Chưa được phân loại

PPC là gì? Nghiên cứu từ khóa PPC

Tìm hiểu về PPC

PPC là gì?

Pay Per Click (PPC) là mô hình tiếp thị internet trong đó các nhà quảng cáo phải trả phí mỗi lần quảng cáo của họ được nhấp. Về cơ bản, đây là một cách để mua các lượt truy cập vào trang web của bạn, thay vì cố gắng tìm kiếm trên các lượt truy cập một cách tự nhiên (SEO).

Pay Per Click (PPC) là gì?

Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm google là một trong những hình thức phổ biến nhất của PPC, cho phép các nhà quảng cáo đặt giá thầu cho vị trí quảng cáo trong các liên kết được tài trợ của công cụ tìm kiếm khi ai đó tìm kiếm từ khóa có liên quan đến dịch vụ kinh doanh của họ.

Khi PPC được hoạt động một cách hiệu quả, chính xác thì chi phí này là không đáng kể, vì mỗi lượng truy cập trang web đáng giá hơn số tiền bạn phải bỏ ra. Nói cách khác, nếu chúng ta trả 3 đô la cho một lần nhấp, nhưng lần nhấp đó dẫn đến việc bán hàng được 300 đô la, thì chúng ta đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ.

Các bước để xây dựng một chiến lược PPC hiệu quả:

  • Nghiên cứu từ khoá.
  • Tổ chức các từ khóa đó thành các chiến dịch và nhóm quảng cáo.
  • Tối ưu hoá trang đích.
  • Đo lường, cải thiện và tối ưu hoá chuyển đổi.

Bằng cách nhắm mục tiêu thông minh, nếu quảng cáo và trang đích của bạn hữu ích, thỏa mãn mục đích tìm kiếm của người dùng, Google sẽ tính phí cho bạn ít hơn cho mỗi lần nhấp, dẫn đến lợi nhuận cao hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng PPC, điều quan trọng là học cách làm đúng.

Nghiên cứu từ khóa PPC

Pay Per Click (PPC)

Nghiên cứu từ khóa cho PPC có thể cực kỳ tốn thời gian, nhưng lại  cực kỳ quan trọng. Toàn bộ chiến dịch PPC của bạn được xây dựng xung quanh các từ khóa và các nhà quảng cáo Google Ads thành công nhất liên tục phát triển và tinh chỉnh danh sách từ khóa PPC của họ. Nếu bạn chỉ thực hiện nghiên cứu từ khóa một lần, khi bạn tạo chiến dịch đầu tiên, có lẽ bạn đang bỏ lỡ hàng trăm ngàn từ khóa có giá trị, từ khoá dài, chi phí thấp và có liên quan cao có thể hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Danh sách từ khóa PPC hiệu quả phải là:

  • Có liên quan – Tất nhiên, bạn không muốn trả tiền cho lưu lượng truy cập Web không liên quan gì đến doanh nghiệp của bạn. Bạn muốn tìm các từ khóa được nhắm mục tiêu sẽ dẫn đến tỷ lệ nhấp PPC cao hơn , chi phí mỗi lần nhấp hiệu quả và lợi nhuận tăng. Điều đó có nghĩa là các từ khóa bạn đặt giá thầu phải liên quan chặt chẽ đến các dịch vụ bạn bán.
  • Nghiên cứu toàn diện – Nghiên cứu từ khóa của bạn không chỉ bao gồm các thuật ngữ phổ biến nhất và được tìm kiếm thường xuyên trong lĩnh vực của bạn, mà còn bao gồm cả từ khoá dài của tìm kiếm. Các từ khóa dài cụ thể hơn và ít phổ biến hơn, nhưng chúng bổ sung chiếm phần lớn lưu lượng truy cập theo hướng tìm kiếm. Ngoài ra, chúng ít cạnh tranh hơn, và do đó ít tốn kém hơn.
  • Mở rộng – PPC là lặp đi lặp lại. Bạn muốn liên tục tinh chỉnh và mở rộng các chiến dịch của mình và tạo một môi trường trong đó danh sách từ khóa của bạn không ngừng phát triển và thích nghi.

Author

lananh