Ý Tưởng

Những sản phẩm bán online nhuận cao nhất trong năm 2021

Khi muốn bán hàng online, việc quan trọng nhất là chọn sản phẩm phù hợp. Bán hàng online không giống như cửa hàng truyền thống mà phải trải qua quá trình hoàn tất đơn hàng. Bạn có thể gặp rắc rối nếu chọn sai sản phẩm để bắt đầu việc bán hàng online cho mình. Bài viết này  VIDCOMEDIA  sẽ giải quyết các vấn đề mà khách hàng của chúng tôi hay gặp phải như:

  • Kinh doanh online nên chọn sản phẩm gì?
  • Sản phẩm nào bán online đem lại lợi nhuận cao?
  • Nguồn hàng ở đâu phù hợp để thuận tiện lấy hàng?
  • Bán hàng online có phải cứ có sản phẩm tốt là bán được hàng?

Các tiêu chí lựa chọn sản phẩm bán hàng online

1. Chọn sản phẩm nhỏ, nhẹ

Kích thước và khối lượng sản phẩm cũng rất quan trọng, đặc biệt khi bạn muốn bán hàng online lâu dài. Một sản phẩm nhỏ gọn (dưới 1 lbs ~ 450gram) không chỉ giúp bạn tối thiếu chi phí vận chuyển, nó còn tối ưu không gian lưu trữ sản phẩm. Khi đơn hàng nhiều hơn, việc lưu kho sản phẩm rất cần thiết. Sản phẩm nhỏ gọn chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí thuê kho khi bán hàng online.

. Chọn sản phẩm nhỏ, nhẹ

2. Chọn sản phẩm dễ đặt giá

Đừng chọn các loại hình dịch vụ online hoặc hàng hóa thông tin vì rất khó định giá. Hãy bán những sản phẩm hữu hình, nhưng không quá phổ biến. Ví dụ, mọi người đều biết được giá bán của các sản phẩm điện thoại di động, máy tính, đồng hồ thông minh bởi nó đã quá nổi tiếng. Khi bán hàng online giá có chênh lệch, thấp hơn hoặc cao hơn quá nhiều, khách hàng sẽ phản ứng và không mua sản phẩm. Vì vậy, hãy chọn sản phẩm bạn có thể linh hoạt về giá như cốc uống nước, sổ tay, đồ chơi,…

Chọn sản phẩm dễ đặt giá

3. Chọn sản phẩm có mức giá thấp, vừa phải

Giá cả luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi mua bán online. Vì vậy, đừng chọn sản phẩm có giá thành quá cao, bạn rất khó đặt giá cho sản phẩm. Nếu đặt giá bán quá cao thì không bán được hàng. Nếu đặt giá bán không chênh lệch nhiều so với giá thành, nguy cơ thua lỗ rất cao. Vì vậy, mức giá mà khách hàng có thể chấp nhận được khi mua bán online là $100. Với khách hàng tại Việt Nam, mức giá bán phổ biến của hàng hóa từ $3 – $20. Nếu giá sản phẩm cao hơn, người tiêu dùng có thể mua tại cửa hàng thay vì mua bán online.

Chọn sản phẩm có mức giá thấp, vừa phải

4. Chọn sản phẩm dễ bảo quản, vận chuyển

Tuyệt đối không nên chọn những sản phẩm dễ vỡ khi bán hàng online vì khâu vận chuyển có thể khiến hàng hóa bị hư hỏng. Sản phẩm rắn chắc, dễ bảo quản sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối khi giao hàng cho khách. Dịch vụ giao hàng cho đến hiện tại vẫn chưa thể đảm bảo tính toàn vẹn của hàng hóa, nhất là với những hàng hóa dễ vỡ khi va đập như thủy tính, gốm sứ,… Vì vậy, hãy chọn sản phẩm dễ vận chuyển khi bắt đầu bán hàng online.

 5. Cân nhắc khi kinh doanh các hàng hóa “bắt trend”

Bạn không nên chọn các sản phẩm có tính chất mùa vụ để bắt đầu kinh doanh online. Các mặt hàng này chỉ được tiêu thụ mạnh ở một vài dịp trong năm. Điều đó đồng nghĩa bạn phải trữ tồn kho rất lâu, thậm chí phải “ôm hàng” đến năm sau. Ngoại trừ kinh doanh cửa hàng bán vật dụng trang trí lễ hội, bạn không nên bắt đầu với các mặt hàng theo mùa.

Cân nhắc khi kinh doanh các hàng hóa “bắt trend”

6. Có số lượng lớn quan tâm sản phẩm

Bạn cần nghiên cứu sản phẩm trước khi nhập hàng. Với bán hàng online, lượt tìm kiếm theo từ khóa trên mạng là yếu tố rất quan trọng xác định mức độ nhu cầu của khách hàng. Công cụ để nghiên cứu là Google Keyword Planner, Keywordtool.io để đánh giá sự phổ biến của từ khóa. Nếu số lượng tìm kiếm từ khóa đạt hơn 100.000 lần thì sản phẩm đủ tiềm năng. Nhưng nếu lượt tìm kiếm quá thấp có nghĩa là không có nhiều khách hàng quan tâm sản phẩm và tỉ lệ doanh thu không cao.

Có số lượng lớn quan tâm sản phẩm

7. Một số sản phẩm ngách khi bán hàng online

  • Sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp: Sản phẩm trang điểm, sữa tắm, chăm sóc da cơ thể. Đây là những sản phẩm tiêu dùng nhanh nên bạn có thể duy trì lượng mua đều đặn. Ngoài ra, giá bán buôn cũng khá thấp và trong lượng không quá lớn.
  • Phụ kiện máy tính, điện thoại: USB, túi chống sốc laptop, pin laptop, loa máy tính, loa bluetooth bạn có thể mua sỉ với số lượng lớn, giá khá tốt và cũng không quá khó tìm nguồn hàng.
  • Làm Affiliate với một số nhà phân phối: Thị trường kinh doanh online có thể nói đang rất rộng mở khi có rất nhiều lựa chọn Affiliate cho bạn, không cần lo lắng quá nhiều về hàng hóa, quy trình, xuất hàng, lưu trữ… Việc của bạn là update kiến thức và kĩ năng bán hàng.

8. Chọn sản phẩm hạn chế đòi hỏi bảo hành

Bạn nên tránh các ngách thị trường quá phổ biến và đòi hỏi nhiều chuyên môn kỹ thuật, khả năng bảo hành cho sản phẩm như: điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, túi xách đắt tiền…

Các sản phẩm này bạn cần có kiến thức và chuyên môn để bắt đầu. Nếu không đáp ứng được việc bạn “bị khách khủng bố” về sản phẩm ảnh hướng rất nhiều đến việc kinh doanh cũng như thương hiệu của bạn.

Chọn sản phẩm hạn chế đòi hỏi bảo hành

9. Cẩn thận với những sản phẩm dễ mất giá

Đừng chọn các sản phẩm dễ biến động giá cả như điện thoại, đồ điện tử,… Vì giá trị sản phẩm có thể bị trượt rất thấp khi nhu cầu giảm. Những sản phẩm này chỉ mang tính xu hướng trong thời gian ngắn nên nhu cầu không thể tăng lên sau khi sự quan tâm bắt đầu “nguội lạnh”. Thay vào đó, bạn nên bán những sản phẩm gia dụng, mỹ phẩm, văn phòng phẩm,… Vì nó luôn cần thiết cho cuộc sống thường ngày.

Cẩn thận với những sản phẩm dễ mất giá

10 Sản phẩm có tỷ lệ mua lặp lại cao

Tại sao người ta hay đổ xô đi bán quần áo, son, mỹ phẩm hay thức ăn nước uống? Vì đó là các mặt hàng chúng ta sử dụng mỗi ngày, có khả năng mua lại cao. Thử hỏi các chị em trong tủ đồ có bao nhiêu bộ váy, bao nhiêu đôi giày và bao nhiêu loại mỹ phẩm? Hay các anh có bao nhiêu phụ kiện công nghệ bên người?

Việc lựa chọn sản phẩm có khả năng tái mua hàng cao chính là một trong các bí quyết bán hàng online có lợi nhuận cao hiện nay. Tuy nhiên để đạt được điều đó đòi hỏi sản phẩm của bạn tốt và khâu CSKH sau mua cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể CSKH cũ thông qua nhắn tin chúc sinh nhật qua Facebook, quảng cáo trên Fanpage hay sms telesale trực tiếp đến khách hàng.

 Sản phẩm có tỷ lệ mua lặp lại cao

Trên đây là 10 tiêu chí để chọn các mặt hàng bán onnile nhất năm 2021.Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai