Chưa được phân loại

PPC là gì? Các bước để xây dựng một chiến lược PPC hiệu quả

PPC là gì?

Pay Per Click (PPC) là gì?

Pay Per Click (PPC) là mô hình tiếp thị internet trong đó các nhà quảng cáo phải trả phí mỗi lần quảng cáo của họ được nhấp. Về cơ bản, đây là một cách để mua các lượt truy cập vào trang web của bạn, thay vì cố gắng tìm kiếm trên các lượt truy cập một cách tự nhiên (SEO).

Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm google là một trong những hình thức phổ biến nhất của PPC, cho phép các nhà quảng cáo đặt giá thầu cho vị trí quảng cáo trong các liên kết được tài trợ của công cụ tìm kiếm khi ai đó tìm kiếm từ khóa có liên quan đến dịch vụ kinh doanh của họ.

Pay Per Click (PPC)

Khi PPC được hoạt động một cách hiệu quả, chính xác thì chi phí này là không đáng kể, vì mỗi lượng truy cập trang web đáng giá hơn số tiền bạn phải bỏ ra. Nói cách khác, nếu chúng ta trả 3 đô la cho một lần nhấp, nhưng lần nhấp đó dẫn đến việc bán hàng được 300 đô la, thì chúng ta đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ.

Các bước để xây dựng một chiến lược PPC hiệu quả:

Cách thực hiện Pay Per Click (PPC)
  • Nghiên cứu từ khoá.
  • Tổ chức các từ khóa đó thành các chiến dịch và nhóm quảng cáo.
  • Tối ưu hoá trang đích.
  • Đo lường, cải thiện và tối ưu hoá chuyển đổi.

Bằng cách nhắm mục tiêu thông minh, nếu quảng cáo và trang đích của bạn hữu ích, thỏa mãn mục đích tìm kiếm của người dùng, Google sẽ tính phí cho bạn ít hơn cho mỗi lần nhấp, dẫn đến lợi nhuận cao hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng PPC, điều quan trọng là học cách làm đúng.

Author

lananh