Ý Tưởng

Snapchat là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Snapchat từ A-Z

Snapchat hiện có 150 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và là một trong những nền tảng quảng cáo hấp dẫn nhất hiện nay. Vậy bạn đã nắm bắt được Snapchat là gì và liệu doanh nghiệp bạn có nên đầu tư Marketing trên Snapchat?

Để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về ứng dụng Snapchat là gì, tính năng và cũng như cách sử dụng Snapchat hiệu quả nhất trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp mình thì Vidcogroup xin mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết bên dưới.

Snapchat là gì?

Snapchat chính là ứng dụng tin nhắn hình ảnh dành riêng cho các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android và iOS. Ứng dụng Snapchat được phát triển bởi một nhóm sinh viên ưu tú của trường đại học Stanford với mục đích chia sẻ ảnh, video, văn bản và bản vẽ và gửi chúng vào danh sách những người được nhận trong tầm kiểm soát của người gửi. Những video, hình ảnh, bản vẽ gửi đi trong ứng dụng được gọi là “Snaps”. Ở phiên bản cũ của Snapchat, server cho phép người sử dụng có thể xoá, thu hồi tin nhắn trong 10 giây đầu gửi đi trước khi họ nhận được.

Snapchat-la-gi

Lịch sử hình thành và phát triển của Snapchat

Như đã được đề cập trong phần đầu “Snapchat là gì” thì ứng dụng Snapchat đã được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2011, do chính nhóm sinh viên trường đại học Stanford, Mỹ phát triển. Từ khi ra mắt, Snapchat không nhận được nhiều sự tin tưởng của mọi người khi ứng dụng này chỉ lưu trữ nội dung video, hình ảnh trong khoảng thời gian ngắn trước khi biến mất hoàn toàn.

Tuy nhiên đến tháng 5 năm 2014, trung bình đã có hơn 700 triệu tin nhắn hình ảnh, video được gửi đi thông qua ứng dụng Snapchat, đây là một con số đáng kinh ngạc mà không nhiều người nghĩ tới.

Với sự tăng trưởng nhanh chóng của mình, Snapchat từng được ông lớn Facebook chào mua với giá 3 tỷ USD, tuy nhiên đã bị từ chối. Ngay sau đó, Facebook đã cho ra mắt một ứng dụng hoạt động tương tự như cơ chế của Snapchat có tên Slingshot, thế nhưng không thể cạnh tranh bên cạnh Snapchat.

Sơ lược tổng quan về Snapchat: Sơ lược tổng quan về Snapchat:

– Thiết kế bởiEvan Spiegel, Bobby Murphy, Reggie Brown

– Phát triển bởi: Snap Inc.

– Phát hành lần đầu: Tháng 9 năm 2011

 Hệ điều hành: iOS, Android

– Ngôn ngữ có sẵn: 20 ngôn ngữ

– Thể loại: Chia sẻ ảnh, nhắn tin nhanh, video chat, đa phương tiện

– Websitehttps://www.snapchat.com/

Các tính năng nổi bật của Snapchat là gì?

Với những ai đã từng có cơ hổi để sử dụng Snapchat thì đều biết ứng dụng này có rất nhiều tính năng tối ưu dành cho người dùng. Vậy những tính năng tối ưu của Snapchat là gì? Dưới đây là một số tính năng của Snapchat bạn nên biết.

Thông báo “tự hủy” trong 10 giây

Bằng cách chụp ảnh bằng camera điện thoại, chọn người nhận từ danh bạ của mình, quyết định thời gian mà bạn muốn hiển thị tin nhắn (tối đa 10 giây) và nhấp gửi. Đối với người nhận, quá trình này rất giống như việc bạn nhận tin nhắn văn bản, chỉ cần nhấn để xem ảnh chụp nhanh. Bất kỳ hình ảnh hoặc video hoặc tin nhắn nào bạn gửi được cung cấp cho người nhận chỉ trong một thời gian ngắn trước khi nó không thể truy cập được. Bản chất tạm thời này của ứng dụng ban đầu được thiết kế để khuyến khích luồng tương tác tự nhiên hơn.

Snapchat Camera

Snapchat-Camera

Một trong những tính năng phổ biến nhất của Snapchat là Camera cho phép người dùng thêm các hiệu ứng và âm thanh đặc biệt theo thời gian thực, thay đổi giọng nói của họ trong video,…

Snapchat Stories

Một tính năng phổ biến khác trên ứng dụng là Snapchat Stories. Không giống như Snaps bình thường, Snapchat Stories tồn tại trong 24 giờ và có thể được xem nhiều lần.

Snapchat Memories

Snapchat giờ đây cho phép người dùng tải ảnh lên và lưu Snaps từ album ảnh trên thiết bị của họ. Snapchat Memories đã được tạo nên người dùng có thể hiển thị ảnh của họ từ ứng dụng. Người dùng cũng có thể tìm kiếm thông qua những từ khóa khác nhau liên quan đến các bức ảnh. Những kỷ niệm có thể được chia sẻ như một câu chuyện, trực tiếp cho bạn bè khác hoặc bằng cách cho bạn bè xem album trong đời thực.

Snapchat Discover 

Snapchat Discover

Snapchat bây giờ cho thấy một loạt các tin tức và video giải trí trên Discover để khám phá tính năng. Ở đây bạn có quyền truy cập vào các bài viết và video từ phía các đối tác truyền thông của họ. Những ‘snaps’ nhỏ này giúp bạn dễ dàng nhận được những cập nhật từ các thương hiệu yêu thích của mình. Người dùng có thể truy cập Snapchat Discover ở phía dưới cùng bên phải của màn hình và có thể lướt qua nội dung ở đó.

Trò chuyện nhóm

Snapchat cũng cho phép người dùng có thể gửi cuộc trò chuyện nhóm. Nhóm có thể được tạo trong khi gửi Snap hoặc khi thực hiện Trò chuyện mới. Khi bạn bè của bạn có mặt trong Trò chuyện nhóm, tên của họ được hiển thị ở cuối Trò chuyện. Người dùng có thể nhấn vào tên bạn bè của họ để bắt đầu Trò chuyện 1: 1 trong cuộc trò chuyện nhóm. Các cuộc trò chuyện được gửi tới một Nhóm sẽ bị xóa theo mặc định sau 24 giờ. Snaps gửi đến một nhóm có thể được mở và phát lại chỉ một lần bởi mỗi người nhận. Nếu Snap không được mở, Snap sẽ bị xóa sau 24 giờ, giống như Trò chuyện.

Snapchat có đáng để các doanh nghiệp đầu tư Marketing không?

Mặc dù có cho mình rất nhiều tính năng nổi bật và là một trong những nền tảng có cho mình sự phát triển vô cùng vượt trội, tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp vẫn còn do dự khi đầu tư Marketing và một nền tảng quảng cáo quá mới mẻ như Snapchat. Hãy cùng Vidcogroup phân tích liệu Snapchat có để doanh nghiệp bạn đầu tư Marketing không.

Snapchat-co-dang-de-cac-doanh-nghiep-dau-tu-Marketing-khong

Snapchat đang phát triển rất nhanh

Snapchat hiện nay đang phát triển nhanh hơn cả Twitter và cả Instagram. Hơn 150 triệu người sử dụng Snapchat mỗi ngày. So sánh với Twitter, trong đó có ít hơn 140 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Trong bốn năm tới, dự kiến ​​Snapchat sẽ có cho mình độ tăng trưởng gấp đôi số người dùng mới như Twitter và Pinterest. Hơn nữa, người dùng nền tảng này mở ứng dụng trung bình 18 lần mỗi ngày, đóng góp 3,5 tỷ snaps của nền tảng mỗi ngày. Đối với những người muốn doanh nghiệp của họ đạt đến tầm cao mới, Snapchat cung cấp hàng tỷ cơ hội mỗi ngày.

Snapchat – Nền tảng phù hợp tiếp cận các đối tượng khách hàng trẻ

Trong thực tế, 69% người dùng của Snapchat nằm trong độ tuổi từ 18 đến 24. Người dùng Snapchat yêu thích những nội dung trực quan và Snapchat có đầy đủ các hình ảnh tuyệt vời, mang lại những trải nghiệm cao cho các tất cả khách hàng. Đó chính là lý do không phải đối tượng khách hàng nào cũng thích Snapchat mà hầu hết những bạn trẻ, thích những điều mới mẻ và thú vị lại yêu thích ứng dụng này đến vậy.

Snapchat – Nền tảng quảng cáo chưa nhiều cạnh tranh

Chỉ có khoảng 5% các công ty đầu tư Marketing trên Snapchat. Một phần là vì các Marketer không hiểu hoặc chưa hề quan tâm tới Snapchat. Thêm vào đó rất khó để bạn có thể tính toán được ROI cho các hoạt động Snapchat Marketing. Tuy nhiên, Snapchat đã thêm vào đó các tính năng mới trong nỗ lực thu hút nhiều nhà quảng cáo hơn, bao gồm quảng cáo video và bộ lọc địa hình và ống kính được tài trợ. Nếu bạn đã hiểu Snapchat là gì và muốn đạt được một lợi thế, bây giờ có thể là thời gian để hành động và thêm người theo dõi – trước khi nhiều thương hiệu áp dụng Snapchat.

Các tính năng của Snapchat – Công cụ Marketing tuyệt vời

Các tính năng của Snapchat chính là công cụ Marketing tuyệt vời bởi vì nó giúp bạn tạo ra những trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng. Các Marketer có thể sử dụng Snapchat Stories để cung cấp nội dung đáng tin cậy như trình diễn, sự kiện thú vị, sự kiện trực tiếp, ưu đãi đặc biệt, quảng cáo xem trước,…

Bên cạnh đó, tính năng Snapchat Stories có thể giúp bạn tạo ra các chương trình khuyến mãi độc quyền. Câu chuyện chỉ kéo dài trong 24 giờ và Snaps biến mất sau khi chúng đã được xem, cung cấp một cơ hội tinh túy cho việc bán hàng, thu hút nhiều người mua sắm giảm giá hơn bởi ảnh hưởng tâm lý sự khan hiếm. Bạn có thể thử các chương trình khuyến mãi như “Chỉ còn 25 vé, đặt hàng ngay bây giờ” hoặc “Chụp ảnh màn hình này để được giảm 10% ngay hôm nay”.

Hơn hết, quảng cáo ngoại tuyến có thể đo lường trên Snapchat sẽ giúp các doanh nghiệp có được cái nhìn tổng quan về hiệu quả Snapchat Marketing.

Kết luận

Như vậy trên đây chính là toàn bộ những chia sẻ để các bạn có thể hiểu được ứng dụng Snapchat là gì? Cách sử dụng Snapchat cũng như những tính năng hoàn toàn nổi bật. Snapchat vẫn là một nền tảng sắp phát triển mà vẫn chưa trở nên quá tải và có sự cạnh tranh nhiều từ các doanh nghiệp. Do đó, mức độ tham gia vẫn sẽ cao hơn đáng kể so với nhiều nền tảng khác. Nếu như bạn đã hiểu rõ Snapchat là gì và có mục tiêu của bạn là kết nối với khách hàng trẻ, Snapchat đáng là một nơi tuyệt vời để doanh nghiệp bạn đầu tư Marketing.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề:

Author

nguyendaihai