Thủ thuật

Pop up là gì? Cách tạo quảng cáo Pop-up hiệu quả nhất

Có rất nhiều phương thức truyền thông quảng cáo giúp doanh nghiệp có thể quảng bá cho sản phẩm của mình. Thế nhưng quảng cáo Pop-up là gì và nó có vẻ đang là một xu thế mà tất cả các doanh nghiệp đang sử dụng để có thể tăng được độ phủ của doanh nghiệp tới khách hàng hiệu quả. Vậy bạn đã biết cách để tạo ra một quảng cáo Pop-up “đánh” trúng vào khách hàng chưa?

Quảng cáo Pop up là gì?

Pop-up là một dạng quảng cáo logo dưới chân màn hình có kích thước từ 1/8 đến 1/7 màn hình có nội dung và hình ảnh của đơn vị quảng cáo và có thời lượng 10s.

quang-cao-pop-up-la-gi

Hiện nay, Quảng cáo trong các chương trình truyền hình dưới dạng Pop-up là một hình thức quảng cáo đang rất được phát triển nhanh và được rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo ưa chuộng. Quảng cáo bằng hình thức pop up là một hình thức quảng cáo vô cùng mới, hiện đại với ưu điểm là có thể quảng cáo trực tiếp trong các chương trình, không phải gián đoạn, cắt cảnh, người xem có thể cùng lúc theo dõi được các diễn biến của chương trình truyền hình cũng như nội dung của quảng cáo. Hiểu được pop-up là gì rất tốt cho doanh nghiệp trong việc xây dựng các kế hoạch truyền thông cho mình .

3 mẫu quảng cáo Pop-up đang được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi

Quảng cáo Pop-up tự động bật lên (Modal Website Pop-up)

Đây chính là một dạng quảng cáo Pop-up thu hút được hoàn toàn sự chú ý của mỗi khách hàng mỗi khi họ đăng nhập một website của doanh nghiệp. Khách hàng sẽ ngay lập tức có thể nhìn thấy được quảng cáo và thông điệp của bạn muốn truyền tải, nếu như bạn muốn tăng tỉ lệ độ nhận diện thương hiệu thì đây chính là hình thức vô cùng lý tưởng mà doanh nghiệp thường xuyên sử dụng. Loại pop-up này thường được xuất hiện dưới dạng cửa sổ con hoặc một tiện ích trong vòng thời gian ngắn, vị trí của nó thường đặt ở trung tâm của website hoặc được xuất hiện ở một góc nào đó của trang chủ.

mau-quang-cao-pop-up

Quảng cáo Pop-up xen kẽ (Interstitial Website Pop-up)

Quảng cáo Pop-up xen kẽ rất sáng tạo và mới lạ đối với các doanh nghiệp đã từng sử dụng phương thức này trước đây. Thay vì nó xuất hiện dưới dạng cửa sổ con trên website mà bạn có thể rất dễ dàng nhìn thấy được, quảng cáo Pop-up này chiếm toàn bộ trang web của bạn để có thể truyền tải được những thông điệp mà quảng cáo mà bạn muốn truyền tải tới khách hàng. Nó hiển thị dưới dạng làm mờ nền và xuất hiện khiến khách hàng có thể dễ dàng ấn tượng.

mau-quang-cao-pop-up-xen-ke

Quảng cáo Pop-up trên thanh thông báo trạng thái (Notification Bar Website Pop-up)

Cuối cùng, quảng cáo Pop-up trên thanh thông báo trạng thái là một trong số các giải pháp mang tính chất lâu dài đối với mỗi doanh nghiệp. Không giống như 2 giải pháp ở phía trên khi được xuất hiện ở phần trung tâm của website thì loại quảng cáo này sẽ được xuất hiện ở trên cùng hoặc ở bên dưới cùng của màn hình website. Loại quảng cáo này có cho mình tính linh hoạt để cho doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận được với khách hàng của mình, thay vì đặt pop-up ở chính giữa của màn hình thì khách hàng của bạn có thể nhìn thấy ở phía rìa của màn hình. Chính vì sự tiện dụng linh hoạt của loại hình này khiến cho nó cũng trở nên vô cùng phổ biến và tránh được những phiền hà trong các loại hình quảng cáo pop-up.

quang-cao-pop-up-tren-thanh-trang-thai

Các chiêu thức tạo quảng cáo Pop-up “siêu hiệu quả”

Thiết kế và hình ảnh thương hiệu phải nổi bật

Thiết kế luôn luôn là một phân vô cùng quan trọng với một thương hiệu và trong quảng cáo pop-up cũng vậy, làm thế nào để bạn có thể làm nổi bật không phải là một điều dễ dàng. Luôn luôn ghi nhớ rằng đây chính là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và nó sẽ là điều đầu tiên đập vào mắt của khách hàng của bạn khi quảng cáo của bạn được xuất hiện. Vì vậy, ngay từ ban đầu, bạn hãy đầu tư hàng giờ để hoàn thiện được chiến lược xây dựng thương hiệu của mình thông qua hình thức quảng cáo pop-up, vì thiết kế sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng. Xây dựng hình ảnh thương hiệu sẽ là yếu tố quan trọng nhất, hãy chắc chắn rằng hình ảnh thương hiệu của bạn đử sức hấp dẫn để có thể lôi kéo được khách hàng và thông điệp “ngắn mà chất” có thể chạm tới khách hàng trong khoảng thời gian ngắn.

mau-quang-cao-pop-up-hieu-qua

Tiêu đề mạnh mẽ là chìa khóa để thành công

Quảng cáo Pop-up có một đặc điểm là dạng quảng cáo ngắn, không được xuất hiện trong khoảng thời gian dài vì vậy tiêu đề phải thật hấp dẫn mới có thể lay động được khách hàng ngay tức thì. Bạn muốn chuyển đổi khách hàng từ online sang offline thì điều quan trọng nhất mà bạn cần phải là đó là hãy tập trung chiến lược của mình vào tiêu đề bên cạnh thiết kế. Hãy khẳng định giá trị của doanh nghiệp bằng cách cung cấp cho họ một giá trị xúc tích, khiến cho khách hàng của bạn đọc một lần là nhớ mãi về sau. Vì vậy, hãy đừng để họ bỏ đi quá dễ dàng, hãy nghĩ ra một tiêu đề đủ “shock” có thể đánh vào trong tâm hồn của họ.

tao-tieu-de-cho-mau-quang-cao-pop-up-hieu-qua

Tạo ra sự nổi bật trong quảng cáo pop-up

Tiêu đề vừa nói ở phía trên đóng một vai trò rất lớn vì nó có thể bao trọn được ý nghĩa về quảng cáo của bạn, khách hàng của bạn có muốn đọc tiếp hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tiêu đề của bạn. Thế nhưng, tiêu đề không phải là yếu tố quyết định tất cả trong một quảng cáo pop-up, có tiêu đề đủ hấp dẫn, tuy nhiên ngay sau tiêu đề hãy làm thế nào để có sự nổi bật khiến khách hàng có thể quan tâm đến doanh nghiệp lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Hãy gửi đi những thông điệp hấp dẫn, tạo ra một điều khác biệt trong quảng cáo pop-up của bạn khác biệt so với đối thủ để khách hàng có thể truy cập thẳng đến trang chủ của bạn.

tao-noi-bat-cho-mau-quang-cao-pop-up-hieu-qua

Giữ cho CTA của bạn ổn định và ấn tượng

Việc sử dụng CTA đơn giản như thêm nút “Submit” vào quảng cáo pop-up của bạn trên trang website, nếu như khách hàng của bạn đã bị thu hút bởi những điều trước đó thì nút đăng ký sẽ là “đòn” cuối để người đọc có thể trở thành một khách hàng tiền năng của doanh nghiệp bạn. Bạn sẽ cần phải có cho mình một CTA đẹp dễ dàng thu hút được khách hàng và họ có thể để lại cho bạn một địa chỉ email để doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận được mục tiêu về lâu về dài. Một cách tốt nhất để tạo ra một CTA rõ ràng và súc tích, hãy đảm bảo một CTA có đầy đủ yếu tố “độc” và “lạ” để khách hàng ngay lập tức đăng ký trở thành khách hàng tiềm năng với doanh nghiệp của bạn.

