SEO

Natural link là gì? Cách có được những liên kết natural link?

Natural Link là gì và nó ảnh hưởng đến SEO và thứ hạng website nhu thế nào như thế nào? Đó liệu có thật sự xảy ra và tác động đến thứ hạng và lưu lượng truy cập của website hay không?

Bài viết dưới đây, Vidco sẽ cố gắng cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi và cũng cung cấp cho bạn các ví dụ về các liên kết tự nhiên (Natural Link).

Natural-link-la-nhung-lien-ket-tu-nhien
Natural Link là những liên kết tự nhiên hướng đến website của bạn

Vậy Natural link là gì?

Natural link hay còn được gọi là xây dựng liên kết tự nhiên chính xác là các backlink được tạo ra một cách tự nhiên mà chủ sở hữu trang web không cần phải đi và tạo chúng thông qua bài đăng của khách hoặc các hình thức xây dựng liên kết (Backlink) khác.

natural-link-la-gi
natural link là gì?

Nói một cách đơn giản, các liên kết tự nhiên xảy ra khi các quản trị viên web, người viết blog hoặc chủ sở hữu trang web khác liên kết đến nội dung của bạn (blog, hình ảnh, sản phẩm, video, v.v.) vì họ nghĩ rằng nó hữu ích cho người đọc và làm tăng giá trị cho trang web hoặc trang của họ.

Xây dựng liên kết tự nhiên (natural link) có quan trọng hay không?

Trong ngành công nghiệp SEO, có các liên kết tự nhiên được chấp nhận rộng rãi là cách tốt nhất, an toàn nhất, nhanh nhất và là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng bá blog hoặc trang web.

Với các liên kết tự nhiên, bạn có thể yên tâm rằng nội dung của bạn tốt và thứ hạng cũng như lưu lượng truy cập của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi thuật toán của Google.

Các yếu tố xác định 1 natural link chất lượng là gì?

Liên kết natural link chất lượng là liên kết đến từ các trang web chất lượng cao.

Định nghĩa này sẽ thay đổi tùy thuộc vào chất lượng của SEO mà bạn đang nói chuyện. Đây là những gì tôi xem xét để xác định chất lượng của một trang web:

 • Trang web này là một thị trường ngách, hoặc ít nhất là có một phần được cập nhật thường xuyên về chủ đề này.
 • Không có liên kết ra ngoài đến các trang web dành cho người lớn, bất hợp pháp, hoặc lừa đảo.
 • Bạn sẽ không thể thấy rằng họ cho phép nội dung được tài trợ (ngoại trừ các bài quảng cáo được đánh dấu rõ ràng).
 • Bộ công cụ truyền thông và các phần quảng cáo có thể xem công khai không có giá hoặc đề cập đến các liên kết văn bản hoặc liên kết ngược.
 • Tìm thấy họ trong nguồn cấp tin tức của Google là một dấu hiệu tốt cho thấy họ đáng tin cậy hoặc chất lượng cao trong mắt Google.
 • Các liên kết có được sẽ do nhân viên viết bài chứ không phải người đóng góp. Người đóng góp có thể được mua dễ dàng hơn và nhiều ấn phẩm lớn đã bắt đầu không theo sau các liên kết của họ. Thực hiện tìm kiếm trên Google cho Huffington Post và nofollow và bạn sẽ thấy nhiều cuộc thảo luận từ khi họ bật công tắc.
 • Các liên kết đến từ bản sao nội dung. Điều đó phải kiếm được – không giống như bình luận trên blog, đề cập trên diễn đàn, thông cáo báo chí và các lĩnh vực khác mà bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng xây dựng hoặc mua liên kết. 

Những lợi ích thực sự từ những natural link này là gì?

 1. Lưu lượng truy cập – Tất cả các trang web trên đều có rất nhiều lưu lượng truy cập và vào ngày các bài đăng được giới thiệu trên trang chủ của họ, tôi đã nhận được một lượng truy cập tốt đến blog của mình.
 2. Sự công nhận trong ngành– Luôn luôn tốt khi được giới thiệu bởi một số blog hàng đầu trong ngành của bạn.
 3. Nhiều liên kết tự nhiên hơn – Khi các ông lớn liên kết với bạn, các blog khác cũng liên kết với bạn. Nếu bạn quan trọng đối với các blog lớn, bạn cũng quan trọng đối với các blog nhỏ hơn.
 4. Can đảm – nhưng khi bạn nhìn thấy những liên kết tự nhiên đó chảy vào, bạn sẽ có thêm can đảm để tiếp tục những gì bạn làm.
 5. Nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội – Các bài đăng thu hút các liên kết tự nhiên cũng là những bài đăng được chú ý nhiều nhất trên các mạng xã hội.
 6. Thứ hạng tốt hơn – Các liên kết đến có ảnh hưởng đến thứ hạng và các trang nhận được các liên kết đó có thứ hạng tốt trên trang đầu tiên.

Author

lananh