Chưa được phân loại

Những cách Marketing hiệu quả trên Facebook

Hiện nay Facebook không chỉ là một kênh để chia sẻ thông tin, khoảnh khắc, mà đó còn là một kênh quảng cáo Free lớn nhất trên thế giới. Nếu bạn muốn quảng cáo hiệu quả trên Facebook bạn chắc chắn không thể bỏ qua 9 cách sau đây .

1. Luôn chú trọng vào vấn đề chính.

Người dùng “like” trang Facebook của bạn vì họ chú trọng đến món hàng, dịch vụ mà bạn đem đến, vì vậy mọi bài viết tải đăng phải gắn liền với vấn đề này. quan tâm viết mãi một vấn đề cũng khá tù túng nhưng đây là cơ hội để bạn phát huy sức sáng tạo. Sau đây là một số cách thức để bạn khai thác chủ đề:Thông tin các sự kiện do công ty tổ chức, các sự kiện khác có liên quan đến món hàng, dịch vụ của công ty.San sẻ các clip vui nhộn từ Youtube có liên quan đến món hàng, nơi ngành mà công ty bạn vừa mới kinh doanh.Đề nghi người xung quanh tải đăng các câu hỏi, image và các câu chuyện có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn lên “tường”Thỉnh thoảng đăng lại các nội dung từng hấp dẫn mọi người.

2. Tại sao họ “like” trang của bạn.

Với lượng người dùng khổng lồ, Facebook là một ngành truyền thông thế giới đầy tiềm năng.Đề nghi khách hàng nhấn “like” bằng những phần thưởng nho nhỏ như coupon, mẫu thử, dùng 3 tháng free công cụ cho những người đi đầu “like”, người thứ 1000, 2000 “like”…

3. Luôn cập nhật thông tin đi kèm với image.

Với mỗi “trạng thái” được cập nhật, bạn nên đính kèm theo một image. hình ảnh luôn thu hút sự chú ý của người ta hơn đối với chữ vạch và dễ để lại ấn tượng với người đọc. Ngược lại, những image thiếu chỉnh chu, nhếch nhác sẽ easy gây ấn tượng phản cảm lâu dài. Tag mọi người vào hình cũng là một cách thức phổ biến để mọi người vào nhìn thấy ảnh mà bạn post lên. Tuy nhiên không phải ai cũng thấy thoải mái với việc này và có nhiều người sẽ cảm thấy bị sử dụng phiền. phương thức tốt nhất là treo thưởng để người khác tự tag mình và bạn bè vào.

4. Đặt ra những câu hỏi hay.

Một trong những cách quyến rũ mọi người bình luận rôm rả trên Facebook là đặt ra các câu hỏi thú vị, có tính giải trí cao. Tuy nhiên, tiêu chí hàng đầu cho các câu hỏi là phải dễ trả lời để người đọc chỉ cần sử dụng một từ cũng đủ sức trả lời được câu hỏi. Hầu hết người khác đều thích nói về mình, bởi thế bạn hãy đặt các câu hỏi về bản thân họ để click thích người xung quanh tham gia tranh luận.

5. Tổ chức các cuộc thi lớn nhỏ trên Facebook.

Hầu hết mọi người đều thích thi thố và giành thành công. Để khuấy động không khí trên FB và quyến rũ nhiều người tham gia cũng như phát tán thông tin, bạn hãy tổ chức những cuộc thi nho nhỏ như thi ảnh đẹp, thi video tốt không khó khăn là gửi email để tham gia rút thăm may mắn. Có rất nhiều cách thức tố chức thi thố nhưng bạn nhớ xem qua các giúp đỡ của Facebook để nắm rõ các tác dụng và giới hạn của trang trong quá trình tổ chức cuộc thi.

6. Tập chung vào ngày thứ 6.

Theo các số liệu của Facebook, thứ sáu hàng tuần là ngày mà các thành viên tham gia Facebook tích cực và có tâm trạng thoải mái nhất. Do đó, bạn hãy tận dụng ngày này để tung ra các hoạt động lôi kéo fans.

7.Tạo điều kiện cho Fanl hoạt động tích cực và sáng tạo.

Nhiệm vụ của nhà tiếp thị là sáng tạo không ngừng để thúc đẩy các fans hoạt động sôi nổi, quan tâm và tập trung cao độ đến nhãn hàng. không phải tất cả những người nhấn “like” đều thực sự yêu thích sản phẩm, dịch vụ của bạn, do vậy, một trong những điều bạn cần làm là thuyết phục được những người này hào hứng với hàng hóa, dịch vụ mà bạn mang đến. Minh bạch thông tin, cập nhật thông tin liên tục, đưa ra nhiều hoạt động thú vị, sáng tạo để kích thích fans tìm hiểu và tạo dựng sự tín nhiệm và nhu cầu đối với món hàng.

8. Tổ chút kỷ niệm và những dịp đặc biệt.

Hãy tận dụng các dịp kỷ niệm, dấu mốc quan trọng trong tiến trình hoạt động của công ty để tổ chức sự kiện mạng và chia sẻ với các fans trên Facebook. Đây cũng là dịp để thắt chặt hơn mối gắn kết với khách hàng và tung ra các hoạt động khuyến mãi.

9. Dùng chức năng “Sponsor Stories”.

Đầu năm nay, FB vừa mới mô tả một hình thức quảng cáo mới thông qua tác dụng “Sponsor Stories”. Mục này sẽ hiển thị hoạt động của mọi người trong friendlist tại một vị trí cố định trên trang. tác dụng này hoàn toàn free và bạn đủ sức tận dụng chức này để quảng cáo, thông tin đến cho bạn bè của người vừa mới “like” trang của bạn.

Trên đây là tổng hợp 9 cách sẽ giúp bạn Marketing thành công trên Facebook ! Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai