SEO

SEO YouTube là gì? 7 Bước đơn giản giúp bạn SEO YouTube 2021?

Như lần trước tôi đã chia sẻ với các bạn về cách thức làm content youtube giúp thu hút hàng triệu người xem. Bạn đã tìm ra được loại content nào phù hợp để giúp phát triển kênh youtube của mình hay chưa nào? Video của bạn liệu có đang thu hút được người xem hay không? SEO Youtube là bước không thể thiếu

Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn các bước SEO Youtube video để đạt được thứ hạng cao nhất. Do vậy, nếu bạn muốn đạt được thật nhiều view, subscriber và có traffic từ Youtube sau khi đã có được content thu hút thì bài viết này là tất cả những gì mà bạn đang tìm kiếm.

SEO YouTube là gì?

SEO Youtube là kỹ thuật giúp cho video của bạn sẽ trở nên thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm của Youtube. Nếu SEO Website là quá trình đưa wedsit đó lên Top Google thì SEO YouTube cũng là cách mà bạn đưa kênh của mình lên top Youtube

seo-youtube-la-gi
SEO YouTube là gì?

Tại sao bạn nên SEO YouTube?

Bạn có biết, Youtube hiện đang là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới. Hiện chỉ 3% các doanh nghiệp nhỏ ứng dụng. Đặc biệt, một con số mà bạn không thể nào bỏ qua, đó là lượng tìm kiếm video trên YouTube chiếm đến 65% tổng lượng tìm kiếm trên Google. Đây là tiềm năng giúp phát triển doanh nghiệp của bạn mà bạn cần phải tận dụng ngay.

Nói một cách cụ thể hơn, khi thực hiện SEO YouTube lợi ích mà doanh nghiệp bạn nhận được là:

 • Gia tăng traffic tự nhiên
 • Thu hút được thêm những khách hàng mới
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp
 • Quảng cáo thương hiệu
 • Tạo niềm tin với các khách hàng

Để thực hiện việc SEO hiệu quả bạn cần phải có cho mình một lộ trình cụ thể, cũng như kế hoạch cho từng giai đoạn SEO. Tham khảo ngay:

Tiếp theo, trước khi chúng ta tiến hành thực hiện SEO YouTube thì hãy xem cách YouTube xếp hạng như thế nào nhé!

Có thể bạn quan tâm: 6 Hình thức SEO phổ biến nhất 2021 là gì

Các yếu tố quan trọng xếp hàng YouTube?  

YouTube cũng tương tự như Google vậy – Nó cũng có những tiêu chí để giúp đánh giá nội dung cũng như xếp hạng video ở vị trí TOP.

Chính vì vậy, bạn cần phải quan tâm đến những yếu tố quan trọng để giúp tối ưu video. Đó là những yếu tố nào?

Trước tiên, bạn hãy nhìn vào sơ đồ sau tổng quát sau, đây cách mà thuật toán của Youtube đánh giá một video

seo-youtube-xep-hang
Các yếu tố quan trọng xếp hàng YouTube?  

Có rất nhiều cách để YouTube đánh giá một video và quyết định xem video đó có được lên top hay không. Nhưng có bốn yếu tối sau mà bạn cần phải lưu ý đó là:

Tỷ lệ giữ chân người dùng (Audience Retention)

Tỷ lệ giữ chân người dùng là tỷ lệ phần trăm người dùng xem hết video của bạn. Khi mà tỷ lệ giữ chân người dùng càng cao thì chất lượng video của bạn cũng sẽ được đánh giá cao.

Tổng thời gian xem 

Tổng thời gian xem là tổng số thời lượng người dùng đã xem video của bạn. Đây được xem là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho YouTube xếp hạng video.

VD: 1 video của bạn có tổng thời gian 15s. Nếu trung bình người xem 11s, thì tỷ lệ giữ chân cao, nhưng tổng số lượng thời gian thấp. Tương tự với video 10 phút. Nếu tỷ lệ giữ chân chiếm đến 50% => Tổng thời gian người xem là 5 phút > YouTube sẽ ưu ái hơn video 10 phút. Do YouTube có thể kiếm được nhiều tiền từ các quảng cáo có tổng thời gian cao.

Tín hiệu tương tác (engagement Signals)

Bạn có thể hiểu tín hiệu tương tác là các hành động tương tác của người xem với nội dung video mà bạn đã đăng tải. Nó sẽ bao gồm các hành động sau: Bình luận, đăng ký, chia sẻ, like,…

Tối ưu hóa các từ khóa 

Quá trình này sẽ giúp cho YouTube hiểu được nội dung video của bạn muốn truyền tải đến những người dùng là gì để có thể đánh giá và tiến hành xếp hạng cho video.

Các yếu tố cần tối ưu như: Titles, Descriptions, Tags.

Bây giờ, bạn đã nắm rõ 4 yếu tố chính ảnh hưởng trược tiếp đến xếp hạng của YouTube, đến lúc chúng ta tiến hành SEO nào!

7 Bước SEO YouTube

Bước 1: Nghiên cứu các từ khóa để SEO Youtube

Quá trình SEO kênh Youtube sẽ được bắt đầu với việc nghiên cứu các từ khóa Youtube cho video.

Sau đây là cách giúp bạn tìm chính xác từ khóa cho một video trên youtube:

Viết ra danh sách các ý tưởng từ khóa

Bước đầu tiên là bạn phải tạo ra các danh sách các từ khóa tiềm năng. Sau đó, tôi sẽ giúp cho bạn cách tìm được những từ khóa tốt nhất từ danh sách này.

Một trong số các phương pháp yêu thích nhất của tôi là dùng tính năng Search Suggest của Youtube. Những gì cần phải làm là vào Youtube rồi gõ một từ hay cụm từ bất kỳ. Và Youtube cũng sẽ hiện ra hàng loạt các từ khóa liên hệ đến từ bạn vừa gõ.

Đây là những từ khóa có thể giúp bạn SEO video lên top và kiếm tiền từ youtube do nhu cầu người tìm kiếm cao.

cach-seo-youtube
Bước 1: Nghiên cứu các từ khóa để SEO Youtube

Đơn giản mà phải không?

Những từ được đề xuất đều rất tuyệt vời. Bởi đây là những từ khóa mà người dùng (khách hàng) thường xuyên truy cập và tìm kiếm trên vào Youtube. Vì vậy việc bạn cần quan tâm sẽ những từ này liên nó có phổ biến hay không.

Một khi Youtube đã gợi ý cho bạn thì nó đáng tin cậy 100%.

Bạn cũng có thể xem qua các video đang hot trong cùng lĩnh vực và copy các từ khóa từ các video đó.

Tối ưu hóa từ khóa là cốt yếu tố cốt lõi của thủ thuật SEO Youtube. Nếu một video được nhiều lượt view thì khả năng cao là nó đang ở trong top video của Youtube.

Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc: Làm sao biết từ khóa nào của video đang tối ưu mà copy? Tôi sẽ giải thích cho bạn nhanh thôi.

Cách tìm kiếm từ khóa đang được tối ưu của video

Để thực hiện bước này, bạn hãy thử vào các kênh khác có liên hệ trực tiếp đến lĩnh vực của bạn.

Sau đó sắp xếp các video trong kênh này theo tùy chọn “Most Popular”. Video sẽ được xuất hiện theo thứ tự view từ cao đến thấp.

Tiếp theo bạn hãy lựa chọn một trong số những video từ trong danh sách. Tất nhiên bạn nên chọn video mà bạn cho là tốt nhất để có thể dựa trên nó để tạo ra một video tuyệt vời khác. (tôi sẽ nói rõ hơn ở bước 2)

Cuối cùng, thì bạn nên tìm xem từ khóa nào được tối ưu trong video này. Rất đơn giản phải không. Bạn chỉ cần kiểm tra các từ khóa trong tiêu đề, phần mô tả và video tag.

Bạn cũng có thể thêm một vài từ khóa tuyệt vời từ Youtube report. “Traffic Source: YouTube search” – Báo cáo này cho bạn biết tất cả những từ khóa được người dùng Youtube sử dụng và tìm kiếm nhiều nhất.

Bước 2: Tìm từ khóa SEO Youtube mang lại hiệu quả nhất từ danh sách

Sau khi bạn đã có được danh sách các từ khóa, giờ là lúc bạn lựa chọn ra các từ khóa tốt nhất.

Đặc biệt nếu bạn muốn tối ưu các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp. Điều này sẽ là vô cùng quan trọng, nhất là khi kênh của bạn không sở hữu cho mình nhiều subscriber. Đây sẽ là cách những từ khóa ban đầu có thể giúp bạn có thể kiếm tiền trên youtube sau này khi bạn đã xây dựng 1 channel youtube để phục vụ kiếm tiền.

Nếu bạn cố mạo hiểm và đi tối ưu từ khóa cạnh tranh cao thì video của bạn sẽ bị chôn vùi trong đống kết quả tìm kiếm trên Youtube.

Hãy tìm các từ khóa không có nhiều sự cạnh tranh. Vậy làm sao để có thể tìm chúng bây giờ? Kéo xuống tìm hiểu tiếp nào!

Có thể bạn quan tâm: 8 Cách đơn giản giúp bạn SEO từ khóa lên top 5 google nhanh nhất

Tìm các từ khóa độ cạnh tranh thấp

Tìm bằng cách này? Bạn sẽ chỉ cần gõ các từ khóa của mình và kiểm tra phần “About results”

Số liệu này sẽ được thể hiện video có trên Youtube về chủ đề này. Con này số càng cao thì mức độ canh tranh từ khóa đó càng cao. Do đó mục tiêu của bạn là có những từ khóa “About results” thấp.

Nhưng mà thấp là bao nhiêu?

Cái này còn tùy ngành nữa. Tôi không thể nói cho bạn con số chính xác.

Tóm lại bạn nên tập trung vào những từ khóa có độ cạnh tranh thấp trong ngành.

Ví dụ, khi tìm “Youtube SEO”, có đến hơn 37.400.000 kết quả hiện ra. Đây là con số vô cùng khủng.

Nên nếu mới bắt đầu làm youtube, tôi sẽ thử từ khóa khác như “Cách làm tăng thứ hạng video trên Youtube”

Và từ khóa này chỉ có 113.000 kết quả tìm kiếm, nghĩa là mức độ cạnh tranh từ khóa này là rất ít.ít

Tips: Tìm từ khóa bằng Google

Hầu hết các view trên Youtube đến từ chính kênh Youtube. Nhưng video của bạn có thể gia tăng gấp 2-5 lượng view nếu bạn có thể tranh thứ hạng từ khóa trên Google. Từ đó, làm tăng khả năng kiếm tiền youtube cho bạn đó.

Nếu như bạn có tìm hiểu, thì bạn sẽ thấy Google sẽ chỉ hiển thị video trên một số các kết quả tìm kiếm với một số từ khóa nhất định. Không giống như các trang nhất thường xuất 10 kết quả trang web. Đối với một số các từ khóa nhất định, Google sẽ chỉ dành một phần hiển thị ở trang nhất cho video mà thôi.

Thông thường, Google sẽ xếp hạng video có dạng từ khóa như sau:

 • Từ khóa dạng “how to” (làm thế nào/ cách …): Ví dụ cách nướng bánh trung thu ngon nhất
 • Bài review (review sữa rửa mặt Pond’s)
 • Bài hướng dẫn (cách cài đặt WordPress cho win 10)
 • Nội dung video liên quan đến vóc dáng và thể thao (Cardio kickboxing – một hình thức rèn luyện sức khỏe kết hợp yếu tố võ thuật)
 • Video hài (các động vật dễ thương)

Tại sao bạn nên lưu ý những điều này?

Nếu bạn chỉ tối ưu video mà không quan tâm đến từ khóa thì video của bạn chỉ nhận traffic từ Youtube thôi. Nhưng nếu bạn tối ưu các từ khóa trong video, bạn sẽ nhận được traffic trực tiếp đến từ các trang nhất Google đến video của bạn.

Câu hỏi đặt ra là:

Làm thế nào để tìm ra những từ khóa thần kì này?

hien-thi-video-tren-serps
Tìm từ khóa bằng Google

Cách tìm từ khóa chi tiết

Bạn chỉ cần gõ trên Google một trong số các từ khóa bạn vừa tìm được lúc nãy. Sau đó, xem các từ khóa đó có xuất hiện trong kết quả video Youtube nào không. Quá đơn giản phải không nào.

Sau khi đã tìm xong từ khóa video, hãy xem đến search volume của từ khóa đó. Nếu bạn đi tranh hạng với những từ khóa chỉ có 200 lượt tìm kiếm/tháng thì thật không đáng.

Vì vậy hãy chắc chắn là từ khóa chính có ít nhất từ 1000-10000 lượt tìm kiếm/ tháng trên Google. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Google Keyword Planner để tìm từ khóa chính.

Bước 3: Tăng high-retention để giúp tối ưu kênh youtube và tăng khả năng kiếm tiền youtube

Tức là video của bạn có khả năng níu giữ người xem.

Nếu mà bạn muốn tăng hạng video, không chỉ là thu hút những người dùng truy cập vào kênh youtube của bạn. Bạn cần phải giữ chân họ lại để xem video. Thời gian người dùng bỏ ra để xem video càng lâu thì kênh của bạn càng được Youtube đánh giá càng cao

Thời gian mà người xem bỏ ra khi xem video của bạn gọi là Audience Retention.

Và Youtube từng tuyên bố:

“Audience Retention là yếu tố ảnh hưởng trược tiếp đến xếp hạng.”

Cụ thể Youtube cũng nói như sau:

“Mục tiêu của bạn là con số audience retention càng đến gần 100% càng tốt. Vì điều này có nghĩa người dùng đã ở lại và xem hết video của bạn. Và video nào có được chỉ số audience retention và watch time cao và bền vững sẽ có cơ hội xuất hiện thường xuyên hơn trong các phần tìm kiếm và đề xuất của Youtube.”

Nói cách khác, nếu video của bạn giữ chân được khách trên Youtube càng lâu thì Youtube sẽ có xu hướng càng xếp hạng video của bạn cao hơn trên kết quả tìm kiếm.

Câu hỏi được đặt ra ở đây là:

Youtube cũng như các công cụ tìm kiếm đều muốn mọi người ở lại trang để nhấn vào quảng cáo. Và nếu bạn giúp Youtube thực hiện mục đích này thì họ sẽ hỗ trợ bạn quảng bá video.

Làm sao để giữ người dùng ở lại tương tác?

Câu hỏi đó sẽ được tôi trả lời trong phần 7 Bước đơn giản giúp bạn SEO YouTube 2021

Bước 4: Tối ưu 5 yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng Youtube

comment-vao-video
Tối ưu 5 yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng Youtube

Nếu có một ai đó xem video và để lại bình luận thì đây sẽ là một tín hiệu mạnh báo cho Youtube rằng:

Người xem thực sự có hứng thú (hay ít nhất họ tương tác), tìm hiểu video của bạn.

Thực tế gần đây, sau khi tôi đã phân tích 1.3 triệu kết quả tìm kiếm Youtube, tôi nhận ra rằng phần bình luận ảnh thường có liên quan mật thiết đến thứ hạng của video. Đó chính là hiệu ứng seo youtube cung như hiệu quả từ việc tối ưu của tôi, trong đó có việc bạn thường xuyên trả lời các bình luận người xem.

Vì vậy, hãy cố gắng khuyến khích cho người xem bình luận trong video của mình. Và bạn phải hãy thường xuyên phản hồi những bình luận đó.

Có thể bạn quan tâm: 6 Hình thức SEO phổ biến nhất 2021 là gì

Subscribe (Đăng ký) sau khi xem video

Nếu có ai đó sau khi xem xong video liền đăng ký kênh Youtube của bạn thì đây là một tín hiệu cực kỳ tốt. Nó sẽ cho thấy rằng bạn có một video tuyệt vời. Cách tốt nhất để giúp tăng lượt subscribe trên Youtube là kêu gọi người dùng đăng ký.

Kinh nghiệm từ quan sát thực tế cho thấy nếu bạn kêu gọi người xem (khách hàng) đăng ký ở cuối video thì số lượt đăng ký hàng tháng sẽ tăng đáng kể.

Share Video

Có bao nhiêu người có xu hướng chia sẻ các video hay trên trang mạng xã hội như Instagram và Facebook?

Hãy nghĩ thế này:

Mọi người có xu hướng không bao giờ chia sẻ video kém chất lượng? Và có nội dung nhảm nhí.

Nên khi Youtube thấy người dùng chia sẻ video của bạn, Youtube sẽ cho rằng chất lượng nội dung video của bạn rất tuyệt vời và có thể họ sẽ giúp đưa video của bạn lên top. Từ đó giúp tăng hạng cho video của bạn.

chia-se-video
Share Video

Vì vậy, hãy liên kết các video trong trang youtube của mình với các trang mạng xã hội khác (Vd: Facebook, Instagram, Twitter, …) để góp phần giúp video được tăng tỉ lệ viral và tăng số lượt chia sẻ.

Click-Through-Rate (CTR)

Khi có ai đó tìm các từ khóa của bạn trên Youtube, họ sẽ click vào kết quả nào? Video của bạn hay của người khác?

Youtube chú ý rất kỹ đến hành vi của người dùng/ khách hàng.

Mức độ người dùng tìm kiếm và nhấn vào kết quả của bạn gọi là “click-through-rate” (CTR). Tất nhiên nếu con số này càng cao thì video của bạn càng tốt. Nói một cách đơn giản hơn, nếu bạn muốn người dùng Youtube nhấp vào video của bạn. Thì bạn cần có một content hay.

Bạn có thể thấy tiêu đề và hình ảnh thumbnail của tôi nổi bật trong hình minh họa dưới đây:

Thumbs up/Thumbs down

Phần này quá rõ ràng rồi. Thumps up và thumps down là để thể hiện phản ứng của người dùng (khách hàng) sau khi xem video của bạn.

Và đương nhiên, thumps up sẽ chỉ ra người dùng có đang thực sự yêu thích video và bấm like video của bạn. Và thumps down thì ngược lại, họ không hài lòng ở điểm nào trên video của bạn.

Do vậy, phản ứng của người dùng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của video xuất hiện trên youtube.

Thời lượng video

Giống như các bài viết trên Google dựa trên chữ viết thì trên Youtube video càng dài càng được xếp hạng tốt hơn. Và số liệu thực tế đã chứng minh điều đó.

Nghiên cứu về các yếu tố ảnh hưởng trược tiếp đến thứ hạng Youtube thấy rằng …

Môt Video dài sẽ có lợi thế hơn video ngắn (ít nhất là đối với Youtube SEO)

Ví dụ nếu bạn tìm từ khóa “Wordpress” trên Youtube thì các video dài hơn 1 tiếng sẽ xuất hiện đầu tiền.

Vậy video nên có độ dài là bao lâu?

Tôi sẽ không quá áp đặt con số cho bạn. Mà thay vào đó bạn hãy tập trung vào cách làm video của mình một cách tốt nhất có thể.

Nếu dộ dài video của bạn hơn 30 phút thì đừng quá lo lắng. Nếu video của bạn hay thì người dùng/ khách hàng sẽ tự động xem và chia sẻ mà thôi.

Điểm thú vị nhất ở đây là bạn có thể theo dõi tất cả các số liệu này trong YouTube Studio. Bằng cách theo dõi các số liệu này mà, bạn có thể biết được mình đang làm gì và nên làm gì để có thể cải thiện chất lượng video.

Bước 5: SEO Youtube Video hiệu quả để lên Top youtube

Việc nói rõ các từ khóa chính của bạn trong video. Chắc bạn cũng biết, hiện nay Youtube cũng đã có thể tự động phiên âm video khá là chính xác.

Do đó, khi Youtube nhận ra bạn có đề cập đến từ khóa chính trong video. Họ sẽ thể hiểu về chủ đề của video đó hơn cho người xem.

Bạn nghĩ nên chèn từ khóa chính ở đâu chưa?

3 vị trí bạn bắt buộc chèn từ khóa để xếp hạng video của mình tốt hơn:

Có thể bạn quan tâm: 8 Cách đơn giản giúp bạn SEO từ khóa lên top 5 google nhanh nhất

Tiêu đề video

Tiêu đề video (title) nới cần chứa từ khoá chính cần SEO và nó nên có độ dài ít nhất 5 từ. Bạn có thể viết tiêu đề có chứa toàn bộ từ khóa mà không phải nhồi nhét thêm các từ khóa.

cach-dat-tieu-de-video
Tiêu đề video

Phần mô tả video

Phần mô tả của video là vô cùng quan trọng.

Mô tả video sẽ hỗ trợ cho Youtube và Google hiểu được ngữ cảnh của video tốt hơn. Từ đó giúp cho thứ hạng của bạn sẽ được đẩy lên cao hơn. Và bạn sẽ thường xuyên xuất hiện trong thanh Suggested Video nhiều hơn.

description-youtube
Phần mô tả video

Sau đây là một số hướng dẫn cơ bản khi chèn từ khóa chính vào phần mô tả:

 • Sử dụng từ khóa trong 30 từ đầu tiên
 • Phần mô tả ít hơn 250 từ
 • Lặp lại từ khóa từ 3-6 lần

Phần mô tả của video sẽ giúp cho Google và Youtube nhận biết xem video của bạn đang nói về điều gi? Một lưu ý nhỏ, các từ khóa SEO không nên lặp lại quá nhiều lấn. Đừng để nó giống spam.

Tags

Tag không phải yếu tố quan trọng nhất nhưng nó lại rất hữu ích đấy.

Tôi thường dùng 3 cách tag sau cho video :

 • Tag đầu tiên là tên kênh youtube của tôi
 • Và tag thứ 2 sẽ là tên doanh nghiệp của tôi
 • Tag thứ 3 sẽ là tên chính xác của từ khóa chính

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tag theo các cách khác như:

 • Tag đầu tiên sẽ là từ khóa chính của video
 • Tag thứ 2 là những từ khoá có liên quan – biến thể của từ khóa chính trong video
 • Cuối cùng là thêm tag về các chủ đề trong những video mà đang có.

Tóm lại, việc thêm vài từ khóa sẽ hỗ trợ Youtube và Google nhận diện chủ đề video của bạn.

Note quan trọng:

 • Gắn tag bằng từ khóa chính không chỉ giúp cho bạn tranh hạng cho từ khóa chính. Mà nó còn giúp bạn xuất hiện ở phần video liên quan của Youtube thường xuyên hơn.
 • Đừng bao giờ sợ dùng tag giống với đối thủ. Khi video mà ai đó đang xem có tag giống với video của bạn, bạn sẽ được thêm vào sidebar.

Đây là tất cả kiến thức bạn cần phải biết để SEO video Youtube của bạn. Giờ là bước cuối cùng và cũng là bước mà nhiều người hay bỏ qua – Quảng bá video.

