Ý Tưởng

Nguyên nhân và cách khắc phục lý do vì sao tài khoản Facebook không có Marketplace?

Mô hình Marketplace chính thức xuất hiện vào 2016, tuy nhiên với những động thái mới của Facebook về thuật toán cụ thể là thể hiện sự ngăn cách rõ ràng giữa “cộng đồng” và “nơi bán hàng” thì Marketplace lại trở thành xu hướng với khả năng đem lại nguồn free traffic tuyệt vời. Tuy nhiên trong quá trình tư vấn khách hàng mình nhận được khá nhiều phản hồi về việc tài khoản Facebook không có Marketplace, vậy hãy cùng VIDCOMEDIA  tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết này nhé!

1. Facebook Marketplace là gì?

Facebook Marketplace là “chợ mua sắm” trực tuyến của Facebook nơi người bán có thể đăng bán, chào hàng sản phẩm dịch vụ & người mua có thể tìm được sản phẩm dịch vụ phù hợp với nhu cầu bản thân.

 Facebook Marketplace là gì

Tương tự như hình thức đăng bài bán hàng ở Fanpage và chạy quảng cáo, nhưng khác biệt với Marketplace ở chổ người bán sử dụng chính profile cá nhân và không cần chạy quảng cáo mà khách hàng vẫn có thể tìm kiếm hoặc nhìn thấy sản phẩm của bạn dễ dàng.

2. 6 Lý do bạn nên tham gia thị trường Marketplace hiện tại.

Facebook Marketplace không tự nhiên trở thành nền tảng bán hàng “nóng”, vậy đã có những lí do gì khiến thị trường ngày càng tấp nập như vậy?

  1. Facebook Marketplace là thị trường tiềm năng lớn bởi lượng người dùng Facebook sẵn có ở Việt Nam là con số khổng lồ, chưa kể những cập nhật thuật toán gây khó khăn trong việc bán hàng bằng profile cá nhân & Page chạy quảng cáo như muốn khẳng định vị thế của Marketplace từ chính Facebook.
  2. Tăng nhận diện thương hiệu nhờ lượt view tự nhiên cao.
  3. Đối tượng tham gia Marketplace phải xác minh danh tính >>> loại bỏ được phần lớn clone, tài khoản ảo..
  4. Sở hữu cơ chế “bám đuổi” như những nền tảng đi trước, nói theo cách dễ hiểu là khi bạn quan tâm và tham khảo 1 sản phẩm thì quảng cáo về sản phẩm tương tự sẽ hiển thị với bạn nhiều lần nữa.
  5. Miễn phí – keywords không thể bỏ qua nếu muốn tận dụng những kênh free traffic cho việc marketing & bán hàng
  6. Tính năng “đề xuất” – nếu đủ “may mắn” lọt vào danh sách sản phẩm “đề xuất” thì việc nổ nghìn đơn với chi phí marketing 0đ hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy nhiên nhiều khách hàng của mình lại phản ánh trường hợp tài khoản không thể vào Marketplace đăng bán hay tìm kiếm sản phẩm, tại sao lại thế nhỉ?

3. Vì sao tài khoản Facebook không có Marketplace.

Trước tiên, hãy thử vào liên kết: https://www.facebook.com/marketplace hoặc https://m.facebook.com/marketplace/

Nếu tài khoản vào được Marketplace thông qua liên kết trên thì không có vấn đề, nhưng nếu hiện thông báo như hình dưới thì có 2 trường hợp như sau.

Vì sao tài khoản Facebook không có Marketplace

1. Liên kết hoạt động nhưng không có quyền truy cập vào Marketplace.

Tài khoản mất quyền truy cập Marketplace? Nếu nhận được thông báo trên, bạn đã bị Facebook thu hồi quyền sử dụng Marketplace bởi vi phạm Chính sách thương mại hoặc Tiêu chuẩn cộng đồng mà nền tảng này đề ra.

Hãy tìm chính sách & tiêu chuẩn của Facebook, rà soát kỹ lưỡng xem sản phẩm dịch vụ hay hành động của bạn có vô tình vi phạm danh mục nào không. Nếu không, có thể kháng nghị theo trình tự sau:

  1. Đi đến facebook.com/marketplace.
  2. Nhấn vào Yêu cầu xem xét lại.
  3. Facebook sẽ xem xét yêu cầu của bạn và trả lời trong vòng 1 tuần thông qua hộp thư hỗ trợ của tài khoản hoặc email liên kết với tài khoản.

2. Liên kết không hoạt động.

Lí do: Facebook vẫn đang trong giai đoạn update và phát triển Marketplace mỗi ngày, vì vậy không áp dụng đồng bộ cho tất cả tính năng Marketplace mà cấp quyền sử dụng Marketplace theo từng cấp độ về tài khoản, vị trí..

Để sử dụng Marketplace, bạn cần:

 Phiên bản mới nhất: Marketplace không dùng được trên ứng dụng Facebook phiên bản cũ hoặc iPhone đời trước iPhone 5.

Độ tuổi: 18 trở lên.

Sử dụng tài khoản Facebook “trust” – tức đã tạo và sử dụng trong thời gian dài bởi chính sách của Marketplace muốn bảo vệ người dùng tránh tối đa vấn nạn lửa đảo. Tài khoản mới sẽ không có Marketplace và chỉ được mua bán qua group Facebook

Vị trí: ở sống (hoặc mới du lịch) ở những vị trí chưa được Facebook cho phép sử dụng Marketplace cũng không truy cập mua & bán được. Vị trí này Facebook không công khai.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai