SEO Ý Tưởng

SEO Offpage là gì? Những liên kết và SEO Off-page 2021

SEO Offpage là gì?
SEO Offpage là gì?

Bạn đang nỗ lực để xếp hạng hàng đầu trong Google mặc dù dành cả thời gian và tâm huyết vào tạo Content của bạn? Nhưng thiếu SEO Off-page có thể bạn sẽ không nhận được kết quả như mong đợi.

SEO có thể được chia thành hai phần: SEO On-pageSEO Off-page.

Nhiều người coi SEO ngoài trang đồng nghĩa với việc xây dựng liên kết, nhưng đó có thực sự là vấn đề không? Hày cùng Vidco Media tìm hiểu trong bài viết này nhé!

SEO Off-page là gì?

SEO Off-page  đề cập đến các hành động được thực hiện bên ngoài website của bạn nhằm tăng thứ hạng trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) như Google, Bing, Yahoo. 

SEO offpage là gì
SEO offpage là gì

Tối ưu hóa cho các yếu tố xếp hạng Off-page bao gồm cải thiện công cụ tìm kiếm và nhận thức của người dùng về mức độ phổ biến, mức độ liên quan, độ tin cậy và thẩm quyền của trang web. Điều này được thực hiện bởi các địa điểm có uy tín khác trên Internet liên kết đến hoặc quảng bá trang web và “chứng minh” hiệu quả cho chất lượng nội dung của bạn.

Tại sao SEO Off-page quan trọng?

Tại sao SEO Offpage lại quan trong
Tại sao SEO Offpage lại quan trong

Mặc dù các thuật toán tìm kiếm và các yếu tố xếp hạng liên tục thay đổi, sự đồng thuận chung trong cộng đồng SEO là sự liên quan, độ tin cậy và thẩm quyền mà SEO Off-page hiệu quả mang lại cho một trang web vẫn đóng vai trò chính trong khả năng xếp hạng của trang.

Mặc dù chúng tôi không biết thuật toán đầy đủ mà Google sử dụng để xếp hạng nội dung, dữ liệu từ nghiên cứu Yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm của chúng tôi cho thấy các yếu tố liên quan đến SEO Off-page web có thể mang hơn 50% trọng số của yếu tố xếp hạng.

Liên kết và SEO Off-page     

Xây dựng backlink là trung tâm của SEO Off-page. Các công cụ tìm kiếm sử dụng các backlink như là chỉ dẫn về chất lượng của nội dung được liên kết, do đó, một trang web có nhiều liên kết ngược có giá trị cao thường sẽ xếp hạng tốt hơn so với một trang web bằng nhau có ít liên kết ngược hơn.

Có ba loại liên kết chính, được xác định theo cách chúng kiếm được: liên kết tự nhiên, liên kết được tạo thủ công hoặc liên kết tự tạo.

Liên kết tự nhiên được đưa ra một cách chỉnh sửa mà không có bất kỳ hành động nào từ phía chủ sở hữu trang.

Liên kết được xây dựng thủ công có được thông qua các hoạt động xây dựng liên kết có chủ ý. Điều này bao gồm những thứ như khiến khách hàng liên kết đến trang web của bạn hoặc yêu cầu những người có ảnh hưởng chia sẻ nội dung của bạn.

Các liên kết tự tạo được tạo bởi các thực tiễn như thêm một backlink trong thư mục trực tuyến, diễn đàn, chữ ký nhận xét blog hoặc thông cáo báo chí với văn bản neo được tối ưu hóa. Một số chiến thuật xây dựng liên kết tự tạo có xu hướng hướng tới SEO mũ đen và được các công cụ tìm kiếm để ý, vì vậy hãy cẩn trọng với cách này.

Bất kể các liên kết đã thu được như thế nào, những liên kết mang lại đóng góp lớn nhất cho các nỗ lực SEO nói chung là những liên kết equity

Author

lananh