Chưa được phân loại

Quản trị Fanpage là gì? Cách xử lý lỗi không chấp nhận lời mời quản trị Fanpage

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về công việc kinh doanh bán hàng trên Facebook, thì bạn nên bắt đầu tìm hiểu về fanpage. Nếu vậy, các bạn hãy bắt đầu với việc tìm hiểu về các quyền quản trị fanpage, điều này sẽ giúp bạn quản lý và kiểm soát tốt fanpage của mình.

Quản trị fanpage là gì?

Người trị fanpage gọi chung là những người có quyền quản lý fanpage. Quyền quản lý này sẽ được chia ra thành nhiều quyền lớn và nhiều quyền nhỏ khác khác.

Nói chung, khi các bạn có quyền quản trị fanpage Facebook bất kỳ, tùy vào quyền các bạn có, các bạn có thể sử dụng các chức năng cho phép đối với quyền này.

Ví dụ:

 • Quyền nhà quảng cáo: Cho phép chạy quảng cáo.
 • Quyền biên tập viên: Cho phép biên tập nội dung, trả lời inbox.

Cụ thể về các quyền này chúng ta sẽ tham khảo kỹ hơn ở phần nội dung tiếp theo này.

Danh sách quyền quản trị fanpage

Hiện tại ở các bài viết khác trên mạng, khi nhắc đến quyền quản trị fanpage, người ta sẽ chia sẻ ra thành tổng hợp 6 quyền. Nhưng theo mình thì có tổng cộng 6 quyền quản lý fanpage, và nếu bạn là người sẽ quản trị page, bạn sẽ cần phải nắm rõ về 6 quyền này.

Mình sẽ chia 6 quyền lợi này thành 2 nhóm, bao gồm 1 nhỏ quyền lớn và 1 nhóm quyền nhỏ. Các bạn có thể tham khảo.

1. Nhóm quyền lợi lớn

 • Quyền quản trị viên fanpage

“Bạn có thể quản lý được tất cả mọi khía cạnh của Trang. Bạn có thể đăng và gửi tin nhắn Messenger với tư cách Trang, trả lời và xóa bình luận trên Trang, đăng từ Instagram lên Facebook, tạo quảng cáo, xem những ai tạo bài viết hoặc bình luận, xem thông tin chi tiết và chỉ định vai trò trên Trang.

Nếu tài khoản Instagram được kết nối với Trang, họ có thể đăng từ Facebook lên Instagram, trả lời và xóa bình luận, gửi tin nhắn Direct, đồng bộ thông tin liên hệ của doanh nghiệp và tạo quảng cáo”.

 • Quyền chủ sở hữu trang

“Quản trị viên của doanh nghiệp có thể quản lý các vai trò và quyền khác trên Trang này”.

quyen-quan-tri-fanpage-min

2. Nhóm quyền nhỏ

 • Quyền biên tập viên

“Có thể đăng và gửi tin nhắn Messenger với tư cách Trang, trả lời và xóa bình luận trên Trang, tạo quảng cáo, xem những ai tạo bài viết hoặc bình luận, đăng từ Instagram lên Facebook và xem thông tin chi tiết.

Nếu tài khoản Instagram được kết nối với Trang, họ cũng có thể đăng từ Instagram lên Facebook, trả lời và xóa bình luận, gửi tin nhắn Direct, đồng bộ thông tin liên hệ của doanh nghiệp và tạo quảng cáo”.

 • Quyền nhà quảng cáo

“Có thể tự mình tạo quảng cáo, xem những ai đang tạo bài viết hoặc bình luận và xem thông tin chi tiết. Nếu tài khoản Instagram được kết nối với Trang, họ có thể tạo quảng cáo”.

 • Quyền nhà phân tích

“Có thể xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận và xem thông tin chi tiết”.

 • Quyền người kiểm duyệt

“Có thể gửi tin nhắn Messenger với tư cách Trang, trả lời và xóa bình luận trên Trang, tạo quảng cáo, xem những ai tạo bài viết hoặc bình luận và xem thông tin chi tiết.

Nếu tài khoản Instagram được kết nối với Trang, họ có thể trả lời bình luận trên Instagram, gửi tin nhắn Direct và tạo quảng cáo”.

 • Quyền Jobs Manager

“Có thể xuất bản và quản lý công việc, xem và quản lý ứng dụng và tạo quảng cáo”.

quyen-quan-ly-fanpage-min

Fanpage không có quản trị viên có sao không?

Có 2 trường hợp thế này nhé các bạn:

 • Trường hợp 1: Fanpage không có admin, cũng không được quản lý trong business

Trong trường hợp này thường là đối với các bạn làm cá nhân, chưa biết và tạo quyền chủ sở hữu  cho fanpageLúc này, vô tình tài khoản quản trị viên duy nhất trên page bị khóa (chết), không khôi phục được.

Lúc này có thể bạn chỉ còn lại mỗi quyền biên tập viên trên page. Trường hợp này thực sự có vấn đề bởi vì bạn sẽ không thể nào chạy quảng cáo cho page, không thể set được quyền cho những người khác, …

Đối với trường hợp này, nếu như các bạn đang muốn phát triển fanpage theo hướng reach tự nhiên thì không sao cả, còn đối với các page bán hàng, nếu như Fanpage đó không chạy được quảng cáo bài viết thì Fanpage đó coi như bỏ đi.

 • Trường hợp 2: Fanpage không có quản trị viên, nhưng được quản lý trong busines

Đối với trường hợp này, nếu bạn đang quản lý fanpage trong business, và cũng là người có quyền quản lý cao nhất trên business thì không vấn đề gì cả, bạn chỉ cần tạo lời mời tham gia làm quản  trị viên từ một tài khoản Facebook Business là được.

Xử Lý Lỗi Không Chấp Nhận Được Lời Mời Quản Trị Viên Fanpage

Hiện tại nếu như bạn muốn thêm quyền quản trị cho một người khác trên trang sẽ vào phần Cài đặt – Vai trò trên trang để thêm đúng không ?

Chỉ cần người này là bạn bè, hoặc đã like trang thì khi bạn nhập tên Facebook của họ vào ô là Facebook sẽ tự động gợi ý, sau đó chọn quyền muốn phân là được. Còn nếu như chưa kết bạn, chưa like thì các bạn chỉ cần lấy link Facebook của họ dán vào ô, Facebook sẽ hiển thị, xong cũng chọn quyền rồi cấp

Tuy nhiên đó là đối với việc bạn chỉ quản trị fanpage theo cách thông thường, không sử dụng đến quyền chủ sở hữu, nếu như bạn sử dụng đề quyền chủ sở hữu, bạn sẽ có thêm 1 cách cấp quyền admin fanpage nữa. Đó chính là cấp quyền quản trị viên fanpage từ tài khoản Facebook BusinessHướng dẫn về phần này các bạn có thể tham khảo ngay ở phần nội dung sau đây nhé.

page-khong-quan-tri-vien-min

1. Tại sao bạn không thêm được quản trị viên fanpage ?

Thực ra thường thì khi cấp quyền admin fanpage cho một người khác, các bạn chỉ cần vào phần Vai trò trên trang, nhấp Facebook của họ rồi cấp quyền thế là xong.

Tuy nhiên, khi mà bạn cấp và chuyển quyền admin fanpage quá nhiều lần, Facebook sẽ đặt nghi vấn và hạn chế thao tác cấp quyền trên page trong một khoản thời gian nhất định, thường sẽ là từ 7 – 10 ngày

Lúc này, trong khoản thời gian trên, bạn sẽ không thể cấp quyền admin fanpage theo cách đơn giản nhất từ phần Vai trò trên trang nữa. Và biểu hiện cụ thể là: “Các bạn cấp quyền, nhưng bên người nhận quyền không nhận được thông báo được cấp quyền, bên cấp thì thấy bên kia đang ở trạng thái chờ chấp nhận”

Đối với trường hợp này, để không mất thời gian chờ đợi 7 – 10 ngày này, các bạn sẽ có thể áp dụng phương án thứ 2, đó chính là cấp quyền quản trị viên fanpage từ tài khoản Facebook Business. Hướng dẫn cấp như thế nào chúng ta quan phần tiếp theo nhé

Khắc phục lỗi không chấp nhận được lời mời quản trị viên

Yêu cầu

Để thêm quyền admin fanpage theo cách này, các bạn cần phải phải thêm fanpage vào tài khoản Facebook BusinessBởi khi quản lý fanpage từ tài khoản doanh nghiệp này thì các bạn mới có thể cấp quyền fanpage theo cách thứ 2

Thực hiện

a. Bên cấp quyền

Đối với bên cấp quyền, các bạn cần thực hiện các thao tác như sau:

+ Bước 1: Truy cập Trình quản lý doanh nghiệp

Yêu cầu: Trình quản lý này đang quản lý fanpage bạn muốn cấp quyền cho người khác. Bạn cũng cần quyền quản lý cao nhất đối với doanh nghiệp này

– Nhấp chọn vào doanh nghiêp đang quản lý page

+ Bước 2: Chọn Cài đặt doanh nghiệp

cai-dat-cho-doanh-nghiep

+ Bước 3: Ở cửa sổ Cài đặt cho doanh nghiệp, các bạn chọn vào chức năng Trung tâm bảo mật

trung-tam-bao-mat-doanh-nghiep

+ Bước 4: Tại cửa sổ Bảo mật tài khoản, bạn chọn chức năng Thêm ở tab Thêm quản trị viên khác

them-quan-tri-vien-khac

Ghi chú: Tab này có thể là Đã thêm quản trị viên dự phòng nếu trc đó bạn đã thêm quyền cho người khác theo cách này

+ Bước 5: Cài đặt tab Mời mọi người

– Nhập địa chỉ email bất kỳ (phần này không quan trọng, các bạn nhập địa 1 email bất kỳ nào đó cũng được, nhưng mà yêu cầu là email này chưa thêm trước đó theo cách này)

– Tắt Quyền truy cập quản trị

Ghi chú: Nếu không tắt, người được cấp sẽ có quyền ngang với bạn đối với cả trình quản lý doanh nghiệp. Nếu không phải người mà bạn thực sự tin tưởng thì điều này rất nguy hiểm

– Chọn Tiếp

khong-cap-duoc-quyen-page-facebook

+ Bước 6: Chỉ định quyền truy cập

– Đầu tiên các bạn nhấp chọn vào các fanpage muốn cấp quyền, có thể chọn 1, 2 hay nhiều hơn . . . tùy ý. Ở đây mình có 2 page mình chọn cấp lun 2 page nhé, cho tiện đỡ phải cấp nhiều lần

– Tiếp theo, kéo thanh menu xuống dưới tí, bật Quyền quản lý Trang

+ Bước 7: Nhấp vào Gửi lại

gui-lai-loi-moi-admin-fanpage

+ Bước 8: Chọn Sao chép liên kết

sao-chep-link-moi-lam-quan-tri-vien-fanpage

+ Bước 9: Gửi liên kết vừa sao chép này cho người sẽ nhận quyền admin fanpage

b. Bên nhận quyền

+ Bước 1: Đăng nhập sẵn Facebook trên trình duyệt web. Facebook mình sẽ nhận quyền là Thần Thoại chẳng hạn

dang-nhap-facebook

 Bước 2: Mở 1 tab mới trên trình duyệt

+ Bước 3: Truy cập liên kết vừa được gửi bởi bên cấp quyền trên tab đó

link-moi-quan-tri-vien-fanpage

+ Bước 4: Thiết lập Trình quản lý kinh doanh

– Chọn Tiếp tục để sang bước tiếp theo

nhap-ten-facebook

+ Bước 4: Xác minh bằng Facebook

– Đầu tiên các bạn sẽ Nhập mật khẩu Facebook của bạn

– Tiếp theo Chọn Xác minh bằng Facebook

+ Bước 5: Đến đây bạn chỉ cần đợi nó load tầm 15 – 20s là hoàn tất

c. Tiến hành kiểm tra quyền fanpage

+ Bước 1: Load lại Facebook

+ Bước 2: Nhấp vào dấu mũi tên. Ở đây mình sẽ thấy 2 fanpage mình vừa thêm vào admin nè các bạn

xac-minh-mat-khau-facebook

Ghi chú: Nếu các bạn đang quản trị nhiều fanpage thì nhấp vào xem thêm để hiển thị danh sách, kiểm tra page vừa cấp trong đó nhé

+ Bước 3: Nhấp vào Trang vừa được cấp quyền, vào phần Vai trò trên trang, bạn sẽ thấy quyền mình sẽ có quyền admin trên fanpage

cap-quyen-admin-fanpage-nhu-the-nao

Đây, có quyền rồi đây nhé các bạn. Vậy là xong rồi đó, nếu các bạn không cấp được quyền admin, quản trị viên fanpage cho người khác theo cách thông thường thì sử dụng cách này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề:

 1. SEO YouTube là gì? Tại sao bạn nên SEO YouTube.
 2. Quảng cáo Instagram là gì? Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Instagram tư A-Z
 3. Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook dành cho người mới bắt đầu
 4. Facebook Pixel là gì? Tổng hợp kiến thức về Pixel Facebook 2021
 5. Hướng dẫn 9 cách kiểm tra Website của bạn có bị Google phạt hay không
 6. Hướng dẫn cách phân tích website đối thủ bằng arhefs

Author

nguyendaihai