Ý Tưởng

Salesforce là gì? Những tính năng tuyệt vời của Salesforce mà mọi doanh nghiệp đều cần có

Salesforce là gì? Đây dường như đây không còn là câu hỏi gì quá xa lạ trong những năm gần đây, khi mà công nghệ điện toán đám mây đang dần trở nên phổ biến đối với mọi người. Trong đó, một trong những công nghệ đã có thể tạo ra ảnh hưởng đáng kể đến cách vận hành và xử lý của máy tính trong doanh nghiệp chính là phần mềm Salesforce. Vậy Salesforce là gì và tại sao mọi doanh nghiệp lại cần đến Salesforce. 

Salesforce là gì?

Salesforce là giải pháp phần mềm CRM (Customer Relatioship Management) điện toán đám mây theo yêu cầu (on-demand) hàng đầu thế giới. Salesforce chính là một giải pháp phần mềm CRM tổng thể, cung cấp một loạt các ứng dụng CRM chuyên về việc bán hàng và dịch vụ khách hàng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toanf thế giới. Salesforce cung cấp các giải pháp tối ưu về bán hàng, quản lý và cả dịch vụ chăm sóc khách hàng. Có rất nhiều công ty đang sử dụng Salesforce bởi tính bảo mật cao, độ tin cậy lớn và chi phí linh hoạt tùy vào quy mô doanh nghiệp.

salesforce-la-gi

Sơ lược tổng quan về Salesforce:

– Thành lập: tháng 2, 1999

– Người sáng lập: Marc Benioff, Parker Harris, Dave Moellenhoff, Frank Dominguez

– Trụ sở chính: Salesforce Tower, San Francisco, California, Hoa Kỳ

– Sản phẩm: Sales Cloud, Service Cloud, Platform, Marketing Cloud, Commerce Cloud, Community Cloud.

– Các công ty con: Quip, Demandware, Heroku, MuleSoft, Tableau, Software.

– Trang web: http://salesforce.com/

Tính năng ưu việt của Salesforce mà mọi doanh nghiệp đều cần có

Chatter

Module chatter cho phép nhân viên của bạn có thể cập nhật và chia sẻ nhanh chóng tất cả thông tin với khách hàng và các bên có liên quan. Công cụ này không chỉ mang đến hiệu quả làm việc vô cùng tuyệt vời và phối hợp nhanh chóng giữa các nhân viên trong công ty với nhau mà còn tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa khách hàng và các bộ phận liên quan.

tai-sao-doanh-nghiep-can-saleforce

Các chức năng liên quan đến profile giúp nhân viên kinh doanh có thể vừa đăng tải những thông tin đầy đủ và thuyết phục nhất về mình, nhờ đó khách hàng của bạn sẽ có thể hiểu rõ năng lực của từng nhân viên trong công ty. Ngoài ra, Salesforce CRM còn hỗ trợ phân quyền chia sẻ công việc, thông tin và tài liệu giữa các nhóm với nhau một cách tuyệt mật.

Quản lý khách hàng và thông tin liên hệ

Chức năng này của Salesforce CRM giúp nhân viên kinh doanh nắm bắt được những thông tin của khách hàng nhanh chóng, như là các thông tin về lịch sử giao dịch, thông tin liên hệ, tương tác, năng lực tài chính của khách hàng…

Các thông tin được lưu trữ sẽ có tác dụng như nguồn tham khảo chính cho bộ phận kinh doanh và Marketing. Từ việc theo dõi các hoạt động và lịch sử trao đổi thông tin với khách hàng, nhân viên có thể xây dựng kế hoạch và hoạt động mới phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Theo dõi cơ hội bán hàng

Với cơ hội của Salesforce CRM, chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng nắm bắt các chi tiết quan trọng về hợp đồng, như là cơ hội bán hàng có giá trị bao nhiêu, đố thủ cạnh tranh, bước đang tiến hành… Nhờ việc theo dõi sát sao các hợp đồng, cơ hội kí kết thành công sẽ được tăng lên đáng kể.

Thư viện thông tin

Được tích hợp trong SalesCloud, thư viện thông tin giúp người dùng không còn phải tốn thời gian vật lộn với “núi” thư mục và email hỗn độn. Với các chức năng web phổ biến với người dùng như tagging, tìm kiếm, xếp hạng.. giúp nhân viên và chủ doanh nghiệp nhanh chóng tìm thấy cái mình cần.

Quản lý đối tác

Với chức năng quản lý đối tác, làm việc với các đối tác quan trọng cũng sẽ dễ dàng như hợp tác giữa các bộ phận trong công ty. Công cụ này cho phép việc quản lý công việc trở nên sát sao hơn với đối tác của mình theo thời gian: chia sẻ thông số kinh doanh và theo dõi các giai đoạn hợp tác.

Phân tích, báo cáo và dự báo kinh doanh

benefits-of-salesforce

Chỉ với vài bước đơn giản, tất cả mọi người, từ nhân viên tới ban quản lý hay nhân viên kinh doanh đều có thể thấy được các số liệu kinh doanh của công ty. Điều này giúp các quyết định kinh doanh, doanh số bán hàng được nắm bắt và quản lý chính xác hơn.

Các doanh nghiệp có thể ước lượng được tốt hơn doanh thu của mình và nhu cầu của sản phẩm, từ đó có thể đưa ra được các quyết định kinh doanh tốt hơn mà không lo gặp phải trường hợp trùng lặp về thông tin liên hệ, công ty khách hàng hay khách hàng tiềm năng.

Thiết lập và quản lý quy trình làm việc

Các thủ tục rườm rà, các công việc liên quan đến giấy tờ sẽ không còn hạn chế năng lực bán hàng của công ty bởi vì ứng dụng này cho phép các chủ doanh nghiệp giám sát được mọi hoạt động của nhân viên, loại trừ đi khả năng phân công trùng lặp và hỗ trợ các tính năng như: tự động hoá quy trình bán hàng, phê duyệt tự động, phân công công việc linh hoạt, phân bổ nguồn lực kinh doanh.

Email và năng suất làm việc

SalesCloud của Salesforce cho phép nhân viên kinh doanh và quản lý sử dụng đồng thời với những ứng dụng khác như: Google, Microsoft Outlook,… Khả năng tích hợp được với nhiều công cụ khác nhau giúp Salesforce xử lý công việc nhanh chóng và thông minh hơn.

Marketing và khách hàng tiềm năng

Với khả năng quản lý dữ liệu tập trung, từng chiến dịch Marketing được theo dõi sát sao qua từng giai đoạn khác nhau. Salesforce giúp cho các hoạt động Marketing được kết nối chặt chẽ cùng các hoạt động kinh doanh.

Tích hợp cùng với quảng cáo Google Adwords, Email Marketing, công cụ này cho phép chủ doanh nghiệp nhận biết được mọi hoạt động mang lại hiệu quả cho công ty và có những quyết định sáng suốt, phân bổ ngân sách phù hợp cho các hoạt động Marketing khác nhau.

Các doanh nghiệp có thể ước lượng được tốt hơn cho doanh thu và nhu cầu của sản phẩm, từ đó có thể đưa ra các quyết định kinh doanh tốt hơn mà không lo gặp phải trường hợp trùng lặp về thông tin liên hệ, công ty khách hàng hay khách hàng tiềm năng.

Kết luận

Salesforce CRM hiện được tin dùng bởi hơn 93.000 doanh nghiệp trên toàn thế giới, với hơn 3 triệu thuê bao đang sử dụng online trên hệ thống của Salesforce.com. Trong đó có những tập đoàn lớn như: Dell, Synmantec, City Group và hàng chục công ty hàng đầu tại Việt Nam như Capitaland, ANZ, Prudential…

Salesforce.com có các đối tác bán hàng, triển khai và hỗ trợ tại thị trường Việt Nam như là: Accenture, FPT IS, Keizu Việt Nam,… Từ đó cho thấy sự phủ sóng rộng rãi cũng như tính năng ưu việt không thể phủ nhận của phần mềm này. Các Marketer và chủ doanh nghiệp nên lập tức cài đặt phần mềm này để thúc đẩy hiệu suất làm việc cũng như tăng trưởng doanh số cho công ty.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề:

  1. Cách xây dựng chiến lược SEO bứt phá website 2021
  2. Cách xây dựng chiến lược Trade Marketing và lợi ích của Trade Marketing
  3. Tổng hợp những chiến lược giá trong Marketing giúp thúc đẩy doanh thu

Author

nguyendaihai