Bước 6: Quảng bá video youtube hiệu quả

Tôi từng nói rất nhiều về cách tạo ra những video có lượng audience retention cao và mang lại những trải nghiệm tốt cho người dùng. Thực ra yếu tố nào cũng quan trọng.

Nhưng để cho Youtube đo được những tiêu chí này, bạn cần phải lấy view cho video trước đã.

Sau đây sẽ là một vài chiến thuật kiếm view cho video của bạn:

Đề cập trực tiếp đến video của bạn trên Quora và những trang hỏi đáp khác

Quora, forum và trang hỏi đáp là những trang phổ biến trên web. Tuy nhiên bạn hãy cẩn thận.

Nếu bạn vào đây và chỉ để đăng những nội dung spam, bạn sẽ bị khóa tài khoản ngay lập tức.

Đó sẽ là lí do mà bạn muốn kết nối tới Youtube video. Vậy là bạn sẽ không chỉ tăng số lượng view mà view đến từ trang hỏi đáp còn rất chất lượng.

Liên kết tới các video của bạn trong phần chữ ký của email

Những người viết email gửi cho bạn chắc hẳn sẽ rất quan tâm và mong muốn nhận được sự tương tác từ bạn. Hằng tuần tôi cũng nhận được khá nhiều email của các bạn subscribers và những người luôn dõi theo các bài blog và những video tôi đăng tải.

Đa phần là những đóng góp mang tính xây dựng để các video sau này của tôi trở lên tốt hơn. Và nếu bạn nhận được các email như vậy, thì chúc mừng bạn, bạn đã có những fan hâm mộ trung thành và họ muốn những video của bạn sau này sẽ càng tốt hơn.

Cách SEO playlist youtube

Video của bạn đã được phân thành các playlist khác nhau chưa? Chắc chắn youtube sẽ không tự động giúp bạn phân loại hay nhóm các video liên quan lại với nhau đâu. Đó là nhiệm vụ của bạn.

Playlist youtube là một trong những cách tốt nhất để giúp tăng view cho video. Playlist tự động chạy tất cả video trên playlist đó, để từ đó giúp tăng thêm hàng ngàn view mỗi tháng.

Tối ưu hóa kênh của bạn

Kênh Youtube được tối ưu hóa tốt sẽ giúp kênh của bạn tăng xếp hạng video tốt hơn vì:

 • Kênh của bạn sẽ có xếp hạng tự nhiên trên Youtube.
 • Trang kênh tối ưu tốt = nhiều subscriber và view hơn. Từ đó gián tiếp cải thiện cho thứ hạng của bạn.

Nhưng trên hết nếu bạn muốn trang kênh của mình hoàn chỉnh và chuyên nghiệp. Hãy nhớ chèn thêm các từ khóa vào phần “About” – phần mô tả kênh.

Giả sử kênh youtube không có phần mô tả kênh, bạn còn chần chừ gì nữa mà không – Viết content cho phần “About” này đi.

Cuối cùng, bạn nên xây dựng các Backlink chất lượng cho video, công việc bạn cần làm sẽ là:

 • Tạo ra các bài viết chất lượng, sau đó chèn thêm các link video vào content. Tiếp theo sẽ là tiến hành phát tán các nội dung bài viết lên những diễn đàn, hay trang mạng xã hội Linkedin, Slideshare.
 • Tạo blog nhúng link video youtube cần SEO, bạn có thể nhúng vào trang chủ hoặc những bài viết liên quan đến video.
 • Xây dựng backlink từ những website báo chí để có thể sở hữu nguồn backlink chất lượng. 

Có thể bạn quan tâm: Cách tạo Backlink chất lượng cao tăng Traffic và xếp hạng tìm kiếm

KẾT LUẬN

Sau khi đã đọc hết bài viết của VIDCOMEDIA giờ đã đến lượt bạn rồi đấy! Áp dụng ngay để thấy được kết quả. Hy vọng bài viết hôm nay đã giúp ích được cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai