Chưa được phân loại

Quảng cáo Instagram là gì? 5 Mẹo chạy quảng cáo Instagram hiệu quả

Hiện nay các công cụ phổ biến về quảng cáo tìm kiếm và hiển thị có trả tiền có thể kể đến như Google, Facebook, LinkedIn, Twitter; và thậm chí là một số trang web xã hội liên quan đến ngành nghề mà bạn đang quan tâm. Và bạn còn có thể chạy một số chiến dịch quảng cáo du kích, hoặc quảng cáo thông qua các Đài phát thanh quốc gia. Nhưng có lẽ rất nhiều công ty hay doanh nghiệp đã bỏ qua Instagram vì một số lý do. Và bạn cũng không chắc rằng liệu nó có thể mang lại kết quả tốt cho chiến dịch tiếp thị trực tuyến của doanh nghiệp mình hay không.

Thế nên, tôi sẽ khẳng định cho bạn một điều rằng: đừng bao giờ bỏ qua instagram!

Mặc dù hiện nay đã có rất nhiều người biết đến Instagram nhưng có lẽ vẫn có rất nhiều doanh nghiệp chưa quen dùng Instagram so với công ty mẹ Facebook; nhưng Instagram hiện đang là một ngôi sao đang lên đáng chú ý trong các công cụ quảng cáo có phí!

Instagram cung cấp cho bạn một nền tảng để kể những câu chuyện trực quan thông qua các định dạng quảng cáo khác nhau và có rất nhiều nhà quảng cáo đã thấy được tiềm năng của kênh quảng cáo này so với các chiến dịch quảng cáo khác của họ.

Tính đến cuối năm 2017, Instagram có 800 triệu người dùng hoạt động. Theo Statista, tốc độ tăng trưởng, từ năm 2013, nhanh chóng đáng kinh ngạc. Bạn có thể xem qua biểu đồ dưới đây.

instagram-ads

Nhưng với rất nhiều người các sự kiện lướt trên tường của họ vào tất cả các giờ trong ngày; làm thế nào trên thế giới đó, một doanh nghiệp nhỏ như của bạn có thể nổi bật?

Đây chính là điểm mà quảng cáo Instagram phát huy tác dụng. Đối với Facebook, với sự phổ biến quảng cáo đến từ lộn xộn; và vượt qua sự lộn xộn đó một cách có hệ thống để tạo ra tác động thực sự có thể mang lại cảm giác gần như không thể. Để có thể tập trung vào đúng người, vào đúng thời điểm, với đúng thông điệp và hình ảnh phù hợp; quảng cáo trên Instagram là phương tiện mạnh mẽ của bạn để thực hiện điều đó.

Trong bài viết hướng dẫn này, bạn sẽ học mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu với một chiến dịch Instagram Ads.

Quảng cáo Instagram là gì?

Quảng cáo Instagram là phương thức trả tiền để đăng nội dung được tài trợ trên nền tảng Instagram; từ đó giúp doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều đối tượng mục tiêu hơn.

Mặc dù có rất nhiều lý do cho một doanh nghiệp hoặc cá nhân quyết định chạy quảng cáo; quảng cáo trên Instagram thường được các doanh nghiệp sử dụng như cách để tăng cường nhận diện thương hiệu, lưu lượng truy cập vào trang web, tạo ra những khách hàng tiềm năng mới; và chuyển các khách hàng tiềm năng hiện tại đến các đường link dẫn (và từ đó chuyển đổi họ thành khách hàng mua hàng).

Vì Instagram là một nền tảng trực quan, quảng cáo văn bản không phải là một điều cần được chú ý ở đây. Thay vào đó, bạn cần phải có một hình ảnh, bộ sưu tập hoặc video (có thể kèm theo văn bản) để tiếp cận được với đúng đối tượng của bạn bằng quảng cáo trên Instagram.

Thế thì phần thú vị ở đây là gì? Rằng: Quảng cáo Instagram thực-sự-có-hiệu-quả!

Vào tháng 3 năm 2017, hơn 120 triệu người dùng Instagram đã truy cập một trang web, nhấn vào các đường link dẫn, gọi điện, gửi email hoặc gửi tin nhắn trực tiếp để tìm hiểu về một doanh nghiệp dựa trên quảng cáo trên Instagram.

