Ý Tưởng

Phân tích quảng cáo băng vệ sinh Laurie với mức độ Viral “cực mạnh”

Băng vệ sinh vốn là mặt hàng nhạy cảm của phái đẹp. Từ trước đến nay, các quảng cáo dành cho mặt hàng này thường mang tính nhẹ nhàng, lịch sự và nữ tính hoặc hình tượng cô nàng cá tính, năng động vốn được coi là công thức quảng cáo an toàn dành cho dòng sản phẩm nhạy cảm này. Mới đây, video quảng cáo băng vệ sinh của Laurier mang tên Mission Impossible đang được chia sẻ rộng rãi trên Social Media. Hãy cùng Vidcogroup giải mã lý do vì sao một quảng cáo băng vệ sinh lại có tính Viral mạnh mẽ “khủng” như vậy trong bài viết dưới đây.

Công thức nội dung Drama thu hút từng giây quảng cáo 

Khác hoàn toàn với những quảng cáo thông thường khiến người xem có thể đoán ngay được Clip sẽ quảng cáo sản phẩm gì thì với quảng cáo băng vệ sinh của Laurier, khó mà bạn có thể tưởng tượng đây là một quảng cáo băng vệ sinh.

Mở đầu quảng cáo băng vệ sinh của Laurier là hình ảnh một cô gái hiện đại, quyến rũ đi tới một buổi tiệc với bạn trai. Nhưng thật ra cô ấy đang làm nhiệm vụ với đôi bông tai đá ngụy trang cho bộ đàm mà chúng ta thường thấy ở trong các bộ phim hành động đến từ Hollywood. Nhiệm vụ chính của cô trong bữa tiệc là tìm và ngăn chặn kẻ sẽ đầu độc mọi người trong buổi tiệc ngày hôm đó. Mọi chi tiết đầy kịch tính bởi cô bắt buộc phải tìm bắt và hành động một mình để ngăn chặn hắn. Nội dung đầy hấp dẫn trong 1 phút 30 giây khiến khán giả dõi theo từng chi tiết giống như đang tận hưởng một bộ phim hành động.

Khán giả bị bất ngờ bởi vũ khí bí mật mà cô gái mang theo là băng vệ sinh của Laurier, điều này cũng khiến cho nhiều người phải bật cười bởi đây chính là điều mà không ai đoán trước được. Công thức chi tiết mang màu sắc Drama như những bộ phim đã khéo léo chinh phục cảm giác tò mò của khán giả, thu hút nhiều người xem hơn những clip có công thức quảng cáo truyền thống an toàn.

Lồng ghép tính năng sản phẩm vào những chi tiết hành động kịch tính

Mặc dù nội dung như một bộ phim hành động nhưng chi tiết chiếc băng vệ sinh được xuất hiện như một vũ khí mạnh mẽ cảm tưởng như không hợp lý lại giúp nổi bật lên những tính năng vượt trội mà Laurier muốn khán giả ghi nhớ.

Long-ghep-tinh-nang-san-pham-vao-nhung-chi-tiet-hanh-dong-kich-tinh

Chiếc băng vệ sinh bất ngờ xuất hiện băng qua được khe thang máy lúc sắp đóng cửa cùng với      dòng chữ Siêu mỏng 1mm nổi bật tính năng siêu mỏng của sản phẩm.

Long-ghep-tinh-nang-san-pham-vao-nhung-chi-tiet-hanh-dong-kich-tinh

Các tính năng lần lượt được xuất hiện lồng ghép với chi tiết quảng cáo băng vệ sinh của Laurier

Long-ghep-tinh-nang-san-pham-vao-nhung-chi-tiet-hanh-dong-kich-tinh

Thông điệp mà Laurier mang đến là “Đừng đánh giá phụ nữ qua vẻ bề ngoài”. Vẻ đẹp mỏng manh thường khiến mọi người lầm tưởng là yếu đuối, nhưng Laurier tin rằng mỗi cô gái sinh ra luôn có sức mạnh thật sự đến từ bên trong. Sản phẩm Laurier Super Slimguard siêu mỏng 1mm – siêu thấm 200 lần chính là “vũ khí bí mật” thể hiện đẳng cấp mỏng manh mà mạnh mẽ của những cô nàng quyền năng.

Cảm xúc chính là yếu tố quan trọng quyết định tính Viral của các sản phẩm truyền thông Marketing. Mặc dù quảng cáo băng vệ sinh của Laurier đã thu hút ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng nhưng đây chính là một điển hình cho quảng cáo Viral. Đó là lý do mà clip quảng cáo lại thu hút 636.477 lượt xem trên Youtube, sau 4 ngày xuất hiện (số liệu thống kê 30/7), các kênh và fanpage đua nhau đăng tải Clip quảng cáo độc đáo này, thu hút hàng ngàn lượt thích, biểu tượng cảm xúc và chia sẻ. Quảng cáo được người xem đánh giá cao bởi từ trước đến nay các quảng cáo mang tính hài hước, kịch tính rất “hiếm” trong làng quảng cáo Việt Nam.

Kết luận

Vốn là thương hiệu mới với thị trường Việt Nam và cần nhận biết, video quảng cáo của Laurier chính là bước đi táo bạo và mang lại cho sự thành công của thương hiệu này trong giai đoạn nhận diện. Khác biệt hoàn toàn với những nội dung quảng cáo nhẹ nhàng, nữ tính hay cô gái năng động thông thường như các hãng băng vệ sinh khác vẫn thường làm, việc mang đến tính giải trí cao và lồng ghép được tính năng, thương hiệu trong từng phân cảnh giúp quảng cáo được Viral rộng rãi trên Social Media.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết liên quan:

Author

nguyendaihai