tao-nut-cta-thu-hut

Hãy ngắn gọn và đừng hỏi khách hàng quá nhiều

Khi một quảng cáo pop-up được tạo ra thì điều mà khách hàng của bạn quan tâm là những thông tin được hiển thị trong quảng cáo cần phải ngắn gọn, xúc tích, đầy đủ những thông tin mà họ cần. Trong một khoảng không gian hẹp và thời gian ngắn thì nội dung không được quá rườm rà và nếu để cho khách hàng của bạn điền những thông tin quá chi tiết thì họ sẽ cảm thấy việc này quá mất thời gian, đôi khi sẽ trở nên khó chịu và rời đi ngay lập tức. Hãy chú ý rằng, điều quan trọng nhất là bạn chỉ cần lấy email của họ, đừng quá dài dòng, hãy ngắn gọn và giúp trải nghiệm của họ được rút ngắn nhất có thể. Việc quảng cáo hiện ra và thu hút được họ đã là chuyện khó, hãy làm cho những thao tác ngắn gọn nhất có thể và đừng bắt họ trả lời những câu hỏi không cần thiết.

mau-quang-cao-pop-up-hieu-qua

Quảng cáo Pop-up hỗ trợ trên nền tảng di động

Hầu hết tất cả chúng ta thường quen với những quảng cáo pop-up trên các nền tảng hỗ trợ web vì thế việc pop-up là gì khiến chúng ta phải hiểu được những lợi thế để nó có thể đem lại cho doanh nghiệp. Thế nhưng nền tảng di động cũng hoàn toàn có thể khả dụng để doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận được tới khách hàng. Quảng cáo pop-up hiển thị trên nền tảng web khác hoàn toàn với quảng cáo hiển thị trên di động. Vì một đặc điểm là không gian trên di động sẽ ít hơn vì vậy khoảng trống cũng sẽ hạn chế hơn, từ đó đặt ra vấn đề về phông chữ và thông điệp sẽ phải ngắn gọn hơn nữa mà vẫn truyền tải đầy đủ ý nghĩa đến khách hàng.

google-mobile-pop

Vì Google không cho phép các trang web có thể hiển thị được đầy đủ trên nền tảng di động nên chắc chắn không gian sẽ hạn chế. Chính vì vậy hãy đảm bảo bất cứ khi nào quảng cáo pop-up tiếp cận được khách hàng là mỗi cơ hội được tạo ra để thu hút thêm về khách hàng tiềm năng, lượng người sử dụng nền tảng di động có thể nói là vô cùng lớn, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tận dụng và tối ưu quảng cáo trên đó. Vì ở trên không gian này có nhiều điểm đặc thù, nên hãy chú ý càng súc tích và có nhiều giá trị thì sẽ tăng khả năng truyền tải tới khách hàng. Mục tiêu cuối cùng của cả hai nền tảng đều là tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng, biến họ trở thành khách hàng của doanh nghiệp.

Kết luận

Hiểu được Pop-up là gì để có thể thực hiện được các chiến lược cho doanh nghiệp của mình nhằm nâng cao được mức độ hiện diện trên thị trường. Quảng cáo Pop-up hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng và nó đang là công cụ truyền tải mạnh mẽ đến khách hàng. Chỉ cần doanh nghiệp chuẩn bị cho mình một thiết kế đẹp, một tiêu đề hay và một nội dung hấp dẫn, thì chắc chắn khả năng cao khách hàng của bạn sẽ chú ý tới doanh nghiệp của bạn. Vì vậy đây là công cụ rất dễ dàng để biến người đọc trở thành khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Chúc bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Top 10 công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO
  2. Thiết kế Web chuẩn SEO là gì? Hướng dẫn cách thiết kế web chuẩn Seo từ A-Z
  3. Cách xây dựng cấu trúc Silo On Page chuẩn SEO

Author

nguyendaihai