trên thì họ đã thích trang của bạn rồi đấy. 

Kiểm tra bạn bà của bạn đã liked fanpage

Hoặc bạn có thể kéo xuống danh sách bạn bè và tìm xem đã có dấu hiệu Thích trang bên cạnh tên của họ chưa. Còn nếu vẫn không thể tìm thấy được số liên hệ thì rất có thể bạn và người đó đã không còn là bạn bè, hãy kiểm tra lần nữa.

Vậy nếu muốn mời người đó thích trang lần nữa thì sao?

Bạn nên cân nhắc thật kỹ việc này. Tốt nhất là chờ một thời gian (khoảng 2-3 tháng) mới cố gắng liên hệ trực tiếp với họ lần nữa, qua Facebook, tin nhắn, email … Khi hỏi cần chú ý văn phong lịch sự, nhẹ nhàng và khiến đối phương thích thú với trang của bạn thì càng tốt.

Bonus: thủ thuật mời người lạ like fanpage

Cách ”thủ công”

 • Vào trang Facebook.
 • Chọn một bài viết bất kỳ. Thường thì bạn sẽ lựa chọn những bài viết có nhiều lượt tương tác nhất (bao gồm lượt thích, phản hồi, comment)
 • Nhấn vào số lượng like hoặc biểu tượng dưới bài viết. Bạn sẽ có được cho mình một danh sách gồm những người đã từng like hoặc thả cảm xúc vào bài viết. Trong số này có thể có người chưa like trang của bạn và đây chính là đối tượng tiềm năng.
 • Với những người chưa like fanpage thì sẽ có nút “Invite” ngay kế bên tên của họ.
 • Nhấn nút Invite. Đối phương sẽ nhận được lời mời thích trang của bạn.

Mời bằng code

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng cho trình duyệt Google Chrome (có người nói xài Firefox vẫn được nhưng tôi chưa thử nên không rõ).

Bước 1: Vào bài viết bạn muốn tìm like.

xem-danh-sach-ban-be-tuong-tac

Bước 2: Nhấn vào số lượng like.

 1. Cửa sổ mới hiện ra, kéo xuống phía cuối danh sách.
 2. Nhập “javascript:” vào thanh địa chỉ.
 3. Ngay sau javascript: copy paste đoạn code sau:

var inputs = document.querySelectorAll(‘a._42ft._4jy0._4jy3._517h._51sy’);for(var i=1; i<inputs.length;i++) {inputs[i].click();}

Vậy là xong!

Cơ hội trang Facebook xuất hiện trên SERP, được nhấp vào và like chiếm tỷ lệ cực kỳ thấp, chỉ khoảng 2% tổng số lượt thích của fanpage. Do đó mời bạn bè thích trang là giải pháp giúp tăng tỷ lệ truy cập cũng như chuyển đổi.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết tham khảo:

 1. 10 Bí quyết giúp tăng tương tác Facebook mới nhất 2021
 2. 5 Nguyên nhân khiến cho tài khoản Facebook bị tụt Reach, bóp Reach, không có tương tác.
 3. Bán hàng online trên Facebook năm 2021 có những thay đổi gì?
 4. Xu hướng Marketing Facebook năm 2021

Author

nguyendaihai