Chưa được phân loại

Seeding là gì? Seeding phân phối trên các kênh truyền thông

Seeding là thuật ngữ quen thuộc đối với marketer, nhưng đối với các doanh nghiệp mới bắt tay vào hoạt động kinh doanh thì vẫn chưa hiểu được rõ tầm quan trọng của seeding. Để hiểu rõ hơn vai trò và hiệu quả của Seeding và cách thức làm seeding hiệu quả. Hãy cùng đọc bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Seeding là gì?

Seeding là một phần không thể thiếu trong hoạt động của Digital marketing. Dịch ra từ tiếng Anh, Seeding mang nghĩa “gieo mầm”. Để hiểu đơn giản, nếu coi nội dung bạn muốn truyền đạt là một hạt giống thì nó cần phải có những tác động như gieo, chăm bón,… đến khi có được trái chín. Nội dung bạn tạo ra phải được phát tán đúng cách để đạt được thành công.

Seeding thường hay gọi thuật ngữ “gieo mầm” là một chiến thuật tiếp thị trực tuyến, bằng cách đó bạn tạo và phân phối nội dung trên web để thu hút khách hàng mục tiêu của mình.

Nói một cách đơn giản, những người sáng tạo nội dung gieo mầm có thể là một nhà lãnh đạo tư tưởng, một chuyên gia, một người có ảnh hưởng hoặc một người tiêu dùng bình thường. Họ có trách nhiệm đóng góp thông tin cho các phương tiện truyền thông xã hội.

Những người sáng tạo nội dung này đóng vai trò như một người bạn, một người đồng nghiệp, một người cùng chí hướng, một người cố vấn trong hành trình của khách hàng. Do đó, khi họ truyền tải thông điệp, nó sẽ hoạt động hiệu quả.

Seeding phân phối trên các kênh truyền thông

Seeding là một chiến lược tiếp thị cho các phương tiện truyền thông Internet với mục đích đạt được sự phân phối nội dung lan truyền. Nội dung của các thiết kế khác nhau được phân phối trên các phương tiện truyền thông, bao gồm:

  • Mạng xã hội
  • Cộng đồng
  • Blog
  • Diễn đàn Internet
  • Báo chí truyền thông
  • Không chỉ văn bản, mà hình ảnh, đồ họa, video và thậm chí các tệp âm thanh cũng có thể được sử dụng làm nội dung.

Để thành công trong việc seeding, cần phải tiếp cận một số lượng người dùng nhất định chia sẻ nội dung và phân phối lại nội dung đó trên Internet. Nội dung được gieo và nảy mầm. Thành quả của hạt giống này sau đó được các công ty thu hoạch theo hình thức đạt doanh thu trở lên.

Ngay sau khi đạt được một “khối lượng quan trọng” nhất định, chiến dịch lan truyền sẽ tự động chuyển động theo hiệu ứng quả cầu tuyết và nội dung lan truyền nhanh chóng. Để đạt được thành công, điều quan trọng là phải giành được số nhân phù hợp, tức là những người có ảnh hưởng và khiến họ chia sẻ và lan truyền nội dung. Những tính cách như vậy tiếp cận một số lượng lớn người và có thể kích hoạt họ để bình luận và chia sẻ.

Author

lananh