Theo Instagram, 60% người dùng nói rằng họ khám phá các sản phẩm mới trên nền tảng này và 75% người dùng Instagram đã hành động sau khi được truyền cảm hứng từ một bài đăng.

quang-cao-tren-instagram

Tương tự như chạy quảng cáo trên Facebook, để có thể tạo quảng cáo Instagram, bạn cần chi một khoản tiền cho một bài đăng của mình nhằm tăng việc tăng tiếp cận với thương hiệu của bạn, cũng như dễ dàng kiểm soát nhiều hơn những người có thể xem bài đăng của bạn.

Quảng cáo trên Instagram có phù hợp cho việc kinh doanh của bạn?

Câu hỏi chung của bất kỳ ai từng có ý định chạy quảng cáo instagram: Đối tượng nào thường xuyên sử dụng Instagram? Có phải chỉ là những bạn tuổi teen đăng ảnh selfie? Hay là các bạn ở tầm tuổi 20 đang có nhu cầu tìm kiếm các công thức nấu ăn? Còn người lớn tuổi thì sao? Họ có chơi Instagram như cháu họ không?

Thật không may cho các marketer nhắm mục tiêu vào đối tượng người lớn tuổi như ông bà, Instagram có xu hướng nghiêng về đối tượng trẻ trung hơn, với tỷ lệ người dùng lớn nhất rơi vào độ tuổi từ 18-29 (55%), sau đó từ 30-49 tuổi (28%). Chỉ 11% người dùng Instagram ở độ tuổi từ 50-64 và chỉ 4% là người lớn trên 65 tuổi.

chay-quang-cao-instagram

Theo Hootsuite, phần lớn người dùng Instagram thường sinh sống ở khu vực thành thị (32%), 28% người dùng sống ở vùng ngoại ô và chỉ có 18% người dùng ở vùng nông thôn. Mặc dù hiện nay có nhiều phụ nữ dùng Instagram hơn nam giới, nhưng khoảng cách giới tính không lớn như trước đây nữa.

Nếu ứng dụng này chưa có nhiều đối tượng mà bạn muốn nhắm đến, bạn vẫn không nên loại bỏ mạng xã hội này như một điều vô ích. Tương tự như những gì đã từng xảy ra với Facebook, ngày càng có nhiều người lớn trên 34 tuổi sẽ sử dụng Instagram khi nền tảng này đang ngày càng phát triển. Ngoài ra, nếu như bạn đang làm việc với 4% người lớn trên 65 tuổi, bạn luôn có thể nhắm trực tiếp vào đối tượng người dùng mục tiêu này.

Tương tự như nhiều nền tảng quảng cáo khác; Instagram cung cấp cho bạn quyền kiểm soát chi tiết để nhắm đến các mục tiêu. Cụ thể như: giới tính, độ tuổi, địa điểm, sở thích, hành vi, v.v. Bạn thậm chí có thể đặt mục tiêu của mình cho một nhóm đối tượng tùy chỉnh; hoặc các nhóm đối tượng tương tự với nhóm bạn cần để bạn chỉ hiển thị quảng cáo cho danh sách khách hàng tiềm năng trực tiếp hoặc hiện với những người có xu hướng tương tự.

Điều mà các nhà quảng cáo cần phải biết là Instagram thực tế sử dụng dữ liệu nhân khẩu học của Facebook để phục vụ quảng cáo cho các bên thích hợp nhất. Điều này làm cho công cụ này trở nên vô cùng giá trị đối với các nhà quảng cáo muốn nhắm mục tiêu đối tượng thích hợp; bởi vì hiện nay Facebook đã có cho mình lịch sử sâu rộng và các lựa chọn mục tiêu nhắm đến theo nhân khẩu học của khách hàng được đo lường rất kỹ.

chay-quang-cao-tren-instagram

Quảng cáo trên Instagram có thể đặc biệt có hiệu quả nếu bạn ở trong một ngành công nghiệp trực quan hoặc sáng tạo; chẳng hạn như kinh doanh nhà hàng hoặc làm đồ thủ công.

Chi phí chạy quảng cáo trên Instagram

Đây quả là một câu hỏi rất khó trả lời; vì chi phí của quảng cáo dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau vì thế bạn có thể nghi ngờ những yếu tố này không được cho biết từ ứng dụng. Mô hình được dựa trên CPC (chi phí cho mỗi lần nhấp vào) và CPM (chi phí cho mỗi 1000 lần hiển thị); và giá được xác định theo đấu giá quảng cáo trên Instagram.

Andrew Tate, từ công ty AdEspresso; cho biết chi phí quảng cáo trên Instagram bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Mọi thứ từ phản hồi của người dùng với quảng cáo của bạn. Có rất nhiều người hiểu được cách quảng cáo trên Instagram.

chi-phi-quang-cao-tren-instagram

AdEspresso gần đây đã tập trung vào chi tiêu quảng cáo Instagram trị giá khoảng 100 triệu đô la trong năm 2017 và nhận thấy rằng chi phí trung bình cho mỗi lần nhấp (CPC) cho quảng cáo Instagram trong quý 3 dao động trong khoảng từ 0,70 đến 0,80 đô la. Mặc dù đây là một điểm chuẩn hữu ích; tất nhiên nó sẽ thay đổi tùy thuộc vào mức đấu giá, người dùng, mức độ cạnh tranh của sản phẩm, thời gian xuất hiện quảng cáo trong ngày, ngày trong tuần, v.v.

Một số nhà quảng cáo thấy rằng quảng cáo trên Instagram thường có mức độ tương tác với người dùng cao hơn; nhưng điều này có thể tiêu tốn chi phí của bạn nhiều hơn. Theo Keith Baumwald, người sáng lập hiện tại của Leverag Consulting; chi phí quảng cáo trên Instagram cao hơn một chút so với chi phí quảng cáo trên Facebook. Baumwald khẳng định rằng vì quảng cáo đạt được mục tiêu rất cao; nên bạn có thể trả tới 5 đô la cho chi phí 1000 lần hiển thị.

Về mặt tích cực, các nhà quảng cáo có quyền kiểm soát cách phân bổ chi phí quảng cáo của họ.

Chẳng hạn, bạn có thể chọn giữa ngân sách hàng ngày để giới hạn số tiền mà bạn muốn chi tiêu mỗi ngày hoặc ngân sách trọn đời của bạn dành cho việc tạo quảng cáo Instagram của mình để chạy trong một khoảng thời gian cho đến khi cạn tiền.

Cách khác để kiểm soát chi phí quảng cáo Instagram của bạn bao gồm:

  • Đặt lịch chạy quảng cáo trên instagram. (ví dụ: bạn có thể chỉ định một số giờ nhất định trong ngày bạn muốn quảng cáo của mình bắt đầu chạy)
  • Đặt phương thức phân phối quảng cáo trên instagram của bạn. (có ba tùy chọn: nhấp vào liên kết, hiển thị và phạm vi tiếp cận duy nhất hàng ngày)
  • Cũng như đặt số tiền giá thầu của bạn (dạng thủ công và dạng tự động).

Nếu bạn chưa biết cách chạy quảng cáo trên Instagram thì bài viết này là thứ bạn đang cần đó: Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Instagram

5 mẹo chạy quảng cáo trên Instagram hiệu quả

Bây giờ bạn đã nắng được những nguyên tắc cơ bản nhất cho việc chạy quảng cáo Instagram, giờ đã đến lúc thực hiện để thu về lợi nhuận sau đầu tư cao nhất có thể bằng cách làm theo những mẹo mà tôi sắp chia sẻ sau đây để tạo quảng cáo trên Instagram một cách hiệu quả nhé!

#1. Tạo sự khác biệt cho từng quảng cáo của bạn

Cho dù đó là một bài viết hài hước, một video giàu cảm xúc hay chỉ đơn giản là một hình ảnh hấp dẫn thể hiện văn hóa của doanh nghiệp; nếu như bài viết trên Instagram của bạn không cảm thấy có tính cách riêng; thì bạn sẽ không thể đạt được tiềm năng về tương tác bất kì trên bài viết nào của mình.

Mọi người thường sử dụng Instagram như là một nơi để giải trí, thích thú hoặc ngạc nhiên. Cho dù đó là khi bạn đang ăn trưa hoặc khi bạn đang thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng; không ai muốn nhảy vào Instagram để xem một quảng cáo nhàm chán. Đây là lý do tại sao đi vào cảm xúc luôn luôn là cách tiếp cận hiệu quả. Hãy xem bài viết thú vị này từ Tạp chí Shape là một ví dụ hoàn hảo.

#2. Quảng cáo cần phù hợp với ngữ cảnh

Không phải điều gì đã đạt được hiệu quả với một nền tảng truyền thông xã hội này; sẽ chắc chắn mang lại hiệu quả trên một nền tảng khác. Chẳng hạn, một doanh nghiệp sẽ không thể quảng bá cùng một nội dung thông qua LinkedIn như họ thông qua Twitter; vì khán giả thường ở trong một trạng thái tâm lý khác.

Instagram cũng vậy. Hãy đặt mình vào suy nghĩ của khách hàng và nhận thức được vị trí hiện tại của họ. Trên Instagram, bạn có nghĩ rằng khách hàng tiềm năng của bạn có đủ khả năng để tải xuống và đọc sách hêt một quyển sách điện tử dài 40 trang không? Chắc hẳn là không. Hãy đảm bảo rằng quảng cáo trên instagram không mang lại cảm giác bị chi phối bởi định hướng bán hàng quá nhiều; vì đây không phải là mục đích mà Instagram thường được sử dụng.

#3. Sử dụng Hashtag

Đừng chỉ sử dụng những hashtag đơn giản như #food hoặc #love. Hãy sáng tạo thêm cho mình những hashtag mới mẻ hơn có liên quan đến công ty, sản phẩm, hay chỉ đơn giản là nó có liên quan đến content của bạn, để xem những hashtag nào có khả năng được người dùng tìm kiếm. Ngoài ra, cũng đừng viết quá nhiều những hashtag. Điều này có thể làm cho bài viết của bạn trông hơi cẩu thả và tuyệt vọng.

Vậy con số lý tưởng là bao nhiêu? TrackMaven đã phân tích 65.000 bài đăng; và thấy rằng 9 hashtag là con số hiệu quả lý tưởng cho lượt tương tác cao nhất. Họ cũng nhận thấy rằng các hashtag dài hơn thường hoạt động hiệu quả hơn.

#4. Tạo cuộc thi

Thực hiện quảng bá bằng một cuộc thi hoặc một phần quà miễn phí (giveaway) cho đến nay đây là một trong số những cách hiệu quả nhất để bạn đạt được mục tiêu của bạn nhanh hơn với quảng cáo trên Instagram. Tại sao ư? Bởi vì mọi người thích sự cạnh tranh và cả những thứ miễn phí! Còn cách nào hiệu quả hơn để khiến người dùng cảm thấy hào hứng với thương hiệu của bạn?

Nếu bạn cần một số trợ giúp về cách thực hiện điều này, hãy xem bài đăng tuyệt vời này về cách chạy một chương trình giveaway trên Instagram của WordStream.

5. Tối ưu khung giờ đăng bài

Tôi đã nói một chút về điều này trong bước lập chi phí cho việc tạo quảng cáo Instagram; và thật sự sử dụng tính năng lập lịch quảng cáo (chỉ khả dụng với ngân sách trọn đời) là một cách tuyệt vời để bạn tiếp cận được người dùng vào đúng thời điểm mà họ cần bạn nhất.

Nếu như bạn biết rõ đối tượng của mình, điều này không quá khó để có thể xác định; nhưng cũng sẽ xảy ra lỗi và các lần thử nghiệm. Hãy nhìn thẳng vào ngành của bạn. Nếu như bạn là một nhà bán lẻ trực tuyến, khung giờ nào trong ngày là lúc mọi người thường mua sắm quần áo trực tuyến? Hoặc nếu bạn là đại lý xe hơi; những ngày nào trong tuần bạn cảm thấy lưu lượng truy cập trang web của mình tăng đột biến? Đặt những câu hỏi này là điều tốt để bắt đầu.

Không cần đắn đo thêm đâu, hãy đặt ra và quảng cáo trên Instagram! Đây là một nền tảng bạn không nên bỏ qua; và hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn đủ dữ liệu để trở nên nổi tiếng trên Instagram đấy!

Bạn muốn tăng trưởng doanh thu bền vững thông qua nghiên cứu hành trình khách hàng? Hay bạn muốn tăng cường hiệu quả tận dụng các kênh digital để tối ưu hóa các chiến lược digital marketing? Tham khảo ngay gói dịch vụ digital marketing của VIDCOGROUP!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai