SEO

SEO Content là gì? Các cách xây dựng SEO Content Marketing hiệu quả 2021

Dù bạn đã và đang trong quá trình tìm hiểu về SEO, thì thuật ngữ SEO Content có lẽ không còn quá xa lạ. Và cũng thừa biết nó là một phần quan trọng cho bất kỳ chiến lược SEO nào.

Vì vậy, làm sao để SEO Content Marketing đạt hiệu quả nhất là việc của bạn. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đó, thì bạn cần nắm được kiến thức từ cơ bản đến nâng cao khi thực hiện.

Vì vậy, bài viết này Vidco sẽ giúp bạn trả lời chính xác 3 câu hỏi:

SEO Content hay SEO Content Marketing là gì?

Có những loại Content SEO nào?

Làm sao để phát triển một chiến lược SEO Content một cách hiệu quả?

Vậy SEO Content là gì?

SEO Content có nghĩa là nội dung được tạo ra với mục tiêu thu hút lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm.

SEO content là gì?
SEO content là gì?

Để dễ hiểu hơn về SEO Content Marketing, Vidco sẽ phân tích ý nghĩa từng cụm và đây là ý nghĩa của nó: 

  • “SEO” đề cập đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc quá trình tối ưu hóa trang Web để mọi người dễ dàng tìm thấy thông qua các công cụ tìm kiếm như Google.
  • Còn “Content”, có thể hiểu đó là tất cả thông tin tồn tại trên Website và được mọi người tiếp nhận trong quá trình truy cập.

Đến đây, có lẽ bạn đã hoàn toàn hiểu SEO content là gì rồi đúng không?

Những bước xây dựng kế hoạch SEO Content mới nhất 2021

Nếu bạn đang sản xuất Content một cách lộn xộn. Thì đã đến lúc thiết lập lại và nghiêm túc xây dựng một kế hoạch SEO Content Marketing bài bản hơn cho Web.

Dưới đây, Vidco mang tới cho các bạn 4 bước để xác định và tinh chỉnh kế hoạch SEO Content Marketing:

Bước 1: Xác định mục tiêu

Đầu tiên, xác định mục tiêu là một Website hay doanh nghiệp.

  • Bạn đang muốn thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua Website?
  • Bạn có kiếm tiền từ Website thông qua quảng cáo. Muốn tăng lưu lượng truy cập và giữ chân khách hàng?

Mục tiêu của bạn sẽ xác định những loại Content bạn nên tập trung vào

  • Nếu mục tiêu chính của bạn chủ yếu thúc đẩy doanh số bán sản phẩm: Thì trọng tâm chính là các trang sản phẩm hấp dẫn, nhiều thông tin được tối ưu hóa cho cả tìm kiếm và chuyển đổi. Trọng tâm phụ có thể là nội dung blog hữu ích có minh họa. Và cách sử dụng sản phẩm, liên kết đến các trang nếu có liên quan.
  • Nếu Website hoạt động theo mô hình quảng cáo và mục tiêu là thu hút người đọc mới thông qua công cụ tìm kiếm: Thì bạn cần tập trung vào nội dung phong phú. Chẳng hạn như các bài viết dạng dài hoặc video có nhiều thông tin, giải trí hoặc cả hai. Content hấp dẫn giúp giữ khách truy cập trên trang Web của bạn lâu hơn. Hoặc khuyến khích họ quay trở lại sau này.

Bước 2: Cân nhắc đối tượng khách hàng của website

Việc thực hiện các cuộc khảo sát ngắn kết hợp với công cụ phân tích có thể giúp bạn hình dung rõ hơn về chân dung khách hàng điển hình của mình.

Hãy dành thời gian để phác hoạ chân dung khách hàng mục tiêu sẽ đại diện cho khách truy cập Website và khách hàng lý tưởng của bạn. Sau đó, hãy nghĩ về những loại Content mà những nhân vật đó sẽ tìm kiếm.

Cuối cùng là cần phải đảm bảo chắc chắn Website được tối ưu cho việc sử dụng trên thiết bị di động.

Bước 3: Tạo lịch biên tập Content SEO

Khi có chân dung về khách hàng mục tiêu và lý do. Bạn nên bắt đầu xây dựng lịch biên tập content SEO. Lịch biên tập là một lịch trình quy định khi nào sẽ xuất bản Content mới và loại nội dung mới sẽ là gì. Điều này sẽ giúp bạn tuân thủ một lịch trình đều đặn (đặc biệt quan trọng là tạo nội dung mới thường xuyên nếu có Blog).

Cũng như nó sẽ hạn chế vấn đề thụ động và trường hợp bạn tìm ra chủ đề cho nội dung mới vào phút cuối.

Bước 4: Phân tích và đánh giá Content SEO

Cuối cùng, hãy cập nhật các phân tích về Website. Thường xuyên phân tích Content SEO để kiểm tra những gì đang hoạt động và những gì không.

Thước đo thành công và mức độ tương tác tốt bao gồm: Lượt xem trang, liên kết, nhận xét (trên các bài đăng trên Blog và một số loại nội dung khác). Lượt chia sẻ trên mạng xã hội (lượt thích trên Facebook,…) và tỷ lệ chuyển đổi. Phân tích của bạn nên có hai mục tiêu:

Nghiên cứu những kết quả thành công để bạn có thể lặp lại những chiến lược đó – Tìm kiếm các mẫu. Khách hàng có thích Video không? Sau đó tạo nhiều Video hơn! Điều chỉnh lịch biên tập trong tương lai để bạn có thể tập trung nhiều thời gian và nỗ lực hơn vào các loại nội dung thực sự gây tiếng vang.

Dành thời gian để cập nhật và cải thiện nội dung SEO cũ – Nếu bạn đã cố gắng tối ưu hóa một bài viết cho một từ khóa nhất định. Nhưng nó nhận được nhiều lưu lượng truy cập cho một nội dung khác của từ khóa đó, hãy quay lại và tối ưu hóa lại nó cho từ khóa mới. Ví dụ: bạn có thể tăng lưu lượng truy cập bằng cách đặt từ khóa đó vào tiêu đề.

Author

lananh