Ý Tưởng

Seeding là gì? Tại sao khi kinh doanh online lại cần seeding?

Seeding là 1 phương pháp marketing đã tồn tại từ rất lâu đời trước đây. Nhưng vài năm gần đây lại được áp dụng và ngày càng thịnh hành hơn với sự phát triển vũ bão của kinh doanh online. Hiện nay bất kể người dùng nào cũng cần có seeding, không chỉ các nhãn hàng hay doanh nghiệp lớn thậm chí cả những nhà kinh doanh nhỏ lẻ cũng cần đến seeding . Nhận thấy nhu cầu tăng cao, VIDCOMEDIA sẽ lý giải cho các bạn vì sao mà các cá nhân hay doanh nghiệp lại cần đến seeding trong việc kinh doanh online đến thế?

Seeding là gì? Tại sao khi kinh doanh online lại cần phải có seeding?

Seeding là gì? Tại sao khi kinh doanh online lại cần phải có seeding?

Seeding được coi là một phương pháp marketing online mang đậm tính nghệ thuật và được sử dụng nhiều nhất trong marketing online.

Thay vì quảng bá trực tiếp thông tin sản phẩm đôi khi không nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người xem.

Seeding sẽ được dàn dựng một cách vô cùng khéo léo khiến người đọc tìm hiểu về sản phẩm trong vô thức nhưng vẫn đang nghĩ rằng mình chủ động tiếp cận thông tin sản phẩm theo chủ ý cá nhân.

Hay nói 1 cách đơn giản hơn là, seeding giúp bạn tạo được hiệu ứng đám đông và cung cấp thật nhiều, thông tin của sản phẩm một cách khéo léo nhất mà làm cho khách hàng không biết là bạn đang seeding cho sản phẩm đó . Đối với người Việt Nam, thì việc tạo được hiệu ứng đám đông trong công việc kinh doanh đã là bước thành công đầu tiên, giúp tăng gấp 5 lần tỉ lệ mua hàng, chuyển đổi.

Ta có thể tóm tắt ngắn gọn các mục đích sau của việc seeding:

  • Thu hút được thật nhiều mọi người, phổ biến thông tin, đưa các thông tin sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp tới người nhận.
  • Kích thích sự trao đổi, chia sẻ và lan truyền thông tin để tạo niềm tin, tăng nhận thức và chuyển hóa thành hành động.
  • Lên top ngay với những từ khóa đơn giản, thu hút traffic từ google qua các topic khiến thông tin được lan truyền tốt.
  • Tạo ra nguồn backlink chất lượng và vô cùng giá trị để làm tài nguyên cho công việc SEO sau này
  • Tăng mạnh tính nhận diện thương hiệu, phát triển thương hiệu nhanh.
  • Tăng khả năng tìm kiếm thương hiệu nhanh hơn, đơn giản hơn và thuận lợi hơn.

Một số kinh nghiệm trong cồng việc seeding

Cái này tự mình cảm nhận được qua quá trình đã “quen tay”:

– “Chấm”: comment để lên top trong group. Nếu thấy hơi quá đà, bạn có thể . cái rồi xóa đi luôn. Tuy nhiên đừng lố quá, lại lộ, lại bay nick.

– Luôn để filter cho news feed là Most Recent thay vì Top Stories: tức là bạn sẽ luôn luôn nhìn thấy những tin mới nhất được cập nhật trước, thay vì những tin hot, tuy nhận được tương tác vô cùng lớn nhưng có thể đã được đăng từ vài ngày trước. Để rồi comment được đầu tiên “tranh top”, sau này làm gì cũng có lợi.
Với những fanpage giải trí, tầm giờ cao điểm là 10h và từ 18 – 22h, hãy chịu khó đi “săn” và thực hành thật nhiều, bạn sẽ thấy rõ hiệu quả.

– Seeding kiếm tương tác (chủ yếu phục vụ page bán hàng): like và comment bằng page, chắc chắn sẽ nhanh hơn việc tạo nick mới rất nhiều.

– Seeding forum: liên quan nhiều đến việc đi link và SEO offpage, khó khăn hơn seeding Facebook rất khá nhiều, nhưng bạn vẫn cần phải nhớ những điều trên để mà áp dụng được. Kịch bản hay, nhanh nhạy khéo léo là bạn sẽ bất tử.

Trên đây là những kinh nghiệm mà mình đức kết ra từ sau 10 làm trong việc đào tạo đội ngũ chuyên đi seeding cho các page để bán hàng

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai