SEO Ý Tưởng

SEO là gì? 6 Hình thức SEO phổ biến nhất 2021 là gì?

SEO là gì hiện nay đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, thậm chí có tới hàng chục triệu lượt tìm kiếm từ khoá “SEO là gì” mỗi tháng. Vậy hôm nay VIDCOMEDIA sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này và cùng các bạn khám phá sáu hình thức SEO phổ biết nhất hiện nay, cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

SEO là gì?

Search Engine Optimization hay còn được gọi tắt là SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Và SEO website là sự tập hợp của các phương pháp nhằm một mục đích duy nhất là làm tăng thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm –(thông thường là Google).

seo-la-gi-6-hinh-thuc-seo-pho-bien-nhat-2021-la-gi
SEO là gì?

Mục đích tối thượng của việc làm SEO đẩy thứ hạng website của bạn đứng ở TOP 1 trên thanh công cụ tìm kiếm. Điều này cũng tương tự như việc bạn trưng bày sản phẩm vậy bạn phải bày làm sao cho sản phẩm của bạn nổi bật nhất và cũng dễ thấy nhất.

Có thể bạn quan tâm: Công thức viết bài chuẩn SEO năm 2021 giúp bài viết của bạn nhanh lên top

2 Yếu tố chính quyết định thành công trong triển khai SEO chính là:

  • SEO Onpage
  • SEO Offpage

Vậy SEO Onpage là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản là SEO Onpage là tập hợp tất cả các phương pháp nhằm mục đích tối ưu hóa các yêu cầu hiểu thị ngay trên trang wed. Mục đích chính là làm cải thiện thứ hạng trang wed trên kết quả của các công cụ tìm kiếm.

seo-la-gi-6-hinh-thuc-seo-pho-bien-nhat-2021-la-gi
Vậy SEO Onpage là gì?

Ngược lại hoàn toàn với SEO Offpage, SEO Onpage là cách dễ nhất và đem lai hiệu quả nhanh chóng khi bạn hoàn toàn có thể kiểm soát 100% kết quả của mình.

Tuy nhiên, chiến thuật SEO hoàn hảo nhất vẫn là kết hợp cả hai phương pháp SEO Offpage và SEO Onpage. Nếu bạn đang muốn nâng cao và nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng SEO thì bài viết này đúng là thứ bạn đang cần.

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Cách Viết Content Marketing Chuẩn SEO 2021

Vậy SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là tập hợp tất cả các thủ thuật nhằm mục đích tối ưu hóa bên ngoài website, bao gồm việc xây dựng liên kết (link building), các hình thức marketing trên các kênh social media, social media bookmarking, … nhằm mục đích hỗ trợ cho website nhanh chóng lên top Google, kéo thêm về hàng nghìn traffic.

seo-la-gi-6-hinh-thuc-seo-pho-bien-nhat-2021-la-gi
Vậy SEO Offpage là gì?

Trong 3 yếu tố (link building, social media marketing, social media bookmarking) thì SEO backlinks là yếu tố quan trọng nhất.

SEO backlinks là yếu tố tạo sự ảnh hưởng nhiều nhất đến thứ hạng từ khóa trên website của bạn trong bộ máy tiềm kiếm. Và đây cũng là phần mà Vidcomedia sẽ đền cập đến trong bài viết ngày hôm nay.

Các backlinks này sẽ hoạt động như một phiếu bầu cho nội dung trên blog/website của bạn. Khi bạn có càng nhiều phiếu bầu chất lượng, website của bạn sẽ càng có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

Qua trình xây dụng và tìm kiếm các Backlinks này là vô cùng gian khổ nhưng khí bạn đã tìm và xây dụng được các Backlinks chất lượng rồi thì ngày mà wedbsite của bạn lên được TOP 1 sẽ không còn xa nữa đâu.

Có thể bạn quan tâm: 8 Cách đơn giản giúp bạn SEO từ khóa lên top 5 google nhanh nhất

6 Loại hình SEO cơ bạn mà bạn nên biết.

seo-la-gi-6-hinh-thuc-seo-pho-bien-nhat-2021-la-gi
6 Loại hình SEO cơ bạn mà bạn nên biết
  1. SEO tổng thể: Là hình thức tối ưu hoá toàn bộ website theo tiêu chuẩn của Google cùng một số những yếu tố khác để tăng độ uy tín và cũng như chất lượng cho website, đồng thời nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi đến trang.
  2. SEO từ khóa: Là khi bạn tập trung vào việc tối ưu hóa từ khóa tìm kiếm để là tăng thứ hạng của trang wedbsite trên trang kết quả tìm kiếm như Google.
  3. SEO Social: Là sự kết hợp giữa Facebook hay Twitter nhằm mục đích nâng cao thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm của Google
  4. SEO ảnh: Là hình thức tối ưu giúp hình ảnh sản phẩm, hình ảnh của website xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google cũng như các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác.
  5. SEO App: Là thì thức giúp app xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của mobile.
  6. SEO Local: Là hình thức phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh tại địa phương, nhằm thu hút những khách hàng tiềm năng ghé đến cửa hàng của bạn

Mục tiêu cuối cùng của SEO là gì?

Mục tiêu của SEO khá là đơn giản, đó chính là lên Top một Google? Nhưng cũng không hẳn là như vậy, tôi tìm đến SEO không phải là để lên Top mà là vì sức ảnh hưởng của Top Google mang đến cho tôi – chính là Doanh Thu và sự nhận diện Thương Hiệu.

seo-la-gi-6-hinh-thuc-seo-pho-bien-nhat-2021-la-gi
Mục tiêu cuối cùng của SEO là gì?

“70% user click vào kết quả Organic thay vì Google Ads. Và trong 80% đó có trung bình 65% click vào kết quả top 5.”

Những số liệu trên không hề nói dối. Do đó, trong quá trình làm SEO việc quan trọng nhất là bạn nên quan tâm đến là thứ hạng trang wed của bạn đang xếp thứ bao nhiêu trên thanh công cụ tìm kiếm.

SEO là một phần không thể thiếu trong Marketing và Business

SEO là một phần cơ bản của Digital Marketing vì mọi người đang thực hiện hàng nghìn tỷ lượt tìm kiếm hàng năm, phần lớn là nhằm vào mục đích thương mại để tìm hiểu thông tin về sản phẩm hay dịch vụ. Hoạt động tìm kiếm này sẽ đem lại nguồn truy cập trực tuyến chính cho các thương hiệu và bổ sung cho các kênh tiếp thị khác.

Khả năng hiển thị càng lớn thì kết quả xếp hạng của bạn càng cao, việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tìm kiếm của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai